Top 7 # Khám Bệnh Tâm Lý Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Khi Nào Cần Đưa Trẻ Đi Khám Tâm Lý.

So với nhiều chuyên khoa khác, tâm lý trong môi trường bệnh viện là một lĩnh vực còn khá mới mẻ với nhiều người. Chính vì thế, phụ huynh còn e dè khi đưa trẻ đến phòng khám tâm lý để được hỗ trợ. Đối diện với các vấn đề tâm lý ở trẻ em, phụ huynh dễ có hai cách nhìn nhận khá cực đoan. Nhiều người cho rằng ở cái tuổi ‘ăn chưa no, lo chưa tới’, con trẻ sẽ không có gì để lo lắng hay buồn bã. Ở thái cực ngược lại, nhiều bậc cha mẹ lại sợ hãi và mặc cảm vì liên tưởng đến các bệnh lý ‘tâm thần’, ‘khùng điên’…

Vậy khi nào một trẻ cần gia đình quan tâm và đưa đến các phòng tham vấn trị liệu tâm lý?

Một lĩnh vực khác ít được quan tâm nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ là những tương tác, giao tiếp với người khác. Nếu trẻ hơn một tuổi nhưng chưa có sự phân biệt người lạ và người quen, hạn chế tiếp xúc ánh mắt, ít chơi tương tác với ba mẹ, bạn bè đồng trang lứa có thể là dấu hiệu của những rối loạn nghiêm trọng về phát triển. Khi phát hiện con gặp phải những khó khăn ấy, cha mẹ cần chủ động đưa trẻ đến bệnh viện để được đánh giá phát triển, kiểm tra nguy cơ mắc các rối loạn về não bộ, phát triển…

Ngoài ra, những kỹ năng tự phục vụ bản thân cũng là điều cần thiết để chuẩn bị cho trẻ trong việc bước vào lớp học và xã hội hoá sau này. Nhiều phụ huynh vì quá thương yêu, bảo bọc con, luôn làm hết mọi việc và phục vụ con từ miếng ăn, giấc ngủ đến vệ sinh, tắm rửa. Cách thức như thế không làm trẻ phát triển tốt mà còn khiến cho các bé thiếu kỹ năng tự lập. Đến khi vào lớp mẫu giáo, vì không thể tự chăm sóc cho bản thân, trẻ dễ có những lo lắng, sợ hãi không chịu đến trường. Nhiều trẻ đến phòng khám tâm lý với có những vấn đề về lo âu, sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề ở trường… mà nguồn gốc sâu xa từ việc thiếu kỹ năng tự lập.

Trẻ con cũng biết buồn???

Mảng lĩnh vực thứ hai thường gặp trong thăm khám tâm lý trẻ em là các vấn đề về stress, lo âu, căng thẳng, trầm cảm… ở các bé. Trẻ dù nhỏ đến đâu cũng cảm nhận được tất cả các cảm xúc vui, buồn, giận dữ… Nhiều kinh nghiệm lâm sàng cho thấy ngay cả ở trẻ em vẫn có thể mắc các rối loạn lo âu, trầm cảm.

Cha mẹ hoặc người chăm sóc chính là những người phát hiện ra một trẻ có vấn đề tâm lý. Các bé thường có những thay đổi trong sinh hoạt, lời nói và cảm xúc thể hiện nhiều yếu tố tiêu cực… Sau giờ học, trẻ có thể trở nên thụ động, không còn hứng thú với các hoạt động vui chơi, chỉ tự nhốt mình trong phòng. Nhiều bé không chịu đến trường, thay đổi thói quen ăn uống, bỏ ăn hoặc ăn quá nhiều. Một số trẻ còn gặp các rối loạn về giấc ngủ như ngủ không yên giấc, hay có các cơn hoảng loạn ban đêm, mộng du…

Ngoài ra, khi phụ huynh nhận thấy tương tác giữa mình và trẻ không còn tốt và gây nên sự khó chịu, ảnh hưởng đến không khí gia đình cũng là lúc cha mẹ cần tìm đến sự hỗ trợ của tâm lý. Nhiều trường hợp, gia đình trải qua một biến cố lớn như chuyển nhà, thay đổi trường lớp, mất mát người thân có thể làm cho trẻ gặp nhiều khó khăn về tâm lý.

Những tổn thương, mất mát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời đứa trẻ không chỉ trong hiện tại mà còn kéo dài đến sau này. Nó sẽ không biến mất nếu phụ huynh và trẻ không can đảm đối diện và vượt qua với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia tâm lý.

Mỗi phiên khám, đánh giá và can thiệp tâm lý trẻ em thường diễn ra trong 45 – 60 phút. Để giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng chờ đợi, BV Nhi đồng Thành phố hiện triển khai hình thức đặt hẹn khám qua tổng đài. Cha mẹ có nhu cầu đưa trẻ đến khám tâm lý có thể liên hệ trước qua số tổng đài 028 2253 6688 để được tư vấn đặt hẹn với chuyên gia và lựa chọn giờ đến khám.

Chuyên gia tâm lý Vương Nguyễn Toàn ThiệnĐơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Khoa Tâm Bệnh Học &Amp; Liệu Pháp Tâm Lý

Tâm bệnh học là một chuyên ngành y học nhằm đánh giá, chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và phục hồi chức năng các bệnh lý tâm thần. Mục đích đầu tiên của chuyên ngành này làm giảm nhẹ những rối loạn tâm thần và nhằm cải thiện trạng thái sức khỏe tâm thần. Những hoạt động này có thể tiến hành ở bệnh viện, phòng khám hoặc ở cộng đồng và người bệnh có thể tham gia một cách tự nguyện hoặc không tự nguyện. Tâm bệnh học tiếp cận theo học thuyết về y học, đồng thời có tính đến các quan điểm sinh học, tâm lý học, xã hội học và văn hóa. Điều trị bằng các thuốc cùng phối hợp với các liệu pháptâm lý có thể đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Liệu pháp tâm lý là biện pháp can thiệp tới mối quan hệ và sự tương tác giữa các chủ thể được thực hiện bởi các nhà trị liệu tâm lý chuyên nghiệp nhằm giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Liệu pháp này hướng đến sự gia tăng cảm giác hài lòng và giảm thiểu nhữngthan phiền của từng cá thể. Nhà trị liệu tâm lý ứng dụng các kỹ thuật dựa trên cơ sở thiết lập các mối quan hệ hài hòa, tọa đàm, giao tiếp và thay đổi hành vi, mà những kỹ thuật này nhằm cải thiện trạng thái sức khỏe tâm thần của khách hàng hay người bệnh, cũng như cải thiện mối quan hệ nhóm (như trong gia đình).

Trắc nghiệm tâm lý được xem là những xét nghiệm cận lâm sàng để giúp các bác sĩ đánh giá đặc điểm tâm lý, các trạng thái tâm bệnh và nhân cách của một cá thể.

Dịch vụ và điều trị:

Khám lâm sàng,

Xử lý các trạng thái cấp cứu tâm thần,

Khám theo dõi (Tư vấn điều trị),

Tư vấn Tâm lý,

Trị liệu tâm lý cá nhân (Ám thị, Thôi miên,Thư giãn, Liệu pháp hành vi),

Tâm lý trị liệu nhóm,

Liệu pháp gia đình,

Các trắc nghiệm tâm lý.

Trang thiết bị (Các trắc nghiệm tâm lý)

Nhân cách: MMPI, test Giessen, EPI,..-

Rối loạn cảm xúc: Beck, Jung, Hamilton,..

Test trí tuệ: Raven, Wechsler,..

Stress tests

Các rối loạn tâm bệnh thường gặp

Loạn thần thực tổn: Mất trí, loạn thần thực tổn,..

Tâm thần phân liệt,

Rối loạn stress sau sang chấn (nạn nhân bị tấn công,..),

Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ, ngủ nhiều, rối loạn nhịp thức-ngủ,..

Rối loạn chức năng tình dục: Rối loạn chức năng khoái cực, Xuất tinh sớm,..

Rối loạn ăn uống: Chứng chán ăn, Chứng cuồng ăn,..

Chứng rối loạn cảm xúc: Giai đoạn trầm cảm, rối loạn cảm xúc lưỡng cực,..

Những rối loạn về nhân cách và hành vi người trưởng thành,

Tâm bệnh nhi: rối loạn phát triển về phát âm và Ngôn Ngữ, Chứng Tự Kỷ, Tics, Tăng động giảm chú ý,..

Tổng Đài Tư Vấn Online Khám Bệnh Phụ Khoa Trực Tuyến Miễn Phí

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến các chị em phụ nữ không có thời gian quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Để giúp chị em giảm bớt nỗi lo và giải đáp các vấn đề tế nhị khó nói, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã mở ra tổng đài tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ làm việc trực tuyến 24/24 với mong muốn chị em đều nhận được những tiện ích mà hệ thống mang lại.

Trung tâm tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ

Đối với người phụ nữ, sức khỏe sinh sản không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp, sự tự tin của chị em mà quan trọng hơn hết đó là chìa khóa giúp giữ gìn tổ ấm gia đình, khiến cuộc sống của chị em hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế do lối sống thiếu khoa học, không lành mạnh và những thói quen xấu hàng ngày đã khiến cho ngày càng nhiều chị em mắc các bệnh phụ khoa.

Dù rất chú ý đến vấn đề này nhưng phần lớn chị em đều e ngại khi đi thăm khám hoặc do sợ tốn kém mà không đến viện thăm khám, hoặc cũng có thể do không biết phòng khám phụ khoa ở đâu tốt và đảm bảo an toàn.

Lúc này thì tổng đài tư vấn online phụ khoa MIỄN PHÍ chính là giải pháp tối ưu cho chị em. Thông qua việc tư vấn online đã mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ như:

Tư vấn online tiết kiệm thời gian và chi phí

Đối với những chị em quá bận rộn, không có thời gian thì việc lựa chọn hình thức tư vấn trực tuyến bệnh phụ khoa qua kênh tư vấn online chính là cách tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và thăm khám cho chị em.

Tổng đài tư vấn online bệnh phụ khoa hoạt động 24/7 ngay cả những ngày lễ, ngày nghỉ giúp chị em linh động về thời gian, bạn có thể gửi tâm sự đến cho chúng tôi bất cứ khi nào có nhu cầu và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Tư vấn trực tuyến bệnh phụ khoa cụ thể, giải đáp chính xác

Với đội ngũ bác sĩ tư vấn phụ khoa online có chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm và rất thấu hiểu tâm lý sẽ giúp chị em xóa bỏ những mặc cảm tâm lý e ngại, để chị em có thể chia sẻ về những tâm sự thầm kín khó nói sau đó giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác, cụ thể, đưa ra phương án hữu ích nhất giải quyết vấn đề của bạn.

Tổng đài tư vấn phụ khoa online giúp dự trù chi phí cho chị em khi đi thăm khám

Tổng đài tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ sẽ giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết về địa chỉ khám chữa an toàn uy tín và dự trù chi phí để chị em chuẩn bị trước khi thăm khám và tiến hành điều trị.

Tổng đài tư vấn trực tuyến phụ khoa bảo mật hoàn toàn thông tin cá nhân

Chị em có thể mạnh dạn chia sẻ mọi vấn đề khó nói, những tâm sự thầm kín không thể kể cho ai với bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ vì mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

Cách liên hệ với tổng đài tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ

Tư vấn qua kênh online trực tuyến là hình thức tiện ích giúp bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp và nhanh chóng với bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn bằng cách:

Chat trực tuyến với bác sĩ tại cửa sổ chat ngay trên website

Tư vấn qua điện thoại: Bạn có thể gọi đến Tổng đài 0386.977.199 hoặc để nhận tư vấn hoặc để lại số điện thoại tại ô chat, các bác sĩ sẽ gọi lại để hỗ trợ cho bạn.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề phụ khoa khó giải quyết, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín như Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đà – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị nhanh chóng nhất.

Dịch vụ tư vấn bệnh phụ khoa online

Viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung,…

Bệnh về kinh nguyệt: kinh nguyệt không đều, rong kinh, chậm kinh, tắt kinh…

Làm đẹp vùng kín: thu hẹp âm đạo, vá màng trinh.

Các biện pháp kế hoạch hóa gia đình: đặt vòng tránh thai, tháo vòng, nạo hút thai an toàn, vô sinh nữ…

Lý do chọn tổng đài tư vấn online phụ khoa tại đa khoa Hưng Thịnh

Với phương châm ” Tất cả vì sức khỏe người bệnh” , đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng túc trực 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc cho bệnh nhân. Chúng tôi tự hào là sơ sở y tế uy tín chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản Phụ khoa, Nam khoa, Bệnh Xã hội, Bệnh Hậu môn – Trực tràng tại Hà Nội với những thế mạnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng:

Tư vấn bệnh phụ khoa trực tuyến cụ thể trước khi đến khám

Trước khi bệnh nhân đến với phòng khám sẽ được các tổng đài tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ hỗ trợ tận tình, chu đáo, giải thích một cách rõ ràng và nhẹ nhàng cho chị em về tình trạng đang mắc phải cũng như cách phòng tránh và điều trị hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ tư vấn online chuyên nghiệp

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm và tay nghề vững vàng, đã điều trị thành công cho nhiều chị em mắc bệnh phụ khoa.

Tổng đài tư vấn sức khỏe phụ khoa áp dụng các phương pháp mới và tiên tiến

Điều trị bằng các phương pháo tân tiến, được giới chuyên môn đánh giá cao như: liệu pháp Ánh sáng xanh, đốt điện, công nghệ Hàn-EVE, áp lạnh, dùng dao cao tần,…

Tổng đài tư vấn online phụ khoa công khau chi phí minh bạch

Bệnh nhân đến với phòng khám luôn được công khai rõ ràng mọi chi phí khám chữa và điều trị, giúp người bệnh dự trù được kinh phí trước khi quyết định tiến hành khám chữa.

Thủ tục tư vấn online nhanh chóng và bảo mật

Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân đều được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn Bác sĩ tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ bạn sẽ nhận được mã số khám bệnh ngay, giúp bạn rút ngắn được thời gian chờ đợi khi đến cơ sở thăm khám.

Nên có lối sống lành mạnh và quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bạn và bạn tình.

Luyện tập cơ thể thường xuyên kết hợp với cách ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe.

Nếu có dấu hiệu bất thường của bệnh phụ khoa, nên nhanh chóng liên hệ với Bác sĩ tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ để được hỗ trợ và cung cấp những thông tin cần thiết trước khi khám chữa.

Chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm có biện pháp phòng ngừa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em tận dụng được sự tiện ích của hình thức Bác sĩ tư vấn phụ khoa online MIỄN PHÍ. Nếu cần giải đáp thêm thắc mắc, bạn hãy nhấp vào cửa sổ chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ giúp bạn.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

– Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Hội Chứng Pinocchio / Tâm Lý Học

Hội chứng Pinocchio, được biết đến trong tâm thần học với tên gọi là “lời nói dối bệnh lý” hoặc cũng có tên là “mitomanía”. Một số nhà nghiên cứu về tâm trí con người, chỉ ra rằng bệnh lý này được đặc trưng bởi sự ép buộc không thể chối cãi mà một số người phải chịu đựng để nói dối.

Khi ở tuổi trưởng thành, chúng ta quan sát những người bao quanh cuộc sống của họ bằng những lời nói dối và lừa dối để biện minh cho hành động hoặc điều chỉnh những khiếm khuyết về lòng tự trọng của họ, thì chúng ta gặp vấn đề nghiêm trọng.

Đối với huyền thoại, nói dối là một phần của tính bình thường.

Không phải tất cả những người nói dối đều mắc hội chứng Pinocchio

Không phải tất cả những người nói dối đều mắc hội chứng này. Một số nói dối có ý thức để có được một lợi ích, nhưng kẻ nói dối bệnh lý không nói dối với một ý định. Sự dối trá của họ là tự phát và không có kế hoạch, và một khi họ bước vào động lực của trò hề và lừa dối này, họ không thể dừng lại.

Ai mắc phải hội chứng Pinocchio duy trì trong nhiều lần trong nhiều năm những lời nói dối mà nó nói. Nhưng điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng kẻ nói dối bệnh hoạn biết rằng anh ta nói dối, nhưng anh không thể giúp nó. Đó không phải là điều anh ấy có thể quyết định. Đó là một hành động vô thức, bệnh hoạn, một cái gì đó thoát khỏi tay bạn.

Tuy nhiên, tình huống này nghiêm trọng đến mức người mắc hội chứng Pinocchio cuối cùng tin vào lời nói dối của chính mình. Đã có lúc anh ta không biết phân biệt đâu là thực tế và đâu là sản phẩm của sự dối trá của anh ta.

Người mắc hội chứng Pinocchio không cố ý làm điều đó, mặc dù anh ta biết rằng mình đang nói dối.

Các dấu hiệu chính đặc trưng cho một huyền thoại

Làm thế nào chúng ta có thể xác định một huyền thoại? Có thể khó phân biệt giữa một người nằm lẻ tẻ và với ý chí toàn diện để không thể làm như vậy, hơn là người mắc bệnh lý này. Tuy nhiên, chúng ta có một số dấu hiệu cho thấy nếu chúng ta mở mắt ra, chúng ta có thể rất hữu ích.

1. Những câu chuyện anh kể không phải là ảo tưởng

Khi một người nói dối, anh ta phát minh ra một câu chuyện. Không có gì là đúng, nhưng hoàn toàn bị bóp méo với một mục đích: gây ngạc nhiên hoặc trình bày bản thân với người khác như một nạn nhân.

Tuy nhiên,, người mắc hội chứng Pinocchio khi nói dối không phải tất cả những gì anh ta nói là không chắc chắn, nhưng có nhiều phần sự thật.

2. Những lời nói dối được kéo dài trong thời gian

Nếu bạn đã từng nói dối, bạn sẽ nhận ra rằng điều này được thực hiện tại một thời điểm nhất định. Nó không phải là một cái gì đó được thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào mà không có lý do cho nó. Những lời nói dối có một mục đích, như chúng ta đã đề cập trước đây, nếu không có mục đích thì không cần phải nói dối.

Mặt khác, người hoang đường nằm không kiểm soát được bất kể bối cảnh, môi trường hoặc nếu người bạn nói dối là thành viên gia đình hoặc người mà bạn không biết. Nó không phân biệt đối xử. Lời nói dối được thực hiện như bình thường.

3. Tạo lời nói dối của riêng bạn

Người mắc hội chứng Pinocchio, không giống như những kẻ nói dối thông thường, tin rằng tất cả mọi thứ là đúng. Đó là, anh ta không thể phân biệt được những gì là tưởng tượng của tâm trí anh ta hơn những gì không. Điều này rất quan trọng, vì nó gây ra một số xung đột trong mối quan hệ của bạn với người khác.

Những câu chuyện và lời nói dối có xu hướng mô tả người nói dối theo cách tích cực và thuận lợi, nó không giống với những người mắc hội chứng Pinocchio.

Thần thoại không phải là vô hại. Nó có tác dụng phụ ở các cấp độ khác nhau. Trong lĩnh vực xã hội, huyền thoại thường mất uy tín và được gắn nhãn là “người kể chuyện”. Ở cấp độ gia đình, nó được định nghĩa là một người không được khuyến khích và có ít tự tin. Và ở cấp độ liên lạc và bạn bè, những người này có xu hướng xa cách hoặc người đó rời khỏi nhóm.

Phương pháp điều trị duy nhất cho những người mắc hội chứng này là liệu pháp tâm lý, mặc dù hiện tại, không có cuộc điều tra nào trong lĩnh vực này có thể đảm bảo việc chữa trị dứt điểm cho bệnh nhân. Đó là một bệnh lý phải luôn được giám sát và có thể được cải thiện, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể được loại bỏ hoàn toàn.