Top 7 # Triệu Chứng Bệnh Viêm Đại Tràng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Triệu Chứng Bệnh Viêm Đại Tràng

Chán ăn, mệt mỏi, đau bụng, rối loạn đại tiện… là những triệu chứng bệnh viêm đại tràng. Đây là bệnh hay gặp ở đường tiêu hóa và có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Khi bị viêm đại tràng người bệnh thường có triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, ăn ngủ kém, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt và có thể sốt. Những triệu chứng này có thể nhầm lẫn với một số triệu chứng bệnh khác như đau dạ dày hay viêm loét dạ dày.

Trường hợp bị viêm đại tràng nặng hơn thì có thể xuất hiện các triệu chứng như gầy sút, hốc hác, cơ thể mệt mỏi. Ở giai đoạn muộn sẽ khiến người bệnh bị sút cân nhanh chóng, thiếu máu…

Đây cũng là một triệu chứng viêm đại tràng thường gặp. Vị trí xuất hiện cơn đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái.

Các cơn đau lan dọc theo khung đại tràng, thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Những cơn đau này dễ tái phát, mót rặn, phân có nhầy, đau quặn từng cơn nhất là vùng dưới rốn.

Ngoài ra, đau bụng còn kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không được, làm người bệnh bứt rứt khó chịu

Chủ yếu là đại tiện phân lỏng nhiều lần/ ngày, phân có nhầy và máu. Người bệnh còn có triệu chứng táo bón, táo lỏng xen kẽ nhau

Ấn hố chậu có thể có tiếng óc ách, chướng hơi, ấn dọc khung đại tràng đau.

Khi thấy các triệu chứng bệnh viêm đại tràng vừa kể trên, người bệnh không nên chủ quan. Cần tới ngay các bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Điều trị viêm đại tràng như thế nào?

Để điều trị viêm đại tràng cần tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Viêm đại tràng do nhiễm trùng: Người bệnh có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc không (theo chỉ định của bác sĩ). Một số loại vi khuẩn gây viêm đại tràng như Salmonella cũng không cần điều trị kháng sinh, theo thời gian cơ thể sẽ tự phục hồi. Tuy nhiên viêm đại tràng do vi khuẩn Clostridium difficile luôn luôn đòi hỏi phải điều trị bằng kháng sinh.

Viêm đại tràng do virus: Người bệnh cần uống nhiều nước và dành thời gian nghỉ ngơi.

Viêm đại tràng thiếu máu cục bộ: Bước đầu là truyền tĩnh mạch để ngăn ngừa mất nước và để cho ruột tạm thời nghỉ ngơi. Nếu nguồn cung cấp máu đến ruột không được khôi phục thì phẫu thuật có thể được chỉ định để loại bỏ các phần của ruột đã bị mất nguồn cung cấp máu và bị hoại tử.

Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng: Thường được kiểm soát bằng việc sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp với nhau theo từng giai đoạn. Ban đầu, các thuốc chống viêm được sử dụng và nếu không hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc ức chế miễn dịch. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, phẫu thuật có thể được yêu cầu để loại bỏ tất cả hoặc một phần của đại tràng và ruột non.

Những phương pháp điều trị viêm đại tràng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào từng nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm đại tràng, mức độ nặng – nhẹ của mỗi người mà bác sĩ sẽ có chỉ định chữa trị cụ thể. Người bệnh có thể tới chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám, tư vấn về các phương pháp điều trị phù hợp.

Triệu Chứng Bệnh Viêm Loét Đại Tràng

Nhiều người có tuổi đến phòng khám bệnh viện vì bị viêm, loét đại tràng. Họ ít biết về nguyên nhân gây bệnh và cũng không rõ bệnh có nguy hiểm không, nhất là đối với bệnh nhân tuổi cao, sức yếu. Đại tràng và nguyên nhân mắc bệnh

Đại tràng (ruột già) là bộ phận chứa phân, bao gồm đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống. Phần đầu của đại tràng nối với ruột non, phần cuối của đại tràng nối với trực tràng. Phần nối với trực tràng là một đoạn ruột già ngắn và được gọi là đại tràng xích – ma (Sigmiod).

Nguyên nhân chính của viêm, loét đại tràng là do hoạt động bất thường của hệ thống miễn dịch trong ruột. Hệ thống miễn dịch này bao gồm: miễn dịch tế bào và miễn dịch proteins do tế bào sản xuất. Các tế bào và các protein này dùng để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân có hại như vi khuẩn, virút, ký sinh trùng (nấm, lỵ amip, giun) và các yếu tố ngoại lai có hại xâm nhập khác theo đường ăn uống (thức ăn, nước uống). Bình thường, hệ thống miễn dịch chỉ hoạt động khi cơ thể tiếp xúc với yếu tố xâm nhập có hại. Tuy nhiên, trong bệnh viêm loét đại tràng, do sự rối loạn hoạt động của hệ thống miễn dịch xảy ra một cách thường xuyên mặc dù vẫn chưa có yếu tố có hại xâm nhập. Do sự hoạt hoá bất thường và liên tục của hệ thống miễn dịch như vậy là nguyên nhân gây viêm và loét đại tràng mãn tính.

Viêm loét đại tràng nếu không được điều trị sớm thì sẽ làm cho người bệnh mất máu gây thiếu máu, nặng hơn là trụy tim mạch, nếu có tiêu chảy, mất máu và sốt. Bệnh mãn tính có thể gây viêm, loét đại tràng bùng phát, nhiễm độc và có thể gây thủng đại tràng. Thủng đại tràng là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm, vì có thể dẫn đến viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và nguy cơ tử vong rất cao, nhất là người có tuổi.

Triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng là gì?

Viêm, loét đại tràng có thể xảy ra ở khu vực đại tràng lên (đại tràng phải), đại tràng ngang, đại tràng xuống (đại tràng trái gồm cả đại tràng và đại tràng xích – ma) và trực tràng.

Triệu chứng gồm đau quặn bụng, chủ yếu đau vùng dưới rốn, cả bên trái lẫn bên phải. Khi bị đau đại tràng bên phải có thể nhầm với viêm ruột thừa, sỏi niệu quản phải hoặc bệnh của u nang buồng trứng (nữ giới), nhất là ở một số người bệnh có sốt. Người bệnh thường bị tiêu chảy làm mất nước, chất điện giải, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể bị trụy tim mạch, nhất là người cao tuổi. Người bệnh có thể đi ngoài ra máu tươi, nhất là loét ở đại tràng xích – ma. Viêm, loét đại tràng xích – ma có những triệu chứng giống với viêm loét trực tràng. Bệnh nhân bị chảy máu trực tràng, buốt, mót vùng hậu môn, cảm giác đi đại tiện cấp bách, bụng bị đau quặn, thường đau chủ yếu bên trái bụng. Có thể có hiện tượng vã mồ hôi về đêm, sụt cân do hấp thu kém chất dinh dưỡng, mất nước và thường mệt mỏi triền miên. Mệt mỏi do nhiều yếu tố tác động, có thể do độc tố (vi khuẩn, ký sinh trùng, hóa chất độc hại…).

Nguy hiểm hơn cả là khi bị viêm đại tràng bùng phát do bị phình đại tràng nhiễm độc và nguy hiểm hơn là thủng đại tràng gây viêm phúc mạc và các cơ quan có trong ổ bụng. Mặc dù viêm loét đại tràng bùng phát hiếm gặp nhưng là dạng bệnh nặng của viêm loét toàn bộ đại tràng, người bệnh mất nước, đau bụng nhiều, tiêu chảy ra máu kéo dài và thường bị choáng. Có khoảng dưới 10% số bệnh nhân viêm loét đại tràng xích-ma và trực tràng về sau có thể biến thành viêm đại tràng lan rộng. Do đó, ban đầu bệnh nhân chỉ bị loét trực tràng, càng ngày có thể phát triển thành viêm loét đại tràng trái hoặc bị viêm loét toàn bộ đại tràng.

Chẩn đoán như thế nào?

Khi có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy và phân có máu thì cần đi khám để xác định nguyên nhân, trên cơ sở đó để có hướng điều trị thích hợp. Cần lấy phân để xét nghiệm xác định vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng, đặc biệt tìm lỵ amip. Cần xét nghiệm công thức máu để xác định tế bào bạch cầu và tốc độ lắng máu phản ánh có tình trạng viêm ở đại tràng.

Để xác định một cách chắc chắn có viêm, loét đại tràng hay không thì cần phải nội soi đại tràng, trực tràng. Bác sĩ nội soi thông thường sẽ lấy một mẫu nhỏ mô đại tràng (sinh thiết) để xác định mức độ nặng của tổn thương, tìm tế bào lạ (có tế bào ung thư hay không). Nếu cơ sở y tế chưa triển khai nội soi đại – trực tràng thì có thể chụp X-quang đại tràng có bơm chất cản quang cũng có thể giúp chẩn đoán viêm loét đại tràng.

Ngoài ra, cần hỏi kỹ người bệnh xem đã từng bị bệnh kiết lỵ, bị bệnh viêm đại tràng kích thích hay không để góp phần vào chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh

Nếu bệnh nhẹ có thể điều trị ngoại trú theo đơn thuốc và chỉ dẫn, tư vấn của bác sĩ khám bệnh cho mình. Không nên tự mua thuốc điều trị hoặc dùng thuốc không rõ nguồn gốc, nhất là không để những người không có chuyên môn về y điều trị cho mình. Khi bệnh đã ở mức độ bùng phát thì cần phải nhập viên để điều trị, người bệnh không được chủ quan tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm. Việc có phải phẫu thuật hay không phải do bác sĩ khám bệnh và điều trị cho mình tư vấn cho người bệnh biết.

Cần có chế độ ăn uống hợp lý, không nên kiêng khem quá mức dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Khi đã mắc bệnh và được điều trị khỏi hoặc chưa dứt điểm cần khám bệnh định kỳ đề phòng bệnh tái phát hoặc điều trị dở dang làm cho bệnh có khả năng bùng phát, nặng thêm.

Theo Suckhoedoisong

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Triệu Chứng Viêm Đại Tràng: Biểu Hiện

Ngoài những triệu chứng đau đớn đặc trưng thì bệnh viêm đại tràng có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị đúng phương pháp.

Chảy máu đại tràng

Vỡ ruột già

Xuất hiện những biểu hiện nghiêm trọng và không tương thích với những loại thuốc

Khi bệnh nhân gặp phải tình trạng trên, các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét phẫu thuật nhằm loại bỏ một phần đại tràng bị tổn thương hoặc điều trị những thương tổn do viêm loét đại tràng gây ra.

Cùng với những triệu chứng liệt kê ở trên, những biến chứng đau đại tràng nghiêm trọng có thể xảy ra là:

Tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết

Viêm đại tràng mãn tính

Cơ thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất trầm trọng:

Sau một khoảng thời gian, do bị mất máu quá nhiều vì viêm loét đại tràng sẽ dẫn tới thiếu máu do thiếu sắt.

Hầu hết những bệnh nhân bị viêm loét đại tràng thường bị giảm vitamin D, gãy xương và loãng xương có thể xảy ra. Chú ý khu sử dụng Corticosteroid có thể làm xương khớp yếu đi.

Đôi khi, viêm (đau) đại tràng gây ra tình trạng viêm nhiễm ngay cả ở bên ngoài ruột già, các khu vực khác cũng có thể bị ảnh hưởng viêm như:

Những cơn đau đớn bùng phát khi ruột già bị viêm (đặc trưng là dấu hiệu thô, đỏ và sưng đại tràng).

Tiêu hóa, Nguyên nhân, Đau bụng, ung thư, Thực phẩm ,loét, mãn tính.

Dạ dày co thắt bệnh đường ruột tiêu chảy vi khuẩn nguy hiểm

Táo bón niêm mạc biến chứng kháng sinh dinh dưỡng.

Biến chứng cá rau đầy bụng mệt mỏi sữa chất xơ rượu bia trứng cấp tính đau quặn vitamin âm ỉ.

Lo lắng viêm nhiễm chảy máu lao sức đề kháng gạo Xuất huyết chẩn đoán stress.

Xét nghiệm cà phê phân lỏng mót rặn thể dục tử vong thể thao chán ăn trái cây chất béo khung đại tràng.

Thủng đại tràng thuốc lá lông nhung ký sinh trùng rau sống nhiễm trùng. Hố chậu suy nhược nhu động ruột gỏi chuối đu đủ loạn khuẩn muối khoáng.

Lactose bệnh đường tiêu hóa crohn nhiễm độc thịt mỡ yoga kali cáu gắt tiết canh Shigella phân có máu chất đạm nước ngọt xoa bóp

Sữa đậu nành khoai tây củ quả áp xe giảm trí nhớ khu trú đi tiêu đi bộ thuốc giảm đau.

Salmonella phân nhầy nem chua xung huyết Aspirin nội khoa .

Tế bào biểu mô nhiễm nấm hôn mê giun đũa vi trùng Ibuprofen giun kim Giun tóc Naprosyn Voltaren.

Feldene bơi lội đạp xe tế bào ác tính đau bụng ăn uống.

Đi ngoài Rối loạn tiêu hóa mạn tính tổn thương đại tiện đầy hơi khó tiêu.

Khó chịu phụ nữ thần kinh hội chứng ruột kích thích sinh hoạt nội soi cay chướng bụng.

Môi trường dầu mỡ dị ứng tanh rối loạn chức năng bia rượu mất ngủ lành tính cua rau xanh.

Trướng bụng dữ dội lo âu sữa chua đau đầu protein rau muống phân nát thịt nạc đi ngoài ra máu sán.

Chóng mặt hoa quả rau ngót lối sống tôm Sụt cân cơ trơn rau cải bắp cải củ cải cà rốt nội tiết tố.

Thuốc cản quang tức bụng đồ sống serotonin suy giảm trí nhớ tim đập nhanh hồi hộp trứng giun.

Hồng xiêm đi táo nóng giận chuối tây xoài ngọt căng thẳng huyết ứ nguyên nhân thực phẩm rượu mỡ vệ sinh.

Trực tràng hồ Viêm loét đại tràng miễn dịch sốt nhiệt hàn tinh thần nôn ruột già nam giới Viêm ruột.

Thiếu máu buồn nôn cặn bã đau lưng tỳ vị cay nóng người cao tuổi.

bệnh tật mất nước Kiết lỵ bài tiết sốc độc tố Hóa chất Crohn thoát vị tự miễn ngộ độc viêm kết sông E Coli.

Clostridium Clostridium difficile Collagen trung niên Động mạch đau dữ dội Viêm đại tràng giả.

Viêm đại tràng vi thể chậm tiêu buồn phiền phúc thống thể chất khí trệ tiêu phân can tỳ thận dương hư.

Tiết tả giardia lympho máu mũi tiết tả thanh nhiệt hóa thấp thuốc xổ hoạt huyết hóa ứ ngũ canh tả Ngoại tà lục dâm.

Bổ tỳ ích tràng can khí Ẩm thực bất điều tay chân lạnh ứ trệ

Xoắn ruột đi kiết ưu tư xâm nhiễm uất kết mỏi gối thử thấp.

Tình chí ngoại cảm thấp nhiệt nội sinh lục dâm phong chất sống lạnh tỳ dương hư Hưu tức lỵ Lobacter Triệu chứng.

Tiêu chảy phân bác sĩ dấu hiệu chế độ ăn Chẩn đoán Sữa

Sốt giảm đau ruột non tại nhà thiếu máu Nhiễm trùng Phẫu thuật hậu môn du lịch

Lối sống dễ tiêu giả mạc virus Mất nước lactose điện giải.

Cơ địa sưng phác đồ Ngộ độc dược sĩ sinh thiết trẻ sơ sinh.

Xạ trị chiên rán chất thải thức ăn cứng chất lỏng Cấy phân hoại tử đại tràng sigma ruột kết phúc mạc Máu trong phân .

Mức độ đau bù nước truyền dịch khám lâm sàng MRI Chụp CT.

Máu lưu thông khoang bụng ống cơ bỏng ngô Thụt bari thực phẩm nhẹ.

Ống linh hoạt difficile clostridia đi ngoài viêm loét đường ruột niêm mạc gan thận lợi khuẩn hệ tiêu hóa vi sinh.

Chất xơ thảo dược axit đậu gia vị tanh Bạch truật mót rặn, thành ruột, bụng dưới, xào Mộc hương, bảo quản, luộc, Hoài sơn, ớt, uống sôi, chiên.

Trần bì, gầy sút, ngũ cốc, ăn chín, cà muối, hải sản, kiện tỳ.

Đại tràng Tâm Bình, đồ ăn nhanh, bánh kẹo, sữa tươi, dứa, kí sinh.

Đẳng sâm, Bạch linh, xúc xích, giấm, hành củ, đồ ăn cứng, cafein, đồ ăn nhiều đường, hành muối, socola, pate, lạp xưởng, hoa quả khô, hạt cứng.

Trút bỏ gánh nặng viêm đại tràng bằng bài thuốc đông y cổ truyền

Như đã nói ở trên, bệnh viêm đại tràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy, tìm ra phương án điều trị viêm đại tràng dứt điểm ngay từ sớm là điều vô cùng quan trọng và cấp bách. Hiện nay, Cao đại tràng Tâm Minh Đường đang là giải pháp hàng đầu chữa bệnh hiệu quả và phòng ngừa tái phát.

Để điều chế ra Cao đại tràng, các chuyên gia của nhà thuốc Tâm Minh Đường, An Dược đã chọn lọc các vị thuốc quý trong tự nhiên để tiến hành nghiên cứu. Các vị thuốc cuối cùng được chọn lọc để gia giảm Cao đại tràng bao gồm “Dây Gắm, Huyết Đằng, Trần Bì, Mộc Hương, Tía Tô, Hoàng Kỳ”. Đây đều là những thần dược “khắc tinh” của bệnh viêm đại tràng. Dược chất của chúng có khả năng giảm sốt, giảm đau bụng, sôi bụng, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

Khác với thuốc ở dạng viên, hoàn, tán, ở dạng cao cô đặc, Cao đại tràng Tâm Minh Đường khiến người bệnh càng tin tưởng hơn bởi:

Được đun sắc truyền thống trong suốt 48 giờ ở 100 độ C giúp bay hơi hết corticoid, chiết xuất được tối đa dược chất thảo mộc.

Khi dốc ngược lọ cao, vỗ nhẹ, cao không chảy ra ngoài, chứng tỏ cao toàn tính, không pha trộn tân dược hay chất bảo quản.

Cao sánh mịn, không lạo xạo hay cặn bã, vị đắng nhẹ, thơm mùi thảo dược.

Cao tan hoàn toàn trong nước ấm, ngấm trực tiếp vào thành dạ dày, giúp cơ thể thẩm thấu dược chất dễ dàng hơn.

Cao đại tràng Tâm Minh Đường đã giúp cho hàng ngàn người bệnh viêm đại tràng chữa bệnh thành công, bệnh không tái phát lại sau nhiều năm. Đồng thời, Cao đại tràng cũng giúp cho Tâm Minh Đường nhận được bằng khen và cúp vàng chứng nhận là “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Chữa dứt điểm viêm đại tràng chỉ sau 1 liệu trình! Nhanh nhất với chi phí rẻ nhất! Liên hệ ngay! (Bấm trực tiếp vào số để gọi) Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi): 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi): 0903.876.437

Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Đại Tràng Co Thắt

Cùng tham khảo bài viết sau để có kiến thức đầy đủ nhất về triệu chứng của viêm đại tràng co thắt cũng như các cách điều trị hiệu quả.

Viêm đại tràng co thắt triệu chứng dễ nhận thấy

Viêm đại tràng co thắt có nhiều tên gọi khác nhau như hội chứng ruột kích thích hay rối loại chức năng đại tràng. Đây là bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vì thế bạn cần phải nắm được những triệu chứng của bệnh để sớm phát hiện và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn viêm đại tràng co thắt mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Xuất hiện cơn đau bụng: triệu chứng co thắt đại tràng thường là cơn đau bụng ngay sau bữa ăn, khi ăn no, thậm chí ngay cả khi sử dụng đồ ăn lạ, cay, nóng hoặc đồ để tủ lạnh… Cơn đau có khi co thắt, có khi âm ỷ ở vùng dưới rốn. Đặc biệt, người bệnh sẽ luôn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu và muốn đi ngoài.

Bị đau bụng kèm theo tiêu chảy kéo dài: ngoài những cơn đau bụng vùng dưới rốn, người bệnh có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy kéo dài. Vào buổi sáng, sau bữa ăn, người bệnh thường đi ngoài từ 2-3 lần, cho phân lỏng và nhầy.

Đau bụng kèm theo táo bón: Sau những cơn đau bụng kéo dài, người bệnh thường có cảm giác muốn đi ngoài, đi ngoài cho phân sống. Sau khi đi ngoài triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắtnày sẽ biến mất.

Rối loại đại tiện trong thời gian dài: trong một số trường hợp đặc biệt, người bị viêm đại tràng co thắt lại có hiện tượng đi đại tiện nhiều lần, tần suất từ 3 đến 5 lần/ngày. Lúc thì bị tiêu chảy, khi lại bị táo bón, tình trạng này tái phát nhiều lần.

Người bị viêm đại tràng co thắt thường gặp phải những cơn đau đầu kéo dài, cơ thể lúc nào cũng có cảm giác uể oải, mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon…

Điều trị tận gốc các triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Chế độ ăn uống của người viêm đại tràng: đây là yếu tố quyết định và quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này. Người viêm đại tràng nên có một chế độ ăn phù hợp, nên kiêng tuyệt đối các món cay, nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ; tránh những món ăn cứng hay các món ăn dễ sinh chứng đầy hơi như khoai tây, sắn…không nên ăn nhiều đồ ngọt, đồ sống như gỏi; tránh những đồ uống có gas, đồ uống kích thích, bia rượu, cafe, thuốc lá, …

Ngoài một chế độ ăn uống hợp lý, để điều trị tận gốc các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, nên ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ. Đồng thời phải luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh tình trạng lo lắng, trầm cảm kéo dài.

Bạn cũng nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày kèm theo những bài tập có tác dụng massage và thư giãn cơ bụng. Bạn nên rèn luyện thói quen đi đại tiện đều đặn 1 lần/1 ngày. Sau mỗi bữa ăn, cần nhẹ nhàng nghỉ ngơi chứ không nên vận động mạnh, đặc biệt không được ăn quá no.

Bệnh viêm đại tràng co thắt tuy không nguy hiểm nhưng để điều trị dứt điểm thì đòi hỏi bạn luôn phải kiên trì và vững tâm lý. Bên cạnh một lộ trình trị bệnh khoa học bạn cũng nên kết hợp sử dụng những sản phẩm đặc trị để cho hiệu quả nhanh, giảm dần các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt . Một trong những sản phẩm tốt nhất được rất nhiều người bệnh tin dùng hiện nay là thuốc chữa bệnh viêm đại tràng co thắt – Tràng Vị Khang. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược, vô cùng an toàn và lành tính. Bạn có thể sử dụng thường xuyên trong suốt thời gian điều trị bệnh mà không lo tác dụng phụ. Sản phẩm có tác dụng giúp người bệnh chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, giảm acid dịch vị, hạn chế tình trạng viêm loét, hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả.

Theo như kinh nghiệm bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của nhiều bệnh nhân cho thấy: xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, chăm chỉ luyện tập thể dục và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, chính là những bí quyết cực hiệu quả trong việc điều trị viêm đại tràng co thắt.

Nhìn chung, muốn điều trị bệnh hiệu quả, bạn nên kết hợp tất cả các yếu tố trên, rèn luyện sức khỏe cũng như thói quen ăn uống lành mạnh, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt sẽ giúp bạn sớm đẩy lùi căn bệnh này.