Top 15 # Triệu Chứng Có Thai Với Có Kinh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Kidzkream.com

Phân Biệt 5 Dấu Hiệu Khi Sắp Có Kinh Nguyệt Với Có Thai / 2023

Bạn gái nếu tinh ý sẽ dễ dàng nhận thấy dấu hiệu khi sắp có kinh nguyệt tương đối rõ ràng, khác hoàn toàn với dấu hiệu khi có thai. Dấu hiệu có kinh giúp bạn đoán biết được thời điểm bạn chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt, để yên tâm và chủ động hơn cho kỳ kinh.

Các dấu hiệu khi sắp có kinh nguyệt thường kéo dài một đến vài ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Do đó, nắm bắt dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở nữ giúp bạn gái chủ động thời gian, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày nguyệt san sắp tới.

Nếu bạn đang lo mang thai ngoài ý muốn và không muốn giữ lại thì có thể liên hệ với bác sĩ Lê Thị Nhài để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn và chi phí bỏ thai và hướng dẫn làm các thủ tục đăng kí lấy mã số khám sớm nhất

5 dấu hiệu khi sắp có kinh nguyệt

1. Đau bụng dưới

Tìm hiểu rõ hơn dấu hiệu này với bác sĩ Lê Thị Nhài

Đau bụng dưới là dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Những cơn đau bụng thường gắn liền với chu kỳ nguyệt san ở nữ giới, có thể xảy ra trước khi đến kỳ nguyệt san, trong và sau khi đến kỳ nguyệt san.

Ở một số chị em, đau bụng dưới sẽ đến sớm hơn vài ngày trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cảm giác đau bụng thường không rõ ràng, đôi khi chỉ là cảm giác đau râm ran. Đây sẽ là dấu hiệu có kinh dễ nhận biết nhất.

2. Căng tức ngực

Trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1-2 tuần, bạn gái sẽ cảm thấy hai bên vùng ngực của mình sưng đau bất thường, đau đớn không chỉ diễn ra ở đỉnh ngực, vùng xung quanh ngực mà có khi còn lan ra ở cả vùng nách.

Căng tức ngực cũng là dấu hiệu có thai của bạn gái. Tuy nhiên, nếu bạn gái có thai thì căng tức ngực thường đi kèm với triệu chứng ốm nghén, buồn nôn,…

Tìm hiểu rõ hơn dấu hiệu này thì liên hệ với bác sĩ Lê Thị Nhài

3. Tăng tiết dịch âm đạo

Tăng dịch tiết âm đạo là dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Theo chu kỳ sinh lý ở nữ giới, dịch tiết sinh dục ở nữ sẽ ra nhiều hơn trước khi đến kỳ kinh nguyệt. Do vậy, nếu vùng kín của bạn gái ẩm ướt và khó chịu có thể là dấu hiệu khi có kinh.

Cơ thể phụ nữ có thai cũng có hiệu tượng tăng tiết dịch âm đạo, khí hư ra nhiều hơn khiến vùng kín ẩm ướt và ngứa ngáy.

Tuy nhiên, bạn gái phải rất để ý nếu hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo kèm theo các biểu hiện như khí hư đổi sang màu vàng, xanh hoặc xám, kèm mùi hôi khó chịu thì rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa.

Tìm hiểu rõ hơn dấu hiệu này với bác sĩ Lê Thị Nhài

4. Đau mỏi lưng

Đau mỏi lưng là một trong những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt mà hầu hết bạn gái nào cũng gặp phải. Trước chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn gái sẽ tiết ra một lượng dịch lớn hormone prostaglandin gây ra các cơn co bóp tử cung và cũng là nguyên nhân khiến cho vùng lưng của bạn gái đau mỏi.

5. Các dấu hiệu sắp có kinh nguyệt khác

– Tăng ham muốn tình dục: Nội tiết tố trong cơ thể nữ giới gia tăng sẽ khiến cơ thể nữ có ham muốn tình dục hơn so với bình thường.

– Thay đổi tâm trạng: Chị em khi đến chu kỳ kinh nguyệt thường có trạng thái tâm lý thất thường, dễ cáu bẩn, chán nản… thậm chí là trầm cảm.

– Làn da thay đổi: da bạn gái ra nhiều dầu hơn, cũng dễ nổi mụn hơn… là một trong những dấu hiệu có kinh nguyệt dễ nhận biết, xảy ra khoảng 3-5 ngày trước khi đến chu kỳ kinh.

Tìm hiểu rõ hơn dấu hiệu này với bác sĩ Lê Thị Nhài

Dấu hiệu có kinh khác với có thai như thế nào?

Dấu hiệu có kinh khác với có thai

– Các dấu hiệu có kinh ở bạn gái bao gồm cảm giác đau tức vùng bụng dưới, căng tức ngực, khí hư ra nhiều, sự thay đổi tâm lý…

– Trong khi các dấu hiệu có thai ở bạn gái bao gồm chậm hoặc mất kinh, ra máu báo, căng tức ngực, ốm nghén, thay đổi tâm tính…

– Một số dấu hiệu kinh nguyệt trùng với dấu hiệu có thai nhưng một số lại khác. Những dấu hiệu có kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng vài ngày trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì dấu hiệu có thai kéo dài suốt ba tháng đầu của thai kỳ.

Có Thai Mà Vẫn Có Kinh Là Triệu Chứng Nguy Hiểm / 2023

Có thai mà vẫn có kinh là triệu chứng gì vì nếu như trứng rụng mà được thụ tinh thành công thì niêm mạc tử cung sẽ được duy trì để thai nhi làm tổ và phát triển, việc hành kinh đúng ra là không thể xảy ra.

Bình thường, quá trình thụ thai diễn ra thành công nếu trứng gặp được tinh trùng và quay về làm tổ tại tử cung. Niêm mạc tử cung được duy trì trong suốt giai đoạn mang thai nên không có kinh nguyệt.

Kinh nguyệt thường xuất hiện sau khi trứng rụng vì không được gặp tinh trùng, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra dẫn đến hành kinh.

Do đó, có thai mà vẫn có kinh là một hiện tượng nguy hiểm, thai phụ cần hết sức chú ý.

Có thai mà vẫn có kinh

Trên thực tế, khi mang thai chị em sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nhưng sẽ xuất hiện máu báo thai.

Máu báo thai xuất hiện trong giai đoạn đầu mang thai, có tính chất khác biệt hoàn toàn với kinh nguyệt:

Máu báo thai nhạt hơn so với máu kinh, có thể màu đỏ hoặc hồng, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt, có thể kéo dài từ 3-5 ngày.

Máu kinh màu đỏ sẫm, có thể lẫn với dịch nhầy, ra nhiều và ồ ạt, thường kéo dài hơn kinh nguyệt.

Ngược lại, nếu như có thai mà vẫn chảy máu, không phải là máu báo thai thì có thể dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn.

Có thai mà vẫn có kinh – Triệu chứng cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn

Có thai mà vẫn có kinh là một hiện tượng bất thường, bạn có thể rơi vào một trong số hai trường hợp sau:

Thai dọa sảy

Là hiện tượng thai có nguy cơ bị tống xuất ra khỏi tử cung, thường xảy ra trong những giai đoạn đầu của thai kì (dưới 22 tuần tuổi).

Mang thai mà bị chảy máu kéo dài có thể là dấu hiệu thai dọa sảy hết sức nguy hiểm, chị em cần đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu siêu âm thấy bào thai chưa bị tống xuất khỏi tử cung, cổ tử cung đóng thì khả năng điều trị sẽ giúp chị em giữ được thai.

Ngược lại, nếu đi khám muộn, cổ tử cung bắt đầu mở ra thì khả năng giữ thai khó khăn hơn.

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là hiện tượng túi thai không làm tổ trong tử cung mà làm tổ tại các bộ phận khác của cơ quan sinh sản như ổ bụng, vòi trứng hoặc buồng trứng. Các bộ phận này không thích hợp cho thai nhi phát triển nên khi thai lớn đến một mức độ nhất định thì sẽ bị vỡ, dẫn đến hiện tượng chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa tính mạng của thai phụ.

Theo ước tính, cứ khoảng 1000 người mang thai thì có từ 4-10 trường hợp bị thai ngoài tử cung, nguy cơ cao hơn ở những chị em từng bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm tắc vòi trứng. Người đã từng bị thai ngoài tử cung rồi thì rất dễ bị thai ngoài tử cung lại.

Dấu hiệu nhận biêt thai ngoài tử cung: Chị em đau bụng kéo dài tại vị trí thai làm tổ, cơn đau liên tục kèm theo hiện tượng chảy máu âm đạo.

Lời khuyên của bác sĩ:

Chị em có thai mà vẫn bị chảy máu, nếu không phân biệt được máu kinh và máu báo thai thì nên đến gặp bác sĩ khám để tìm nguyên nhân.

Đặc biệt, nếu hiện tượng chảy máu kèm với các dấu hiệu bất thường như đau bụng và co rút, cơ thể suy yếu, chóng mặt… thì phải cấp cứu ngay lập tức.

Để ngăn ngừa mối nguy hiểm tiềm ẩn xảy ra khi mang thai thì chị em nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ ngay từ sớm, phòng ngừa mang thai ngoài tử cung.

Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh nguyên nhân bị suy dinh dưỡng dẫn đến sảy thai.

Bệnh Quai Bị Với Phụ Nữ Có Thai / 2023

Quai bị là một bệnh nhiễm cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm các tuyến nước bọt mang tai. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Đối với phụ nữ mang thai bệnh quai bị không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn có ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Bà bầu bị quai bị không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng lớn tới thai nhi

Virut quai bị là virut có tính hòa tan tế bào, nó có thể gây viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời làm cho tế bào trứng bị phá hủy, thậm chí có thể lây nhiễm sang thai nhi thông qua nhau thai.

Sau khi phụ nữ mang thai bị quai bị thường phát bệnh nhanh, triệu chứng giống như bị cảm cúm như: sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cổ họng, amidan sưng to nhưng đặc trưng là một hoặc hai bên amidan sưng to, lấy tai làm trung tâm lan tỏa ra phía trước, sau và phía dưới, ấn thấy đau, đồng thời đạt mức cao điểm từ 2 – 3 ngày, kéo dài khoảng 5 – 7 ngày.

Những phụ nữ bị quai bị trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây sẩy thai hoặc sinh con dị dạng.

Bị quai bị trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể sinh non hoặc thai chết lưu.

Phòng tránh bệnh quai bị trong thai kỳ

Tốt nhất, trước khi lên kế hoạch mang bầu, bạn nên tiêm phòng quai bị. Bạn không nên đợi đến khi mang thai mới tiêm phòng quai bị. Bởi vì vacxin phòng quai bị có chứa virus sống, chúng có khả năng xâm nhập vào thai nhi. Tương tự, bạn cũng nên tránh mang thai ít nhất một tháng sau khi tiêm phòng chứng bệnh này.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiếp xúc với những người mắc (hoặc đang nghi mắc) quai bị để tránh lây nhiễm.

Những điều nên làm khi bị quai bị trong thai kỳ

Khi có dấu hiệu ốm sốt kèm với triệu chứng sưng viêm quai hàm, bạn nên nhanh chóng đi khám. Tuy chưa có loại thuốc nào chữa quai bị, nhưng bác sĩ sẽ giảm thiểu những triệu chứng khó chịu cho bạn như sốt, sưng quai hàm…

Bạn nên ăn đồ ăn mềm, lỏng như: soup, sữa bò, mì sợi, thực phẩm bột, uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp bạn dễ chịu nếu mắc phải quai bị.

Ngoài ra, bạn cần giữ gìn vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, dự phòng vi khuẩn tiếp tục viêm nhiễm và nhớ súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Một điều bạn cần hết sức lưu ý là khi mắc bệnh quai bị trong thai kỳ, bạn không nên tự ý dùng thuốc điều trị, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh, bạn cần đi khám và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Nếu bạn bị quai bị trong giai đoạn đầu thai kỳ, bạn cần thông báo cho bác sỹ về tình trạng mang bầu của mình khi đi khám và điều trị bệnh quai bị. Sau khi bạn đã khỏi bệnh, bạn cần thường xuyên đi khám thai để xem bệnh có gây biến chứng gì cho thai nhi không và nhận được lời khuyên hợp lý của bác sĩ về tình trạng của bạn.

chúng tôi

Mang Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Tháng Đầu / 2023

Mang thai nhưng vẫn có kinh tháng đầu? Thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh? Đây là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ gặp phải. Vậy thực chất hiện tượng này là như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hoặc cảnh báo vấn đề gì không? Mời chị em cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp trong bài viết sau.

TRUNG TÂM TƯ VẤN 24H

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn: 0286 2857515

Link chat miễn phí: nhấp vào đây

Kinh nguyệt là hiện tượng sau lúc rụng trứng, màng trong tử cung bong ra gây ra việc xuất huyết. Nói cách khác, trứng rụng là triệu chứng cho một kỳ kinh sắp đến. Trong các tình trạng bình thường. Sau lúc thụ tinh thành công phôi thai sẽ được dẫn tới màng trong tử cung, dẫn đến không thể rụng trứng. Vì vậy trong thời gian có thai kinh nguyệt thường không xuất hiện.

MANG THAI NHƯNG VẪN CÓ KINH THÁNG ĐẦU

Theo y học, từ lúc bắt đầu rất trình thụ thai. Kinh nguyệt sẽ biến mất tạm thời cho tới khi kết thúc thời kỳ thai nghén. Nhưng, ở các trường hợp vẫn xảy ra tình trạng có kinh mà vẫn có thai. Tại sao lại như thế?

Vì có dấu hiệu giống như hành kinh, cho cần rất nhiều chị em phụ nữ nhầm lẫn nó với kinh nguyệt. Có tâm lý có thai tháng đầu tuy nhiên vẫn ra kinh nguyệt. Đấy đơn giản không có là máu kinh nguyệt thông thường mà người ta gọi đó là máu báo thai. Máu báo thai thường xuất hiện ở giai đoạn đầu lúc mang thai. Bình thường thời kỳ đầu hình thành bào thai, trường hợp ra máu chỉ xuất hiện 1 lần. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy vào cơ địa của mỗi người.

CÁCH PHÂN BIỆT MÁU KINH và MÁU BÁO THAI

Nhận biết qua màu máu đỏ sẫm, ra khá nhiều, ra ồ ạt cũng như có khả năng ra từ 3 tới 5 ngày. Ít dần và kết thúc ở khoảng ngày thứ 7.

MÁU BÁO THAI:

Có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt tuy nhiên cũng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Lượng máu và màu máu thai sẽ khác nhau ở mỗi người. Số ít tình trạng chịu tác động của tư thế làm việc hoặc bệnh lí lý làm máu thai ra nhiều cũng như cũng có màu bất thường.

THỬ THAI 2 VẠCH NHƯNG VẪN CÓ KINH NGUYỆT

Thực tế có những hiện tượng thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt. Tình trạng này được giải thích rằng. Lúc phát hiện ra có thai sớm, thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt. Do túi ối chưa phát triển nhanh vẫn còn khoảng trống giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung vẫn bong tróc gây ra tình trạng chảy máu.

tuy nhiên, trường hợp có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình hay gặp không cơ bản ở mọi phụ nữ lúc cấn thai. Và hiện tượng chảy máu này cũng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, ở thời kỳ sớm nhất của thai kỳ, sẽ không xuất hiện như chu kỳ bình thường sau đấy nữa, một khi túi ối đã phát triển lớn hơn.

HIỆN TƯỢNG MANG THAI NHƯNG VẪN CÓ KINH THÁNG ĐẦU – MÁU KINH RA KHÁ NHIỀU

NGUY CƠ DỌA SẢY THAI:

Sau khi xác định có thai bằng que thử thai, nhưng vẫn xảy ra tình trạng mang thai vẫn có kinh. Nhiều hiện tượng mắc ra máu ở những tháng thứ nhất mang thai. Tới lúc bác sĩ tiến hành siêu âm thì thấy túi thai không nằm trong buồng tử cung. Đây là báo hiệu của hiện tượng dọa sảy thai sớm quá hiểm nguy

THAI NGOÀI TỬ CUNG:

Thai ngoài ra tử cung là khái niệm sử dụng để chỉ các hiện tượng thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở các nơi khác bên ngoài tử cung. Hay gặp nhất là thai ở vòi trứng, lúc thai vỡ sẽ có máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của thai phụ. Thai ngoài ra tử cung chiếm tỷ lệ thấp từ 4,5 – 10,5 phần ngàn, tương đương với cứ 1.000 người mang thai thì sẽ có từ 4 – 10 tình trạng có khả năng bị thai ngoài tử cung.

Người có thai ngoài ra tử cung vỡ một lần, thì sẽ có thể cao bị thai bên ngoài tử cung lại. Dấu hiệu hay thấy của người có thai ngoài tử cung là trễ kinh hoặc rong huyết. Lượng máu ra do thai bên ngoài tử cung thường ít, bầm đen cũng như không đông lại. Thai bên ngoài tử cung sẽ chẳng thể giữ được.

Mặt khác, cũng có thể là thai nhi phát triển kém làm cho kích thước túi thai nhỏ, khiến ảnh hưởng tới kết quả siêu âm. Tình trạng này nếu không xử lý nhanh chóng sẽ dẫn tới thiếu máu, dính buồng tử cung, viêm nhiễm phần phụ…

NÊN LÀM GÌ KHI MANG THAI NHƯNG VẪN CÓ KINH THÁNG ĐẦU

nếu như chị em gặp buộc phải hiện tượng có thai tuy nhiên vẫn có kinh nguyệt thông thường. Nhất là ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ thì bắt buộc cẩn thận và tới gặp b.sĩ để khám, tìm lý do. Đặc biệt là khi trường hợp chảy máu kèm với các dấu hiệu bất thường như : đau bụng cũng như co rút mạnh, liên tục, chóng mặt. Thậm chí là ngất, máu có màu sắc thất thường, thai nhi không cử động… nhất định nên đi bệnh lí viện liền.

Để ngăn ngừa các thất thường có thể xảy ra trong vô cùng trình thụ thai, và đang có thai. Chị em nên kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ tại các p.khám. Ngoài ra, bắt buộc có chế độ dinh dưỡng cân đối, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu. Vì đây là nguyên do dẫn tới suy dinh dưỡng và gây ra sảy thai. Xuất phát điểm của triệu chứng đã có thai rồi mà vẫn có kinh.

TRUNG TÂM TƯ VẤN 24H

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn: 0286 2857515

Link chat miễn phí: nhấp vào đây