Top 8 # Lời Khai Bệnh Nhân 1440 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Bệnh Nhân 1440 Khai Báo Bất Nhất: Nhiều Nơi Vất Vả Truy Vết

Sau cuộc họp với Viện Pasteur chúng tôi sáng 27-12, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết việc truy dấu hành trình của bệnh nhân (BN) 1440 đi từ biên giới qua một số tỉnh rồi về Vĩnh Long là ưu tiên hàng đầu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 27-12, sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 1440 (nam, 32 tuổi), các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện triệt để tại quê nhà của bệnh nhân này ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Tại Tiền Giang, sau khi BN1440 khai có ghé quán cơm trên địa bàn huyện Cái Bè 3 hôm trước, cơ quan chức năng tỉnh này đã rà soát và xác định đó là quán cơm Minh Phát 2. Cơ quan chức năng đã ra lệnh đóng cửa quán cơm này.

Ông Nguyễn Quốc Thanh – chủ tịch UBND huyện Cái Bè – cho biết đơn vị chức năng đã phun tiêu độc, khử trùng quán cơm Minh Phát 2 sau khi tiếp nhận thông tin BN1440 từng ghé ở đây.

“Một nhân viên tiếp xúc gần được cách ly tại trung tâm y tế huyện, 12 nhân viên khác của quán được cách ly tại nhà, quán cơm đã tạm dừng hoạt động” – ông Thanh nói.

Chưa rõ nơi BN nhập cảnh

Trước đó, BN1440 khai báo với Sở Y tế Vĩnh Long ngày 15-12 đi ôtô từ Myanmar sang tỉnh Taksin, Thái Lan. Ngày 23-12, bệnh nhân cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải và đến rạng sáng 24-12 BN cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

Khoảng 5h sáng 24-12, BN tiếp tục lên xe tải đi về chúng tôi Đến 7h sáng cùng ngày, BN tiếp tục đón xe khách 16 chỗ (không nhớ rõ xe của hãng nào, trên xe có 4 người khác ngồi không cùng hàng ghế) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Đến TP Vĩnh Long, BN tiếp tục đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít thì được người nhà trình báo cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sau đó BN1440 lại có lời khai khác là nhập cảnh trái phép qua ngả Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang rồi sau đó về Tân An, tỉnh Long An và đón xe về Vĩnh Long.

Trước thông tin mới này, ngày 27-12 ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – đã ký văn bản gửi các sở, ngành tỉnh yêu cầu khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh và chủ tịch UBND 5 huyện, TP biên giới nâng lên một mức trong biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ – chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang – cho biết đơn vị đã phối hợp 2 đồn và Công an huyện An Phú, thị xã Tân Châu rà soát các bến đò, bến xe để truy vết hướng đi. Đồng thời đã cử đoàn cán bộ đến tỉnh Vĩnh Long phối hợp điều tra đường dây nhập cảnh trái phép.

Tuy nhiên, hành trình của BN1440 đi từ biên giới về đến Vĩnh Long vẫn đang tiếp tục truy vết, cụ thể là những hành khách trên xe 16 chỗ”, ông Ngời nói và cho biết thêm việc BN1440 đi ra nước ngoài làm gì, nhập cảnh trái phép qua biên giới sẽ được điều tra và xử lý theo pháp luật.

Chiều 27-12, ông Nguyễn Minh Nhựt – chủ tịch UBND quận Bình Tân, chúng tôi – cho biết đã xác định được một trường hợp F1 của BN1440 là tài xế xe du lịch 16 chỗ T.T.D., ngụ quận Bình Tân. Tài xế này từng chở BN1440 từ chúng tôi về Vĩnh Long.

Hiện tài xế D. đang cách ly tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân và có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Những trường hợp tiếp xúc với tài xế D. (F2) được cách ly tại nhà. Nơi lưu trú của tài xế D. không phong tỏa.

Có thể bị xử lý hình sự nếu khai gian dối

Theo luật sư Đỗ Ngọc Thanh (Đoàn luật sư TP.HCM), BN1440 đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tùy theo tính chất mức độ mà hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự.

Cụ thể, theo quy định tại điều 347 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép hoặc ở lại Việt Nam trái phép, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu BN1440 chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nêu trên thì sẽ không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, người này có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 167/2013 từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Theo luật sư Thanh, BN1440 trở về từ nước ngoài nhưng không tuân thủ quy định về khai báo, cách ly y tế. Nếu BN này lây lan bệnh cho người khác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại điều 240 Bộ luật hình sự 2015.

Theo hướng dẫn tại công văn 45 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thì BN1440 mắc COVID-19, dù chưa lây bệnh cho ai nhưng nếu người này không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh thì bị xử lý về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại điều 295 Bộ luật hình sự 2015.

TUYẾT MAI

Ca bệnh 1440 khiến COVID -19 đè nặng vùng biên

Thủ tướng: Xử lý nghiêm bệnh nhân 1440, thần tốc truy vết người tiếp xúc

Chủ Tịch Vĩnh Long: ‘Để Bệnh Nhân 1440 Bình Tĩnh, Khai Từ Từ’

Chưa xác định bệnh nhân 1440 nhập cảnh vào An Giang

Theo ông Ngời, việc bệnh nhân nhập cảnh vào An Giang hay Tây Ninh không quan trọng bằng việc truy vết F1. Việc anh T. khai còn bất cập sẽ được Công an tỉnh Vĩnh Long làm rõ.

“Anh này khai khi này, khi khác. Mình không nên bám sâu theo việc này. Tôi trao đổi với Viện Pasteur chúng tôi rồi, họ nói quan trọng là từ mốc TP Tân An (Long An), anh T. đi chiếc xe nào để về Vĩnh Long để làm rõ F1. Hãy để cho anh ấy bình tĩnh khai từ từ. Tình hình cũng ổn, tất cả các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1”, ông Ngời nói với Zing.

Còn đại tá Phan Ngọc Tính, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long thì cho rằng lời khai của bệnh nhân còn lan man. Vì vậy, cán bộ làm nhiệm vụ đã động viên để anh T. bình tâm trở lại, sau đó mới tiếp tục làm việc để có thông tin chính xác về lịch trình đã di chuyển.

Quan điểm của tỉnh Vĩnh Long là tìm mọi cách nắm rõ đường đi nước bước của bệnh nhân, ưu tiên thực hiện công tác phòng chống dịch trước, các mối bệnh nhân đã tiếp xúc.

“Ban Chỉ đạo Quốc gia đã có chỉ đạo, sau này khi kết thúc phòng chống dịch xong sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của bệnh nhân mới tiến hành các bước xử ý tiếp theo đúng quy định pháp luật”, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long nói.

Trước thông tin bệnh nhân 1440 có lời khai từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (An Giang), đại tá Nguyễn Thành Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho rằng anh L.T.T. khai lung tung nên chưa rõ bệnh nhân này đi qua cửa khẩu nào.

“Chúng tôi đang cử đoàn đến Vĩnh Long điều tra xem người này khai chính xác ra sao. Công an huyện Măng Thít gửi văn bản qua đây xác định anh T. đi vào tỉnh Tây Ninh”, đại tá Lễ nói.

Theo ông Lễ, dù bệnh nhân 1440 đi qua cửa khẩu nào thì cơ quan chức năng cũng phải phối hợp với các tỉnh có biên giới tiếp giáp với Campuchia để cùng nhau xử lý. Từ khi có dịch Covid-19 đến nay, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã chỉ đạo các chốt thường xuyên rút kinh nghiệm các vụ nhập cảnh trái phép qua biên giới để quản lý chặt chẽ.

“Thực tế, anh này đi đâu thì đi, nhưng có ca bệnh rồi thì phải tập trung xử lý, tăng cường tuần tra. Nếu không đi đường An Giang thì tỉnh cũng tăng cường tuần tra chứ không thể lơ là được”, đại tá Lễ khẳng định.

Nơi bệnh nhân 1440 từng đến đã tạm dừng kinh doanh

Trước đó, tối 26/12, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản khẩn, yêu cầu tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các cơ quan, ban ngành tập trung tối đa thời gian, tận dụng thời cơ vàng, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất.

Người dân bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người. Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết.

Sở Y tế thông báo khẩn với người dân đã từng đến những địa điểm mà bệnh nhân 1440 đi qua, phong tỏa tạm thời các địa điểm mà bệnh nhân đã đến và thực hiện tiêu độc, khử trùng. Thông tin về các ca nhiễm bệnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Tỉnh Vĩnh Long xác định được 13 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 nhưng đều có kết quả âm tính lần đầu với Covid-19.

Ông Trần Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết địa phương này có một trường hợp F1 của bệnh nhân 1440.

“Ngành chức năng đang triển khai các bước phòng chống dịch. Trường hợp F1 đã tiến hành cách ly”, ông Út nói.

Theo ông Út, các trường hợp F2 đã được hành cách ly tại gia đình. Đối với trạm dừng chân Minh Phát 2 ở huyện Cái Bè (nơi bệnh nhân 1440 đến) đã được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng kinh doanh.

Khai không chính xác sẽ gây khó khăn cho điều tra dịch tễ

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) nói rằng hành vi nhập cảnh trái phép của anh T. đã vi phạm pháp luật, thỏa mãn cho việc truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn việc khai báo không trung thực là hành vi gây khó khăn cho cơ quan phòng chống dịch, gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và gia đình.

“Anh này khai báo không trung thực sẽ gây hậu quả tiềm tàng rất lớn. Nếu khai báo tốt, cơ quan chức năng dễ điều tra dịch tễ, ngược lại sẽ khó truy vết hết những ca tiếp xúc gần”, luật sư Đức nói.

Theo vị luật sư, nếu có đủ bằng chứng xác định bệnh nhân 1440 khai báo không trung thực thì phải xử lý hành chính hoặc cao hơn để có biện pháp chế tài răn đe.

“Thậm chí có thể xử lý giống như anh tiếp viên hàng không mà cơ quan điều tra khởi tố. Hiện nay, tinh thần bệnh nhân bấn loạn, lo lắng. Tôi thấy có hai vấn đề là nhận thức của anh này hạn chế, còn ý thức là chủ quan, khai báo không trung thực. Ngồi trên xe thì khó có thể không biết đi đường nào nên cố ý khai báo gian dối ngay từ đầu”, luật sư Đức nhận định.

Theo thông tin dịch tễ, rạng sáng ngày 24/12, bệnh nhân được đưa lên xe tải từ Campuchia đi về phía cửa khẩu tại tỉnh Tây Ninh.

Khoảng 5h cùng ngày, bệnh nhân đến cửa khẩu sau đó lên xe tải chở hàng về đến chúng tôi và về Vĩnh Long bằng xe 16 chỗ. Trên xe lúc đó có 4 người nhưng không ngồi cùng hàng ghế.

Quá trình di chuyển, bệnh nhân có ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang). Đến 8h ngày 24/12, bệnh nhân dừng chân tại khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long ở phường Tân Ngãi (TP Vĩnh Long), sau đó được xe ôm chở về thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít).

Bệnh nhân có ghé về nhà mẹ để lấy chìa khóa và xe cá nhân. Trên đường về nhà riêng, người này ghé mua thuốc lá tại tiệm tạp hóa. Sau đó gia đình đã báo cơ quan chức năng.

Bệnh nhân được giám sát và đưa đi cách ly tập trung vào tối 24/12.

Việt Tường – Minh Anh Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/chu-tich-vinh-long-de-benh-nhan-1440-binh-tinh-khai-tu-tu-post1167298.html

Bệnh Nhân 1694 Ở Nam Từ Liêm Lây Cho 8 F1 Lịch Trình Phức Tạp, Lời Khai Quanh Co

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, BN1694 trú ở Xuân Phương lây cho 8 F1 có lịch trình di chuyển phức tạp, lời khai quanh co.

Chiều 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, trường hợp bệnh nhân 1694 có lịch trình di chuyển phức tạp, “lời khai quanh co, gây khó khăn cho ngành y tế”.

“Đối với các trường hợp này chúng tôi đề nghị, các phường khi lấy lời khai có công an đi cùng”, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm nói.

Theo vị lãnh đạo quận, TP. Hà Nội đã xác định được 666 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 trường hợp dương tính.

Bệnh nhân 1694 là N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đã có 8 F1 của bệnh nhân này mắc COVID-19 gồm các bệnh nhân 1695, 1719, 1720, 1721, 1722, 1723, 1724, 1725. Trong đó, 5 người trong gia đình BN 1694 đã bị lây COVID-19 từ bệnh nhân này.

Việt Nam có 86% ca nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong số 372 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó, 322 ca (chiếm 86,6%, tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai…) là không có triệu chứng lâm sàng, biểu hiện nhẹ là 44 ca (11,8%), tiên lượng nặng 1 ca (0,3%), nguy kịch (dùng ECMO) 1 ca (0,3%).

Tỉ lệ bệnh nhân không triệu chứng như trên là cao hơn so với khảo sát ở nhóm bệnh nhân nhiễm chủng virus cũ, thông thường là trên 60%.

Theo kết quả giải trình tự gen tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong 16 mẫu gửi đến có 11 mẫu đạt yêu cầu để giải trình tự gen thì cả 11 mẫu đều là chủng virus biến thể ghi nhận lần đầu tại Anh.

Tại phiên họp chiều 2/2, đại diện tỉnh Gia Lai cũng cho biết, đến chiều 2/2 tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19, nhưng 12/13 ca này không có triệu chứng, chỉ 1 ca có vài triệu chứng nhẹ.

Chuyên gia truyền nhiễm, BS Trương Hữu Khanh đánh giá, với con số hơn 86% bệnh nhân không có triệu chứng thì việc phát hiện các ca bệnh càng khó hơn mà chủ yếu qua truy vết và xét nghiệm.

Tài Xế Chở Bệnh Nhân 1440 Đã Đi Những Đâu?

Tài xế chở bệnh nhân 1440 có hành trình rất phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người và đi nhiều địa phương.

Qua truy xét nhanh, Công an tỉnh An Giang bước đầu xác định tài xế là Mai Văn Tiền (SN 1990, ngụ ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang điều khiển) đã chở BN 440 từ huyện An Phú (tỉnh An Giang) đến huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Từ nguồn thông tin có được, sáng nay các đơn vị chức năng Công an tỉnh An Giang phát hiện tài xế Tiền đang chở khách di chuyển đến địa bàn tỉnh Sóc Trăng nên Ban Giám đốc đã nhanh chóng báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang.

Từ đó, phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và phát hiện tài xế Tiền cùng 4 hành khách đang ở khu vực Chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nên đã giữ lại, tiến hành thực hiện cách ly theo quy định. Công an tỉnh An Giang đã cử Tổ công tác đến Sóc Trăng lấy lời khai về lịch sử di chuyển của tài xế Tiền.

Bước đầu xác định, ngày 24.12, tài xế đón khách gồm 6 người (5 nam, 1 nữ; tất cả đều có mang khẩu trang) tại ấp Búng Nhỏ (xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) lưu thông theo hướng Búng Lớn (cùng xã Quốc Thái, huyện An Phú) ra Quốc lộ 91C đến bến đò Hà Bao (xã Đa Phước, huyện An Phú) qua đò chạy về thị xã Tân Châu. Tiếp đến qua đò Mương Miễu đi huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp).

Khi xuống đò, có 3 người xuống xe để hút thuốc, nói chuyện (không mang khẩu trang) và chạy thẳng về huyện Tân Hưng (tỉnh Long An). Khi đến đường cao tốc thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) xuống xe và tiếp tục đưa 4 người còn lại đến đường Tên Lửa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), những người ngồi trên xe có lúc đeo khẩu trang, có lúc không) thả xuống rồi quay về.

Từ TP Hồ Chí Minh đi theo Quốc lộ 82 (tỉnh Long An) vừa qua khỏi Trại giam của Bộ Công an, cách đó khoảng 300m có quán cơm – cà phê võng thì ghé vào ăn và nằm nghỉ tại đó. Khi về đến TP Long Xuyên có ghé vào cửa hàng Mitsubishi phía trên phà Vàm Cống để thay nhớt xe và chạy về An Phú.

Đến 16h cùng ngày, Tiền đến khu vực Trung tâm Y tế huyện An Phú đón 5 người khách (gồm 3 nam, 1 nữ, 1 bé trai; tất cả đều không đeo khẩu trang). Trong đó, đã xác định được 1 người ở Khu dân cư phía sau UBND xã Vĩnh Lộc (huyện An Phú) và 1 người ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú. Sau đó chạy thẳng đến huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ để thăm con gái đang sinh và nghỉ tại đó một đêm.

Ngày 25.12, Tiền xuất phát từ huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ (cùng 5 người nêu trên) để đến nhà em ruột của khách trên Quốc lộ 80 và ghé đây thăm hỏi (có tổ chức ăn uống). Sau đó Tiền ghé vào quán cơm ven đường (đối diện cây xăng – không nhớ địa chỉ cụ thể), sau khi ăn cơm xong chạy thẳng về trả khách tại khu vực Trung tâm y tế huyện An Phú (khoảng 22h đêm, tất cả đều không đeo khẩu trang).

Khi đến thị trấn An Phú để xe ôtô tại nhà một cán bộ xã Vĩnh Lộc, sau đó sử dụng xe máy chạy về nhà tắm, thay đồ rồi tiếp tục chạy qua nhà cán bộ này ngủ.

Đến khoảng 4h30′, ngày 26.12, Tiền tiếp tục điều khiển xe đến nhà một giáo viên của Trường THCS Phú Hội, sau đó đón thêm 2 giáo viên của Trường THCS Phú Hữu, cùng 1 chuyên viên Phòng Giáo dục và một giáo viên của Trường Nguyễn Trãi (TP Châu Đốc) đưa thẳng đến Trường THCS Vọng Thê (Thoại Sơn), tất cả đều không đeo khẩu trang. Đến khoảng 21h cùng ngày, về đến thị trấn An Phú trả khách. Sau đó, gửi xe ôtô để về nhà tắm và ngủ tại nhà người quen.

Đến khoảng 7h, ngày 27.12, Tiền đón khách tại gần một lò rèn ở xã Phước Hưng (huyện An Phú). Tại đây, có đón 4 người khách (gồm 3 nam và 1 bé gái; tất cả đều không đeo khẩu trang) để đưa đi Sóc Trăng dự lễ tang tại Chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) cho đến ngày 28.12.

Sáng 29-12, bác sĩ Trần Văn Khải – phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng – cho biết đã nhận được thông báo của Viện Pasteur chúng tôi về kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của tài xế Tiền.

PV