Top 4 # Mắt Bị Mờ Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Mắt Bị Mờ, Mắt Bị Nhoè Là Dấu Hiệu Bệnh Gì?

Ngày nay, triệu chứng mắt mờ hay mắt bị nhoè là hiện tượng phổ biến mà mọi người hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mờ mắt, cảm giác như trước mắt có một màng chắn cản trở tầm nhìn.

Nguyên nhân dẫn đến mắt mờ

Rối loạn điều tiết mắt Cận thị, viễn thị và lão thị

Các tật khúc xạ cận thị, viễn thị và lão thị là nguyên nhân phổ biến của tình trạng mờ mắt. Những dấu hiệu thường thấy khi mắc tật khúc xạ: mắt mờ 1 bên và gặp khó khăn khi quan sát các vật ở xa hay gần (hiện tượng mắt mờ xa gần), hay mỏi mắt, nhức đầu, hay nheo mắt để nhìn rõ hơn…

Đục thuỷ tinh thể

Mắt bị nhoè là tình trạng thường thấy trong giai đoạn đầu của căn bệnh đục thuỷ tinh thể. Thuỷ tinh thể là một dạng thấu kính trong suốt với hai mặt lồi bao gồm chủ yếu nước và protein, là yếu tố quan trọng để đưa các ánh sáng đi qua. Khi các tinh thể protein hợp thành các nhóm nhỏ tạo ra những vùng mờ đục ngăn cản ánh sáng lọt vào mắt, làm giảm thị lực, mắt theo thời gian bị mờ dần.

Thoái hoá điểm vàng

Thoái hoá điểm vàng gây ảnh hưởng đến bộ phận của mắt, làm mất khả năng nhìn chi tiết ở vùng trung tâm thị giác. Hình ảnh được nhìn thấy trở méo mó, biến dạng, đường thẳng biến thành dạng lượn sóng.

Bệnh này không gây mù hoàn toàn nhưng sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc, nhận diện màu sắc. Tuổi tác là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thoái hoá điểm vàng. Tỉ lệ người mắc bệnh trên 75 tuổi là 30%. Đối với người trên 65 tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh khoảng 10-12%.

Viêm dây thần kinh thị giác

Viêm dây thần kinh thị giác là hiện tượng các dây thần kinh thị giác. Chúng là bó sợi thần kinh truyền thông tin hình ảnh từ mắt đến não bị tổn thương do tình trạng viêm gây nên. Triệu chứng của viêm dây thần kinh thị giác gồm: thị lực giảm đáng kể sau vài giờ. Ngoài ra, mắt mờ đột ngột và đau hơn khi chuyển động. Khả năng nhận thức màu sắc giảm đi và thậm chí mất thị lực ở một bên mắt. Người bệnh có khả năng khôi phục thị lực nếu được điều trị và theo dõi kịp thời.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài nguyên nhân nêu trên, còn có các bệnh khác dẫn tới việc mắt bị nhoè đi. Có thể do rối loạn giấc ngủ, khô mắt mãn tính, vẩn đục dịch kính, tăng nhãn áp…

Cách khắc phục tình trạng mắt mờ, mắt bị nhoè

Để phòng tránh biểu hiện mờ mắt, mọi người nên chú ý xây dựng thói quen sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất.

Khi sử dụng máy tính vào buổi tối nên chỉnh độ sáng phù hợp cho mắt dễ nhìn.

Vệ sinh màn hình máy tính thường xuyên. Nên lắp màng lọc màn hình nhằm hạn chế ánh sáng gây hại cho mắt.

Bổ sung trong chế độ ăn uống các loại trái cây, rau củ có màu cam, đỏ như: cà rốt, cà chua, đu đủ…

Hạn chế ngồi quá lâu trước các thiết bị điện tử: máy tính, tivi. Khi đau đầu đi kèm với nhức mắt, mờ mắt.. cần phải cho mắt thời gian để thư giãn.

Khi ra đường, nên đeo kính mát và đội nón có vành che để tránh tác hại từ ánh sáng mặt trời.

Dùng nước muối sinh lý để làm sạch mắt mỗi ngày.

Khi thấy hiện mắt mờ kèm theo những triệu chứng khác thì cần tới các bệnh viện để chữa trị. Ngoài ra, mọi người cũng nên nạp đủ dưỡng chất cần thiết cho mắt để giúp cải thiện thị lực.

Mắt mờ, mắt nhoè: Nguyên nhân và cách điều trị

Mờ Mắt Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì? Khắc Phục Như Thế Nào?

Trong quá trình làm việc, sinh hoạt nếu bạn gặp phải những tình trạng như: mắt mờ, mờ mắt đột ngột, mắt nhìn mờ một bên, hay nhìn xa hoặc gần thấy bị nhòe khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Đừng chủ quan vì bị mờ mắt, ngoài lý do mắt mệt mỏi do điều tiết nhiều, thì còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về mắt nguy hiểm cần được quan tâm đúng mực. Hãy cùng Wit-Ecogreen tìm hiểu mờ mắt là triệu chứng của bệnh gì và những biện pháp điều trị kịp thời.

Tình trạng mờ mắt là gì?

Mờ mắt là tình trạng mắt không thể nhìn rõ được mọi vật xung quanh, làm ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể hàng ngày như, đi lại, đọc sách, làm việc hay vui chơi giải trí. Khi hiện tượng mắt mờ xảy ra có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tầm nhìn hoặc một phần tầm nhìn, tùy vào nguyên nhân gây ra nó.

Mờ mắt là triệu chứng của bệnh gì?

Nguyên nhân mắt mờ hay mắt bị mờ đột ngột có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, không chỉ từ thói quen sinh hoạt không đúng cách hay các bệnh lý về mắt mà còn do các bệnh lý của cơ thể.

1. Các tật khúc xạ – Mắt nhìn xa bị nhòe

Cận thị, viễn thị hay loạn thị là những tật khúc xạ phổ biến khiến mắt nhìn xa hoặc nhìn gần bị nhòe theo từng khoảng cách.

Người bị cận thị có thể nhìn bình thường đối với những hình ảnh, sự vật ở cự ly gần, nhưng không nhìn rõ đối với những mục tiêu ở cự ly xa nếu mắt không điều tiết hoặc đeo kính.

Ngược lại, người bị viễn thị có thể nhìn bình thường đối với những hình ảnh ở cự ly xa, nhưng không nhìn rõ những mục tiêu ở cự ly gần.

Tật khúc xạ là một trong những nguyên nhân khiến mắt bị mờ phổ biến nhất

2. Thoái hóa hoàng điểm – Mắt bị mờ một bên

Thoái hóa hoàng điểm là một bệnh của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Đây là một trong những căn bệnh gây mù lòa nhiều nhất ở người cao tuổi.

Khi bị thoái hóa hoàng điểm mắt sẽ bị mờ một bên hoặc nhìn mờ ở vùng trung tâm. Ví dụ như khi nhìn vào ai đó, chỉ nhận thấy được tay, chân, không thấy rõ mặt. Đôi khi nhìn mờ đột ngột, thị lực mờ dần hay mờ nhanh.

3. Đục thủy tinh thể – Mắt nhìn mờ vùng trung tâm

Bệnh đục thủy tinh thể là tình trạng rối loạn thị lực do cấu trúc protein của thủy tinh thể bị thay đổi dưới tác động của các chất có hại sinh ra từ bên trong cơ thể hoặc từ môi trường bên ngoài.

Nhìn mờ ở khoảng cách xa, nhưng đọc sách, may vá vẫn bình thường. Ra nắng nhìn mờ, và bị lóa, vào mát thì nhìn rõ hơn. Ban đêm nhìn thấy ánh đèn pha bị lóa hoặc thấy quầng sáng quanh đèn.

4. Hội chứng thị giác màn hình – Nhìn mờ kèm theo mỏi mắt, khô mắt

Hội chứng thị giác màn hình(Cvs) làm mất đi sự tập trung và giảm thiểu chất lượng công việc của những người thường xuyên sử dụng máy tính. Những triệu chứng nhận biết hội chứng này bao gồm: , mờ mắt, nhức mắt, nhức đầu, song thị nhìn đôi, đau cổ, khó tập trung.

5. Rối loạn điều tiết mắt – Mắt bị mờ đột ngột

Mắt bị mờ đột ngột do rối loạn điều tiết xuất hiện khi mắt phải làm việc với dụng cụ hàn điện, thiết bị điện tử: máy tính, điện thoại, tivi trong suốt thời gian dài hoặc đọc sách trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử khi hoạt động đều phát ra ánh sáng nguy hại (ánh sáng xanh nhìn thấy trong phổ quang học có bước sóng từ 450nm đến 495nm. Ánh sáng xanh thường xuyên tác động sẽ gây hại, làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc.

6. Vẩn đục dịch kính – Mắt mờ xuất hiện hạt trôi nổi

Vẩn đục dịch kính là sự lắng đọng hoặc ngưng tụ trong dịch kính – vật liệu lấp đầy phần sau của mắt. Khi bị vẩn đục dịch kính mắt nhìn sẽ bị mờ, có những hạt trôi nổi trong mắt hoặc có hiện tượng chấm đen li ti trước mắt.

Hiện tượng này xuất hiện khi gel dịch kính bị hóa lỏng, để lại các hạt trôi nổi và hiện bóng lên võng mạc. Vẩn đục dịch kính có thể chỉ hiện diện ở một mắt hoặc cả hai mắt.

7. Tăng nhãn áp – Triệu chứng mắt mờ kèm theo đỏ mắt

Khi mắt nhìn bị nhòe một hoặc cả hai bên có thể do áp suất trong mắt tăng cao làm tổn thương dây thần kinh thị giác dẫn đến suy giảm thị lực.

Tăng nhãn áp thường ngoài mắt bị mờ đột ngột còn có thể kèm theo các triệu chứng đỏ mắt, đau nhức mắt, buồn nôn… Bệnh nếu dùng thuốc điều trị không hiệu quả phải can thiệp phẫu thuật để cải thiện thị lực.

8. Bong võng mạc – Mờ mắt đột ngột

Khi bị bong võng mạc sẽ xảy ra hiện tượng mắt mờ và mờ mắt đột ngột. Một khi bị bong võng mạc không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn, vì vậy mọi người không nên xem nhẹ hiện tượng mắt bỗng nhiên bị mờ.

9. Biến chứng của một số bệnh lý nguy hiểm

Đái tháo đường: Hạ đường huyết đột ngột khi dùng thuốc liều cao sẽ làm xuất hiện tình trạng tim đập nhanh, mệt mỏi, đau đầu, khó tập trung, mờ mắt đột ngột.

Tăng huyết áp: Huyết áp tăng cao kéo dài hoặc tăng đột ngột sẽ làm tổn thương hệ thống mạch máu ở võng mạc dẫn đến mờ mắt.

Nhiễm khuẩn, viêm xoang: Một số bệnh nhiễm trùng ở xoang, bệnh lý viêm răng hàm mặt, nhiễm virus sởi, thủy đậu khiến bệnh nhân bị mờ mắt đột ngột do viêm thần kinh thị giác.

U não: Bình thường tĩnh mạch dẫn máu về não nhưng khi áp lực não tăng khiến việc dẫn máu về não gặp trở ngại, dẫn tới phù nề tắc nghẽn, làm tổn thương tế bào thị giác trên võng mạc thị đáy mắt, làm giảm thị lực khiến bệnh nhân bị mờ mắt đột ngột.

Đột quỵ: Cơn đột quỵ, thiếu máu não thoáng qua có thể gây giảm thị lực, mắt nhìn mờ, nhìn đôi hoặc mất thị lực kèm theo hiện tượng mất cảm giác ở tay hoặc chân, chóng mặt, nói lắp.

Mắt mờ có thể là dấu hiệu bệnh lý u não nguy hiểm

10. Do thói quen sinh hoạt

Nguyên nhân gây nên tình trạng mờ mắt cũng có thể do những thói quen sinh hoạt không đúng cách như:

Sử dụng kính áp tròng không đún​g cách: Việc đeo kính áp tròng nhiều hơn 4 tiếng 1 ngày, tiếp xúc với nhiều khói bụi và không cho mắt nghỉ ngơi sẽ khiến mắt mờ mỏi hoặc tệ hơn có thể gây nhiễm trùng mắt.

Dụi mắt th​ường xuyên: Việc dụi mắt có hại nhiều hơn lợi, dụi mắt kích thích tuyến lệ tạo độ ẩm cho đôi mắt bị nhức mỏi, đồng thời loại bỏ dị vật. Nếu dụi mắt thường xuyên, quá mạnh có thể khiến giác mạc bị xước, mắt bị mờ sẽ khó chịu hơn.

Tác dụng phụ của thuốc: Có rất nhiều loại thuốc trị bệnh có tác dụng phụ gây mờ mắt như thuốc trị huyết áp cao, thuốc ngủ, thuốc điều trị rối loạn cương dương, steroid đường uống. Thuốc kháng histamin bao gồm thuốc dị ứng không kê đơn Zyrtec và Claritin cũng có thể gây phản ứng hóa học cho cơ thể làm giảm tiết nước mắt, , mắt nhìn mờ.

Ngủ sai tư thế: Một số người có thói quen nằm sấp khi ngủ và áp mặt trực tiếp lên gối sẽ gặp tình trạng mắt mờ sau khi ngủ dậy, vì trong quá trình ngủ mi mắt bị chèn ép làm hạn chế lưu thông máu trong nhãn cầu.

Dụi mắt thường xuyên không tốt cho mắt

Mắt bị mờ phải làm sao?

Mắt mờ uống thuốc gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp tình trạng mắt bị mờ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ mắt tổng hợp giúp cải thiện chức năng thị giác. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại thuốc này, người cùng phải hết sức kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phân phối (sản phẩm nhập khẩu) bởi các công ty uy tín, thành phần sản phẩm được kiểm chứng khoa học, được các chuyên gia khuyên dùng và đặc biệt sản phẩm được giấy phép lưu hành bởi cơ quan chức năng để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Mắt mờ nên ăn gì?

Bên cạnh sử dụng thuốc thì cần cung cấp có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Nên có chế độ ăn uống đa dạng thì nên tăng cường những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho mắt như: vitamin A, B, C, E, Omega-3, zeaxanthin, Lutein, selen… có nhiều trong các thực phẩm như: thịt, cá, trứng, cà rốt bí, bí ngô, cải xoăn, ớt chuông, bông cải xanh, bơ, cam, quýt, cà chua, các loại hạt…

Có nên dùng thuốc nhỏ mắt chống mờ mắt?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt chống mờ mắt được nhiều người tin dùng, tự ý mua mà không theo chỉ định của bác sĩ. Các chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng thuốc không đúng cách, không theo chỉ định hoặc lạm dụng thuốc đều có thể ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn. Vì vậy, khi thấy mắt có dấu hiệu bất thường thì nên thăm khám để được chỉ định sử dụng thuốc đúng cách. Hơn nữa, sử thuốc nhỏ mắt chỉ là phương pháp tạm thời, không thể giải quyết triệt để tình trạng mờ mắt.

Cách khắc phục tình trạng mắt mờ

Khi bị mờ mắt sẽ không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn đe dọa đến thị lực. Để điều trị mắt bị mờ hiệu quả người bệnh cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Trường hợp mắt bị mờ do tật khúc xạ chỉ cần dùng kính sẽ cải thiện tầm nhìn nhưng nếu do mắc các bệnh lý như bong võng mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, tăng nhãn áp cần dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ hoặc một số biện pháp phẫu thuật có thể sẽ được áp dụng để cải thiện thị lực.

Điều trị mắt bị mờ đột ngột cần theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa

Áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20: Cụ thể là cứ 20 phút làm việc với máy tính thì cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn xa 20 feet (khoảng 6m).

Tăng cường các loại thực phẩm tốt cho mắt như rau xanh, trái cây tươi, rau củ có màu đỏ, cam, vàng.

Ăn cá tươi chứa hàm lượng omega 3 cao như cá hồi, cá thu, 2 đến 3 lần/tuần để giúp mắt luôn sáng khỏe

Hạn chế sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm nhiều chất phụ gia, đồ uống có cồn, cà phê.

Đeo kính mát, đội mũ rộng vành khi đi ngoài nắng để tránh tác hại từ ánh sáng mặt trời và khói bụi

Vệ sinh mắt với nước muối sinh lý 0,9% để rửa sạch bụi bẩn, dị vật trong mắt làm mắt khó chịu.

Khi đọc sách hay làm việc, bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng và không để ánh sáng phản chiếu gây chói mắt.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa mờ mắt, mỏi mắt giảm đau mắt hiệu quả

Tinh chất Broccophane: Giải phá​p cải thiện tình trạng mờ mắt an toàn

Bên cạnh việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt tốt cho mắt, mỗi chúng ta cần phải chú ý bảo vệ mắt từ bên trong. Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt như tinh chất Broccophane cũng chính là giải pháp lâu dài nhằm giảm tình trạng nhìn mờ, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe mỗi ngày.

Tinh chất Broccophane, bảo vệ mắt từ bên trong

Broccophane là tinh chất thiên nhiên được tinh chiết từ một loại bông cải xanh (tên khoa học là Broccoli). Broccophane có tác dụng tối ưu trong việc gia tăng tổng hợp Thioredoxin – giúp bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và thủy tinh thể.

Thioredoxin là loại protein phân tử nhỏ có khả năng cân bằng thành phần tỷ lệ protein của thủy tinh thể. Đồng thời giúp hoạt hóa, tăng phiên mã gen và điều hòa chu trình sống của các tế bào, làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào; bảo vệ tế bào thị giác khỏi các chất gây hại sinh ra bởi các phản ứng bên trong cơ thể cũng như các tác động tiêu cực bên ngoài.

với tinh chất quý Broccophane thiên nhiên được chiết xuất theo công nghệ tiên tiến, độc quyền của Mỹ, một trong những giải pháp tăng cường thị lực, giảm mờ mắt, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các chứng khô mắt, nhức mắt, chảy nước mắt sống. Đồng thời phòng ngừa đục thủy tinh thể, hỗ trợ cải thiện hội chứng rối loạn thị giác (CVS) do sử dụng thiết bị điện tử và tật khúc xạ ở mắt.

Cảnh Báo Mắt Bị Mờ Đột Ngột Là Dấu Hiệu Của Nhiều Bệnh Lý Nguy Hiểm

Mắt bị mờ đột ngột là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo y học, khi con người đến độ tuổi lão hóa thì mắt cũng mờ dần theo năm tháng và đó là bệnh lý về mắt do tuổi tác gây nên. Tuy nhiên, mắt bị mờ đột ngột lại cảnh báo nhiều nguy cơ khác. Thậm chí ngay cả việc sử dụng kính, thuốc hỗ trợ điều trị mà triệu chứng này vẫn không hề suy giảm thì có thể bạn đã mắc một bệnh lý nguy hiểm. Do đó cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời ngay khi xuất hiện hiện tượng này nhằm tránh các nguy hại khác xảy ra.

Viêm xoang hoặc một số bệnh viêm nhiễm

Bệnh viêm xoang hoặc một số bệnh viêm nhiễm như sởi, thủy đậu, viêm răng… đều có thể khiến người bệnh bị mắt mờ đột ngột. Nguyên nhân là do người bệnh đồng thời bị viêm dây thần kinh thị giác khi mắc các bệnh này. Triệu chứng của viêm dây thần kinh thị giác thường là: thị lực giảm, mắt có điểm mờ, đồng tử giãn, khi liếc thấy đau mắt…

Một trong những biến chứng của bệnh đái tháo đường chính là ảnh hưởng tới thị giác của người bệnh. Khi lượng đường trong máu quá cao khiến cho các mạch máu nhỏ ở võng mạc bị hỏng, khả năng cảm nhận của mắt cũng giảm theo. Nặng nề hơn, ở giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh có thể bị mù. Vì vậy, để phòng tránh nguy cơ mù lòa, người bệnh cần tiến hành kiểm tra mắt định kỳ để sớm phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu cảnh báo một cơn đột quỵ điển hình là mắt bị mờ đột ngột. Người sắp bị đột quỵ thường gặp phải tình trạng đột nhiên mất thị giác, mắt bị mờ kèm theo chóng mặt, nói lắp, méo mặt, tê tay, mất thăng bằng…Do đó, dấu hiệu đột ngột giảm thị lực cũng là dấu hiệu quan trọng nhất để xác định người bệnh bị đột quỵ.

U não cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng mắt mờ đột ngột. Khi bị u não, tĩnh mạch chính đưa máu lên não bị tác động bởi áp lực từ não khiến cho mạch máu bị tắc nghẽn gây ra tình trạng tổn thương tế bào thị giác. Cụ thể hơn là tế bào thị giác trên võng mạc ở đáy mắt khiến người bệnh thấy mắt bị lòa đột ngột. Ngoài ra những người bị bệnh u não còn bị nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi, lơ mơ và thậm chí là lên cơn động kinh.

Qua bài viết trên hẳn người đọc có thể thấy đôi mắt cũng là bộ phận quan trọng của cơ thể người. Nếu mắt bị mờ đột ngột, hãy chú ý theo dõi các triệu chứng và tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và xác định bệnh. Và để phòng tránh nguy cơ này, bạn nên chăm sóc và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh.

Bài trước đó: Đau đầu chóng mặt buồn nôn đi ngoài là bị gì

Bệnh Tiểu Đường Nặng Bị Mờ Mắt Có Nguy Hiểm Không?

Bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt thậm chí có thể dẫn tới mù, đây là một trong những triệu chứng nguy hiểm nhất ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Ngoài mờ mắt những người bị bệnh tiểu đường còn bị ảnh hưởng giao động tầm nhìn, mất tầm nhìn, nhìn đêm kém, khả năng phân biệt màu sắc kém.

Theo nghiên cứu, sau khoảng từ 5 đến 10 năm người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 chiếm khoảng 90 % và 60 % người thuộc tiểu đường Tuýp 2 trong số những người mắc tiểu đường và với con số đó thì hầu hết đều có thể sẽ bị biến chứng bệnh tiểu đường về mắt và dẫn đến mù lòa.

Những biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt gây ra làm suy giảm thị lực, gây tàn phế, mất khả năng lao động của người bệnh. Để ngăn ngừa các biến chứng mắt do bệnh tiểu đường gây nên, người bệnh phải kiểm soát thật tốt đường huyết, giữ mức đường huyết trong vùng an toàn bằng cách thực hiện chế độ ăn kiêng đường, tăng chất đạm, và rau tươi.

Bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt thậm chí dẫn đến mù, mù lòa do chủ quan với biến chứng bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, việc bổ sung Lutein & Zeaxanthin có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa được các biến chứng ở mắt.

Lutein & zeaxanthin là hai thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt. Sự toàn vẹn của điểm vàng sẽ giúp cho mắt nhìn sự vật được dễ dàng và rõ nét hơn. Tại điểm vàng của mắt, Lutein & zeaxanthin có 2 chức năng bảo vệ rất quan trọng, hấp thu chuyên biệt ánh sáng xanh (có bước sóng gần tia cực tím), là ánh sáng có năng lượng cao nhất và có khả năng gây thương tổn cao nhất tại võng mạc. Bên cạnh đó, Lutein & zeaxanthin còn tác dụng chống ô-xy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây thương tổn điểm vàng.

Trong quá trình phát triển bệnh tiểu đường có thể gây ra bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt. Một trong số chúng có thể kể đến như bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, glaucom… Đây cũng được xem là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người bệnh tiểu đường.

Đường máu tăng cao kéo dài do thiếu hụt insulin hoặc insulin làm việc không hiệu quả có thể làm tổn thương các mạch máu nhỏ (vi mạch). Trong khi đó mắt được nuôi dưỡng là nhờ các mạch máu nhỏ này.

Đồng thời khi đường huyết tăng cao có xu hướng kéo nước vào lòng mạch để pha loãng nồng độ đường gây xuất huyết, phù nề và ngoài ra bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt. Nhưng khi thấy những dấu hiệu này đa phần người bệnh lại không nhận biết được mình đang gặp phải biến chứng tiểu đường mà chỉ nghĩ đơn thuần là do tuổi già hoặc các bệnh khác.

1 . Biến chứng bệnh tiểu đường bị mờ mắt

Biến chứng ở mắt có nhiều, nhưng chỉ xin nói đến 2 biến chứng gây mù quan trọng, là bệnh lý võng mạc tiểu đường (Retinopathie diabétique) và đục thủy tinh thể. Và những biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt nặng có thể dấn đến mù. Ngoài ra còn có những vấn đề khác với mắt như:

Bệnh lý võng mạc tiểu đường: Tỷ lệ tăng theo thời gian mắc bệnh tiểu đường và quan trọng là tăng đường huyết kinh niên. Sau khoảng 10-15 năm tiến triển thì 90% loại type I và 60% loại type II có bệnh lý võng mạc.

Trong đó 50% dẫn đến mù lòa. Bệnh tiến triển thầm lặng, người bệnh không cảm thấy triệu chứng cơ năng, cho đến khi bệnh lý bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt tiến triển nhanh, gây mù lòa mới phát hiện thì bệnh đã nặng, khó có khả năng hồi phục.

Bệnh lý võng mạc tiểu đường phát sinh do rối loạn quá trình chuyển hóa gây tổn hại ở huyết quản và tế bào thần kinh võng mạc, nên có hiện tượng phình mạch hay tắc mạch vi ti ở các huyết quản trước võng mạc, có vùng hoại tử nhỏ hoặc lan rộng ở võng mạc chu biên hay trung tâm, nặng hơn thì có xuất huyết, thoái hóa võng mạc từng vùng, nhất là phù hoàng điểm.

Do thiếu máu nuôi dưỡng, phát sinh các tân mạch, gây xuất huyết võng mạc xâm nhập vào pha lê thể, co kéo làm bong võng mạc hay tăng áp tân mạch. Đó là bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt.

Bệnh đục thủy tinh thể (T3): Bệnh đục T3 trên người bị bệnh tiểu đường xuất hiện sớm trước tuổi, thường là ở người trẻ, tiến triển rất nhanh đến đục toàn bộ có khi chỉ trong vài 3 tuần, vài 3 tháng, chứ không phải hàng năm như trên người bình thường.

Và theo 1 số công trình nghiên cứu tỷ lệ bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt bị đục thủy tinh thể ở người tiểu đường cao gấp 6 lần ở nhóm người bình thường.

Bệnh do cơ chế chất sorbitol và glucose tích tụ trong T3 làm tăng sự thẩm thấu, T3 căng phồng mặt khác gây sự thay đổi thành phần các chất lỏng và cristalline trong T3, nên T3 mất tính trong suốt. Vì vậy trên bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt cả 2 mắt và tiến triển nhanh không từ từ như hiện tượng lão hóa ở người già. Và trong chuyên môn phân loại là đục T3 bệnh lý.

Khoảng 60% bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ bị đục thủy tinh thể và tỉ lệ này càng phổ biến hơn ở người bệnh tiểu đường type 1. Đục thủy tinh thể là hiện tượng thể thủy tinh của bạn bị mờ đục, ngăn ngừa đường dẫn truyền của tia sáng đến võng mạc.

Ban đầu đục thủy tinh thể chỉ làm cho tầm nhìn của bạn bị suy yếu đi nhưng nếu không được điều trị kịp thời biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt có thể dẫn đến mù lòa.

Đục thủy tinh thể nếu được phát hiện sớm, biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt sẽ chưa làm ảnh hưởng nhiều đến thị lực bạn có thể chỉ cần kiếm soát tốt đường huyết.

Nếu thị lực đã bị giảm sút nghiêm trọng bác sỹ có thể chỉ định mổ thay thủy tinh thể nhân tạo. Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số nhược điểm như thị lực không được khôi phục hoàn toàn, thủy tinh thể bị tái đục trở lại.

Tăng nhãn áp (Glaucom) do tiểu đường: Tăng nhãn áp xảy ra khi áp lực một hoặc cả hai mắt tăng lên do các mạch máu bị xuất huyết làm thoát dịch ra bên ngoài trong bệnh tiểu đường. Sự gia tăng áp lực này làm tổn hại đến các dây thần kinh và hệ thống vi mạch nuôi dưỡng mắt làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh gây nên biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt.

Có nhiều loại tăng nhãn áp khác nhau nhưng thông thường nhất là tăng nhãn áp góc mở (hoặc glaucom góc mở). Bệnh thường tiến triển dần dần ít gây ra bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt hoặc đôi khi bạn có thể gặp phải vài dấu hiệu như thị lực giảm, đau đầu, nhức mỏi mắt…

Người bệnh tiểu đường cũng có thể phát triển dạng tăng nhãn áp do phát triển của mạch máu mới (Glaucom neovascular). Trong hình thức này các mạch máu mới sẽ tăng sinh trên phần mống mắt (là bộ phận làm cho mắt có màu đen, xám) ngăn chặn dòng chảy bình thường của hệ thống thoát dịch từ đó làm tăng áp lực lên mắt.

Tăng nhãn áp khó được điều trị dứt điểm nhưng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt bạnhoàn toàn có thể được kiểm soát bằng thuốc, laser hoặc phẫu thuật.

Lựa chọn phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào dạng tăng nhãn áp mà bạn đang gặp phải. Các phương pháp kiểm soát bệnh tiểu đường này đều nhằm mục đích cải thiện hệ thống thoát dịch trong mắt và để điều trị hiệu quả người bệnh tiểu đường nên thường xuyên thăm khám mắt định kỳ để sàng lọc và phát hiện sớm tăng nhãn áp.

2 . Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt?

Nhiều người thắc mắc rằng, bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt lây qua đường nào? Tại sao nói bệnh tiểu đường không lây nhưng những người sống trong cùng 1 gia đình thường bị tiểu đường giống nhau?

Thực tế, nguyên nhân của hiện tượng này là do những thành viên trong gia đình có chung 1 chế độ dinh dưỡng như nhau nên mắc bệnh giống nhau. Bởi tiểu đường tuýp 2 chiếm đến 90% người bệnh và hình thành do những thói xấu trong sinh hoạt như ăn quá nhiều chất béo, ăn đồ ngọt nhiều, ngồi nhiều, lười vận động….

Trả lời câu hỏi thắc mắc bệnh tiểu đường lây qua đường nào? Các bạn có thể yên tâm là bệnh tiểu đường không phải bệnh truyền nhiễm nên không lâu.

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Mặc dù không lây nhiễm song tiểu đường lại có tính di truyền từ đời trước sang đời sau. Cụ thể là nếu cả bố lẫn mẹ đều mắc tiều đường thì có đến hơn 70% đời con cũng mắc bệnh. Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh thì khoảng 20% đời con cũng sẽ mắc bệnh.

Cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt bởi tiểu đường loại 1 chỉ có cách tiêm insulin từ bên ngoài vào, tiểu đường tuýp 2 có thể chữa được nhưng đòi hỏi người bệnh kiên trì, tuân thủ đúng lịch trình điều trị của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập.

Bệnh đái tháo đường có hai thể bệnh chính: đái tháo đường loại I do tụy tạng không tiết insulin, và loại II do tiết giảm insulin và đề kháng insulin.

Khoảng 5-10% tổng số bệnh nhân bệnh đái tháo đường thuộc loại I, phần lớn xảy ra ở trẻ em và người trẻ tuổi (<30T). Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị. Giai đoạn toàn phát có tình trạng thiếu insulin tuyệt đối gây tăng đường huyết và nhiễm Ceton.

Những triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt loại I là tiểu nhiều, uống nhiều, đôi khi ăn nhiều, mờ mắt, dị cảm và sụt cân, trẻ em chậm phát triển và dễ bị nhiễm trùng.

Đái tháo đường loại II chiếm khoảng 90-95% trong tổng số bệnh nhân đái tháo đường, thường gặp ở lứa tuổi trên 40, nhưng gần đây xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi 30, thậm chí cả lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bệnh nhân thường ít có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện bởi các triệu chứng của biến chứng, hoặc chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; khi bị nhiễm trùng da kéo dài; bệnh nhân nữ hay bị ngứa vùng do nhiễm nấm âm hộ; bệnh nhân nam bị liệt dương.

Đái tháo đường do thai nghén: Tỷ lệ đái tháo đường trong thai kỳ chiếm 3-5% số thai nghén; phát hiện lần đầu tiên trong thai kỳ. Triệu chứng: Các triệu chứng thường thấy là tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều, sụt cân nhanh là các triệu chứng thấy ở cả hai loại.

Lượng nước tiểu thường từ 3-4 lít hoặc hơn trong 24 giờ, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng. Tiểu dầm ban đêm do đa niệu có thể là dấu hiệu khởi phát của đái tháo đường ở trẻ nhỏ.

3 . Tìm hiểu bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường type 1 là bệnh lý mạn tính, trong đó cơ thể không sản xuất đủ hormon insulin có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu, khiến đường máu tăng cao. Nó còn được biết đến dưới tên gọi là tiểu đường vị thành niên.

Bệnh tiểu đường type 1 là gì? Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể nhận diện và tấn công nhầm tế bào beta của đảo tụy – nơi sản xuất insulin có nhiệm vụ điều hòa đường huyết.

Những thực phẩm có chứa chất bột đường sau khi ăn, qua hệ tiêu hóa đều được chuyển hóa thành glucose – một loại đường được cơ thể hấp thu nhanh chóng vào máu và làm cho đường huyết tăng cao.

Để điều tiết đường máu luôn ở mức hằng định, insulin sẽ vận chuyển đường vào trong tế bào nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, một phần được chuyển về dự trữ trong gan để sử dụng khi chúng ta ngủ vào ban đêm hoặc giữa các bữa ăn trong ngày.

Triệu chứng bệnh tiểu đường type 1: Triệu chứng tiểu đường type 1 thường khởi phát đột ngột và rầm rộ gồm: – Đi tiểu quá mức và khát thường xuyên: là những dấu hiệu nổi bật nhất do glucose trong máu tăng làm thận tạo ra nhiều nước tiểu hơn bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc mất nước dẫn đến cơn khát của bạn xuất hiện thường xuyên. Ở trẻ em có thể gây nên hiện tượng đái dầm.

– Giảm cân, ăn không ngon: do cơ thể không đủ năng lượng hoạt động dẫn đến mệt mỏi, ăn không ngon miệng và sút cân.

Ngoài ra, bạn có thể xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, da khô ngứa, mắt mờ… Mất nước lâu ngày cũng gây ra suy nhược cơ thể, làm bạn mệt mỏi thường xuyên, tính khí thay đổi thất thường. Những dấu hiệu trên cũng có thể xuất hiện khi bạn gặp biến chứng nhiễm toan ceton do tiểu đường type 1.

Biến chứng của tiểu đường type 1:

Tiểu đường type 1 có thể ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, sự tác động này sẽ được hạn chế nếu đường huyết của bạn được kiểm soát tốt bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắtsẽ được thuyên giảm hơn.

Sử dụng thêm thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường cũng là một trong những giải pháp giúp hỗ trợ điều trị, phòng biến chứng do bệnh tiểu đường type 1 gây ra. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904.904.660 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Điều trị bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt bắt buộc phải tiêm insulin suốt đời. Trong quá trình sử dụng, có một số điểm cần lưu ý như sau:

– Liều lượng: tuyệt đối tuân thủ theo liều chỉ định của bác sỹ. Nếu quá liều có thể gây hạ đường huyết đột ngột, ngược lại có thể gây nên tình trạng tăng đường huyết cấp tính.

– Thời gian: thời gian tiêm rất quan trọng, do đó bạn phải hỏi ý kiến của bác sỹ và tuân thủ theo chỉ dẫn này. Có một số loại có thể được tiêm trước ăn 30 phút.

– Vị trí tiêm: Tiêm dưới da, nên tiêm ở mông, 2 bên cánh tay, ở rốn hay ở đùi. Chỗ tiêm thường mẩn đỏ, sưng, đau và ngứa do đó bạn nên thay đổi thường xuyên.

– Bảo quản: Các loại insulin đều được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi lấy ra tiêm, bạn nên làm ấm chúng đến nhiệt độ phòng.

– Giảm đau khi tiêm: bằng cách đảm bảo loại hết khí trong ống tiêm. Bên cạnh đó, việc sử dụng insulin có thể gây ra một số tác dụng phụ như hạ đường huyết, hạ kali máu, mẩn đỏ, kích ứng da, tăng cân… Hãy gọi ngay cho bác sỹ điều trị của bạn khi thấy xuất hiện các dấu hiệu kể trên để được xử lý kịp thời.

Thay đổi lối sống: Để bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt thuyên giảm nhanh thì phải duy trì chế độ ăn hợp lý giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn: tăng cường ăn rau xanh, các loại hoa quả ít đường, nhiều vitamin và khoáng chất… hạn chế thức ăn nhanh, đồ ăn có nhiều đường như các loại bánh kẹo, mứt, nước ngọt… Bạn cũng nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, tránh ăn quá no hoặc nhịn đói quá lâu.

Những người bệnh tiểu đường type 1 nên tập thể dục thường xuyên để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Tuy nhiên, hãy hỏi bác sỹ của bạn nên tập thể dục với liệu trình cụ thể để tránh tập luyện quá sức.

4 . Biến chứng của bệnh tiểu đường nặng

Biến chứng mãn tínhbệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt: – Tổn thương mắt (võng mạc): các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng võng mạc mắt bị tổn thương do đường máu tăng cao kéo dài gây biến chứng võng mạc mắt, có thể dẫn đến mù lòa.

– Tổn thương thần kinh (neuropathy): bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt có thể gây tổn thương thần kinh theo nhiều cách khác nhau, bao gồm trực tiếp do đường huyết tăng cao gây gián đoạn dẫn truyền hoặc gián tiếp qua hệ thống vi mạch nuôi dưỡng hệ thần kinh.

Trong đó, tổn thương thần kinh ngoại biên chiếm phổ biến gồm bàn chân, cẳng chân và bàn tay. Đường máu cao cũng gây hại đến các thần kinh tự chủ kiểm soát nhịp tim, tiêu hóa, chức năng tình dục…

– Loét bàn chân: nếu bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắtvà bị tổn thương thần kinh ngoại biên không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến nhiễm trùng bàn chân, kết hợp lưu lượng máu nghèo nàn làm chậm lành vết thương, có thể dẫn đến hoại tử phải cắt cụt chi.

– Bệnh thận: đường huyết cao có thể làm tổn hại đến hệ thống mao mạch lọc cầu thận. Suy thận là kết quả cuối cùng nếu đường huyết vẫn không được kiểm soát.

– Trên tim và mạch máu: tiểu đường type 1 làm tăng nguy cơ đáng kể mắc các bệnh về động mạch vành (cơn đau thắt ngực), nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch, huyết áp cao…

Biến chứng cấp tínhbệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt: – Nhiễm toan ceton: khi tế bào không nhận đủ glucose, cơ thể tăng tạo glucose từ chất béo làm giải phóng quá nhiều acid gây nên tình trạng nhiễm toan ceton có thể đẫn đến tử vong.

– Hạ đường huyết: có thể xảy ra khi tiêm quá liều insulin hoặc do nhịn đói quá lâu. Bạn có thể gặp các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, choáng ngất, run rẩy, lú lẫn… thậm chí là hôn mê nếu không được bổ sung glucose kịp thời.

Biến chứng bệnh tiểu đường nặng: Đa phần bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt phụ thuộc insuline hoặc bệnh tiểu đường dạng fragility thuộc loại này.

Những người mắc bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt nặng thường có những biến chứng nguy hiểm mà có thể dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng.

Suy tim: Nguyên nhân: bệnh tiểu đường với lượng đường trong máu cao làm máu đặc hơn, hình thành cục xơ vữa động mạch, làm tắc nghẽn mạch máu, khó khăn trong việc vận chuyển máu từ tim đi các bộ phận và từ các bộ phận khác về tim. Bệnh nhân tiểu đường giai đoạn cuối thường bị những biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não

Triệu chứng: triệu chứng lâm sàng bệnh nhân khó thở, có hiện tượng phù nề. Khi chụp Xquang thấy tim to, buồng tim giãn… bệnh nhân tiểu đường giai đoạn cuối thường bị những biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Suy thận: Nguyên nhân: bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt gây quá tải cho quá trình đào thải lượng đường dư thừa trong máu bệnh nhân từ đó bệnh nhân bị suy thận,tình trạng này kéo dài có thể làm bệnh nhân bị suy thận mãn tính, giai đoạn cuối của bệnh là bệnh nhân không có khả năng lọc máu và phải phụ thuộc vào máy chạy thận định kỳ.

Triệu chứng: bệnh nhân thường có cảm giác mệt mỏi, ngứa, chán ăn, buồn nôn. Bệnh nhân bị thiếu máu ở thể nặng đi kèm cao huyết áp, gặp bệnh lý về thần kinh ngoại biên, bệnh nhân nam giảm ham muốn, liệt dương.

Tiểu đường biến chứng thần kinh: Nguyên nhân: lượng insulin dư thừa trong cơ thể có thể đi lên não gây gián đoạn quá trình hoạt động của não, làm hình thành những cục vón Protein trong não từ đó hủy hoại não.

Mất trí nhớ, giảm nhận thức là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường giai đoạn cuối Triệu chứng: bệnh nhân bị mắc chứng mất trí nhớ, giảm nhận thức. Theo một số nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân tiểu đường mắc chứng Alzheimer có thể là triệu chứng của tiểu đường giai đoạn cuối.

Biến chứng bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt: Nguyên nhân: đường huyết cao gây tổn thương võng mạc và đục thủy tinh thể. Triệu chứng: bệnh nhân ban đầu chỉ thấy nhìn mờ, đôi khi nhìn một vật thành hai, nếu không được chữa trị có thể dẫn tới mù lòa. Vết thương lâu lành, nhiễm trùng, biến chứng loét bàn chân: Bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt bị viêm đa dây thần kinh khiến giảm cảm giác đau, khi gặp phải vết thương dù nhỏ cũng không biết dẫn đến khi vết thương nặng và nhiễm trùng mới phát hiện.

Bệnh nhân tiểu đường lại thường bị xơ vữa động mạch, đường huyết cao khiến vết thương khó lành, dễ nhiễm trùng, thậm chí phải cắt cụt chi do hoại tử hoặc tử vong do nhiễm trùng.

Vì vậy người bị tiểu đường dù vết thương nhỏ cũng cần dùng ngay băng vết thương dạng xịt tạo màng Polyesteramide để bảo vệ ngăn vết thương nhiễm khuẩn và kích thích lành nhanh gấp 3-5 lần ngăn biến chứng nặng thêm.

Biến chứng khác của bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt giai đoạn cuối: Bệnh nhân bệnh tiểu đường nặnglúc này rất khó kiểm soát đường huyết của mình vì vậy người bệnh thường bị hiện tượng đường huyết lên xuống thất thường, nguy hiểm tớ tính mạng người bệnh.

Đường huyết thấp dưới 60mg/dl có thể dẫn tới tình trạng hôn mê, thậm trí là tử vong, đường huyết cao hơn 180mg/dl là nguyên nhân chính gây tổn thương nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể, làm biến chứng bệnh nặng hơn.

Tìm hiểu về vấn đề bệnh tiểu đường nặng bị mờ mắt là cách giúp bạn có thể phòng ngừa và hạn chế phần nào được bệnh tiểu đường cho chính mình và những người xung quanh.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789 /Nếu cần tư vấn gấp