Top 12 # Khám Bệnh Online Đại Học Y Dược Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Đặt Lịch Hẹn Khám Online Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

HÌNH THỨC ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Tổng đài đặt lịch khám: 19006422 (Cước phí 1000 đồng/phút)

2. Đặt lịch khám trên website Bệnh viện:

chúng tôi

THỜI GIAN ĐẶT LỊCH

– Đặt lịch khám qua điện thoại:

+ Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h00 – 16h30

+ Sáng thứ 7: 7h30 – 12h00

– Đặt lịch khám trên website Bệnh viện: 24/7

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Bước 1: Gọi điện đặt khám (Số điện thoại tổng đài Bệnh viện hoặc số điện thoại các khoa khám).

– Bước 2: Nhân viên tổng đài Bệnh viện tư vấn, hẹn lịch khám.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách.

2. Đặt lịch khám trên website:

– Bước 1: Đặt khám trực tuyến qua website của Bệnh viện.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu hướng dẫn và đăng ký đặt lịch.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách. (Ghi chú: Nếu Quý khách muốn được tư vấn về chuyên khoa khám vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn và đặt lịch khám để được hỗ trợ).

QUY ĐỊNH ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE

– Quý khách phải đặt lịch khám trước ít nhất 08h so với giờ dự định đến khám. Việc đặt lịch khám trực tuyến chỉ có giá trị sau khi Bệnh viện xác nhận bằng tin nhắn qua điện thoại hoặc qua email (Thường được thực hiện ngay sau khi gọi điện đặt hẹn hoặc đặt online).

– Quý khách cần có mặt trước giờ hẹn 10 phút để làm những thủ tục cần thiết tại Quầy tiếp đón theo hẹn tại các khu khám bệnh.

– Nếu đến muộn 15 phút so với giờ hẹn khám mà không liên hệ trực tiếp tới Khoa nhận khám để đổi giờ khám, Quý khách sẽ bị huỷ hẹn khám và vui lòng xếp hàng khám mới như người bệnh đến khám tự do trong ngày hoặc nhận hẹn lịch khám vào hôm khác khi đã hết số khám chuyên khoa đó.

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ không chịu trách nhiệm vì lí do kĩ thuật hoặc bất khả kháng như sai số điện thoại, điện thoại không có người nghe máy, số điện thoại không liên hệ được, đặt lịch khám cho người bệnh mà không cho số điện thoại của người bệnh để tiện liên hệ trực tiếp,…

– Trường hợp Bác sĩ thay đổi lịch khám đột xuất, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ có trách nhiệm liên hệ đến Quý khách để thông báo và chủ động đặt hẹn khám vào buổi khác hoặc đề xuất chuyển bác sĩ khám cùng chuyên khoa.

QUY TRÌNH KHÁM THEO HẸN TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

– Bước 1: Tiếp nhận và phát sổ khám (Tại quầy tiếp đón người bệnh theo hẹn, thông tin người bệnh đều được in và dán bằng barcode để phân biệt với người bệnh tại tầng 1 nhà A2 và tầng 3 nhà A5).

– Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy thu ngân (Đối với khoa Khám bệnh, TTĐT&CSSKCĐ).

– Bước 3: Xếp sổ khám tại phòng khám theo hướng dẫn.

– Bước 4: Bác sĩ khám và chỉ định cận lâm sàng.

– Bước 5: Đóng tiền chỉ định tại quầy thu tiền.

– Bước 6: Thực hiện khám theo chỉ định.

– Bước 7: Gặp bác sĩ đọc kết quả và lấy đơn thuốc.

– Bước 9: Lĩnh thuốc (BHYT) hoặc mua thuốc.

– Bước 10: Điều trị ngoại trú hoặc nội trú.

– Bước 11: Chủ động đặt lịch hẹn khám lại (mọi thông tin liên hệ về số điện thoại tổng đài, website Bệnh viện đều được in trên sổ khám hoặc đơn thuốc).

Mọi thông tin góp ý về việc triển khai tổng đài tư vấn và đặt lịch hẹn khám online vui lòng liên hệ: ThS. Nguyễn Hoa Pháp – Phụ trách tổ Chăm sóc khách hàng (SĐT: 19006422, email: bupbetocvang20041@yahoo.com). Phòng CTXH

Hướng Dẫn Đặt Lịch Khám Bệnh Online Ở Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viên công lập tuyến Trung Ương. Bệnh viện này hàng ngày rất đông bệnh nhân đến khám. Cơ sở chính của bệnh viện đặt tại địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, chúng tôi Cơ sở 2 ở địa chỉ: 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, chúng tôi 2 cơ sở này chuyên khám đa khoa.

Còn cơ sở 3 là chuyên về Y học cổ truyền. Cơ sở 3 khá nhỏ, đặt tại địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, chúng tôi TP.HCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Cũng như làm giảm thời gian chờ đợi bốc số xếp hàng. Bệnh viện Đại học Y Dược chúng tôi đã triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh trực tuyến trên website và các ứng dụng điện thoại di động.

Trong bài này Lazoko sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký khám chữa bệnh online trực tuyến trên website

Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh online ở bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Khi đặt lệnh khám bệnh, bạn sẽ phải thanh toán 165k ngay lập tức. Trong đó bao gồm 150k là tiền phí khám bệnh. 15k là phí dịch vụ online. (Thực sự thì thấy phí khám chữa bệnh này cũng không hề rẻ so với những bệnh viện công lập khác)

Ưu điểm của việc đặt lịch khám bệnh trực tuyến đó là bạn tiếp kiệm được thời gian. Không phải chờ đợi xếp hàng lấy số thứ tự. Tiếp nữa là bạn có thể chọn được bác sỹ mình muốn khám. (Chọn được bác sỹ khám có lẽ là ưu điểm nhất của dịch vụ online này)

Để đăng ký khám bệnh online trực tuyến, các bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://umc.medpro.com.vn/

Sau đó nhập số điện thoại của bạn vào. Sẽ có một tin nhắn SMS gửi vào điện thoại di động của bạn. Tin nhắn có chứa một mã số gồm 6 chữ số. Bạn nhập vào ô khung mật mã như hình.

Tiếp theo ở mục tạo hồ sơ bệnh nhân. Nếu đã từng khám ở bệnh viện này rồi thì chọn Đã từng khám. Còn chưa khám lần nào thì chọn Chưa từng khám.

Ở phần tạo hồ sơ bệnh nhân bạn điền đầy đủ thông tin người khám bệnh.

Bạn nhớ điền đầy đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ, để nếu sau này quên mất mã số khám bệnh có thể tìm theo những thông tin này.

Tiếp theo chuyển qua phần chọn chuyên khoa cần khám và bác sỹ muốn khám. Nhìn qua bên trái, ở chỗ menu Tìm nhanh bác sỹ bạn chọn chuyên khoa muốn khám. Rồi qua bên phải chọn bác sỹ muốn khám.

Mỗi một chuyên khoa có mức phí là 150.000. Nếu muốn khám nhiều chuyên khoa thì số tiền sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Khám 2 chuyên khoa là 300.000, 3 chuyên khoa là 450.000.

Sau đó bạn chọn bác sỹ khám, ngày giờ muốn khám.

Chuyển qua trang xác nhận thông tin. Một lần nữa, bạn kiểm tra lại xem các thông tin đã đúng, chính xác chưa. Nếu muốn khám thêm 2 -3 bệnh nữa thì chọn Đăng ký khám thêm chuyên khoa

Tiếp tục bạn bấm chọn Thanh toán. Nó sẽ chuyển sang ngân hàng và bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng để thanh toán.

Khi đăng ký thành công sẽ có phiếu khám bệnh được gửi qua tin nhắn SMS và hộp thư điện tử email cho bệnh nhân. Sau khi có phiếu khám bệnh. Bạn có thể in ra và mang đến bệnh viện. Nếu nhà không có máy in thì khi đến bệnh viện vào máy ki-ốt đặt tại bệnh viện để quét và in ra giấy.

Ki ốt: Là máy in số thứ tự tự động đặt tại bệnh viện.

Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh bằng ứng dụng UMC – Đăng ký khám bệnh online

Để download ứng dụng bạn vào Google Play nếu máy chạy hệ điều hành Andriod. Vào Appstore nếu máy chạy iOS. Gõ từ khóa tìm kiếm ứng dụng UMC và tải về. (Tên đầy đủ của ứng dụng là UMC – Đăng ký khám bệnh online). Hoặc truy cập địa chỉ sau để tải về: https://umc.medpro.com.vn/

Việc đăng ký khám bệnh online trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động cũng tương tự như đăng ký khám bệnh trên Website.

Nhận xét dịch vụ đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Đặt lịch trên ứng dụng điện thoại di động dễ dàng chọn ngày giờ khám, khoa khám hơn so với trên website.

Phí tiện ích đăng ký còn đắt đỏ. Nếu thanh toán bằng thẻ khám bệnh của bệnh viện phí là 10k. Nhưng nếu thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, hoặc Master thì phí là 15.200đ. Thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa phí là 13.250đ.

Trên thực tế, vẫn có trường hợp khi đặt khám bệnh với bác sỹ này. Nhưng đến khám thì gặp bác sỹ khác. Trường hợp này bệnh viện giải thích rằng: Do bác sỹ phải đi công tác đột xuất, nên thay bác sỹ khác.

Dịch vụ mới được triển khai từ tháng 10/2018 nên chắc chắn còn những hạn chế. Nhưng có thể nói đây là một nỗ lực rất lớn của bệnh viện nhằm giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

Một số thông tin hữu ích mà bệnh nhân cần biết

Đặt lịch khám Bệnh viện Đại học Y Dược chỉ thực hiện ở cơ sở chính 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM

Số điện thoại tổng đài đăng ký khám bệnh Đại học Y Dược: 19007178

Thời gian bốc số khám bệnh Đại học Y Dược từ thứ Hai đến thứ Sáu: 03h00 – 16h30, thứ Bảy: 03h00 – 11h30.

Giờ khám bệnh viện Đại học Y Dược chúng tôi từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

Giá khám tổng quát bệnh viện Đại học Y Dược là 150.000đ. Sau khi khám tổng quát xong. Nếu bác sỹ nghi ngờ có bệnh gì, cần khám chuyên khoa thì hướng dẫn bệnh nhân đăng ký khám chuyên khoa. Mỗi chuyên khoa cũng có phí 150.000đ. Càng khám nhiều chuyên khoa càng phải đóng thêm nhiều tiền.

Muốn lựa bác sỹ xinh trai đẹp gái thì vào đây: Trong đây có đăng hình và tên của các bác sỹ: http://bit.ly/2J3jBeU

Quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM

Bộ Môn Nội Trường Đại Học Y Dược Huế

BS CK2 Trịnh Quang Thân

TỔNG QUAN VỀ HỘI CHỨNG CHUYỂN HOÁ

( MetS -METABOLIC SYNDROME ) chúng tôi TRỊNH QUANG THÂN Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Ngãi

MetS- MỘT VẤN ĐỀ THƠÌ SỰ :

Ngày nay, bệnh tim mạch là một vấn đề đã được “toàn cầu hoá”, mặt dù tử suất đã giảm trong 2 thập niên qua nhưng hiện vẫn còn là nguyên nhân tử vong chính ở các nước công nghiệp phát triễn và cả một số nước khác. Thật ra bệnh tim mạch và tử vong của nó chỉ là phần nổi của tảng băng mà bên dưới là hàng loạt các bất thường về chuyển hoáđã xuất hiện âm thầm từ trước .

Cùng với lối sống công nghiệp, thói quen dinh dưỡng giàu năng lượng, ít hoạt động thể lực, tình trạng béo phì ngày càng gia tăng đi kèm với một hội chứng đang lan rộng thành “dịch”:Hội Chứng Chuyển Hoá -Metabolic syndrome ( MetS ).

Hội chứng chuyển hoá (HCCH ) là một tập hợp những yếu tố nguy cơ quan trọng mà mẫu số chung là sự bất thường đề kháng Insulin, Tăng Insulin máu trung ương (Betteridge), bao gồm:Tăng huyết áp, thừa cân, HDL cholesteron thấp, Triglycerid máu tăng, tăng đường huyết và đề kháng Insulin. Các yếu tố nguy cơ này nếu kết hợp với nhau sẽ làm tăng bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2 ngay cả khi chúng chỉ mới hơi bất thường. Mặc khác LDL cao và tăng cholesteron toàn phần không phải là thành phần của MetS và do đó HCCH có thể coi là dạng nguy cơ “không LDL” .

Toàn bộ các thành phần của MetS đã được đưa vào khung các yếu tố nguy cơ tim mạch chính của JNC VII 2003, điều đó cho thấy tính thời sự và tầm quan trọng của hội chứng này .

TIÊU CHUẨN CHẨN ĐOÁN MetS:

Hiện nay có 2 định nghĩa về HCCH được công nhận rộng rãi là định nghĩa của WHO và của NCEP ATP III (National Cholesteron Education Program -Adult Treatment Panel III : Báo cáo lần thứ 3 của ban cố vấn chương trình giáo dục cholesteron quốc gia ( Mỹ ) về phát hiện, đánh giá và điều trị tăng cholesteron máu ở người lớn . [2],[3],[4]

1 . Theo NCEP ATP III ,HCCH được chẩn đoán khi có ³ 3 tiêu chuẩn sau :

– Triglycerides máu ³ 150 mg/dL (³ 1.70 mmol/L) và hoặc HDL-cholesteron < 40 mg/dL ( < 1.04 mmol/L ) đối với nam, hoặc < 50 mg/dL ( < 1.3 mmol/L ) đối với nữ .

– Huyết áp ³ 140 /90 mmHg .

– Đạm niệu vi thể, tốc độ thải Albumin qua nước tiểu ³ 20 mg/ph hoặc tỉ Albumin /creatinin ³ 30 mg/g .

Gần đây, tại hội nghị khoa học thường niên của viện Tim Mạch Hoa Kỳ ( ACC ) lần thứ 5 tại Chicago về HCCH, S. Mora ( Viện y học Johns Hopkins Baltimore ) đã đặt vấn đề có nên xem sự gia tăng Protein C phản ứng ( C-reatine protein ) như là một phần của HCCH hay không ? Vì nghiên cứu của các tác giả đã cho thấy viêm mạn tính có tương quan mạnh với MetS với sự khác biệt có ý nghĩa ( P < 0.0001) về CRP ở những người bị MetS ( 5.7) so với người không có MetS (4.0 mg/l).

Ở Đông Nam Á , theo MetgS JB , mặt dù chỉ số BMI thường thấp hơn ở phương tây nhưng tần suất của HCCH cũng đang tăng đáng kể. Ngay từ 1986 báo cáo kỷ thuật số 841 của WHO đã khuyến cáo là không thể hoàn toàn giải thích bệnh mạch vành tăng cao ở Đông Nan Á bằng những yếu tố nguy cơ cũ mà phải xét đến yếu tố di truyền với đề kháng inslin và môi trường .

HCCH là do sự tác động qua lại giữa gen và lối sống và được biểu hiện khi những người vốn đã có yếu tố di truyền bắt đầu mập lên; Philip Barter : có khoảng 20 – 40 % hoặc hơn nữa dân chúng các nước đều có yếu tố di truyền tiềm ẩn .

Các bất thường về chuyển hoá khi kết hợp với nhau chúng sẽ thúc đẩy tình trạng sinh xơ vữa rất mạnh dẫn đến hình thành và phát triễn các mãng vữa xơ trong lòng mạch từ đó gây nên những biến cố tim mạch . Đề kháng Insulin / tăng Insulin và những rối loạn chuyển hoá Insulin có tương quan với sự xuất hiện các thành phần của MetS và làm giảm chức năng của hệ tiêu sợi huyết ngay cả khi không có đái tháo đường .

HDL-C thấp có nguy cơ mạch vành tương đương với tăng cholesteron toàn phần hoặc tăng LDL-C, vì vậy HDL-C thấp được xem là yếu tố nguy cơ tim mạch chính dùng đẻ dự đoán bệnh mạch vành . Tỉ Triglycerid / HDL cũng có giá trị tiên đoán cao về bệnh tim mạch .Vì có nhiều bằng chứng cho thấy sự phối hợp giữa giảm HDL với tăng Triglyceride như là sự hiện diện của tình trạng đề kháng Insulin cũng như nguy cơ bệnh mạch vành [8].

Kháng Insulin là sự gia tăng nồng độ Insulin trong khi đường máu bình thường hay tăng, có thể nói khi đường huyết bình thường Insulin tăng cao là có kháng Insulin . Cường Insulin là một phản ứng với sự kháng insulin, tức là cần nhiều Insulin hơn để kiểm soát đường huyết [1].

Hội nghị chuyên đề về tăng huyến áp lần thứ XIV 5/ 1992 tại Madrid đã xác định cơ chế làm tăng huyến áp của kháng Insulin gồm : Insulin làm tăng tái hấp thu Na và nước ở ống thận , Insulin làm tăng Calacholamin ( tăng hoạt tính của hệ thần kinh giao cảm), Insulin làm thay đổi sự vận chuyển Ion qua màng và có thể gây rối loạn tiết oxide nitric bởi nội mạch

Huyết áp theo tiêu chuẩn ³ 130 /85 mmHg trong định nghĩa MetS của NCEP ATP III là thuộc “tiền tăng HA” của JNC VII 2003. Mốc HA ³ 140 /90 mmHg theo định nghĩa của WHO về HCCH là thuộc giai đoạn I của JNC VII , và là mốc định nghĩa tăng HA của hội tăng HA Châu Âu .

Đạm niệu vi thể (theo chúng tôi và Betteridge) là yếu tố đi kèm thường gặp trong hội chứng chuyển hóa. Đây là tiền triệu nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim mạch ở cả bệnh nhân đái tháo đường và không đái tháo đường .

Những nghiên cứu dịch tể học gần đây chỉ ra rằng cần xem xét đến sự hiện diện của HCCH hơn là từng yếu tố của nó, vì nguy cơ tim mạch khi có HCCH lớn hơn nguy cơ tim mạch của từng thành phần riêng lẻ. MetS làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở cả hai giới, tăng cả bệnh suất và tử suất tim mạch một cách độc lập. Cần lưu ý rằng MetS cũng làm tăng nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân đã bị bệnh tim hoặc bệnh đái tháo đường type 2 và cả ở những người có đường huyết bình thường hay rối loạn dung nạp đường huyết lúc đói hoặc bất dung nạp đường .

CAN THIỆP MetS:

Can thiệp MetS nhằm tăng tính nhạy cảm Insulin, kiểm soát huyết áp và đường huyết mà cơ sở chính là điều chỉnh lối sống tích cực ở tất cả những người có HCCH, và điều trị thuốc thích hợp cho mỗi thành phần của nó khi có chỉ định. Các biện pháp bao gồm :

2 / Điều trị các yếu tố nguy cơ lipid và các yếu tố không phải Lipid mặc dù đã thay đổi lối sống như bước 1 nhưng vấn còn.

– Khi HA đã được kiểm soát hoặc khi có bệnh mạch vành , liều thấp Asprin được chỉ định để giảm thiểu tình trạng tiền đông máu. Cần lưu ý ở những bệnh nhân tăng HA không kiểm soát được nguy cơ đột quỵ xuất huyết sẽ gia tăng khi dùng Aspirin.

– Điều trị tăng Triglycerid và hoặc thấp HDLC theo hướng đẫn của NCEP ATP III để đưa cac thông số về mục tiêu điều trị : có thể xem xét dùng Nicotin acid hoặc Fibrates , trong đó Fibrates có tác động lên cả 2 thông số này nên rất hữu ích trong điều trị MetS .

Việc điều trị các bất thường về chuyển hoá cần được cân nhắc trên từng bệnh nhân, khi cần có thể phối hợp nhiều thuốc khác nhau để giảm nguy cơ của MetS nhưng phải hết ssức cẩn thận vì chưa có 1 phương thức tối ưu nào được chuẩn hóa.

TÓM LẠI:

HCCH rất phổ biến trên toàn cầu, đe doạ nghiêm trọng sức khoẻ cộng đồng, góp phần cho sự bùng nổ những tai biến tim mạch và đái tháo đường type 2 . Nhiệm vụ của chúng ta là phải sớm nhận biết MetS để có biện pháp can thiệp và điều trị thích hợp, ngõ hầu giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân và giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội .

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

[1] Huỳnh Văn Minh (1996) “Nghiên cứu sự kháng Insulin, một yếu tố nguy cơ ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát” Luận án phó tiến sĩ khoa học y dược.

[2] Khuyến cáo của liên uỷ ban quốc gia về phòng ngừa, phát hiện, đánh giá và điều trị tăng huyết áp lần thứ 7 (JNC VII 2003).

[3] Alberti KG, Zimmet PZ Diagnosis and classification of diabetes mellitus and its complication. Part 1: Diagnosis and classification of diabetes mellitus provisional of WHO consultation. Diabet Med 1998,15; 539-53.

[4] Expert panel of detection, evaluation and treatment of high bloob cholesterol in Adults. Executive summary of the third Report of the nationalcholesterol education program (NCEP) Expert. Panel on detection, evaluation and treatment of high bloob cholesterol in Adults ( Adults treatment panel III). JAMA 2001; 285, 2486-97.

[5] Festa A, D’ Agostino R Jr, Howard G… Chronic subclinical inflamation as part of the insulin resistance syndrome: The insulin resistance atherosclerosis study. Circulation 2000; 102: 42-7.

[6] Knowler WC, Barret connor E, Fowler SE… Reduction in the incidence of type 2 diabetes with lifestyle intervention or metformin. N Engl J Med 2002; 346: 393-403.

[7] Reaven GM “Role of insulin resistance in human disease” Diabetes 1998, 37, 1595-607.

[8] Reaven G. Metabolic syndrome: Pathophysiology and implications for management of cardiovascular disease, Circulation 2002, 106: 286-8.

[9] Ridker PM, Buring JE, COOK NR, Rifai N. C-reactive protein, the metabolic syndrome, and rist incident cardiovascular event: an 8 year follow up of 14719 iniially healthy American women. Circulation 2002; 107: 391-7.

Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội : Hướng Dẫn Khám Và Bảng Giá

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có trụ sở chính tại số 1 Tôn Thất Tùng – Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3574 7788

Website: http://www.benhviendaihocyhanoi.com/

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong 38 bệnh viện tuyến trung ương trên cả nước, được định hướng trở thành Bệnh viện Đại học hàng đầu ở Việt Nam, từng bước hội nhập khu vực và thế giới.

Thời gian đầu mới thành lập, bệnh viện chỉ có 150 giường bệnh với 150 cán bộ nhân viên. Đến nay, bệnh viện đã có 419 giường bệnh với đầy đủ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các trung tâm chuyên sâu với hơn 1000 cán bộ, nhân viên. Số bệnh nhân đến khám bệnh đạt gần 500.000 người/năm. Thậm chí có những ngày có gần 3.000 người đến khám bệnh tại bệnh viện.

Lịch khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được quy định cụ thể như sau:

Thứ Hai – Sáu: 7 giờ 30 – 17 giờ

Thứ Bảy: 7 giờ 30 – 12 giờ

Chủ nhật: nghỉ

Tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai khám chữa các diện bệnh cụ thể như sau:

Khoa khám thông thường nằm tại tầng G và tầng 1 của tòa nhà A2. Đi từ cổng cạnh ngõ Hồ Hố Mẻ khoảng 100m về phía bên tay trái, bạn sẽ đến được tòa nhà A2.

Tầng G bao gồm các phòng khám: Da liễu, Nội khoa, Ngoại Tiêu hóa, Tâm thần, Cơ Xương Khớp, Ung bướu, Y học cổ truyền. Ngoài ra, tầng này còn có khu siêu âm và xét nghiệm dịch, máu.

Tầng 1 bao gồm các phòng khám: Sản phụ khoa, Mắt, Chấn thương chỉnh hình, Nhi, Ngoại – Sọ não Cột sống, Nội tiết – Đái tháo đường. Khu chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI cũng nằm tại tầng này.

Cũng giống như bất cứ cơ sở y tế nào khác, lịch khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thường thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. Bởi còn phụ thuộc vào lịch làm việc của bác sĩ/giảng viên đang làm việc tại đó.

Do đó, để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khám và đăng ký khám ở đâu khi có nhu cầu tìm đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

* Khoa khám bệnh:

+ Vị trí: Nằm tại tầng G và tầng 1 của tòa nhà A2.

Tầng G bao gồm các phòng khám: Da liễu, Nội khoa, Ngoại Tiêu hóa, Tâm thần, Cơ Xương Khớp, Ung bướu, Y học cổ truyền. Ngoài ra, tầng này còn có khu siêu âm và xét nghiệm dịch, máu.

Tầng 1 bao gồm các phòng khám: Sản phụ khoa, Mắt, Chấn thương chỉnh hình, Nhi, Ngoại – Sọ não Cột sống, Nội tiết – Đái tháo đường. Khu chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI cũng nằm tại tầng này.

+ Quy trình đăng ký khám tại khoa khám bệnh:

* Khoa khám theo yêu cầu

+ Vị trí: Nằm tại tầng 3 của tòa nhà A2.

+ Quy trình đăng ký khám tại khoa khám theo yêu cầu:

Bước 1: Đăng ký và mua sổ, và lấy số thứ tự khám.

Bước 2: Chờ đến số thứ tự khám tại phòng bác sĩ.

Bước 3: Bác sĩ khám bệnh sau đó chỉ định làm xét nghiệm hoặc nhập viện

Bước 4: Thực hiện các bước khám bệnh theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 5: Nhận giờ hẹn trả kết quả.

Bước 6: Bệnh nhân gặp bác sĩ khám ban đầu để được đọc kết quả, và hướng điều trị (nếu có).

Tuy nhiên, người khám cần lưu ý, các xét nghiệm và chụp chiếu khi được bác sĩ chỉ định, vẫn sẽ được thực hiện tại tầng 1 và tầng G ở khoa khám bệnh thông thường.

* Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng

+ Vị trí: Nằm tại tòa nhà A5 ngay mặt đường Tôn Thất Tùng. Phòng khám số 1 nằm ở một khu riêng, người khám không cần đi qua cổng Bệnh viện Đại học Y, mà tìm trực tiếp đến tòa nhà A5 trên đường Tôn Thất Tùng.

+ Quy trình khám tại phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng

Người khám cần lưu ý, các khu chụp chiếu, xét nghiệm tại phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng được bố trí từ tầng 1 đến tầng 4 của tòa nhà. Ngoài ra, mỗi tầng đều có khu vực thanh toán riêng. Nhưng nếu muốn thanh toán bằng thẻ, bạn chỉ có thể áp dụng tại quầy thanh toán tại tầng 1.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Quy trình khám bệnh ở bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Bước 2: Ngồi chờ khi tới số thứ tự thì vào phòng khám, bác sĩ khám và chỉ định xét nghiệm.

Bước 3: Đến quầy thu ngân đóng tiền xét nghiệm, nhận số thứ tự và số phòng làm các xét nghiệm.

Bước 4: Làm các xét nghiệm đã được chỉ định và chờ lấy kết quả.

Bước 5: Mang kết quả trở lại phòng khám, nghe bác sĩ kết luận bệnh và kê đơn thuốc. Lưu kết quả xét nghiệm, đơn thuốc vào bệnh án ngoại trú.

Bước 6: Đến quầy dược nhận thuốc theo đơn bác sĩ đã kê trước đó.

Bước 7: Trở lại quầy thu ngân để thanh toán phơi.

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Bước 2: Ngồi chờ khi tới số thứ tự thì vào phòng khám, bác sĩ khám và chỉ định xét nghiệm.

Bước 3: Đến quầy thu ngân đóng tiền xét nghiệm, nhận số thứ tự và số phòng làm các xét nghiệm.

Bước 4: Làm các xét nghiệm đã được chỉ định và chờ lấy kết quả.

Bước 5: Mang kết quả trở lại phòng khám, nghe bác sĩ kết luận bệnh và kê đơn thuốc.

Bước 6: Đi mua thuốc theo đơn bác sĩ đã kê trước đó.

Lịch khám bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Lịch khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được quy định cụ thể như sau:

Thứ hai – thứ sáu: 7 giờ 30 – 17 giờ.

Thứ bảy: 7 giờ 30 – 12 giờ.

Chủ nhật: Nghỉ.

Phụ thuộc vào lịch làm việc của bác sĩ/giảng viên đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho nên đến nay bệnh viện vẫn chưa thực hiện việc đặt lịch khám bệnh thông qua hình thức online, mà mới chỉ có hình thức đặt lịch khám qua tổng đài.

Khoa khám bệnh: Liên hệ qua số máy: (024) 3574 7788, số máy lẻ 4481 hoặc 4483.

Lịch khám tại Khoa khám chữa bệnh theo yêu: Liên hệ qua số máy (024) 3574 7350 – 6293 4620.

Lịch khám Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng: Liên hệ qua số máy: (024) 3574 3456 – 0986 902 646.

Lịch khám chuyên gia tại tầng 3 nhà A5: Khám vào các buổi sáng từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần. Liên hệ trước qua số: (024) 6675 0556.

Tuy nhiên, hàng ngày số lượng bệnh nhân gọi về khá nhiều, cho nên hệ thống thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, hoặc không có người bắt máy. Bạn cần gọi lại nhiều lần.

Mặt khác, việc đặt lịch khám qua số tổng đài tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng còn một số hạn chế nhất định. Nhất là khi người khám không có nhiều thông tin về bác sĩ khám ngày hôm đó.

Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị trước về thời gian, cũng như những thông tin cần thiết về bác sĩ, để tránh mất nhiều thời gian.

Một số bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhiều bác sĩ còn tham gia giảng dạy ngay tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Bảng giá Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Về bảng giá Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bao nhiêu tiền thì nó còn phụ thuộc vào từng diện bệnh, mức độ nhiễm bệnh, phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân, nhu cầu của từng người….

Mỗi một bệnh lý khi điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ có một mức giá khác nhau. Bên cạnh đó thì kể cả cùng một bệnh lý nhưng mức độ nhiễm bệnh khác nhau nên phương pháp điều trị cũng khác nhau do đó chi phí có sự khác nhau. Việc điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa (bằng thuốc) sẽ có chi phí khác với việc điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa (mổ/phẫu thuật).

Ngoài ra thì tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng ảnh hưởng đến chi phí, giá tiền, bảng giá điều trị. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, chỉ mắc một bệnh thì giá tiền điều trị sẽ thấp hơn so với những người có sức khỏe kém, mắc đồng thời nhiều bệnh.

Để biết cụ thể, chi tiết về bảng giá thì mọi người nên trực tiếp đến Bệnh viện để được thăm khám và thông báo mức giá cụ thể theo từng diện bệnh.

Trước khi đi khám, ngoài việc tìm hiểu về lịch khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bạn cần lưu ý mấy điều sau:

Lưu ý quan trọng khi đi khám tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

Nên chủ động sắp xếp thời gian, và đến sớm để lấy số thứ tự.

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, sổ bảo hiểm (nếu có).

Vào cuối tuần, số lượng bệnh nhân rất đông, nên để tránh tình trạng quá tải, bạn nên đi khám vào các ngày trong tuần.

Bệnh viện đông đúc, khó tránh khỏi việc kẻ gian lợi dụng sơ hở và trộm cắp đồ dùng, tài sản. Vì vậy, hãy thận trọng bảo vệ tài sản của bản thân.

Nếu muốn khám bệnh theo yêu cầu, do các chuyên gia thực hiện, bạn nên tìm hiểu về lịch làm việc của bác sĩ trước. Tránh việc mất thời gian đến khám, nhưng bác sĩ lại không làm việc vào ngày đó.

Đối với các bệnh lý cần làm xét nghiệm máu, nội soi… người khám cần nhịn ăn sáng.

Khoa Ung bướu, Da liễu, Tâm thần… thường khám vào các buổi chiều. Bạn nên gọi điện thoại đặt hẹn trước, để chủ động thời gian khám, tránh phải chờ đợi.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gần bến xe nào

Bến xe Mỹ Đình: 9km

Bến xe Giáp Bát: 3.5km

Bến xe Nước Ngầm: 7km, đi xe bus tuyến 16

Bến xe Yên Nghĩa: 11km

Các tuyến xe bus qua Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Xe buýt 12: Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng

Xe buýt 16: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Nước Ngầm

Xe buýt 19: Trần Khánh Dư – Thiên Đường Bảo Sơn

Khoa Nguyễn

Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

THÔNG TIN LIÊN HỆ

52 Nguyễn Trãi – Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

03.56.56.52.52

52nguyentrai@gmail.com

Từ 8h00 đến 20h00

Tất cả các ngày trong tuần(Kể Cả Ngày Lễ)

HƯỚNG DẪN ĐI ĐƯỜNG

TÌM HIỂU THÊM

Chia sẻ thông tin

Bản quyền nội dung 2018 thuộc về Phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi