Top 11 # Kim Jong Un Bệnh Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Kim Jong Un Qua Đời ?

Tin đồn hay sự thật ? Theo National Interest, cho dù sự vắng mặt của Kim Jong Un cho thấy có điều gì đó không ổn, thì sự cố dường như không lớn lắm, và cuộc sống ở Bắc Triều Tiên có thể tiếp tục như trước.

Các chính khách ở Mỹ và trên toàn châu Á đang quan tâm đến thông tin ” tình báo ” cho rằng ” Lãnh tụ tối cao ” Kim Jong Un (Kim Chính Ân) có thể ” đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm “ sau một cuộc phẫu thuật tim. Bằng cớ chủ yếu là ông Kim không thể xuất hiện trong dịp lễ lớn ” Ngày của Mặt Trời ” thứ Tư tuần trước – ngày lễ sinh nhật của ông nội Kim Jong Un là “ Lãnh tụ vĩ đại ” Kim Il Sung (Kim Nhật Thành).

Sự vắng mặt của Kim Jong Un rất đáng chú ý. Ông Kim được trông thấy lần cuối cách đó bốn ngày, trong một hội nghị của đảng Lao Động Triều Tiên. Tuy nhiên tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chẳng mấy ai biết được sự thật, còn bên ngoài thì lo tìm kiếm những thông tin được hé lộ.

Có rất nhiều giả thiết được đưa ra, dựa theo một hay nhiều nguồn tin. Một số không đề cập đến vụ phẫu thuật, số khác cho biết các bác sĩ Pháp đã được mời sang để giải phẫu tim, cả giả thiết Kim Jong Un bị nhiễm virus corona chủng mới cũng được đưa ra.

Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo : ” Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào để xác nhận tin đồn về sức khỏe của chủ tịch Kim Jong Un như một số báo chí đã loan “. Tóm lại, chả ai biết.

Nhìn vào thì dường như không có chuyển động nào về phía quân đội hay lực lượng an ninh cho thấy một sự bất ổn chính trị hay đấu tranh quyền lực. Trong quá khứ, Kim Jong Un đã từng biến mất trong suốt 40 ngày, rồi sau đó tái xuất hiện với một cây gậy – ông ta đã được phẫu thuật chân.

Một sự chuyển giao quyền lực lần thứ ba không có họ nhà Kim ?

Trường hợp cha của ông thì trầm trọng hơn. Tháng 8/2008, Lãnh tụ kính yêu Kim Jong Il (Kim Chính Nhật), 66 tuổi, đã từng bị đột quỵ và không thể làm việc trong nhiều tháng trời. Người anh rể Jang Song Thaek đã xuất hiện xử lý công việc thay Kim Jong Il (Ông Jang sau đó đã bị Kim Jong Un xử tử, có thể là do mưu toan giành quyền lực).

Cho dù không có sự bất ổn nào trong lúc Kim Jong Il bị bệnh, có lẽ ông ta đã cảm thấy cái chết đến gần. Sau khi hồi phục, ông chỉ định Kim Jong Un làm người kế vị và bắt đầu sửa soạn cho việc nối ngôi. Kim con chỉ có vài năm để chuẩn bị trước khi Kim cha qua đời tháng 12/2011, và thời gian này rõ ràng chưa đủ. Sự chuyển giao quyền lực diễn ra êm thấm, và Kim Jong Un củng cố được quyền hành, mặc dù đa số những người hướng dẫn cho Jong Un do người cha chỉ định cuối cùng đều mất tích hoặc chết.

Việc chuyển giao quyền lực duy nhất trước đó tại Bắc Triều Tiên là vào năm 1994, khi Kim Il Sung qua đời. Ông ta không nối ngôi ai cả, mà được Liên Xô chỉ định. Vào cuối Đệ nhị Thế chiến, Hồng quân chiếm đóng nửa nước phía bắc bán đảo Triều Tiên, trước đó do quân Nhật chiếm giữ. Là thủ lãnh du kích có uy tín, Kim Il Sung siết chặt quyền kiểm soát và giữ được ngôi vị sau vụ xâm lăng miền nam bất thành. Nhờ có Trung Quốc can thiệp, ông củng cố quyền hành và sau đó khôn khéo hóa giải tất cả các lực lượng đối lập, đặc biệt là phe thân Trung và phe thân Nga, tiến tới nắm quyền tuyệt đối.

Kim Il Sung bắt đầu chuẩn bị cho con trai lên nối ngôi trong nhiều năm trời, qua việc hất cẳng những nhân vật đối lập tiềm năng, đưa Jong Il lên làm tổng bí thư đảng, nhờ đó có quyền bổ nhiệm các quan chức và điều hành đất nước. Kim Jong Il được chính thức chỉ định làm người kế vị vào năm 1980. Có tin cho rằng thực ra Jong Il đã nắm quyền rộng rãi thay cha từ trước đó, nhưng khó kiểm chứng những thông tin này.

Rõ ràng không có lực lượng nào chống lại Kim Jong Il sau cái chết của Kim Il Sung. Jong Il dành cho người em cùng cha khác mẹ – một đối thủ tiềm năng – một chế độ lưu đày sang trọng với việc cử đi làm đại sứ Bắc Triều Tiên lần lượt ở nhiều nước châu Âu. Chính sách ” quân đội trên hết ” của Kim Jong Il chừng như nhắm vào việc duy trì lòng trung thành của lực lượng có thể đe dọa chế độ của ông (và ông không hề có kinh nghiệm, khác với người cha).

Như vậy nếu Kim Jong Un qua đời hoặc trở nên tàn phế, lần đầu tiên Bắc Triều Tiên công khai có cuộc tranh giành quyền lực kể từ 72 năm qua (nếu tính cả thời kỳ Liên Xô chiếm đóng là 75 năm). Và đây sẽ là cuộc chuyển giao đầu tiên mà một thành viên của gia tộc có ít cơ hội chiến thắng.

Các con của Kim Jong Un còn quá nhỏ và không được công chúng biết tới. Vợ ông thường thấy xuất hiện, nhưng không có quyền lực chính trị nào. Người anh Kim Jong Chul (Kim Chính Triết) không hề có ý định chấp chính, thế nên Kim Jong Il mới chọn con trai út Kim Jong Un làm người kế vị.

Em gái của Jong Un, cô Kim Yo Jong (Kim Dư Chính) đóng vai trò quan trọng và mới được thăng chức, nhưng quyền lực của cô phụ thuộc vào người anh. Nếu Kim Jong Un qua đời, khó thể tin rằng cô có thể nhân cơ hội này bước lên ngôi vị cao nhất, đặc biệt là trong một xã hội trọng nam khinh nữ như Bắc Triều Tiên. Những người phụ nữ có ảnh hưởng chính trị quan trọng xưa nay đều là vợ hay chị, em gái của nhà lãnh đạo.

Nguy cơ đấu đá giữa các phe phái

Nếu không phải họ nhà Kim, thì là ai ? Cuộc chiến đấu sẽ rất dữ dội và khó đoán. Kim Jong Un thường xuyên cho luân chuyển và thay thế các nhân vật lãnh đạo đảng và quân đội, nhằm làm giảm nguy cơ tạo phản. Công khai trở thành nhân vật số hai có thể là một vinh dự đáng ngờ. Không có người kế vị rõ ràng, những lãnh đạo ngành an ninh có thể nắm lợi thế, tuy nhiên hệ thống này được tổ chức để mọi người kiểm soát lẫn nhau, cũng là để hạn chế mối đe dọa cho người lãnh đạo chính trị.

Ngay cả những nhân vật nhiều ảnh hưởng nhất cũng khó thể khóa chặt cánh cửa quyền lực. Sau khi Joseph Stalin chết năm 1953, các ủy viên Bộ Chính trị đã cùng nhau chống lại Lavrentiy Beria, người lãnh đạo bộ máy an ninh mật vụ từ nhiều năm, bị nghi là sẽ thâu tóm quyền hành. Phía quân đội cũng trợ giúp nhóm này.

Một sự lãnh đạo tập thể có thể diễn ra trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên dù mọi người mong như vậy hơn là độc tài cá nhân, theo với thời gian chế độ sẽ trở nên bất ổn. Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên luôn chịu đựng sự thống trị của một con người duy nhất kể từ khi được thành lập cho đến nay. Ngay cả Hàn Quốc dân chủ cũng từng quen lệ thuộc vào một tổng thống có quyền uy bao trùm cả hệ thống. Hơn nữa, với tính chất toàn trị của chế độ Bắc Triều Tiên, những nhân vật có tham vọng chính trị phải dòm ngó ngôi vị cao nhất : đứng thứ nhì không thể an toàn !

Kết quả có thể là một cuộc chiến kéo dài đầy bất ổn. Cho dù người ta hy vọng vào một người kế vị tân tiến và tự do, đây là giả thiết ít có khả năng xảy ra nhất. Tốt nhất có thể là một sự chuyển đổi kéo dài, trong đó không ai mạo hiểm chọc giận các tầng lớp ăn trên ngồi trước và các phe phái thống trị, đừng nói gì đến việc có đủ thẩm quyền để áp đặt giải trừ vũ khí hoặc những cải cách khác gây bất bình. Điều này khiến cho các cuộc đàm phán Kim-Trump bị dở dang, không thể kết thúc được.

Trên thực tế, một sự kiện tương tự đã diễn ra vào năm 1994. Kim Il Sung sẽ phải gặp gỡ tổng thống Hàn Quốc Kim Young Sam (Kim Vịnh Tam). Tuy nhiên nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên qua đời hai tuần trước đó, và quan hệ giữa hai nước Triều Tiên nhanh chóng xấu đi. Kim Jong Il sau đó đã gặp người kế nhiệm tổng thống Kim Young Sam là ông Kim Dae Jung (Kim Đại Trung), nhưng cuộc tiếp xúc này không mang lại nhiều lợi ích về lâu về dài. Cuộc gặp thượng đỉnh sau đó với người kế nhiệm của ông Kim Dae Jung cũng vậy. Mười một năm trôi qua trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh liên Triều giữa Kim Jong Un và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Trường hợp xấu nhất trong chuyển đổi quyền lực là một cuộc đấu tranh kịch liệt giữa các phe phái, một sự sụp đổ thô bạo của hệ thống chính trị Bắc Triều Tiên. Kết quả là luồng người tị nạn ồ ạt, các vũ khí nguyên tử, hóa học và sinh học được buông lỏng, các trận đánh vượt ra ngoài biên giới và áp lực khiến cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều can thiệp. Cách đây bảy năm, chuyên gia Bruce Bennett khi chuẩn bị một báo cáo chi tiết cho Rand Corporation về khả năng Bắc Triều Tiên sụp đổ, đã cảnh báo : ” Có một khả năng hợp lý là chế độ toàn trị Bắc Triều Tiên sẽ kết thúc trong tương lai gần, và rất có thể kèm theo bạo lực, biến động đáng kể “.

Điều này có thể không tốt cho người dân Bắc Triều Tiên, nhưng một sự chuyển đổi lộn xộn lại còn tồi tệ hơn. Một sự sụp đổ chế độ không nhất thiết diễn ra một cách êm ái hay được thay thế bằng một chế độ khác hòa dịu hơn.

National Interest kết luận, bây giờ tất cả những gì người dân Bắc Triều Tiên cũng như thế giới có thể làm là chờ đợi. Và hy vọng rằng tập mới nhất của bộ phim đang diễn ra ở Bắc Triều Tiên kết thúc một cách hòa bình.

Chuyên Gia Mỹ: Kim Jong Un Đang Dưỡng Bệnh Tại Wonsan?

Phải chăng Kim Jong Un đang dưỡng bệnh ở Wonsan, một bãi biển ở phía đông Bắc Triều Tiên chỉ dành riêng cho gia đình họ Kim? Câu hỏi này đang dấy lên sau khi trang mạng 38 North của Mỹ ngày 25/04/2020 cho biết đã phát hiện chiếc xe lửa, rất có thể là của Kim Jong Un tại một nhà ga ở thành phố biển này.

Các hình ảnh vệ tinh chụp ngày 21 và 23/04 cho thấy chiếc xe lửa này xuất hiện tại một nhà ga dành riêng cho gia đình họ Kim. Theo trang mạng chuyên theo dõi tình hình Bắc Triều Tiên, sự hiện diện của đoàn tầu này ” không chứng minh được gì về nơi ở, cũng như không cho biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Bắc Triều Tiên.”

Tuy nhiên, “điều đó làm gia tăng hơn nữa độ tin cậy của những thông tin cho rằng ông Kim rất có thể đang ở trong một khu vực dành riêng cho giới lãnh đạo ở bờ đông đất nước“.

Theo AFP, việc lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Kim Jong Un không xuất hiện trong những bức ảnh chụp chính thức trong ngày 15/04 vừa qua nhân kỷ niệm ngày sinh của nhà sáng lập chế độ, ngày quan trọng nhất trong lịch trình chính trị của Bắc Triều Tiên, đã làm dấy lên nhiều lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Hãng thông tấn Hàn Quốc, ngày 26/04/2020, cũng ghi nhận là từ hai tuần nay truyền thông Bắc Triều Tiên hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” về chương trình hoạt động chính thức của Kim Jong Un.

Truyền thông Nhà nước Bắc Triều Tiên hôm nay, 26/04/2020 chỉ tường thuật ngắn gọn là lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ sự “biết ơn” đối với những người tham gia vào việc xây dựng những cơ sở tại thành phố biên giới Bắc Triều Tiên.

Theo AFP, đây không phải là lần đầu tiên Kim Jong Un khiến giới chuyên gia bị mất dấu. Năm 2014, ông đã từng biến mất trong vòng 6 tuần liền trước khi xuất hiện trở lại và phải chống gậy sau khi được giải phẫu.

Xung Quanh Thông Tin Về Sức Khỏe Ông Kim Jong

Các thông tin nhà lãnh đạo hàng đầu của Bắc Triều Tiên Kim Jong-un “đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi trải qua phẫu thuật tim mạch”; ông Tống Đào (Song Tao), Trưởng Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã dẫn một đội y tế đến Triều Tiên, rồi tin “bà Kim Yo Jong sẽ kế vị anh trai”…đang gây xôn xao trên mạng. Nhiều cơ quan truyền thông lớn đã tham gia vào bữa tiệc thông tin này. Tất cả các bên đều đang đặt câu hỏi, ông Kim Jong-un có thực sự bị bệnh nguy vì đau tim giống như cha và ông nội? Có đúng là tin tức về sự qua đời của ông sẽ được công bố vào ngày gần đây như một số phương tiện truyền thông lan truyền? Nếu ông qua đời, liệu bà Kim Yo-jong có lên thay?

Tin ông Kim Jong-un bệnh tình nguy cấp đến từ đâu?

Tin đưa sớm nhất về ông Kim Jong-un đã nguy cấp là của trang Daily NK của Hàn Quốc, cơ quan truyền thông chuyên đưa tin về tình hình nội bộ Triều Tiên. Trang tin này ngày 20/4 dẫn “các nguồn tin nội bộ ở Bắc Triều Tiên” nói, ông Kim Jong-un ngày 12/4 đang nằm ở bệnh viện gia đình họ Kim ở khu vực Myohyangsan (Diệu Hương Sơn) tỉnh Pyeong’anbuk-do (Bình An Bắc Đạo) sau khi trải qua phẫu thuật tim mạch. Hiện ông đang nghỉ ngơi trong biệt thự Hyangsan (Hương Sơn). Hầu hết các thành viên đội ngũ y tế tham gia phẫu thuật cho ông Kim Jong-un đã trở lại Bình Nhưỡng vào ngày 19/4, hiện chỉ còn một số ít người vẫn đang theo dõi sự phục hồi của ông.

Trang này cũng cho biết, hôm ông Kim Jong-un được mổ, một chiếc trực thăng đã bay ra khỏi Bình Nhưỡng và chiếc chuyên xa số 1 của Kim Jong-un cũng bị phát hiện có dấu hiệu di chuyển. Nói cách khác, Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 11/4 chỉ vài giờ trước khi trải qua ca phẫu thuật vào ngày 12/4.

Daily NK là một cơ quan truyền thông của những người đào thoát khỏi Triều Tiên có trụ sở tại Seoul, là trọng điểm đưa tin vụ ông Kim Jong-un đang được phẫu thuật và truyền thông Mỹ đã thực sự kích hoạt đưa tin rộng rãi về tình trạng nguy kịch của ông.

CNN ngày 20/4 đưa tin, “Chính phủ Hoa Kỳ đang theo dõi thông tin tình báo nói rằng Kim Jong-un đang nguy cấp (grave danger) sau khi trải qua phẫu thuật”. Đài truyền hình này cũng dẫn lời một quan chức Mỹ nói: “Tuy những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng rất khó để đánh giá mức độ nghiêm trọng (của bệnh tình)”.

Sau đó, Bloomberg News cũng đưa tin ông Kim Jong-un bệnh nguy sau phẫu thuật, nhưng các cơ quan truyền thông đã trích dẫn các thông tin của Bloomberg News lại có sự khác biệt nhau.

Sau khi CNN, Bloomberg, Associated Press và các cơ quan truyền thông khác đưa tin, tin tức về ca phẫu thuật của Kim Jong-un và Kim Jong-un bệnh nguy đã được các cơ quan truyền thông quốc tế lớn đăng lại. Trọng điểm của các bản tin trên truyền thông là ngoài Kim Jong-un phẫu thuật và gặp nguy hiểm, tất cả họ đều cho rằng Kim Jong-un bị thừa cân nên mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não; việc ông không đến tham bái Taeyang Gungjeon (Cung điện Thái Dương) trên Geumsusan (Cẩm Tú Sơn) ngày 15/4 là rất không bình thường.

Ai đưa tin về Kim Yo-jong và Tống Đào đến Triều Tiên?

Sau đó, một số cơ quan truyền thông bắt đầu tập trung đưa tin Kim Yo Jong kế vị. Tiêu đề bài báo ngày 21/4 của VOA sử dụng cụm từ “Địa vị của người kế nhiệm Kim Yo Jong sắp ra mắt”.

Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày 22/4 viết, Triều Tiên đã chuẩn bị để Kim Yo-jong chuẩn bị kế vị kể từ năm 2019 và chỉ ra vụ này có thể đang mở đường cho sự kế vị của bà. Bài báo trích dẫn các nguồn tin của Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản nói rằng Triều Tiên đã quyết định tại cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động năm 2019 rằng, một khi ông Kim Jong-un chết hoặc không thể thực hiện công việc lãnh đạo thì Kim Yo-jong sẽ lên thay.

Đài Deutsche Welle của Đức đề cập việc ông Kim Jong-un có ít nhất hai con, nhưng họ còn quá nhỏ để trở thành lãnh đạo quốc gia. Kim Jong-chul, người anh trai của Kim Jong-un, được đồn đại là không có hứng thú với chính trị và được biết đến như một kẻ ăn chơi ở Bình Nhưỡng. Mặc dù em gái của Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong đã nhiều lần tham dự các sự kiện chính trị và ngoại giao cùng anh trai và được coi là người thân thiết với Kim Jong-un, nhưng bà chỉ mới 31 tuổi và e rằng kinh nghiệm chính trị còn thiếu.

Sự việc càng phát triển, đến ngày 22/4, một số cơ quan truyền thông còn đưa tin ông Tống Đào, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc đã dẫn đầu đội ngũ y tế 50 người đến Triều Tiên. Nhiều cơ quan truyền thông của người Trung Quốc ở nước ngoài như NTDTV và Apollo News đã đưa tin: trên Twitter ngày 21/4 có tin Tống Đào đã dẫn các chuyên gia từ Bệnh viện Phụ Ngoại và Bệnh viện Quân y 301 đáp chuyên cơ tới Triều Tiên.

Thông tin trên mạng xã hội Twitter cho thấy, tin tức về Tống Đào đi Triều Tiên được đưa bởi một tài khoản có tên “老灯@ laodeng89″, trong đó hiển thị địa chỉ IP là ở Mỹ. Video về chuyến đi tới Triều Tiên của Tống Đào được lưu hành trên Twitter đã được xác minh là video quay chuyến đi vào năm 2017, không phải là video về chuyến đi mới đây của ông tới Bình Nhưỡng.

Đến ngày 23/4, các thông tin trên Internet quanh tin đồn về ông Kim Jong-un nguy cấp đã tăng lên đáng kể với đủ loại tin đồn và giả thuyết chưa được xác nhận. Một bức ảnh được truyền bá rất nhiều là một ảnh đã được lưu hành trong các nhóm WeChat khác nhau ở Trung Quốc. Tin trong bức ảnh này viết: “Kim Jong-un phẫu thuật đặt stent tim thất bại, đã chết ngày 22/4; ngày mai (23/4) sẽ được chính thức đưa tin”. Sự thật là cho đến hôm nay, cũng không có thông tin chính thức nào bất thường về ông Kim Jong-un cả.

Truyền thông đặt câu hỏi nghi vấn

Reuters ngày 21/4 dẫn lời một quan chức của Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là không bị bệnh nặng.

Đài Deutsche Welle ngày 23/4 cho biết ông Ra Jong-yil, cựu Phó giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc, cho rằng các phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên lần này đã không ngay lập tức ra mặt bác bỏ hoặc phủ nhận các thông tin bên ngoài là điều không bình thường. “Trước đây, truyền thông Bắc Triều Tiên thường phản ứng rất nhanh chóng trước các thông tin về nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mặc dù Ra Jong-yil đồng ý rằng sự im lặng của Bắc Triều Tiên là không bình thường, nhưng ông cũng cho rằng các nguồn tin của CNN về ông Kim Jong-un bệnh nguy và tại sao Kim Jong-un không được điều trị ở Bình Nhưỡng là “đáng nghi ngờ”.

VOA đã đưa trong một bản tin rằng một người giấu tên gần gũi với chính phủ Hàn Quốc nói rằng nơi đó (Myohyangsan) không phù hợp để phục hồi các bệnh nhân vừa trải qua một ca phẫu thuật tim. “Họ có ba cơ sở y tế chính ở Bình Nhưỡng dành cho nhà lãnh đạo tối cao và các nhà lãnh đạo cấp cao sử dụng. Tôi rất nghi ngờ việc ông ấy (Kim Jong Un) phẫu thuật tim ở đó”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 nói, ông gần đây đã nhận được một “tin nhắn tốt đẹp” (nice note) từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nhà Xanh của Hàn Quốc ngày 19/4 nói ông Trump đã thông báo trước cho người Hàn Quốc trước khi công khai tin tức về tin nhắn của Kim Jong-un.

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Nga đã lên tiếng

Trong khi dư luận tiếp tục sôi động, nhiều phóng viên truyền thông đã yêu cầu một số quan chức quốc gia chứng minh tin ông Kim Jong-un đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhà Xanh – Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 21/4 đã tuyên bố về vấn đề sức khỏe của ông Kim Jong-un, bày tỏ cho đến hiện tại, chưa phát hiện bất kỳ động thái bất thường nào trong nội bộ Triều Tiên. Người phát ngôn của Nhà Xanh, ông Kang Min-seok nói: “Hiện tại tôi không có bất kỳ thông tin nào về việc sức khỏe của Kim Jong-un có vấn đề gì hay không”.

Các quan chức cấp cao của Nhà Xanh tiết lộ rằng có thông tin về thành phố nơi Kim Jong-un và những người thân của ông hiện đang ở không có dấu hiệu nào cho thấy sức khỏe ông có gì khác thường. “Đảng Lao động Triều Tiên, Quân đội và Nội các đều không có dấu hiệu gì khẩn cấp. Kim Jong-un dường như vẫn hoạt động bình thường. Một số người đã quan sát thấy Kim Jong-un có thể đang ở khu vực Myohyangsan”.

Một số quan chức chính phủ Hàn Quốc nói không có bất kỳ động tĩnh bất thường nào ở Triều Tiên và tin tức về sức khỏe của Kim Jong-un không phải là sự thật. Cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Moon Chung-in cũng nói rằng ông chưa nghe thấy bất kỳ tin tức nào về sức khỏe của Kim Jong-un.

Nhà Xanh tuyên bố trong thông tin báo chí vào ngày 23/4 rằng ông Chung Eui-yong, giám đốc Cục An ninh Quốc gia, đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Hội đồng An ninh Quốc gia, xác nhận rằng không có bất kỳ chuyển động bất thường nào ở Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói tại cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 21/4,: “Tôi đã xem một số bản tin, nhưng tôi không biết nguồn tin của họ lây từ đâu. Trung Quốc và Bắc Triều Tiên là những nước láng giềng hữu hảo liền núi liền sông. Trung Quốc mong muốn hợp tác với Triều Tiên để thúc đẩy quan hệ Trung – Triều không ngừng phát triển”.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 21/4 đã trả lời về sức khỏe của Kim Jong-un, tại một cuộc họp báo: “Mặc dù có tin ông ấy (Kim Jong-un) bị bệnh nặng, nhưng không ai có thể xác nhận tin này. Nếu đúng như tin tức nói (ông Kim Jong-un) đang trong tình trạng nghiêm trọng, thì tôi chúc ông ấy hồi phục nhanh chóng”.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien khi được hỏi về người thừa kế của Kim Jong-un trong một cuộc họp báo vào ngày 21/4 đã nói rằng giả thiết cơ bản là có thể là ai đó trong gia đình Kim Jong-un. “Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về vấn đề này, vì chúng tôi chưa biết tình hình của Chủ tịch Kim ra sao, chúng tôi phải chờ xem tình hình sẽ phát triển như thế nào”.

Tại một cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ vào ngày 22/4, khi nói về tình trạng sức khỏe của Kim Jong-un, ông John E. Hyten, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Lầu Năm Góc nói: “Những gì tôi có thể nói với bạn là, về mặt tin tình báo, tôi không có gì để xác nhận hay phủ nhận về điều này”, “Tôi cho rằng ông Kim Jong-un vẫn hoàn toàn kiểm soát lực lượng hạt nhân và lực lượng quân sự của Triều Tiên “.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hôm 21/4 nói, Điện Kremlin đã xem các tin tức trên truyền thông về bệnh tình của ông Kim Jong-un, nhưng ông không biết mức độ phù hợp của các tin tức với thực tế và đang chờ các thông tin chính thức.

Các thông tin chính thức về ông Kim Jong-un của Triều Tiên không hề dừng lại. Tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 12/4 đưa tin rằng Kim Jong-un đã chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị vào ngày 11/4. Ngày 17/4 báo này đưa tin ông Kim Jong-un đã gửi quà sinh nhật cho một cụ già 100 tuổi ở huyện Ko’pong, tỉnh Chagang; ngày 18/4 đưa tin ông Kim Jong-un đã gửi điện cho Tổng thống Syria Bashar Assad vào ngày 17/4 để chúc mừng kỷ niệm 74 năm độc lập của Syria; ngày 23/4 lại đưa tin ông Kim Jong-un đã trao đổi điện với Tổng thống Syria Assad trong ngày 22/4.

Tóm lại, từ các thông tin trên có thể thấy rằng tin đồn về ông Kim Jong-un nguy cấp sau phẫu thuật là do các tin từ cơ quan truyền thông của những người Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc đưa ra và các cơ quan truyền thông Mỹ đã trích dẫn lời các quan chức Mỹ tuyên truyền, được báo chí đưa tin đẩy lên cao trào. Khác với sự sôi động trên báo chí, tiếng nói chính thức của các quốc gia khác nhau có vẻ tỉnh táo, hợp lý hơn.

Dị Ứng Với Kim Loại: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng dị ứng với kim loại là bệnh da quá phổ biến và xảy ra ở khoảng 10% số người. chẩn đoán này sẽ đồng ý, nó có vẻ rất kỳ lạ. Nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều cảm giác khó chịu ngay trên bị dị ứng với kim loại. Vàng và bạc vành đai kim loại khóa, tiền xu tiền, khóa trên quần jean thời trang – tất cả điều này có thể cung cấp cho bất cứ ai một sự bất tiện, và những nỗ lực đáng kể. Trong trường hợp đã mắc bệnh này đến từ đâu? Cố gắng hiểu!

viêm da tiếp xúc dị ứng: nó

Các bệnh nêu trên là một căn bệnh của thời hiện đại. Tất nhiên, bạc tinh khiết và vàng không gây dị ứng. Nhưng ngày hôm nay, các sản phẩm này đang ngày càng thực hiện để làm phong phú thêm hợp kim của kim loại gây viêm da tiếp xúc dị ứng. Đó là:

Gây dị ứng có thể được thu thập trong cơ thể trong một thời gian dài và tại một thời điểm gây ra “tình trạng xung đột” không mong muốn với da. Ngoài ra các triệu chứng khó chịu trên da, viêm da tiếp xúc dị ứng có thể kèm theo đau đầu, hình phù nề, các vấn đề với những hoạt động của ruột.

Dị ứng với kim loại nguyên nhân

Theo thống kê, đó là cư dân của thành phố công nghiệp phải chịu các bệnh nêu trên hơn các cư dân của vùng ven đô thị hoặc nông thôn.

Điều thú vị, kim loại dị ứng có thể biểu hiện triệu chứng của họ trong nhiều năm qua. Sự chậm chạp của chất gây dị ứng thường gây ra bởi các yếu tố sau đây:

hệ thống miễn dịch;

kích thích hoạt động-gây dị ứng;

tuổi của bệnh nhân;

nhân vật cá nhân nhạy cảm với các chất gây dị ứng.

Những lý do gây dị ứng viêm da tiếp xúc – chủ yếu là một số liên lạc lâu dài với một chất kích thích kim loại. Các tế bào của cơ thể dưới ảnh hưởng của chất này theo thời gian, thay đổi thành phần hóa học của chúng. Sau đó, họ bắt đầu được cảm nhận của cơ thể con người như các phần mềm độc hại, có một phản ứng tự vệ đối với họ.

Các chuyên gia lưu ý rằng một lý do khác quan trọng đối với sự xuất hiện của dị ứng với kim loại là một điểm yếu và căng thẳng thường xuyên, mệt mỏi, cáu gắt. Đó là những hiện tượng này tạo ra điều kiện tiên quyết tuyệt vời cho sự phát triển của các bệnh nêu trên.

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng với kim loại

Dị ứng cho da kim loại có các tính năng sau:

ngứa không chịu nổi;

sốt;

phát ban trên da;

actinic lớp trên của biểu bì và bong vảy da;

sự hình thành của đỏ, thường nhắc nhở lần xem bỏng bên ngoài của mình.

Nếu thời gian để xác định các triệu chứng của bệnh và trên không bắt đầu một quá trình điều trị, sau đó cuối cùng bị dị ứng với kim loại chỉ làm trầm trọng thêm tình hình với sức khỏe của bệnh nhân.

Một mối đe dọa tiềm ẩn để cơ thể con người theo hướng này là mặt hàng quần áo như áo ngực fastener từ nút kim loại và móc.

Chân tay giả và biểu hiện của phản ứng dị ứng

Dị ứng với kim loại trong nha khoa – một hiện tượng thường xuyên. Nó được biểu hiện bằng các triệu chứng sau đây:

sự xuất hiện các triệu chứng của viêm miệng;

đau thường xuyên trong khoang miệng;

sự hiện diện của kim loại hương vị trong miệng ;

quan sát đỏ và xói lở của ngôn ngữ;

viêm nướu răng và đôi môi.

Do đó, nha sĩ phát hiện dị ứng với kim loại ở một bệnh nhân sử dụng đặc biệt vương miện kim loại: tsirkoniekeramicheskie, zolotokeramicheskie, titanokeramicheskie. Vật liệu đầu tiên là rất nặng nề. Thứ hai hai được đặc trưng bởi chi phí rất cao. Nhưng khi không có lối thoát, các nha sĩ nhấn mạnh vào ứng dụng của họ, và sau đó bệnh nhân có đồng ý với sự bất tiện đó.

Đôi khi, nha sĩ nói, kim loại dị ứng có thể được kích hoạt bởi một thực tế là trong miệng có một số loại vật liệu như vậy, một loại “xung đột” có thể xảy ra giữa chúng theo thời gian. Do đó, các bác sĩ cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ của các thiết bị đặc biệt trong thời gian để xác định xu hướng của bệnh nhân cho các sự kiện như trước giả.

Dị ứng với kim loại: điều trị

Các triệu chứng của bệnh trên loại bỏ thành công qua chế phẩm y tế. Bởi tác nhân điều trị thuốc kháng histamin bao gồm:

Các chuyên gia cảnh báo: tự sử dụng các loại thuốc trên mà không theo toa của bác sĩ rất nguy hiểm đối với sức khỏe! Chỉ có bác sĩ có thể xác định một cách chính xác những nguyên nhân thực sự của viêm da tiếp xúc dị ứng, và nhặt liều lượng cần thiết của một đại lý trị liệu dựa trên các đặc điểm cá nhân của các bệnh nhân.

Vai trò của dinh dưỡng hợp lý trong trường hợp phản ứng dị ứng với kim loại

Dưới sự giám sát của các triệu chứng trên của bệnh, đặc biệt cần chú ý đến việc chuẩn bị thích hợp của chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Các bữa ăn sẵn đóng một vai trò rất quan trọng. Trước hết các chuyên gia khuyên không nên ăn thực phẩm có thể bắt đầu phản ứng chéo với các chất gây dị ứng khó chịu như niken.

Một danh sách ngắn của các thành phần đó là mong muốn loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của những người dễ bị dị ứng với kim loại:

Nó cũng quan trọng không để nấu ăn trong một chảo niken, bởi vì sự tích tụ của các kim loại nêu trên trong cơ thể của thể loại này của người dân được chống chỉ định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, nó được khuyến khích để từ chối việc sử dụng bảo tồn của cả sản xuất công nghiệp và trong nước.

phương pháp truyền thống để điều trị các phản ứng dị ứng với kim loại

bà ngoại của chúng tôi, tất nhiên, không biết những gì các chẩn đoán và vi lượng đồng căn dị ứng với kim loại, nhưng hoàn toàn có thể đối xử với nó. Do đó, trong tủ thuốc chữa bệnh Nga luôn trong kho một vài phương pháp có hiệu quả có thể loại bỏ các triệu chứng nêu trên của căn bệnh này.

người chữa bệnh y học cổ truyền cung cấp để điều trị viêm da dị ứng trên kim loại bằng các phương tiện sau đây:

sử dụng kem dưỡng da tự nhiên dưa chuột tươi hoặc nước ép táo (sản phẩm này phải được trồng ở nhà);

áp dụng chườm nước ép tươi của khoai tây;

áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng của chất béo kem trang da hoặc bơ;

sử dụng cồn hoặc sồi vỏ Wort St. John.

Nhưng nên nhớ rằng, trước khi áp dụng các phương pháp trên để điều trị viêm da dị ứng trong kim loại, điều quan trọng là tham khảo ý kiến một chuyên gia có kinh nghiệm. Trên thực tế, bất kỳ loại thảo dược có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe của bạn, bởi vì nó có thể gây dị ứng tiềm năng của bạn.

Làm thế nào để tránh xảy ra các phản ứng dị ứng với kim loại

Có một số hướng dẫn có thể giúp ngăn chặn sự xuất hiện của phản ứng dị ứng với kim loại:

Mua đồ trang sức bằng bạc và vàng mà không nhất thiết tạp chất niken trong thành phần.

Hãy nhớ rằng thời gian của sản phẩm mài mòn của kim loại nói trên cũng có những hạn chế của nó.

Trước khi đi ngủ được khuyến khích để loại bỏ tất cả đồ trang sức. Này được thực hiện vì hai lý do. Đầu tiên, để làm sạch các bài viết mình trong kế hoạch năng lượng. Thứ hai là để ngăn chặn sự xuất hiện của viêm da dị ứng trên da.

Khi quan sát sự xuất hiện của các triệu chứng dị ứng với kim loại quan trọng là phải luân phiên đeo bạc và vàng trang sức.

Tránh căng thẳng và mệt mỏi, khó chịu và căng thẳng cơ thể. Đối với nó là trong bối cảnh phát triển nhiều thay đổi gây ra sự xuất hiện của một loạt các phản ứng dị ứng, bao gồm cả kim loại.

Loại bỏ từ quần áo tổng hợp tủ quần áo của bạn. Ngoài ra, không sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bột không tự nhiên.

Các chuyên gia nói rằng những người dễ bị viêm da dị ứng trên kim loại, nó là không mong muốn đến thăm các phòng tắm hơi và tắm hơi. Sau khi linh hồn luôn luôn khuyến khích để dưỡng ẩm cho da nuôi dưỡng kem đặc biệt.

dị ứng thử nghiệm

Dị ứng với kim loại luôn mang đến rất nhiều bất tiện. Do đó, trong thời gian để xác định xu hướng của cơ thể để sự xuất hiện của viêm da dị ứng, điều quan trọng là để thực hiện thử nghiệm riêng của họ cho dị ứng. Nó được làm theo hướng dẫn sau đây:

Nếu cơ thể của bạn đã có triệu chứng của một phản ứng dị ứng với một bài kiểm tra dị ứng không được thực hiện. Điều quan trọng là phải đợi cho đến khi biến mất hoàn toàn của họ.

Bắn vào ban đêm trên các băng không thể.

Các chuyên gia chỉ ra rằng ba ngày là đủ để cho thấy dị ứng với kim loại. Nó có thể là sớm hơn.

Khá một căn bệnh nghiêm trọng – bị dị ứng với kim loại. Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị cho mỗi cá nhân. Thắt chặt các chuyên gia trị liệu không khuyên các bệnh nêu trên. Sau khi tất cả, bệnh này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vấn đề sức khỏe con người khác.