Top 3 # Khám Bệnh Nghề Nghiệp 1 Năm Mấy Lần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022

Xu hướng nghề nghiệp năm 2020 – Chọn ngành, chọn nghề đúng đắn

Ngành học Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều, bao gồm: Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên, Trưởng phòng Công nghệ (CTO), Giám đốc kỹ thuật CNTT, Kiến trúc sư kỹ thuật, Quản lý hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng phòng dịch vụ CNTT, Kỹ sư ứng dụng, Nhà phát triển Mainframe, Kiến trúc sư phần mềm, Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, Trình quản lý kho dữ liệu, Quản lý phát triển ứng dụng, Kiến trúc sư ứng dụng.

Kỹ sư phần mềm $103,612 ( khoảng 2,4 tỷ)

Chuyên viên quản lý sản phẩm $83,722 (khoảng 1,9 tỷ)

Chuyên viên phát triển dữ liệu Java $84,671 (khoảng 1,95 tỷ)

Trưởng phòng Công nghệ thông tin $80,157 (khoảng 1,8 tỷ)

2. Ngành marketing

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động chúng tôi từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

3. Ngành xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên.

Công việc của nghề Xây dựng có thể chia thành ba nhóm: Ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Các vị trí làm việc ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: Kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…

Trong công xưởng: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Trong văn phòng: Chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng… Đặc biệt, đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

4. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Là một ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại.

Đối với những sinh viên mới ra trường, thường được làm tại các vị trí cơ bản, vì vậy nên mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm cho các vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 7.000.000 đến 9.000.000 VND/tháng.

Sau một thời gian làm việc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề cũng như chuyên môn được nâng cao hơn thì cơ hội thăng tiến trong ngành này là rất cao. Do đó, mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD/tháng. Lĩnh vực công nghiệp thực phẩm là ngành tiềm năng nên còn nhiều đòi hỏi về nhân lực trình độ cao đang thiếu những kỹ sư, cử nhân và những người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề vững vàng.

Xuất phát từ những nhu cầu và tình hình thực tế, sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như: Công nghệ sản xuất rượu bia – nước giải khát, Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, Bảo quản và chế biến thủy sản, Bảo quản và chế biến rau quả, Bảo quản và chế biến lương thực, Sản xuất mía đường – Bánh kẹo, Chế biến trà – cà phê, Đồ hộp thịt, cá, rau quả,…Sự đa dạng của ngành nghề cũng chính là lợi thế có thể giúp người học dễ dàng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Nhân viên khách sạn/ resort

Có rất nhiều vị trí để bạn ứng tuyển tại các khách sạn/ resort như tiếp tân, dọn phòng cho đến các vị trí quản lý cấp cao. Dù có làm việc ở vị trí nào thì nhiệm vụ của bạn khi làm việc tại khách sạn/ resort vẫn là đảm bảo khách hàng có một nơi ăn chốn ở thoải mái và thuận tiện nhất có thể.

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Với kỹ năng tổ chức sự kiện được học trong ngành, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để tham gia tổ chức nhiều loại hình sự kiện khác nhau như tổ chức tiệc cưới, lễ hội âm nhạc, tiệc tùng hoặc hội nghị.

Chuyên viên tư vấn du lịch

Sau khi được trang bị các kiến thức về du lịch ở ngành học này, bạn có thể chọn trở thành chuyên viên tư vấn du lịch tại các công ty lữ hành. Nhiệm vụ của bạn là giúp khách hàng vạch ra một kế hoạch du lịch hợp lý và cùng họ biến kế hoạch ấy thành sự thật.

Theo bảng số liệu trên của World Economic Forum, có thể thấy số giờ làm việc của máy móc tăng vượt bậc từ năm 2018 so với năm 2020. Có những ngành máy móc làm hơn 50% so với con người.

Một báo cáo gần đây cho thấy 61% công dân trên toàn thế giới tin rằng công việc hiện tại của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi công nghệ và toàn cầu hóa.

Con người không thể chỉ bị thay thế bằng máy móc hoặc trí tuệ nhân tạo. Tự động hóa và trí tuệ nhân tạo có thể có tác động tích cực và tiêu cực đến công việc. Họ có thể tạo ra những cơ hội mới, công việc mới và loại bỏ lao động nặng nhọc và điều kiện làm việc tồi tệ nếu chúng ta tiếp cận nó đúng cách. Nếu không, các công nghệ này có thể loại bỏ công việc và tạo ra thách thức cho cả những người lao động có tay nghề và không có kỹ năng. Đó là một trong những lý do tại sao chúng ta cần nâng cao kỹ năng và tiếp tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 – Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 2020

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: chúng tôi

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Dịch Vụ Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện quốc gia đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

– Tên tiếng anh: Occupational Diseases Clinic – National Institute of Occupational and Environmental Health (NIOEH) – Tên tiếng Việt: Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (trước đây là Viện Y học lao động và Môi trường) luôn khẳng định là Viện quốc gia đầu ngành của cả nước về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp. Ngoài nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cho cả nước Viện còn trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Phòng khám bệnh nghề nghiệp phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu bệnh nghề nghiệp: các bệnh phổi – phế quản nghề nghiệp, bệnh da nghề nghiệp, bệnh tai mũi họng nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vi sinh vật, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vật lý,…

Với đội ngũ chuyên gia, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực bệnh nghề nghiệp chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa, khám bệnh nghề nghiệp, tư vấn, điều trị và dự phòng bệnh tốt nhất cho người lao động.

Các giáo sư, bác sĩ hội chẩn phim X quang bệnh bụi phổi – Silic nghề nghiệp Test áp da (Patch test) để chẩn đoán bệnh da nghề nghiệp ở công nhân tiếp xúc với hóa chất Khám mắt bằng sinh hiển vi để chẩn đoán bệnh mắt nghề nghiệp của thợ hàn VỚI PHƯƠNG CHÂM “Luôn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người lao động với chất lượng cao và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa cho khách hàng.” “Tiên phong trong sứ mệnh chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động”

Cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc thăm khám chuyên sâu về bệnh nghề nghiệp: hệ thống máy sắc ký kí, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, các máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu; các máy đo đáp ứng thính giác thân não, đo nhĩ lượng, phản xạ cơ bàn đạp, đo sức nghe phục vụ thăm dò chuyên sâu về thính học; hệ thống nội soi tai mũi họng, sinh hiển vi; máy điện não vi tính, điện tim đặc biệt là máy Holter điện tim theo dõi liên tục 24 giờ về điện tim,…

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ người lao động ngày càng tốt hơn Viện luôn coi trọng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chẩn đoán, tư vấn, điều trị, dự phòng bệnh và thực hiện tốt công tác kiểm tra chất lượng xét nghiệm, kiểm chuẩn trang thiết bị.

Tất cả những quan tâm, những nỗ lực đó của Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã góp phần nâng cao chất lượng khám chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh xứng đáng là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của mọi người.

Khó Tìm Nơi Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Công nhân tham gia khám BNN tại Bệnh viện Q.2. Ảnh: N.Nam

Anh L.V.T. (ngụ P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, chúng tôi hiện là công nhân Khu chế xuất Linh Trung) cho biết, do phải làm việc trong điều kiện máy móc hoạt động liên tục nên thời gian gần đây sức khỏe của anh có dấu hiệu bất ổn. Đặc biệt là triệu chứng ù tai, khó nghe, nghe không rõ, mỗi lần trò chuyện anh đều nói lớn vì luôn cảm giác giọng mình nhỏ hơn so với bình thường.

Anh kể: “Nhiều người khuyên tôi nên đi khám vì có thể tôi bị mắc bệnh điếc NN nhưng hỏi mãi mà không biết ở đâu khám nên đành thôi. Ở chỗ làm cũng nhiều người bị giống tôi nhưng lần lữa mãi họ cũng chưa tìm được chỗ khám…”.

Chị Hoàng Thị Hà và chị Bùi Thị Minh (cùng là công nhân bán xăng dầu tại Q.Bình Thạnh) cho biết, sau gần 4 năm làm việc tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu, dù mỗi ngày đều mặc đồ bảo hộ, bịt khẩu trang nhưng da ngày càng đen sạm và xuất hiện nhiều đốm nâu, kèm theo đó là những cơn đau nhức đầu, nhức mỏi xương khớp.

“Lúc trước nhiều người nói tiếp xúc với xăng dầu nhiều và lâu ngày dễ nhiễm độc nhưng tôi không tin, cho rằng mình mặc đồ bảo hộ đầy đủ thì không sao nhưng thực tế không phải như vậy. Mấy hôm trước tôi tính xin nghỉ để đi khám nhưng chỉ tìm được phòng khám của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi và Viện Y tế Công cộng. Cả 2 phòng khám đều quá xa, cả đi lẫn về phải mất cả ngày, có khi phải chờ sang ngày hôm sau mới có kết quả, trong khi tôi vừa bận việc ở cửa hàng vừa bận việc gia đình”, chị Hà tâm tư.

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa BNN, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi tại khoa đã từng tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân mắc BNN nặng không còn cơ may chữa khỏi. Nguyên nhân do được phát hiện bệnh và điều trị quá muộn.

“Có trường hợp bệnh nhân khi đến khám nghe không rõ, sau khi tiến hành đo lực sơ bộ trong điều kiện cách âm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị điếc NN, thậm chí một số trường hợp khi đến khám đã không còn nghe được. Đối với những trường hợp đó, bệnh nhân không thể tiếp tục làm việc trong điều kiện bình thường mà phải điều trị bằng biện pháp cách ly khỏi tiếng ồn”, BS Tâm nói.

Tại chúng tôi dù nhiều năm qua số NLĐ không ngừng tăng lên nhưng khi có nhu cầu, NLĐ chỉ có thể khám BNN tại Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị BNN, Viện Y tế công cộng.

Do cung nhiều hơn cầu dẫn đến công tác chăm sóc sức khỏe cho NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018 số lượng doanh nghiệp đăng ký khám BNN cho NLĐ trên địa bàn TP đã tăng hơn 50% so với năm 2017, trở thành thách thức không nhỏ cho các đơn vị khám BNN.

BS Tâm nhấn mạnh: “Phòng chống BNN trong lúc NLĐ chưa phát bệnh là quan trọng nhất. Do đó khi NLĐ tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cần được ưu tiên khám tầm soát, phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ giúp NLĐ thoát khỏi nguy cơ diễn tiến nặng thành bệnh mạn tính hoặc di chứng không điều trị được. Việc triển khai khoa khám BNN đầu tiên tại bệnh viện tuyến quận nhằm đảm bảo NLĐ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương…”.

Nhã Nam

Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Bệnh Nghề Nghiệp Năm 2022 Gồm Những Gì?

Cho mình hỏi hồ sơ hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp năm 2020 gồm những giấy tờ gì thế ạ? Nếu người lao động đủ điều kiện thì bao giờ được nhận tiền? Đến khi họ nghỉ việc ở công ty mình rồi thì có được nhận tiền tiếp tục nữa không? Mình cám ơn nhiều!

Thứ nhất, về hồ sơ hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp năm 2020

Căn cứ Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH (có hiệu lực từ 01/05/2019); hồ sơ hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp gồm có:

– Biên bản giám định mức suy giảm KNLĐ của Hội đồng GĐYK hoặc bản sao giấy chứng nhận bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp trong trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp (tương đương mức suy giảm KNLĐ 61%), nếu GĐYK mà tỷ lệ suy giảm KNLĐ cao hơn 61% thì hồ sơ hưởng chế độ BNN trong trường hợp này phải có Biên bản GĐYK.

– Trường hợp điều trị nội trú: Bản sao giấy ra viện hoặc trích sao hồ sơ bệnh án sau khi đã điều trị TNLĐ hoặc BNN.

– Trường hợp bị BNN mà không điều trị nội trú thì có thêm giấy khám BNN.

– Chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở chỉnh hình, phục hồi chức năng theo quy định về việc trang cấp PTTGSH (nếu có).

– Văn bản đề nghị giải quyết chế độ TNLĐ, BNN theo mẫu số 05A-HSB.

– Trường hợp thanh toán phí GĐYK thì có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện GĐYK.

Thứ hai, khi nào người lao động được nhận tiền chế độ

Căn cứ Khoản 1 Điều 50 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015quy định như sau:

“Điều 50. Thời điểm hưởng trợ cấp

1. Thời điểm hưởng trợ cấp quy định tại các điều 48, 49 và 52 của Luật này được tính từ tháng người lao động điều trị ổn định xong, ra viện hoặc từ tháng có kết luận của Hội đồng giám định y khoa trong trường hợp không điều trị nội trú;

…Trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà sau đó không xác định được thời điểm điều trị ổn định xong, ra viện thì thời điểm hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được tính từ tháng có kết luận của Hội đồng giám định y khoa; trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp thì thời điểm hưởng trợ cấp tính từ tháng người lao động được cấp Giấy chứng nhận bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.”

Theo đó, thời điểm hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp của người lao động được xác định như sau:

– Trường hợp điều trị nội trú: được tính từ tháng người lao động điều trị ổn định xong, ra viện;

– Trường hợp không điều trị nội trú: được từ tháng có kết luận của Hội đồng giám định y khoa;

– Trường hợp không xác định được thời điểm điều trị ổn định xong, ra viện: được tính từ tháng có kết luận của Hội đồng giám định y khoa.

– Trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp: được tính từ tháng người lao động được cấp Giấy chứng nhận bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

Thứ ba, về vấn đề hưởng tiếp chế độ bệnh nghề nghiệp khi đã nghỉ việc ở công ty

Căn cứ Khoản 3 Điều 49 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015:

“Điều 49. Trợ cấp hằng tháng

3. Việc tạm dừng, hưởng tiếp trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng, trợ cấp phục vụ thực hiện theo quy định tại Điều 64 của Luật bảo hiểm xã hội; hồ sơ, trình tự giải quyết hưởng tiếp trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng thực hiện theo quy định tại Điều 113 và Điều 114 của Luật bảo hiểm xã hội. Trường hợp tạm dừng hưởng theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 64 của Luật bảo hiểm xã hội thì cơ quan bảo hiểm xã hội phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do; việc quyết định chấm dứt hưởng phải căn cứ vào kết luận, quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Như vậy , nếu nhận chế độ một lần thì người lao động sẽ được giải quyết luôn 01 lần toàn bộ số tiền đó.

Nếu là chế độ hàng tháng thì người lao động sẽ được nhận cho đến khi bạn qua đời; trừ trường hợp có Quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc bị chấm dứt hưởng trợ cấp.

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn chế độ bảo hiểm xã hội trực tuyến 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.