Top 3 # Khám Bệnh Nhi Trực Tuyến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Thí Điểm Khám Chữa Bệnh Trực Tuyến

Khám chữa bệnh từ xa là phương pháp hiệu quả trong mùa dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 (về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19), nhưng vẫn được chăm sóc y tế, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa tới các hộ gia đình, thôn bản, xã phường, quận huyện. Bộ Y tế đã lựa chọn Bệnh viện ĐH Y Hà Nội là đơn vị thí điểm triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa với một số bệnh viện vệ tinh, đảm bảo hộ gia đình, người bệnh được thụ hưởng y tế chất lượng cao.

Thực tế ghi nhận thời gian qua đã cho thấy, do lo ngại dịch bệnh nên dù đã đến lịch hẹn khám/tái khám song nhiều trường hợp không dám đi. Nhiều bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp, mỡ máu, có những cơn đau ngực nhưng ngại dịch nên không đi khám có thể để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm. Do đó khám bệnh từ xa đang được kỳ vọng là một giải pháp phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Trong chương trình thí điểm đầu tiên tới đây, Trung tâm điều hành tại Bệnh viện ĐH Y Hà Nội sẽ kết nối với 4 đầu cầu gồm: Điểm cầu BV Đa khoa Mường Khương, tỉnh Lào Cai, điểm cầu BV Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, điểm cầu tại trạm y tế xã và nhà người bệnh tại thôn Câu Đồng, xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và điểm cầu ở nhà người bệnh mạn tính tại Hà Nội. Qua chương trình này, các bệnh nhân đã đặt hẹn lịch hẹn, nhưng chưa đến khám, sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tuyến bằng một số trang thiết bị y tế tự sử dụng hoặc sử dụng ứng dụng app trên điện thoại di động… cung cấp một số thông số cơ bản lên hệ thống kết nối công nghệ thông tin chuyển tải cho nhân viên y tế để các chuyên gia đưa ra lời khuyên và giải pháp điều trị. Với những ca bệnh nặng, các bác sĩ ở bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được hội chẩn với các chuyên gia tại Trung tâm điều hành để có hướng điều trị phù hợp.

Với hình thức khám bệnh này, các thông tin về dấu hiệu bệnh, hình ảnh chụp X-quang, sóng điện tim… sẽ được tải lên hệ thống. Người bệnh ở các tỉnh không cần đi xa vẫn được các chuyên gia đầu ngành ngồi tại Hà Nội khám. Qua hệ thống tư vấn tổng đài, người bệnh sẽ được hướng dẫn theo dõi các triệu chứng cho một bệnh mạn tính cụ thể. Khi thấy các dấu hiệu nào thì cần đến cơ sở y tế-trạm y tế phường, y tế thành phố. Nếu có ý định đến Bệnh viện ĐH Y Hà Nội khám, người bệnh sẽ được đặt lịch trước và hẹn giờ để thực hiện giãn cách người bệnh.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ người dân khám chữa bệnh từ xa, giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong giai đoạn phòng chống Covid-19; đồng thời thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Căn cứ hiệu quả của mô hình triển khai thí điểm này, Bộ Y tế, Bộ TTTT sẽ phối hợp mở rộng quy mô tại các tỉnh và thành phố khác, giúp người dân trong cả nước, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng nghèo khó… có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, giúp phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời và phòng ngừa các biến chứng nặng có thể xảy ra ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19.

Hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa mang lại nhiều lợi ích

Kiểm soát điều trị: Toàn bộ thông tin về hồ sơ sức khỏe của người bệnh sẽ được lưu trữ trên hệ thống, từ giai đoạn thăm khám lâm sàng, điều trị đến giai đoạn theo dõi sau điều trị, hẹn lịch tái khám,… Các thông tin này được cập nhật thường xuyên giúp cho bác sĩ kiểm soát tốt hơn tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đưa ra các tư vấn, quyết định kịp thời.

Nâng cao hiệu quả điều trị: Người bệnh, đặc biệt ở những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa… sẽ sớm được tiếp cận với các dịch vụ y tế theo nhu cầu. Cơ sở y tế và đội ngũ y bác sĩ có thể nhanh chóng tiếp nhận thông tin và tư vấn trực tuyến về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách kịp thời, chính xác, nâng cao cơ hội và hiệu quả điều trị.

Tối ưu hóa chi phí xã hội dành cho y tế: Hệ thống y tế từ xa cho phép các bệnh viện chủ động kết nối, trao đổi thông tin dễ dàng, có thể hội chẩn với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành vào bất cứ thời điểm nào. Nhờ đó, các bệnh viện tuyến dưới có cơ hội học hỏi, cập nhật, nâng cao năng lực chuyên môn; góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, từng bước giảm các chi phí xã hội dành cho khám chữa bệnh một cách hiệu quả và hạn chế lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19.

Thiết Kế Website Khám Chữa Bệnh Trực Tuyến

Giải pháp website khám chữa bệnh online được áp dụng cho các Bệnh viện trung ương, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, huyện và các Phòng khám.

Đây là hệ thống phát triển phù hợp với yêu cầu quản lý khám chữa bệnh của các Bệnh viện, linh hoạt dễ sử dụng. Mục tiêu thiết kế và phát triển đáp ứng nhu cầu và mang lại lợi ích thật sự cho bệnh viện và phòng khám, giảm chi phí hoạt động và mang lại hiệu quả quản lý cao nhất, hướng tới dịch vụ y tế chất lượng tới người dân.

Lợi ích: + Nâng cao năng lực cạnh tranh

Giảm tối đa các thủ tục hành chính đăn ký khám bệnh tại bệnh viện, giải quyết nút thắt quá tải tại khâu tiếp nhận bệnh nhân và thanh toán chi phí khám bệnh, giúp bệnh viện nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ.

+ Công nghệ và bảo mật

Tích hợp và liên kết tới các hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý xét nghiệm, bệnh án điện tử…..giúp cung cấp tức thời thông tin và điện tử hóa quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Ứng dụng các công nghệ cho phép hệ thống hoạt động nhanh và an toàn hơn.

+ Tiết kiệm nguồn nhân lực

Tăng cường hiệu quả quản lý của ban điều hành trong việc giao lịch khám bệnh cho y bác sĩ.

Các chức năng chính của giải pháp:

1. Website giới thiệu bệnh viện

Là website tổng thể được thiết kế hiện đại nổi bật giới thiệu tổng quan về bệnh viện, khoa phòng chức năng.

Các chức năng được xây dựng chuẩn theo giải pháp Cổng thông tin điện tử do 3S Group cung cấp.

– Quản lý thông tin đơn vị;

– Quản lý tin tức;

– Quản lý văn bản quy phạm pháp luật;

– Quản lý dịch vụ hành chính công;

– Quản lý thư viện ảnh, video;

– Quản lý tính năng tiện ích;

– Cảnh báo qua email, SMS;

– Thu thập thông tin qua RSS;

– Báo cáo thống kê;

– Quản trị hệ thống.

2. Phân hệ Quản lý Đăng ký khám bệnh online

Chức năng cho phép người dân có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến thông qua website của khoa khám bệnh. Các bước đăng ký khám được quy định chặt chẽ đồng bộ với lịch làm việc của các bác sĩ – khoa khám bệnh.

o Các thông tin hỗ trợ bệnh nhân

o Quy trình khám trực tuyến

Người dân có thể gọi điện thoại theo số điện thoại của Khoa khám bệnh hoặc đăng ký online trên web.

+ Đăng ký khám bệnh online trên web

Người dân cần đăng ký thành viên của website sau đó mới đăng ký khám bệnh trực tuyến được.

Mỗi thành viên sau khi được đăng ký sẽ được hệ thống tự động tạo mã bệnh nhân và thực hiện các bước đăng ký khám bệnh trực tuyến.

o Lịch khám bệnh

o Đăng ký khám trực tuyến

+ Hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến được thiết kế tương tác trực tuyến với người dùng thông qua email admin của hệ thống và đường dây nóng của Khoa khám bệnh.

Các bước đăng ký khám bệnh được miêu tả cụ thể bên dưới

Giao diện mô phỏng các bước đăng ký khám bệnh trực tuyến

Bước 1: Đăng ký thông tin bệnh nhân

Giao diện mô phỏng đăng ký hồ sơ bệnh nhân

Bước 2: Điền Thông tin đăng ký khám bệnh

Giao diện mô phỏng thông tin đăng ký khám bệnh

Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán

Người dân có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng, hoặc xác nhận thanh toán với bệnh viện.

Bước 4: Xác nhận, Kết thúc

Thông tin đăng ký sẽ được bộ phận tiếp đón bệnh nhân xác nhận qua điện thoại với người bệnh, và đồng thời hệ thống email được kích hoạt tức thì gửi xác nhận tới người đăng ký và bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Khoa khám bệnh.

3. Phân hệ SMS/ Chăm sóc khách hàng

Hệ thống được tích hợp dịch vụ tin nhắn các mạng tại Việt Nam phục vụ giao dịch thông tin nhanh và chính xác

4. Phân hệ thanh toán online

Hệ thống giúp người bệnh có thể thanh toán ngay (trực tuyến) thông qua cổng 123Pay, Senpay, Ngân Lượng, Smart Links, OnePay, Paypal, VISA / MASTER…

Khách hàng tiêu biểu sử dụng giải pháp:

– Bệnh viện Phổi Trung ương

– Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng Kinh doanh và dự án: Dự án: 0983 98 65 98 (Mr. Cường) – Email: hungcuong@3ssoft.vn

Mùa Dịch: Đăng Ký Khám Bệnh Trực Tuyến, Tại Sao Không?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh quy trình sàng lọc chặt chẽ, ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online” sẽ giúp người bệnh an toàn hơn khi sử dụng công nghệ này để giảm thiểu thời gian chờ đợi tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM).

Khi gặp một vấn đề về sức khỏe, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có nỗi lo về tình trạng của mình, đặc biệt những người đang mắc bệnh mạn tính hay cấp tính. Tuy nhiên, trong thời gian này, khi đến chỗ đông người, phải xếp hàng chờ đợi để được thăm khám thì tâm lý lo lắng là không thể tránh khỏi.

Thấu hiểu những nỗi băn khoăn của người bệnh, BV ĐHYD TPHCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online” trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet. Đây là giải pháp tiên tiến được Bệnh viện khuyến khích người dân sử dụng khi đến khám chữa bệnh trong mùa dịch. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến Bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số khám bệnh và chờ đến lượt khám.

Các bước khám bệnh online

Chị Trần T.T.N (32 tuổi) chia sẻ với chúng tôi sau khi sử dụng ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online”:”Hôm trước đưa người nhà đến khám bệnh định kỳ tại BV ĐHYD TPHCM, tôi được giới thiệu cài đặt và sử dụng app UMC – Đăng ký khám bệnh Online. Chỉ cần tải ứng dụng, chọn Đặt lịch khám và lựa chọn Khám theo ngày hoặc theo bác sĩ. Sau khi chọn giờ khám và bác sĩ thành công, tôi nhận được tin nhắn xác nhận lịch khám với các thông tin: họ tên, mã đăng ký, ngày giờ khám, số thứ tự, chuyên khoa, số phòng khám, vị trí nhận Phiếu đăng ký khám bệnh. Vậy là ngày hôm sau, tôi chỉ cần đi trước giờ hẹn khoảng 15 – 20 phút là được lên thẳng phòng khám và gặp bác sĩ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi. Ngạc nhiên hơn nữa là trong lúc đợi đến lượt khám, còn khoảng 3 – 4 người bệnh nữa là đến lượt mình, tôi sẽ nhận được tin nhắn thông báo để chuẩn bị. Nhờ có ứng dụng này, tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi đăng ký, thăm khám và cảm thấy an tâm hơn khi phải đến Bệnh viện.”

ThS BS. Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp chia sẻ: “Ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến được thiết kế để mang đến trải nghiệm dễ dàng, thuận tiện và chủ động cho người dùng. Trong mùa dịch Covid – 19, Bệnh viện sàng lọc tất cả đối tượng đến Bệnh viện, bố trí khu vực phòng khám chuyên dụng, riêng biệt nhằm phát hiện sớm và cách ly nhanh chóng trường hợp nghi nhiễm, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, cũng như khuyến khích sử dụng các tiện ích công nghệ giúp người bệnh “An toàn hơn – An tâm hơn” khi đến BV ĐHYD TPHCM”.

Ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online” Tích hợp nhiều tính năng nổi bật: Đăng ký khám bệnh trực tuyến, thanh toán tiền khám không dùng tiền mặt, nhận phiếu khám bệnh online, quản lý phiếu khám bệnh và thông tin người bệnh, cập nhật nhanh chóng thông tin y tế mới nhất từ Bệnh viện…

Giảm thời gian chờ: Không cần xếp hàng đăng ký hay chờ lấy số. Nếu đã đặt lịch khám trên ứng dụng, người bệnh chỉ đăng ký, và được vào thẳng khu vực khám theo số thứ tự và giờ hẹn.

Đảm bảo an toàn thông tin cho người bệnh: Quy trình và hệ thống quản lý hồ sơ người bệnh chặt chẽ, ứng dụng công nghệ mang tính bảo mật cao.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng: Ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online” được tích hợp trên hai hệ điều hành Android và iOS, thích hợp cho nhiều dòng điện thoại với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng người bệnh.

Bệnh Tuyến Giáp Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?

Tuyến giáp là một tuyến nhỏ, hình con bướm nằm ở dưới cổ. Nó là một phần của hệ thống nội tiết tố chịu trách nhiệm điều phối nhiều hoạt động của cơ thể. Tuyến giáp sản xuất hormone có tác dụng điều hòa quá trình trao đổi chất. Khi bị rối loạn tuyến giáp – điều tiết hormone tăng hoặc giảm bất thường – có thể gây ra một số bệnh về tuyến giáp

QC: Thuốc nội tiết tố Parlodel 2.5mg

Một số bệnh tuyến giáp thường gặp

Bệnh cường giáp xảy ra khi tuyến giáp hoạt động quá mức. Bệnh do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone, phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng của bệnh này nhiều hơn nam giới.

Suy giáp là căn bệnh đối nghịch với cường giáp. Khi đó, tuyến giáp sẽ hoạt động kém và sản xuất không đủ lượng hormone. Suy giáp thường do bệnh Hashimoto gây ra, phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp hoặc tổn thương do xạ trị.

Bệnh Hashimoto còn được gọi là viêm tuyến giáp lymphocytic mãn tính. Nó xảy ra khi hệ thống miễn dịch cơ thể có thể tấn công nhầm và phá hủy tuyến giáp cũng như khả năng sản xuất hormone.

Các nốt tuyến giáp là sự tăng trưởng hình thành hoặc trong tuyến giáp. Nguyên nhân của tình trạng này không được rõ ràng nhưng có thể là do thiếu iod và bệnh Hashimoto. Các nốt tuyến giáp có thể ở dạng rắn hoặc dạng lỏng. Hầu hết các nốt này là lành tính. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ rất nhỏ sẽ mắc ung thư. Nguy cơ mắc bệnh thường phổ biến ở phụ nữ và tăng dần theo tuổi.

Ung thư tuyến giáp: thường gặp ở những phụ nữ trưởng thành hơn là nam giới hoặc người trẻ. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau, tùy thuộc vào loại tế bào đặc hiệu bên trong tuyến giáp. Đa số những trường hợp ung thư tuyến giáp đều có tiên lượng tốt và tỷ lệ sống sót cao, đặc biệt là những bệnh nhân khi được chẩn đoán sớm ở giai đoạn đầu.

Rối loạn tuyến giáp ảnh hưởng thế nào đến thai nhi

Trong quá trình mang thai, tuyến giáp tăng sự quy nạp iodine để bảo đảm mức độ bình thường của sản xuất hormone tuyến giáp. Vì vậy, nếu chế độ ăn hằng ngày của những phụ nữ mang thai thiếu iot thì tuyến giáp có thể to lên. Rối loạn chức năng tuyến giáp ở phụ nữ mang thai chủ yếu là suy năng tuyến giáp.

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng tuyến giáp trong thời kỳ mang thai

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng tuyến giáp trong thời kỳ mang thai chủ yếu là do viêm tuyến giáp mạn tính có tính chất tự miễn hay còn gọi là bệnh Hashimoto. Có những trường hợp có thể mắc bệnh Hashimoto từ trước khi có thai hoặc ở lần mang thai đầu tiên.

Ngoài ra, các nguyên nhân gây rối loạn chức năng tuyến giáp khác bao gồm:

Những phụ nữ mang thai có tiền sử gia đình có nhiều người bị bệnh tuyến giáp, những người đã bị viêm tuyến giáp, có bướu cổ to hoặc suy giáp trong lần có thai trước, và cả những sản phụ sống trong những vùng bị thiếu iot cần được theo dõi và thăm dò.

Trong khoảng 13 tuần đầu tiên của thai kỳ, thai nhi chưa có tuyến giáp nên phải phụ thuộc hoàn toàn vào lượng hormone tuyến giáp của người mẹ cung cấp qua rau thai. Giai đoạn này là thời kỳ hình thành và phân chia các cơ quan của thai nhi nên nếu bị thiếu hormone trong thời gian này thì biến chứng rất nặng nề.

Rối loạn chức năng tuyến giáp ở phụ nữ mang thai chủ yếu là suy năng tuyến giáp. Hậu quả của suy năng tuyến giáp ở người mẹ là tăng huyết áp, đẻ non, rau bong non, thậm chí là sảy thai, thai chết lưu. Đối với thai nhi khi đẻ ra trẻ bị đần độn, chậm phát triển trí tuệ.

Ung thư phổi – nhận biết sớm, điều trị hiệu quả

Nghiên cứu mới phát hiện cục máu đông