Top 4 # Khám Bệnh Trực Tuyến Tại Đà Nẵng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Bệnh Viện Khám Phụ Khoa Ở Đâu Tốt Tại Đà Nẵng?

Tính qua tuần đi khám phụ khoa xem thử, chứ cứ tình hình huyết trắng ra nhiều thế này khó chịu vô cùng mà để lâu e nguy hiểm. Không biết bệnh viện khám phụ khoa ở đâu tốt tại Đà Nẵng vậy? Chuyên mục có thể tư vấn giùm em được không? Em xin cám ơn! (Hoàng Thảo Nhi – 27 tuổi, Đà Nẵng)

Huyết trắng ra nhiều khi mang thai là dấu hiệu sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng thay đổi bất thường về màu sắc và mùi, đi kèm với các triệu chứng khác và kéo dài thì cần hết sức thận trọng. Với tình trạng của bạn, khám phụ khoa kịp thời là lựa chọn đúng đắn.

Bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng, muốn tìm bệnh viện khám sản phụ khoa tốt nhất tại Đà Nẵng. Chuyên mục xin cung cấp 3 địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn bệnh viện gần nhất nơi bạn ở để thuận tiện cho việc thăm khám.

TOP 3 bệnh viện sản phụ khoa tốt nhất tại Đà Nẵng

1 – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với quy mô 253 giường bệnh, được trang bị trang thiết bị hiện đại và đáp ứng được các yêu cầu khám và điều trị các bệnh lý phức tạp.

Đây cũng là bệnh viện được ngành y tế và nhiều tổ trao tặng bằng khen, huân chương tiêu biểu như: Huân chương lao động hạng III, đạt thương hiệu ASIAN và thương hiệu vì sức khoẻ cộng đồng, 10 năm liền là bệnh viện xuất sắc toàn diện,…

➢ Địa chỉ: 161 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

2 – Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng là bệnh viện chuyên khoa sản – nhi đầu ngành của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Hiện được trang bị nhiều trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến trong Nội soi bóc nhân xơ tử cung, nội soi cắt buồng tử cung, nội soi phẫu thuật vòi trứng,…

➢ Địa chỉ: 402 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

3 – Bệnh viện Phụ Nữ

Bệnh viện Phụ Nữ là bệnh viện chuyên khoa ngoài công lập với quy mô 50 giường bệnh. Bệnh viện tiếp nhận khám và chẩn đoán bệnh tuyến vú, tầm soát ung thư cổ tử cung; khám phụ khoa, khám thai và quản lý thai nghén suốt quá trình mang thai; thực hiện sinh thường, sinh mổ và các ca sinh khó. Ngoài ra, đây cũng là một trong những bệnh viện hàng đầu ở khu vực miền Trung áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị ung thư.

➢ Địa chỉ: 26C Chu Văn An, Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Xét Nghiệm Bệnh Tan Máu Bẩm Sinh Thalassemia Tại Đà Nẵng.

Xét nghiệm giúp phát hiện người mang gen, người bệnh với các mức độ khác nhau, từ đó có kế hoạch sinh con hoặc tiên lượng điều trị tốt hơn.

Thalassemia là gì?

Thalassemia là một bệnh di truyền về máu, di truyền theo gen lặn nằm trên nhiễm sắc thể thường, xảy ra do đột biến hemoglobin – một trong những thành phần chính của tế bào hồng cầu, chịu trách nhiệm vận chuyển oxi. Do lượng hemoglobin được sản xuất ra bất thường, hồng cầu dễ tan dẫn tới lượng tế bào hồng cầu thấp, từ đó gây ra thiếu máu và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan khác.

Nếu không được điều trị phù hợp, bệnh có thể làm cho lách, gan và tim sẽ giãn lớn. Xương trở nên mỏng và giòn. Hồng cầu bị vỡ kéo theo sự giải phóng và tập trung bất thường của sắt vào các cơ quan như tim, gan, tụy, thận và có thể làm cho các cơ quan này bị suy. Suy tim và nhiễm trùng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các bệnh nhân này. Hai dạng thalassemia chính là alpha-thalassemia và beta-thalassemia.

Alpha Thalassemia và Beta Thalassemia

Thalassemia là bệnh di truyền, được phân loại dựa trên số gen tổng hợp hemoglobin đột biến mà con nhận được từ ba mẹ. Càng nhiều gen đột biến được biểu hiện, bệnh sẽ càng nghiêm trọng.

Alpha Thalassemia

Nếu người cha có 1 gen đột biến, người mẹ mang 2 gen đột biến, trường hợp này cả cha và mẹ đều không biểu hiện bệnh hoặc biểu hiện nhẹ. Tuy nhiên nếu những gen này đều được truyền cho con thì con họ sẽ có 3 gen đột biến, bị thể HbH, rất nghiêm trọng. Trường hợp tương tự đối với thể 4 gen đột biến.

Beta Thalassemia

Có 2 gen ảnh hưởng đến sự tổng hợp β-hemoglobin. Đột biến có thể xảy ra như sau:

Có 1 gen đột biến: triệu chứng và dấu hiệu sẽ nhẹ.

Có 2 gen đột biến: các triệu chứng và dấu hiệu xảy có thể diễn ra từ vừa đến nặng. Trẻ sinh ra với 2 gen β-hemoglobin khiếm khuyết thường khỏe mạnh lúc sinh nhưng những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh sẽ dần phát triển trong 2 năm đầu đời. Ở dạng nhẹ, gọi là Thalassemia trung gian, cũng có thể xảy ra khi có 2 gen đột biến. Các thể này khác nhau do phần bị đột biến khác nhau, những đột biến làm giảm chức năng của gen sẽ cho biểu hiện bệnh nhẹ, đột biến làm mất chức năng của gen sẽ cho thể nặng hơn.

Xét nghiệm Thalassemia Di truyền

Kế hoạch cho tương lai

Xét nghiệm giúp mỗi người hiểu rõ về tình trạng gen của mình và của người bạn đời, từ đó đưa những kế hoạch sinh nở và theo dõi chính xác nhất.

Tiên lượng điều trị

Xét nghiệm Thalassemia giúp người mang gen hiểu rõ tình trạng của mình, từ đó có phác đồ điều trị chính xác và chế độ chăm sóc phù hợp nhất.

Xét nghiệm Thalassemia được đề nghị sử dụng cho mọi cá nhân chuẩn bị kết hôn, các cặp vợ chồng có ý định sinh con và áp dụng với tất cả trẻ mới sinh. Đặc biệt các đối tượng sau đây bắt buộc làm xét nghiệm Thalassemia:

– Có các triệu chứng của bệnh Thalassemia: mệt mỏi, da nhạt hoặc vàng da, biến dạng xương mặt, chậm lớn, bụng to, nước tiểu đậm màu.

– Cặp vợ chồng có một hoặc 2 người có biểu hiện thiếu máu

– Trong gia đình vợ hoặc chồng có người mang gen đột biến Thalassemia

– Gia đình có tiền sử thiếu máu

– Người đã được chẩn đoán bị Thalassemia bằng các phương pháp khác, cần xác định thêm số lượng gen đột biến, thể đột biến, loại đột biến để tiên lượng điều trị

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đà Nẵng

Xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng cũng như một số tỉnh thành địa phương khác được các phòng khám tư cũng như phòng khám công lập triển khai thực hiện. Xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng có những thuận lợi và khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó cho người dân.

Chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara cần dựa vào dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ và xét nghiệm

Chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara không chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm là kết luận điều trị ngay khi dương tính. Tại vì, chẩn đoán một trường hợp nhiễm bệnh sán chó không đơn thuần là dựa vào xét nghiệm máu, xét nghiệm máu chỉ có tác dụng hỗ trợ chẩn đoán.

Để chẩn đoán một trường hợp nhiễm hay không nhiễm bệnh sán chó Toxocara cần dựa vào dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ và xét nghiệm. Do đó, cần phải có đội ngũ bác chuyên ngành đủ kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó. Tránh tình trạng điều trị cho những trường hợp dương tính giả, phản ứng chéo với bệnh khác

Dương tính giả, phản ứng chéo là gì?

Dương tính giả, phản ứng chéo là tình trạng người bệnh trước đây bị nhiễm một loại giun sán nào đó, mặc dù hiện tại đã khỏi bệnh nhưng còn kháng thể kháng ký sinh trùng trong máu, nhưng khi xét nghiệm sán chó kết quả dương tính, đó là hiện tượng phản ứng chéo, cho kết quả sai lệch. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm rất có thể điều trị nhầm cho người bệnh.

Hạn chế dương tính giả phản ứng chéo bằng cách nào?

Nên xét nghiệm bệnh sán chó tại tuyến chuyên khoa, có phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn, đạt chuẩn để xét nghiệm bệnh sán chó, phòng xét nghiệm ký sinh trùng sử dụng phương xét nghiệm nghiệm miễn dịch ELISA OD tự động, giảm hiện tượng dương tính giả, phản ứng chéo, cho kết quả chính xác.

Mẫu huyết tương đã được tách và được ủ ở 37oC trước khi xét nghiệm để giảm dương tính giả

Thuận lợi tại phòng khám ký sinh trùng về chuyên môn của bác sĩ và kỹ năng sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng của các bác sĩ chuyên khoa sẽ tốt hơn, hiệu quả chữa trị sẽ nhanh và triệt để.

Xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng hay một số địa phương khác sẽ rất thuận lợi cho bệnh nhân không có điều kiện đến chúng tôi để chữa trị bệnh giun sán. Tuy nhiên xét nghiệm bệnh sán chó tuyến cơ sở khó tránh khỏi dương tính giả và phản ứng chéo.

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc là tôi xét nghiệm ở tỉnh, xong bác sĩ không nói gì, tôi ra về cũng không biết có bị bệnh hay không, có trường hợp nói, xét nghiệm xong bác sĩ cho tôi hai viên thuốc về nhà uống nhưng không hẹn tái khám. Sau khi uống thuốc tôi vẫn còn ngứa. Sau đó tôi phải vô chúng tôi để chữa trị 2 đợt mới hết ngứa.

Bệnh giun sán là bệnh lãng quên

Khó khăn hiện nay đối bệnh giun sán về phía người bệnh là chủ quan, về nhân lực y tế thiếu bác sĩ chuyên ngành, nhiều cơ y tế triển khai xét nghiệm sán chó những không có bác sĩ kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó, dẫn đến chữa trị không dứt điểm gây mất thời gian, tốn kém cho người bệnh.

Tổn thương da ở bệnh nhân nhiễm ấu trùng Toxocara lâu ngày không được chữa trị triệt để

Anh Ng.V.H ở Hải Châu hỏi, cách đây 6 tháng tôi có đi xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng, sáu 2 ngày tôi kết quả, bác sĩ ở Đà Nẵng cho tôi uống thuốc dị ứng nhưng không hết ngứa. Sau đó tôi đến khám tại phòng khám tư bác sĩ cho tôi 2 viên thuốc sổ về nhà uống. Hiện tôi còn ngứa nhiều vùng lưng và đùi. Xin hỏi bác sĩ tôi đã xét nghiệm sán chó ở Đà Năng rồi, vô Sài Gòn tôi có cần xét nghiệm lại không?

Qua câu hỏi của anh Ng.V.H, chúng tôi trả lời như sau:

Đã xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng cần xét nghiệm lại không?

Bệnh giun đũa chó Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó, không đơn thuần chỉ uống một liều thuốc sổ là hết bệnh. Đây là loài ký sinh trong máu, khi nhiễm người bị nhiễm ấu trùng đi vào máu di chuyển khắp cơ thể và gây bệnh bất cứ nơi nào trong nội tạng, gây mẩn ngứa da kéo dài và điều trị khó hơn các loài ký sinh trùng trong ruột khác.

Nếu anh đã có kết quả xét nghiệm sán chó ở Đà Nẵng anh có thể mang theo vô Sài Gòn để các bác sĩ tham khảo và tư vấn, trị bệnh cho anh. Các bác sĩ ký sinh trùng ở Sài Gòn, ngoài việc điều trị chuyên về giun sán ký sinh trùng, còn sàng lọc các nguyên nhân gây ngứa khác, loại trừ các nguyên nhân gây ngứa của dị ứng cơ địa, dị ứng thức ăn, dị ứng môi trường, thời tiết, dị ứng bụi, mạt nhà… và dị ứng do các loài ký sinh trùng khác như: Sán lá gan lớn, sán gạo heo, ấu trùng giun lươn… cũng gây ngứa da rất dữ dội.

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

Bác sĩ: Nguyễn Ánh PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Địa chỉ: Số 74, Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5,TP.HCM

Tư vấn: 0912444663 – Hotline: 02838302345 Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

Thí Điểm Khám Chữa Bệnh Trực Tuyến

Khám chữa bệnh từ xa là phương pháp hiệu quả trong mùa dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 (về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19), nhưng vẫn được chăm sóc y tế, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa tới các hộ gia đình, thôn bản, xã phường, quận huyện. Bộ Y tế đã lựa chọn Bệnh viện ĐH Y Hà Nội là đơn vị thí điểm triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa với một số bệnh viện vệ tinh, đảm bảo hộ gia đình, người bệnh được thụ hưởng y tế chất lượng cao.

Thực tế ghi nhận thời gian qua đã cho thấy, do lo ngại dịch bệnh nên dù đã đến lịch hẹn khám/tái khám song nhiều trường hợp không dám đi. Nhiều bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp, mỡ máu, có những cơn đau ngực nhưng ngại dịch nên không đi khám có thể để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm. Do đó khám bệnh từ xa đang được kỳ vọng là một giải pháp phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Trong chương trình thí điểm đầu tiên tới đây, Trung tâm điều hành tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội sẽ kết nối với 4 đầu cầu gồm: Điểm cầu BV Đa khoa Mường Khương, tỉnh Lào Cai, điểm cầu BV Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, điểm cầu tại trạm y tế xã và nhà người bệnh tại thôn Câu Đồng, xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và điểm cầu ở nhà người bệnh mạn tính tại Hà Nội. Qua chương trình này, các bệnh nhân đã đặt hẹn lịch hẹn, nhưng chưa đến khám, sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tuyến bằng một số trang thiết bị y tế tự sử dụng hoặc sử dụng ứng dụng app trên điện thoại di động… cung cấp một số thông số cơ bản lên hệ thống kết nối công nghệ thông tin chuyển tải cho nhân viên y tế để các chuyên gia đưa ra lời khuyên và giải pháp điều trị. Với những ca bệnh nặng, các bác sĩ ở bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được hội chẩn với các chuyên gia tại Trung tâm điều hành để có hướng điều trị phù hợp.

Với hình thức khám bệnh này, các thông tin về dấu hiệu bệnh, hình ảnh chụp X-quang, sóng điện tim… sẽ được tải lên hệ thống. Người bệnh ở các tỉnh không cần đi xa vẫn được các chuyên gia đầu ngành ngồi tại Hà Nội khám. Qua hệ thống tư vấn tổng đài, người bệnh sẽ được hướng dẫn theo dõi các triệu chứng cho một bệnh mạn tính cụ thể. Khi thấy các dấu hiệu nào thì cần đến cơ sở y tế-trạm y tế phường, y tế thành phố. Nếu có ý định đến Bệnh viện ĐH Y Hà Nội khám, người bệnh sẽ được đặt lịch trước và hẹn giờ để thực hiện giãn cách người bệnh.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ người dân khám chữa bệnh từ xa, giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong giai đoạn phòng chống Covid-19; đồng thời thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Căn cứ hiệu quả của mô hình triển khai thí điểm này, Bộ Y tế, Bộ TTTT sẽ phối hợp mở rộng quy mô tại các tỉnh và thành phố khác, giúp người dân trong cả nước, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo khó… có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, giúp phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời và phòng ngừa các biến chứng nặng có thể xảy ra ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19.

Hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa mang lại nhiều lợi ích

Kiểm soát điều trị: Toàn bộ thông tin về hồ sơ sức khỏe của người bệnh sẽ được lưu trữ trên hệ thống, từ giai đoạn thăm khám lâm sàng, điều trị đến giai đoạn theo dõi sau điều trị, hẹn lịch tái khám,… Các thông tin này được cập nhật thường xuyên giúp cho bác sĩ kiểm soát tốt hơn tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đưa ra các tư vấn, quyết định kịp thời.

Nâng cao hiệu quả điều trị: Người bệnh, đặc biệt ở những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa… sẽ sớm được tiếp cận với các dịch vụ y tế theo nhu cầu. Cơ sở y tế và đội ngũ y bác sĩ có thể nhanh chóng tiếp nhận thông tin và tư vấn trực tuyến về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách kịp thời, chính xác, nâng cao cơ hội và hiệu quả điều trị.

Tối ưu hóa chi phí xã hội dành cho y tế: Hệ thống y tế từ xa cho phép các bệnh viện chủ động kết nối, trao đổi thông tin dễ dàng, có thể hội chẩn với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành vào bất cứ thời điểm nào. Nhờ đó, các bệnh viện tuyến dưới có cơ hội học hỏi, cập nhật, nâng cao năng lực chuyên môn; góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, từng bước giảm các chi phí xã hội dành cho khám chữa bệnh một cách hiệu quả và hạn chế lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19.