Top 4 # Những Triệu Chứng Của Ung Thư Gan Di Căn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Ung Thư Gan Di Căn Như Thế Nào? Triệu Chứng Ung Thư Gan Di Căn

Ung thư gan di căn xảy ra ở giai đoạn muộn nhất của ung thư. Ung thư gan di căn có 2 loại:

Ung thư gan nguyên phát di căn

Là tình trạng tế bào ung thư ở gan lan rộng sang các cơ quan ngoài gan (ở xa hoặc ở gần). Ung thư gan nguyên phát di căn tương ứng với giai đoạn IIIC, IVA và IVB của bệnh. Có hai trường hợp di căn có thể xảy ra:

Tế bào ung thư gan đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận nhưng không lan tới các mô, cơ quan ở xa.

Tế bào ung thư gan có hoặc không lan đến các hạch bạch huyết lân cận, nhưng đã lan đến các cơ quan xa gan (ví dụ phổi, xương,…)

Ung thư gan thứ phát di căn

Còn được gọi là ung thư gan thứ phát. Ung thư gan thứ phát là sự di căn của các tế bào ung thư bắt nguồn từ các cơ quan khác (đại tràng, dạ dày, phổi, vú, tuyến tụy,…) đến gan.

➤ Ung thư gan là gì?

Triệu chứng ung thư gan di căn

Biểu hiện ung thư gan di căn rất phức tạp, ung thư di căn đến đâu sẽ biểu hiện rõ tại vị trí đó, bên cạnh các triệu chứng tại vị trí ung thư khởi phát – gan.

Đau tức ngực, khó thở.

Ho kéo dài.

Tràn dịch màng phổi.

Đau nhức xương.

Gãy xương.

Tê bì, liệt, bí tiểu.

Tăng canxi huyết khiến người bệnh buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu, lơ mơ…

Sốt.

Đau tức bụng.

Bụng chướng, sưng lớn.

Vàng da, ngứa da.

Táo bón.

Cơ thể gầy, sút cân nhanh…

Ung thư gan di căn tới đâu?

Trên thực tế, ung thư gan nguyên phát ít khi xảy ra tình trạng di căn đến các mô, cơ quan ở xa; mà thường xâm lấn đến các nội tạng gần gan và di căn sang các hạch bạch huyết lân cận. Các vị trị ung thư gan thường di căn tới bao gồm:

Ung thư gan di căn phổi

Phổi là nơi tập trung dày các mạch máu nhỏ, đây là vị trị ung thư gan dễ di căn nhất, chiếm khoảng 52% trường hợp. Con đương di căn của tế bào ung thư gan sang phổi có thể là qua hệ thống bạch huyết, mạch máu hoặc xâm nhập trực tiếp. Khối u thứ phát tại phổi này có thể gây cản trở lưu thông hô hấp khiến bệnh nhân luôn ở trong tình trạng khó thở. Việc suy giảm chức năng của phổi cũng khiến bệnh nhân bị sốt kéo dài, mệt mỏi suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng.

➤ Dấu hiệu ung thư gan bạn nhất định phải biết

Ung thư gan di căn xương

Tỷ lệ di căn xương từ ung thư gan nguyên phát khoảng ừ 3% đến 20% các trường hợp. Những vị trí xương thường bị ung thu gan di căn bao gồm:

Trong số đó vùng cột sống, xương chậu và xương sườn là những vị trí bị thường xuất hiện khối u thứ phát sớm nhất.

Đặc điểm của quá trình ung thư gan di căn sang xương là sự hình thành khối mô mềm và ly giải các tế bào xương. Việc xuất hiện các khối u trong xương gây nên những cơn đau xương âm ỉ kéo dài và hiện tượng loãng xương, thậm chí là gãy xương bệnh lý. Mặt khác, do tình trạng tăng ly giải tế bào xương nên bệnh nhân bị chứng tăng calci huyết.

Ung thư gan di căn sang một số vị trí di căn khác

Phổi, xương, các hạnh bạch huyết và não là bốn vị trí ung thư gan di căn nhiều nhất, chiếm tới 73,2 trường hợp bệnh nhân ung thư gan di căn. Ngoài hai vị trí phổi và xương, ung thư gan nguyên phát còn có khả năng di căn sang các hạch bạch huyết xa gan và não nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

Tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư gan di căn não thấp hơn so với bệnh nhân di căn xương. Do đó, sự hiện diện của di căn não là một chỉ báo về sự sống còn kém đối với ung thư gan nguyên phát, mặc dù nó hiếm gặp.

Ngoài ra, ung thư gan có thể di căn sang các vị trí khác của cơ thể như tuyến thượng thận, phúc mạc,… nhưng với tỉ lệ rất hiếm.

➤ Làm thế nào để phát hiện ung thư gan sớm

Chẩn đoán ung thư gan di căn

Sau khi khám lâm sàng, bệnh nhân có thể được thực hiện một loạt các xét nghiệm để bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Cụ thể:

Các xét nghiệm máu, ví dụ xét nghiệm alpha-fetoprotein (AFP) để sàng lọc các vấn đề về gan. Lượng alpha-fetoprotein trong máu thường tăng ở những bệnh nhân ung thư gan. Ngoài ra, việc kiểm tra nồng độ alpha-fetoprotein cũng giúp bác sĩ xác định được liệu pháp điều trị thích hợp và theo dõi xem ung thư có tái phát không.

Các xét nghiệm hình ảnh: Siêu âm, chụp MRI,… hỗ trợ xác định vị trí khối u. Nếu phát hiện khối u, biện pháp sinh thiết có thể được thực hiện để giúp bác sĩ xác định đây có phải là ung thư hay không.

Điều trị ung thư gan di căn như thế nào?

Ung thư gan di căn giai đoạn cuối thường không có cách điều trị dứt điểm. Các phương pháp điều trị hiện tại có thể làm chậm quá trình di căn và giảm nhẹ triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Tùy từng trường hợp cụ thể về số lượng khối u, vị trí ung thư lan đến, bác sĩ sẽ đề nghị một phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Một số yếu tố ảnh hưởng tới phương pháp điều trị chính là liệu pháp điều trị trước đó, tình trạng gan và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Hóa trị: áp dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư khắp cơ thể.

Xạ trị: điều trị tại các khu vực xuất hiện khối u ác tính.

Dùng thuốc giảm đau, trị mệt mỏi và các triệu chứng khác.

Ung thư di căn sống được bao lâu?

Tiên lượng sống ở bệnh nhân phụ thuộc vào kích thước khối u, mức độ lan rộng của ung thư và tình trạng di căn. Nhìn chung, bệnh nhân ung thư gan nguyên phát di căn thường có tiên lượng bệnh xấu. Nguyên nhân là do sức khỏe bệnh nhân đã kém sẵn do có xơ gan, viêm gan mạn, virus,… kèm theo.

Khi khối u mới phát triển đến các cơ quan lân cận hoặc lan đến các hạch bạch huyết gần đó (bao gồm các giai đoạn ung thư IIIC, IVA) tỷ lệ sống 5 năm là khoảng 11%. Khi tế bào ung thư đã lan đến các mô và cơ quan ở xa (giai đoạn IVB) thì tiên lượng sống lúc này chỉ còn 3%

Nếu bệnh nhân tiếp nhận các biện pháp điều trị loại bỏ khối u (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,…), thì tỉ lệ sống sót có thể được cải thiện. Tuy vậy, vào giai đoạn cuối, sức khỏe của các bệnh nhân ung thư thường rất yếu, do đó khó có thể tiếp nhận điều trị.

Phòng ngừa ung thư gan di căn

Biện pháp phòng ngừa ung thư gan di căn cơ bản nhất chính là ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Một số biện pháp thường được áp dụng là:

Tiêm vắc xin ngừa virus viêm gan B.

Khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra xem có mắc vấn đề ở gan không và theo dõi sát, điều trị thích hợp theo lời khuyên của bác sĩ. Người đi khám sức khỏe nên cho bác sĩ biết nếu gia đình bạn có tiền sử mắc ung thư gan hoặc các yếu tố nguy cơ gây ung thư gan khác.

Ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên để duy trì vóc dáng cân đối.

Hạn chế sử dụng thức uống có cồn. Nếu bị xơ gan do rượu, người bệnh nên hỏi bác sĩ về phương pháp cai rượu.

Chẩn đoán sớm đóng vai trò quyết định đối với hiệu quả điều trị ung thư gan. Vì vậy, bệnh nhân cần định kỳ kiểm tra, tầm soát ung thư gan.

Khi đăng ký Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan, bệnh nhân sẽ được khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa, được thực hiện các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, tầm soát viêm gan B, viêm gan C và chẩn đoán hình ảnh tầm soát khối u ác tính. Với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Những Triệu Chứng, Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Gan Di Căn

Ung thư gan được chia làm hai loại: Bệnh ung thư gan di căn tế bào ung thư có nguồn gốc từ 1 bộ phận khác của cơ thể và di căn đến bộ phận gan, bệnh ung thư gan nguyên phát thỳ tế bào ung thư phát triển trực tiếp bên trong gan

Người bị bệnh ung thư gan di căn là do các tế bào ung thư hình thành ở các bộ phận khác trong cơ thể và chúng đi vào gan rồi gây ra các khối u di căn.

Triệu chứng để nhận thấy ung thư gan di căn vào phổi.

Người bệnh sẽ có hiện tượng thường xuyên bị ho và trong những cơn ho có đờm dính máu. Các triệu chứng này giống như bị cảm cúm, lúc này người bệnh sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, ho, sốt và chán ăn. Trong năm 2009, trong một báo cáo ở Mỹ phát hiện trong các ca bệnh ung thư gan di căn chủ yếu người bệnh có những biểu hiện triệu chứng như đột nhiên bị sốt cao bất thường, ho dai dẳng, chân tay đau nhức, cơ thể mệt mỏi và trong đó có một số trường hợp người bệnh có biểu hiện nôn mửa và tiêu chảy. Các ca bệnh ở đất nước Mexico còn phát hiện thêm những triệu chứng đau đầu, chảy nước mũi và mắt đỏ.

sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan A rất giống với ung thư gan di căn đến phổi. Vì vậy người bệnh có thể sử dụng các phương pháp như: Siêu âm gan, kiểm tra các chức năng của gan, MRI, chụp mạch, phẫu thuật nội soi, chụp cắt lớp (CT) liều thấp để quan sát được những triệu chứng để phân biệt được bệnh. từ đó kịp thời áp dụng các phương pháp chữa trị chính xác để kéo dài tỉ lệ thành công và thời gian sống.

Việc điều trị ung thư gan di căn phải phụ thuộc vào kích thước, tìm hiểu bản chất, nguồn gốc của căn bệnh ung thư chính và mức độ lan rộng của khối u. Bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ, người thân và gia đình cần quan tâm, chăm sóc đến tinh thần người bệnh, chú ý thường xuyên đáp ứng nguyện ước, tình cảm của người bệnh bởi thời gian này nhu cầu được sẻ chia, động viên tới người bệnh là rất lớn. tránh để họ cảm thấy đơn độc, cô đơn, mặc cảm trong giai đoạn bị ung thư gan di căn.

Nguồn : “phongkhamvuongdaokhang.vn”

Triệu Chứng Ung Thư Phổi Di Căn

Triệu chứng ung thư phổi di căn rất đa dạng, tùy thuộc vào cơ quan mà tế bào ung thư trú ngụ. Chuyên gia nhận định tình trạng này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mắc. Vậy cụ thể, ung thư phổi di căn bằng cách nào và các triệu chứng ung thư phổi di căn là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời!

Ung thư phổi di căn bằng cách nào?

Ung thư phổi là một khối mô bất thường, phát triển quá mức và không hài hòa với những tổ chức bình thường kế cận. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, bao gồm: Suy giảm miễn dịch, những biến đổi bên trong hệ thống gen, tác động bên ngoài môi trường, thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh,…

Ung thư phổi là bệnh lý nguy hiểm bởi chúng có khả năng di căn đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Nhìn chung, ung thư phổi di căn có đặc điểm cũng như tính chất gần giống với ung thư nguyên phát, tuy nhiên, mức độ phát tán và nguy hiểm của chúng lớn hơn rất nhiều.

Ung thư phổi di căn là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng

Theo các chuyên gia, ung thư phổi di căn theo 2 cách chủ yếu đó là: Tế bào ung thư trực tiếp đi vào mô bình thường gần đó hoặc tế bào ung thư tách ra khỏi khối u chính đi theo hệ thống máu và bạch huyết. Cụ thể như sau:

Di chuyển và phát triển tại mô lân cận

Tế bào ung thư phổi có thể đi vào các mô bình thường xung quanh nó và tiếp tục phát triển tại vị trí mới. Chúng sẽ gây tắc nghẽn các mạch máu nhỏ có trong khu vực mô đó, làm giảm lượng máu và oxy cung cấp cho mô khỏe mạnh. Kết quả là mô đó sẽ chết và tế bào ung thư phổi ngày càng có cơ hội lan rộng ra nhiều mô khác.

Đi theo hệ thống máu và bạch huyết

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, tế bào ung thư có thể tách ra từ khối u nguyên phát, xâm nhập vào máu hoặc hạch bạch huyết. Chúng tiết ra một chất được gọi là exosome giúp kích thích các tế bào di chuyển. Sau đó, các tế bào ung thư dính vào một mạch máu nhỏ và đi tới mô mà mạch máu này đi qua. Sự phát triển của chúng sẽ tạo thành khối u ở vị trí mới.

Triệu chứng ung thư phổi di căn

Ung thư phổi khi lan tới tuyến thượng thận

Ung thư phổi khi lan tới tuyến thượng thận thường không gây ra triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, điều này có thể làm giảm nồng độ hormone tuyến thượng thận trong cơ thể, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu.

Khi gặp phải tình trạng này, người bệnh xuất hiện rất nhiều triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: Nhức đầu, mệt mỏi; Buồn nôn hoặc nôn thường xuyên; Suy giảm ý thức, rối loạn vận động, hành vi, một số trường hợp có thể bị động kinh; Giảm thị lực; Ho kéo dài, thay đổi giọng nói;…

Ung thư phổi di căn lên não gây nhiều triệu chứng

Tế bào ung thư phổi lan tới các hạch bạch huyết ở cổ, khiến các hạch này có thể bị sưng lên. Tuy nhiên, biểu hiện này có thể gây nhầm lẫn với nhiều bệnh khác.

Gan cũng là một trong những bộ phận mà tế bào ung thư phổi có thể di căn tới. Người bị ung thư phổi di căn gan có nhiều triệu chứng như: Mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn sau khi ăn, đau dưới xương sườn phải, vàng da,…

Người bệnh thường xuất hiện các biểu hiện như: Đau xương, cơn đau có thể tăng dần khi vận động. Đặc biệt, khi tế bào ung thư phổi di căn vào cột sống sẽ khiến người bệnh bị đau vùng lưng và vai gáy, nhất là vào ban đêm.

Hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng ung thư phổi di căn và nâng cao sức khỏe cho người bệnh bằng sản phẩm thảo dược tự nhiên

Ung thư phổi di căn là giai đoạn muộn của bệnh, mục tiêu điều trị lúc này đó là:

– Tiêu diệt tế bào khối u phổi đã hình thành.

– Ngăn chặn các bước trong quá trình sinh ra tế bào ung thư.

– Duy trì, tăng cường sức khỏe toàn trạng cơ thể, nâng cao hiệu quả và giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị tây y.

– Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh.

Bên cạnh áp dụng theo đúng phác đồ điều trị bằng phương pháp hiện đại, chuyên gia khuyên rằng, người bị ung thư phổi di căn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để đảm bảo được toàn diện các mục tiêu điều trị. Với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện nay, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã nỗ lực nghiên cứu và tìm ra những hướng đi mới giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bị ung thư phổi di căn và nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị hiện đại.

Thành tựu nổi bật đó là vào năm 1996, hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương được phát hiện và nghiên cứu tại một trường đại học của Mỹ, mở ra một hướng đi mới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, bao gồm ung thư phổi di căn. Ngày 12/12/2019, tại Hội trường lớn, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Công bố kết quả nghiên cứu về hoạt chất lunasin chiết xuất từ soy protein trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư phổi”. Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y dược. Tại đây, các chuyên gia nhấn mạnh về những ưu điểm nổi trội của hoạt chất này đó là:

+ Lunasin giúp hỗ trợ ức chế sự nhân lên và phân chia của tế bào ung thư.

+ Lunasin có thể dùng đường uống, rất tiện lợi. Mặc dù là protein nhưng lunasin bền vững với các enzyme đường tiêu hóa nên có mặt ở các mô đích dưới dạng có hoạt tính.

+ Phương pháp hóa trị liệu trong điều trị ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng tác động lên gen ADN, ARN. Do vậy, nó gây ảnh hưởng đến cả tế bào ung thư và tế bào lành trong cơ thể. Trong khi đó, thành phần lunasin trong sản phẩm tác động theo cơ chế biểu sinh (ngoài gen). Cụ thể, hoạt chất này có ái lực rất mạnh với các protein histone trong nhân tế bào, đặc biệt là histone 3 và histone 4. Bình thường, histone 3 và histone 4 ở dạng khử acetyl, nhưng trong bệnh lý ung thư phổi, nhân tế bào ung thư bị rối loạn, biến đổi gen, dẫn tới acetyl hóa phân tử H3, H4, làm tăng phiên mã và đẩy nhanh quá trình nhân lên, phân chia của tế bào. Quá trình này chỉ xảy ra với những tế bào ung thư hoặc tế bào chuyển dần thành ung thư. Do vậy, lunasin chỉ tác động vào những tế bào này mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Hoạt chất sinh học lunasin chiết xuất từ đậu tương

Với những ưu điểm nổi trội nêu trên, mới đây, qua sự giới thiệu của Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại California, Bộ Y tế và Bộ Khoa Học – Công Nghệ đã có cuộc viếng thăm, làm việc với GS De Lumen tại Trường Đại học Berkeley và đạt được thỏa thuận hợp tác trong chuyển giao công nghệ chiết xuất protein làm giàu lunasin từ đậu tương của công ty Narra Biosciences ở Mỹ. Đây là nguyên liệu thuộc dự án DA17/09 cấp Nhà nước của Bộ Y tế.

Sau khi nhận chuyển giao công nghệ chiết xuất hoạt chất lunasin, các nhà khoa học Việt Nam đã hiện thực hóa kết quả, ứng dụng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin.

Bên cạnh thành phần lunasin, sản phẩm còn bao gồm một số thảo dược quý khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme – cỏ xạ hương, cao quả khế, cao bán chi liên, cao hoàng kỳ, cao bồ công anh, cao mạch chủ, cao cọ xẻ trong sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, cụ thể như: Chiết xuất thyme – cỏ xạ hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn; Cao khổ sâm bắc chứa nhiều alcaloid thuộc nhóm quinolizidin, trong đó chủ yếu là matrine và oxymatrine có tác dụng hỗ trợ chống viêm, tăng cường chết tế bào theo chương trình, từ đó, ức chế sự phát triển của khối u; Cao hoàng kỳ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm ho đờm, dịch chiết của thảo dược này có tác dụng gây độc mạnh với tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ; Cao bồ công anh giúp giải độc, thanh nhiệt, chống viêm, chống oxy hóa; Cao mạch chủ có tác dụng chữa ho, ăn ngủ kém, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau.

Như vậy, sản phẩm thảo dược là công thức toàn diện dành cho những trường hợp mắc ung thư phổi di căn trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc gia đình có tiền sử bị ung thư phổi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung – Hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc các khối u, u phổi. Hỗ trợ tăng hiệu quả của các biện pháp hóa trị, xạ trị do tăng sức đề kháng.

Thành phần: Mỗi viên nén chứa

Lunatumo (Soy protein chứa Lunasin, Cao Khổ sâm bắc, Chiết xuất Cỏ xạ hương (Thyme)) 250mg; Cao Hoàng kỳ 120mg (tương đương 295mg dược liệu); Cao Bán chi liên 70mg (tương đương 370mg dược liệu); Cao Bồ công anh 70mg (tương đương 315mg dược liệu); Cao Cọ xẻ (Quy tô tử) 50mg (tương đương 550mg dược liệu); Cao Quả khế 50mg (tương đương 70mg dược liệu); Cao Mạch chủ (Candied jujube) 50mg (tương đương 70mg dược liệu).

Phụ liệu: Lactose, chất chống đông vón magnesium stearate, chất tạo màng bao polyvinyl alcohol, chất màu tổng hợp titanium dioxide

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Công dụng:

Tăng cường chống oxy hóa, hỗ trợ giảm nguy cơ viêm nhiễm. Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp giảm nguy cơ mắc các khối u, u phổi. Hỗ trợ tăng hiệu quả của các biện pháp hóa trị, xạ trị do tăng sức đề kháng.

Đối tượng:

Dùng cho người mắc khối u, đặc biệt u phổi trong giai đoạn hóa trị, xạ trị và người có nguy cơ cao mắc u phổi.

Hướng dẫn sử dụng:

– Uống 4-6 viên/ngày, chia 2 lần.

– Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

Cảnh báo sức khỏe:

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Bảo quản:

Nơi khô, thoáng, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đặc biệt, Tumolung đang triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt, đó là: Mua 6 tặng 1, tương đương với tiết kiệm 16% chi phí. Liên hệ: 024.7302.9996 để biết thêm chi tiết.

Giấy xác nhận công bố: 8421/2019/ĐKSP.

Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm:

Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế

Trụ sở: Số 9 Lô A – Tổ 100 Hoàng Cầu – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Sản xuất tại: Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2 – Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế

Địa chỉ sản xuất: Lô 38-2 Khu công nghiệp Quang Minh 1 – Thị trấn Quang Minh – Huyện Mê Linh – Hà Nội

Tiếp thị bởi:

Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.38461530 – 024.37367519 Fax: 024.37756433

Văn phòng đại diện Miền Nam:

SS6-SS7 – Hồng Lĩnh – Cư xá Bắc Hải – Phường 15 – Quận 10 – Tp HCM

Điện thoại: 028.62647169 – 028.39770045 Fax: 028.39770274

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

【Cần Biết】 Triệu Chứng Ung Thư Dạ Dày Di Căn

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn cuối của bệnh ung thư. Đây là giai đoạn tế bào ung thư đã xâm lấn và phát triển ra bên ngoài dạ dày và lan tới các cơ quan xung quanh. Vậy triệu chứng ung thư dạ dày di căn như thế nào và cách điều trị ra sao?

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm thường gặp nhất trong các bệnh lý ung thư ở đường tiêu hóa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tế bào ung thư phát triển và lan sang các cơ quan xung quanh như gan, xương, phổi, não, hạch….

Triệu chứng ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày có thể di căn tới nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tùy vào từng vị trí mà tế bào ung thư dạ dày di căn tới mà người bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau.

Ung thư dạ dày di căn gan: biểu hiện thường gặp là chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn và nôn ra máu, da vàng, đau tức ở vùng gan và thượng vị…

Ung thư dạ dày di căn buồng trứng: thường gặp ở nữ giới với các triệu chứng mệt mỏi, khó ngủ, căng thẳng kéo dài, đau vùng bụng dưới, khó tiêu, chán ăn, thay đổi thói quen đại tiện, rối loạn kinh nguyệt…

Ung thư dạ dày di căn phổi: người bệnh thường ho kéo dài, ho ra máu, đau rát cổ họng kèm theo tức ngực, khó chịu…

Ung thư dạ dày di căn xương: ở giai đoạn ung thư dạ dày di căn xương người bệnh thường sẽ bị đau nhức xương khớp. Mức độ đau khác nhau tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người. Ung thư dạ dày di căn xương thường khiến xương dễ nứt, gãy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ung thư dạ dày di căn tới hạch bạch huyết: người bệnh sẽ thấy hạch bạch huyết sưng to, cứng ở vùng cổ, nách, sờ vào không đau nhưng dễ bị vỡ hoặc loét; người bệnh thường xuyên mệt mỏi kéo dài, ăn uống không ngon miệng…

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn cuối, hay còn gọi là giai đoạn IV. Lúc này các triệu chứng ung thư dạ dày di căn nặng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì thế người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để cải thiện dần tình trạng bệnh.

Điều trị ung thư dạ dày di căn

Ở giai đoạn ung thư dạ dày di căn, việc điều trị không thể giúp chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Các phương pháp được sử dụng ở giai đoạn này chỉ nhằm giảm triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn thường được áp dụng là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật: tùy vào vị trí xuất hiện khối u, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày và một phần vị trí mà tế bào ung thư di căn tới. Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường được áp dụng phương pháp mổ mở. Với người bệnh quá yếu hoặc di căn nặng không thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thì bác sĩ có thể chỉ định điều trị hóa chất để giúp giảm đau đớn cho người bệnh.

Hóa trị: các loại thuốc hóa chất được truyền chủ yếu qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống. Thuốc có tác dụng toàn thân giúp kiểm soát triệu chứng và ngăn ngừa tế bào ung thư xâm lấn và phát triển.

Xạ trị: ở giai đoạn cuối, xạ trị được áp dụng để kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư, giúp thu nhỏ kích thước khối u.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày chỉ mang tính chất gợi ý. Tùy vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh, vị trí mà tế bào ung thư dạ dày di căn tới, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Mặc dù ung thư dạ dày di căn là giai đoạn nặng, tỷ lệ chữa khỏi không cao nhưng nếu người bệnh được điều trị kịp thời, đúng phương pháp, chế độ chăm sóc tốt, tinh thần thoải mái, khả năng đáp ứng của cơ thể với phương pháp điều trị tốt… sẽ giúp kiểm soát và cải thiện sớm bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống.