Top 8 # Lịch Trình Của Bệnh Nhân 1694 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Lịch Trình Di Chuyển Của Bệnh Nhân 1 Tuổi Mắc Covid

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này tiếp xúc gần với BN 1347 (đã được chuyển cách ly điều trị lúc 13h30 ngày 30/11) và chiều tối cùng ngày, bé D.G.H có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân đang cách ly điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, không có triệu chứng.

(Ảnh: minh họa)

Lịch sử đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân được Sở Y tế thông báo như sau:

Ngày 22/11: Khoảng 12h bệnh nhân cùng gia đình bệnh nhân 1347 đi thăm thầy cô ở đường số 3, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân đến 17h.

Ngày 23/11: Bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân 1347 đi ăn tại quán Hoàng Ty (120 Thành Thái, phường 12, quận 10), sau đó đến quán karaoke ở địa chỉ 120 đường Thành Thái, phường 12, quận 10.

Ngày 25/11: Bệnh nhân cùng 4 người thân của bệnh nhân 1347 đến quán ốc Phượng ở địa chỉ 47 đường Công chúa Ngọc Hân, phường 13, quận 11.

Ngày 27/11: Bé đi cùng 2 người nhà của bệnh nhân S. ra sân bay (lúc này bé không mang khẩu trang), ngồi ở khu vực ngồi chờ. Sau đó cùng người nhà đến quán Bún đậu Mẹt ở địa chỉ 839/12 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10. Đến 21h thì bé về nhà bệnh nhân 1347 và có tiếp xúc với người này.

Ngày 28/11: Bé và cháu cùng nhà được chở đi hội chợ tại địa chỉ 634 đường Phạm Văn Chí, phường 8, quận 6.

Ngày 29/11: Bé đi cùng bố mẹ đến chùa Bốn Mặt tại địa chỉ 17 đường Trương Đình Hội, phường 16, quận 8. Sau đó đến phòng trọ tại hẻm 188 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8 để gặp bà ngoại và cậu.

Ngày 30/11: Bé được lấy mẫu tại quận 6 và chuyển bệnh viện Nhi Đồng Thành phố điều trị.

Qua điều tra lịch trình tiếp xúc, xác định có 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế sẽ tiếp tục mở rộng điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả những địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các bệnh nhân (F1, F2); cách ly tập trung tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Tiếp tục tăng cường giám sát, sàng lọc tất cả trường hợp viêm đường hô hấp, nghi nhiễm ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở những địa điểm bệnh nhân từng đi qua để phát hiện kịp thời người bệnh.

Đề nghị tất cả người dân tiếp tục tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: khẩu trang – khử khuẩn tay – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế.

PV

Bệnh Nhân 1694 Ở Nam Từ Liêm Lây Cho 8 F1 Lịch Trình Phức Tạp, Lời Khai Quanh Co

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, BN1694 trú ở Xuân Phương lây cho 8 F1 có lịch trình di chuyển phức tạp, lời khai quanh co.

Chiều 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, trường hợp bệnh nhân 1694 có lịch trình di chuyển phức tạp, “lời khai quanh co, gây khó khăn cho ngành y tế”.

“Đối với các trường hợp này chúng tôi đề nghị, các phường khi lấy lời khai có công an đi cùng”, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm nói.

Theo vị lãnh đạo quận, TP. Hà Nội đã xác định được 666 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 trường hợp dương tính.

Bệnh nhân 1694 là N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đã có 8 F1 của bệnh nhân này mắc COVID-19 gồm các bệnh nhân 1695, 1719, 1720, 1721, 1722, 1723, 1724, 1725. Trong đó, 5 người trong gia đình BN 1694 đã bị lây COVID-19 từ bệnh nhân này.

Việt Nam có 86% ca nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong số 372 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó, 322 ca (chiếm 86,6%, tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai…) là không có triệu chứng lâm sàng, biểu hiện nhẹ là 44 ca (11,8%), tiên lượng nặng 1 ca (0,3%), nguy kịch (dùng ECMO) 1 ca (0,3%).

Tỉ lệ bệnh nhân không triệu chứng như trên là cao hơn so với khảo sát ở nhóm bệnh nhân nhiễm chủng virus cũ, thông thường là trên 60%.

Theo kết quả giải trình tự gen tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong 16 mẫu gửi đến có 11 mẫu đạt yêu cầu để giải trình tự gen thì cả 11 mẫu đều là chủng virus biến thể ghi nhận lần đầu tại Anh.

Tại phiên họp chiều 2/2, đại diện tỉnh Gia Lai cũng cho biết, đến chiều 2/2 tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19, nhưng 12/13 ca này không có triệu chứng, chỉ 1 ca có vài triệu chứng nhẹ.

Chuyên gia truyền nhiễm, BS Trương Hữu Khanh đánh giá, với con số hơn 86% bệnh nhân không có triệu chứng thì việc phát hiện các ca bệnh càng khó hơn mà chủ yếu qua truy vết và xét nghiệm.

Hà Nội: Bn 1694 Lây Covid

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Trường hợp lây nhiễm cho 8 người có lời khai quanh co

Chiều 3/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã tiếp tục họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đến nay, qua điều tra, truy vết đã xác định được 666 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 trường hợp dương tính.

Theo vị này, toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh đã được truy vết nhanh. Đặc biệt, trong phần báo cáo của mình, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, trường hợp bệnh nhân N.Q.M (bệnh nhân 1694) có lịch sử di chuyển phức tạp “lời khai quanh co, gây khó khăn cho ngành y tế”.

“Đối với các trường hợp này chúng tôi đề nghị, các phường khi lấy lời khai có công an đi cùng”, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm nói.

Trường hợp bệnh nhân 1694 là N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Quang cảnh buổi họp.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đã có 8 F1 của bệnh nhân này mắc Covid-19 gồm các bệnh nhân 1695, 1719, 1720, 1721, 1722, 1723, 1724, 1725.

Trong đó, 5 người trong gia đình BN 1694 đã bị lây Covid-19 từ bệnh nhân này.

Không tiến hành phong toả tràn lan

Trước đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 14h ngày 3/2, Hà Nội ghi nhận 21 mắc mới tại cộng đồng. Các đơn vị đã khẩn trương xác minh được 757 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả có 17 mẫu dương tính; 711 mẫu âm tính lần 1; còn 29 đang xét nghiệm. Ngoài số F1 nêu trên, đã điều tra được 6.013 trường hợp F2, các trường hợp này đều được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Thành phố cũng đã xét nghiệm 17.502/17.884 người về từ vùng dịch. Trong đó, có 4 mẫu dương tính, 17.498 mẫu âm tính; còn 342 mẫu mới lấy trong ngày đang tiếp tục được xét nghiệm

Lý giải việc còn chậm trong việc trả kết quả xét nghiệm, ông Hạnh cho biết, để phục vụ các sự kiện lớn của đất nước và tập trung xét nghiệm gần 18.000 người về từ vùng dịch, trong 4 ngày qua, Hà Nội đã phải làm đến gần 40.000 mẫu xét nghiệm và tất cả các trường hợp F0, F1 đều được trả kết quả ngay chỉ có các trường hợp F2 còn có nơi chậm và thời gian tới sẽ khắc phục triệt để.

Sở đã có văn bản gửi các địa phương quy định rõ thời gian lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm với từng trường hợp tiếp xúc.

Ông Hạnh cho rằng cần bình tĩnh, không quá lo lắng, hoang mang không cần thiết.

“Anh em y tế là người có chuyên môn cần tham mưu cho lãnh đạo địa phương thế nào là F1, F2 cho chính xác. F1 là tiếp xúc trong khoảng 2m. F1 phải cách ly tập trung. F2 cách ly tại nhà và phải lấy mẫu xét nghiệm. F3 theo dõi chặt chẽ sức khỏe tại nhà, tránh tình trạng quá lo lắng, làm công việc rối”, ông Hạnh nói..

Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ quan điểm của TP về việc thực hiện phong tỏa không làm tràn lan mà cần dựa trên cơ sở khoa học.

“Phong tỏa diện rộng thì an toàn cho chúng ta nhưng người dân rất khổ. Phong tỏa rộng mà ở trong lỏng lẻo thì còn nguy hiểm hơn. Phải khoanh vùng phong tỏa chính xác, an toàn”, ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch Hà Nội cũng đồng ý với đề xuất của sở GTVT về việc xe buýt Hà Nội phải giảm 50% công suất, mỗi chuyến chỉ được chở không quá 20 khách để đảm bảo khoảng cách phòng dịch.

Trước đó, tại buổi kiểm tra ở hai huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ, việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm tiếp tục là giải pháp quan trọng hàng đầu.

Thành phố đã nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm và cơ bản đã xét nghiệm xong các đối tượng trong diện nghi ngờ.

“Chúng ta đã đi đúng hướng và quan trọng là không mất dấu F0”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp tiếp thị

Triệu Chứng Và Quá Trình Tiến Triển Của Bệnh Lao Khớp Háng

Triệu chứng của bệnh lao khớp háng

Triệu chứng tại chỗ -Giai đoạn đầu

Chụp X quang

Cho người bệnh chụp X quang theo cả tư thế nghiêng và cả tư thế thẳng. Chụp kỹ vùng khớp háng phía bên đau và cả khung chậu nữa.

+Các dấu hiệu khi chụp X quang mà không chuẩn bị thì không thấy rõ, tuy nhiên các dấu hiệu lâm sàng lại khá rõ ràng: Do có áp xe lan tới nên đùi sưng và căng, đau vùng háng. Để xác định tổn thương rõ ràng nhất thì có thể bơm thuốc cản quang vào vùng có áp xe.

+Chụp X quang sẽ thấy có khá nhiều tổn thương: hình xương mất vôi, hình hẹp khe khớp, hình có các xương mục vùng khe khớp nên việc xác định bệnh rất dễ dàng.

Dựa vào các hình ảnh tổn thương trên, ta có thể phân tích cụ thể như sau:

+Hình bè xương bị mất, không thấy trên phim chụp X quang, hình mất vôi ở một phần xương dẫn đến đường viền xung quanh bị mờ đi.

+Khi so sánh với khớp háng bên đối diện ta sẽ thấy hình kín đáo toàn bộ khe khớp, hình hẹp nhẹ.

+Số lượng xương mục ít, hình phá hủy xương khu trú, hình hang trong xương kín đáo ở cả ổ khớp và cổ xương đùi và ở đầu xương đùi.

+Các tổn thương này có thể nhận định được là triệu chứng của bệnh viêm khớp háng nhưng không xác định được do nguyên nhân nào gây ra.

+Cho người bệnh đi chụp cắt lớp để phân tích rõ hơn các thương tổn của đầu xương đùi với ổ khớp mà trên phim thường không thể thấy được.

+Kiểm tra thêm các dấu hiệu của bệnh lao như: có áp xe lạnh ( sờ thấy phía sau cung đùi hoặc khi khám trực tràng ), teo cơ mông, bao hoạt dịch dày lên.

+Cho làm xét nghiệm phản ứng Mantoux ( Test tuberculin ).

Nếu có hình tổn thương lao có giá trị trong chẩn đoán:

+Sinh thiết mô bệnh học

+Chọc thăm dò ổ khớp để tìm trực khuẩn lao.

Nếu thấy chuyển từ âm tính sang dương tính hoặc dương tính ngay từ đầu thì:

+Chụp X quang phổi.

+Tốc độ lắng máu thường tăng cao.

-Giai đoạn bệnh phát triển

Về chụp X quang

Xem trên phim chụp X quang thấy các tổn thương rất rõ ràng, đặc trưng cho lao khớp háng ở giai đoạn phát triển đầy đủ.

+Hình khe khớp sẽ mất hết

+Hình xương mất vôi nhiều trên diện rộng

+Ổ khớp và đầu xương đùi bị mòn, ăn rỗng có thể làm cho gẫy vòng cổ – lỗ tịt.

+Hình có nhiều hốc trong xương mục.

Các xét nghiệm cận lâm sàng ở giai đoạn này chỉ có tác dụng xác định triệu chứng của X quang và lâm sàng vì nó đã quá rõ ràng.

+Hạch vùng sau cung đùi nổi rõ và sưng khá to.

+Háng có tư thế lạ: chân gấp lại, dạng ra và quay ra ngoài.

+Xuất hiện áp xe lạnh vùng khớp háng, nếp áp xe rò rỉ mủ ra ngoài thì sẽ rất khó xử lý.

+Mọi cử động quanh khớp háng đều làm người bệnh đau đớn nên rất khó cử động.

+Ngược lại với sự teo cơ vùng quanh khớp tạo ra hình ảnh gigot ( đùi cừu ) rất cổ điển. Chính xác hơn là vùng quanh khớp như được nhồi dày lên ( đóng bánh quanh khớp ).

Triệu chứng toàn thân: có đủ các triệu chứng của bệnh lao

Các triệu chứng của bệnh lao chỉ rõ hơn khi bệnh lao khớp háng tiến triển rõ rệt, Người bệnh thường chú ý đến các triệu chứng tại chỗ hơn là các triệu chứng toàn thân. Các triệu chứng toàn thân thường là:

+Gầy, sút cân: Người bệnh có thể gầy hoặc sút cân, mức độ tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

+Sốt: người bệnh hay bị sốt vào buổi chiều trong khoảng 38 độ trở lên, Người lúc nào cũng có cảm giác mất nước, nóng hầm hập, khát nước liên tục.

+Người bệnh hay bị ốm vặt

+Bất cứ lúc nào người bệnh cũng có thể đổ mồi hôi, kể cả lúc lao động hay không lao động nhưng đa số là vào ban đêm hoặc chiều tối. Vùng lưng trán là nơi đổ mồ hôi nhiều nhất.

+Người bệnh lúc này sẽ chán ăn mọi thứ, từ những món thích đến những món lạ.

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ nếu được điều trị muộn hơn thì tuy không thể phục hồi được tổn thương hoàn toàn nhưng nó cũng có thể làm ngưng tiến trình phá hủy xương khớp.

Vẫn là 2 tình huống có thể xảy ra:

+Người bệnh sẽ bị hạn chế cử động khớp háng khá nhiều, tuy nhiên các tổn thương đã giảm đi được phần nào.

+Trường hợp nữa là người bệnh phải làm phẫu thuật cứng khớp do các tổn thương còn khá nhiều.

+Thi thoảng chụp X quang thấy khe khớp bị hẹp nhẹ mới biết trước đó có bệnh. Trong trường hợp người bệnh được điều trị sớm lúc mà chưa có nhiều thương tổn do lao khớp háng gây ra thì có thể chữa được tất cả các triệu chứng mới và cũ, sau khi điều trị xong thì có thể cử động lại như bình thường.

Trường hợp người bệnh không được điều trị

Sự tiến triển của lao khớp háng ở người lớn có sự khác biệt so với trẻ nhỏ, được chia làm 3 giai đoạn khác nhau: đầu tiên là giai đoạn xâm nhiễm rồi mới đến giai đoạn phá hủy, cuối cùng là giai đoạn sửa chữa phục hồi…phát triển trong nhiều năm.