Top 13 # Triệu Chứng Đau Bụng Thời Kỳ Đầu Mang Thai / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kidzkream.com

Các Triệu Chứng Đầu Tiên Của Thời Kỳ Mang Thai Là Gì / 2023

Mang thai – một rất khó khăn, nhưng đồng thời, thời gian thú vị nhất đối với mỗi người phụ nữ. Câu hỏi đặt ra bây giờ không phải là khi mang thai là ngẫu nhiên và không được hoan nghênh, và dự đoán thú vị mà một người phụ nữ đang trải qua tất cả 9 tháng, mang theo đứa con của mình dưới trái tim cô. Nhưng hãy rằng vì nó có thể, mang thai luôn luôn là bất ngờ, ngay cả khi nó được lên kế hoạch. Và những cảm xúc, mà đang trải qua một người mẹ tương lai để tìm hiểu về vị trí thú vị của họ, không thể so sánh, có lẽ, với bất kỳ cảm xúc khác.

Vì vậy, làm thế nào một người phụ nữ độc lập có thể xác định sự khởi đầu của khoảnh khắc tuyệt vời này – để hiểu rằng cô đang mang thai? Như một quy luật, là tốt nhất ngày đầu tiên sau khi thụ tinh của trứng, người phụ nữ không cảm thấy bất kỳ thay đổi trong cơ thể của riêng bạn. Trong khi trên phôi ngày thứ hai bắt đầu để tổng hợp chất đặc biệt – hormone có thể ảnh hưởng đến cơ thể phụ nữ, chuẩn bị cho việc điều chỉnh toàn cầu.

Những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ mang thai sau khi thụ thai rõ ràng đang bắt đầu để hiển thị trong thứ sáu – ngày thứ mười hai. Phụ nữ cảm thấy sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, được tổ chức chặt gần hai tuần. Đó là do sự sản xuất progesterone, có trách nhiệm cho sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sau thời gian phôi này vào nội mạc tử cung là cố định, được hình thành nhau thai bắt đầu sản xuất hormone tương ứng và nhiệt độ cơ thể stabiliziruetsya.Takzhe dấu hiệu mang thai đầu tiên có thể được thể hiện bằng sự xuất hiện của một lượng nhỏ của chảy máu từ đường sinh dục. Đây là cấy máu, được kích hoạt bởi các tập tin đính kèm của phôi vào thành tử cung. Nhiều phụ nữ mang nó là sự khởi đầu của kinh nguyệt. Nhưng đây là những phân bổ ngắn hạn và nhân vật rất ít, được xức dầu, vì vậy bạn nên tập trung vào chúng.

Một vài ngày sau, người phụ nữ chú ý đến một kinh nguyệt chậm trễ. Nó là dấu hiệu nổi tiếng nhất và hoàn toàn khách quan của thời kỳ mang thai tiếp theo chỉ khi một người phụ nữ có một chu kỳ ổn định hàng tháng. Thậm chí 4-6 ngày chậm trễ đưa ra lý do để suy nghĩ về quan niệm sắp tới. Tất cả các triệu chứng sớm mang thai trên nhất thiết phải xảy ra khi xảy ra thụ thai và sự phát triển bình thường của phôi thai. sự hiện diện của họ là cần thiết và rằng họ là những tiếng chuông đầu tiên, buộc một người phụ nữ phải chú ý đến tình trạng của họ.

Các triệu chứng đầu tiên của thời kỳ mang thai cũng có thể bao gồm cảm giác như đau vú. Người phụ nữ ghi nhận một sự nhạy cảm tăng của bộ ngực, mà trở nên đau đớn. Có lẽ tối của quầng vú, hoặc làm tăng nó. Gần như đồng thời với những triệu chứng đi kèm mang thai thêm buồn ngủ, thờ ơ, mệt mỏi liên tục, suy nhược, chóng mặt, mệt mỏi và thậm chí ngất xỉu. Những triệu chứng đầu tiên của thời kỳ mang thai do thay đổi hoóc môn mà bắt đầu vào cơ thể của một người phụ nữ. Cô trở nên cáu kỉnh, trường hợp thường xuyên của cô thay đổi tâm trạng kết hợp với giấc ngủ bồn chồn.

bạn đồng hành trung thành của đầu thai – ốm nghén, thường kết thúc bằng nôn. Như một quy luật, nó phải chịu một người phụ nữ trong 2-8 tuần đầu tiên. Những cảm giác thường được thêm vào nước bọt, nặng nề ở vùng thượng vị, đặc trưng hương vị kim loại trong miệng, cũng như rối loạn đường ruột, táo bón, đầy hơi.

Đây cũng là triệu chứng sớm nhất của thời kỳ mang thai có thể được phát hiện bởi sự thèm ăn tăng cường mạnh, sự phát triển của quá mẫn cảm với mùi và ác cảm với một số trong số họ. Thông thường có một khao khát cho sự kết hợp hương vị khác thường.

Tất nhiên, tất cả các tiểu bang và cảm giác của người phụ nữ có thể được cả hai triệu chứng trực tiếp của thời kỳ mang thai và triệu chứng của bất kỳ bệnh hay, đơn giản, tự thôi miên. Do đó, sự xuất hiện của một số các triệu chứng bạn cần làm xét nghiệm thử thai hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

Dấu Hiệu Mang Thai Có Đau Bụng Không? Có Thai Tuần Đầu Đau Bụng Không? / 2023

Một số dấu hiệu có thai thường gặp như:

– Trễ kinh: Không thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện và thử que 2 vạch

– Đau ngực, bầu vú căng: do nội tiết tố progesterone tăng khiến các nang tuyến vú phát triển

– Đau đầu, đau bụng dưới hoặc đau lưng: xuất hiện khi ngồi lâu khi tử cung to và mềm ra để trứng làm tổ. Thai phụ cần nghỉ ngơi và thư giãn để giảm các triệu chứng này.

– Ra máu báo thai: xuất hiện ở ngày cuối của tuần đầu mang thai, lúc này trứng đã vào tử cung và làm tổ.

– Buồn nôn và nôn: Nhạy cảm với mùi thức ăn, mùi lạ gây cảm giác buồn nôn và nôn nhiều. Dấu hiệu này có thể tăng theo các tuần và có thể giảm sau 3 tháng.

– Cơ thể mệt mỏi: Cảm giác mệt mỏi toàn thân, không muốn làm việc chỉ muốn ngủ hoặc nằm nghỉ.

– Thay đổi cách ăn uống/ốm nghén: thèm ăn những món lạ, những món có thể trước đó không thích ăn…

Đau bụng, trễ kinh, buồn nôn… là những dấu hiệu của phụ nữ mang thai (Ảnh Internet)

2. Bà bầu có thai tuần đầu đau bụng không?

Được biết, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ kinh cuối. Thời gian của một thai kỳ sẽ tính là 40 tuần tức là ngay thời điểm rụng trứng coi như thai phụ có thai 2 tuần. Có thai tuần đầu đau bụng có nghĩa là:

– Thai đang trong quá trình làm tổ và đau bụng sẽ giảm sau vài ngày khi đã ổn định trong tử cung

– Do tử cung tăng kích thước khiến các dây chằng bị dãn ra và dày nên khiến vùng bụng dưới bị đau và cảm thấy khó chịu

– Do đầy bụng, khó tiêu khi thai phụ ăn quá nhiều hoặc ăn các đồ cay nóng khó tiêu cũng có thể khiến đau tức vùng bụng dưới ở tuần đầu tiên.

– Do cơ thể mẹ bị thiếu chất dinh dưỡng, chất xơ khiến thai phụ bị táo bón cũng là nguyên dân dẫn đến đau bụng dưới ở bà bầu.

Dấu hiệu đau bụng khi mang thai tuần đầu là hiện tượng bình thường nếu không đi kèm với các dấu hiệu khác như: đau dữ dội kèm xuất huyết máu đỏ sẫm, vón cục, đau bụng từng cơn ngày một tăng, đau bụng kèm đi ngoài, buồn nôn, tiết dịch nhầy như bã cà phê, hay đau bụng kèm cơ thể choáng váng đến ngất xỉu. Nếu gặp một trong những dấu hiệu này thai phụ cần đi khám ngay để điều trị kịp thời.

3. Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai không?

Đau bụng dưới có thể là do đau bụng kinh hoặc đau bụng do có thai, vì vậy, chị em cần phải lưu ý để nhận ra sự khác biệt giữa những dấu hiệu này.

Mang thai tuần đầu có biểu hiện đau lâm dâm bụng dưới (Ảnh Internet)

Đối với đau bụng kinh, bạn sẽ thấy các dấu hiệu như đau âm ỉ và co thắt vùng bụng dưới từ 1-3 ngày trước kỳ kinh và đau nhiều vào những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này sẽ giảm dần vào các ngày tiếp theo. Khi bị đau bụng kinh, bạn cũng sẽ cảm thấy áp lực trong bụng và khó chịu dạ dày, phân lỏng hơn, buồn nôn. Nhiều người cũng có dấu hiệu chuột rút lưng dưới hoặc bụng từ 2-4 ngày trước khi có kinh.

Đối với đau bụng có thai, thường có biểu hiện đau lâm râm hoặc lệch về phía một bên. Đặc biệt, đau bụng dưới có thể xảy ra nếu thai phụ đứng quá lâu hoặc khi cười hay hắt hơi… trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nguyên nhân là do thai đang trong quá trình làm tổ. Khi này thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi, người nôn nao và ốm nghén.

4. Làm gì khi có dấu hiệu mang thai tuần đầu bị đau bụng?

Cần nghỉ ngơi, thư giản để giảm các triệu chứng khi mang thai (Ảnh Internet)

– Nghỉ ngơi tại chỗ và tránh vận động đi lại nhiều

– Hạn chế ăn các thực phẩm, đồ ăn nhiều chất béo, đồ có cồn, chất kích thích

– Bổ sung dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ vitamin

– Uống nhiều nước, không uống lạnh

– Massage và tắm nước ấm để thử giãn cơ thể

– Không sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa

– Thăm khám định kỳ hoặc nếu có dấu hiệu bất thường

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá

– Hạn chế thức khuya

– Tập thể dục thường xuyên

[MỚI] Những dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác nhất Mang thai ngoài tử cung có thử que được không? [CẦN BIẾT] Lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai. Bầu lần đầu tiêm uốn ván khi nào?

*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Dấu Hiệu Mang Thai Thời Kỳ Đầu Và Những Lưu Ý Quan Trọng / 2023

Chị em có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu qua sự thay đổi về tâm, sinh lý của cơ thể. Khi đó, chị em nên ghi lại các chú ý cần thiết: chế độ ăn uống hoặc những việc nên/không nên làm.

Những dấu hiệu mang thai ở thời kỳ đầu

+ Thay đổi về sinh lý cơ thể

– Khi mang thai, chị em sẽ thấy vùng kín ra một chút máu, còn gọi là máu báo có thai. Máu báo ra với lượng rất ít, có màu hồng nhạt hoặc màu nâu.

– Ngực trở nên to hơn, căng tức, nhũ hoa trở nên sẫm màu do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể, các tuyến sữa bắt đầu hình thành.

– Kinh nguyệt không còn xuất hiện.

– Ham muốn tình dục thường suy giảm do hormone progesterone tập trung cho sự làm tổ của thai nhi, cộng thêm việc chị em bị ốm nghén, lo ngại động thai, sảy thai,…

– Hồi hộp, lo lắng đan xen háo hức khi mới biết có thai.

– Tâm trạng có thể thay đổi thất thường, xu hướng chung là trở nên khó tính hơn, thường xuyên cáu gắt, khó chịu do cơ thể mệt mỏi, ốm nghén.

+ Thay đổi về nhan sắc, ngoại hình

– Một số trường hợp trở nên xinh hơn, da dẻ mịn màng hơn so với trước đó do sự thay đổi nội tiết tố trong khi một số khác lại có vẻ “xuống cấp” hơn.

– Đa số các trường hợp tăng cân nhẹ.

Những lưu ý cần thiết khi thấy dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu

+ Bổ sung axit folic và các dưỡng chất cần thiết

Axit folic là một trong những vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh. Thiếu axit folic sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Mẹ dễ bị thiếu máu hồng cầu, tiền sản giật, xuất huyết trong khi con dễ bị dị tật ống thần kinh. Ngoài bổ sung dạng viên uống, chị em có thể bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất này như: các loại rau xanh đậm, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.

+ Chế độ ăn uống

– Nên chia thành các bữa nhỏ, ăn nhiều bữa mỗi ngày.

– Tránh những món khó tiêu nhiều chất béo; tránh đồ uống có cồn hoặc chất kích thích; tránh ăn đồ sống.

– Kiêng một số thực phẩm dễ gây sảy thai trong thời kỳ đầu như: rau ngót, đu đủ, ngải cứu,…

+ Không sử dụng thuốc bừa bãi

+ Khám thai càng sớm càng tốt, khám thai định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ

+ Khi thấy các dấu hiệu bất thường, cần đi khám ngay để được bác sĩ chuẩn đoán và có biện pháp xử lý kịp thời

+ Khi thấy những dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu, chị em cần chú ý tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc những hoạt động làm nhiệt độ cơ thể tăng cao như tắm hơi, tắm nước nóng bởi những hoạt động này có thể làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.

+ Chú ý việc quan hệ khi mang thai trong thời kỳ đầu.

Bệnh Trầm Cảm Trong Thời Kỳ Mang Thai / 2023

-Cảm giác chán nản, thất vọng hoặc trống rỗng.

-Dễ cáu kỉnh, bối rối, lo âu hoặc thường xuyên khóc vô cớ.

-Luôn cảm thấy mệt mỏi.

-Thèm ăn suốt ngày hoặc cả ngày không muốn ăn gì cả.

-Cảm giác có tội lỗi hoặc có cảm giác không chút hy vọng, thường xuyên nghĩ về sự chết chóc, có ý nghĩ hoặc kế hoạch tự sát.

-Khi bị trầm cảm thì nhịp tim của bà bầu thường tăng, có hiện tượng choáng ngất, toát mồ hôi, khó thở, cảm thấy mình giống như bị suy tim hoặc có cái gì đó đang tấn công mình.

-Thường xuyên lo lắng tới sức khỏe của thai nhi hoặc cảm thấy sợ hãi một điều gì đó đang và sẽ xảy ra với mình.

-Cuối cùng, là triệu chứng bất thường ở tinh thần như tăng hoạt động, ngủ ít, ăn ít, suy nghĩ tiêu cực, hành xử và kỹ năng xã hội không được như trước, phán đoán không linh hoạt…

2. Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm khi mang thai

Mang bầu là giai đoạn có rất nhiều thay đổi quan trọng đối với cơ thể người mẹ, không chỉ về mặt thể chất sức khỏe mà còn có cả sự thay đổi về tâm lý, tâm trạng. Lượng hormone thay đổi khi mang thai hay những biến cố trong cuộc sống (như người thân qua đời, tan vỡ gia đình…) ảnh hưởng tới tâm lý, làm thay đổi chất hóa học trong não, dẫn tới trầm cảm.

Tiền sử đã mắc bệnh trầm cảm, không được điều trị tốt khi còn nhỏ hoặc gia đình có người bị trầm cảm…

3. Ảnh hưởng của bệnh trầm cảm

Khi bà bầu bị mắc trầm cảm thì nguy cơ chuyển dạ sớm và dễ sinh con nhẹ cân, ít gắn bó với con. Ngoài ra, chứng trầm cảm của bà bầu cũng có thể làm trì hoãn sự phát triển ngôn ngữ của bé, làm bé bị rối loạn hành vi, cảm xúc.

Giấu bệnh trong lòng hay chạy trống nó đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Những bà bầu trầm cảm không được chăm sóc đúng mức có thể tìm đến rượu, thuốc lá, ma túy, thậm chí họ có thể phá thai hoặc tự vẫn.

Tình trạng trầm cảm của mẹ với sự gia tăng của hormone stress sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng và làm gia tăng nguy cơ sinh non. Khi mẹ bị trầm cảm thì đứa trẻ sinh ra cũng có nguy cơ bị bệnh giống mẹ. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về ứng xử của đứa trẻ thời thơ ấu.

Làm mọi việc dễ dàng, thoái mái. Đừng tạo cho mình áp lực phải làm tất cả mọi việc trước khi bé trào đời. Bạn nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, chọn những công việc mà bạn cảm thấy tốt cho tâm trạng của mình và chú ý bồi bổ dinh dưỡng để thai nhi khỏe mạnh.

Gắn kết với những người xung quanh: Bạn hãy dành nhiều thời gian cho chồng và những người thân, bạn bè, đồng nghiệp… của mình. Khi đó, bạn không còn chán nản, cô đơn nữa.

Ra ngoài dạo thường xuyên sẽ giúp bạn thoái mái thư giãn, không còn sợ hãi và lo lắng mọi buồn phiền nữa. Bạn đừng nên thu mình ngồi than thở, trách móc bản thân mà hãy nghỉ ngơi, hoặc bạn có thể tới các lớp học yoga dành cho bà bầu cũng giúp tâm hồn bạn thư thái, thoái mái hơn.

Điều trị trầm cảm ở thai phụ cần có sự phối hợp của thầy thuốc chuyên ngành sản khoa, nội khoa, tâm thần. Khi dùng thuốc chống trầm cảm cho thai phụ nhất thiết phải được thầy thuốc chuyên khoa cân nhắc kỹ lợi hại cũng như đáp ứng điều trị của bệnh nhân để chọn phương án tối ưu.

Khi bị bệnh trầm cảm, các bà bầu hãy yên tâm điều trị, đừng để lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, hãy luôn vui tươi, yêu đời và tận hưởng thời gian đặc biệt ngọt ngào của 9 tháng thai kỳ này.

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB