Top 8 # Khám Bệnh Alzheimer Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Khám Bệnh Alzheimer Khác Ở Đâu

kiến thức về bệnh

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH EBSTEIN

– Tần suất khoảng 1 % trong các bệnh lý tim bẩm sinh.

– Chẩn đoán có thể xác định được trước sinh.

– Chẩn đoán theo kinh điển được gợi ý ở trẻ sơ sinh có biểu hiện tím tái với gan lớn và tim rất lớn.

– Khám chuyên khoa ngay khi gợi ý chẩn đoán của một bệnh lý tim có tím.

– Chẩn đoán được thiết lập bởi siêu âm doppler.

– Thái độ điều trị là tiên lượng tùy vào sự phát triển của thất phải chức năng.

– Nếu như chức năng thất phải tốt, hy vọng bệnh lý được dung nạp tốt.

– Nếu như chức năng thất phải giảm sút, tiên lượng dè dặt, điều trị ít hiệu quả.

– Thường có tắc nghẽn bó dẫn truyền nhĩ thất (Wolff Pakinson White) và vì vậy xuất hiện nhịp nhanh kịch phát trên thất.

II. Các thể nặng phát hiện ở trẻ mới sinh

1. Triệu chứng và chẩn đoán:

– Bệnh lý tim được nghĩ đến do bởi biểu hiện xanh tím ở trẻ mới sinh đôi khi khá trầm trọng và đôi khi phối hợp với gan to.

– Chẩn đoán được gợi ý trước các dấu hiệu tim rất to phối hợp với điện tâm đồ có phì đại tâm nhĩ và block nhánh phải không hoàn toàn.

– Siêu âm tim khẳng định chẩn đoán về sự dịch chuyển của van ba lá, tạo nên buồng trung gian đồng thời làm giảm buồng thất phải chức năng.

– Sự tắc nghẽn chức năng thường thứ phát sau dòng hở van ba lá và thu hẹp buồng nhận điều này càng trầm trọng hơn khi buồng thất phải chức năng bị thu hẹp lại. Xanh tím là thường thứ phát của một shunt phải – trái qua lỗ bầu dục.

– Hẹp hoặc thậm chí không lỗ van phổi sẽ được loại bỏ bằng doppler.

2. Tiến triển:

– Thông thường bệnh cảnh tiến triển theo hướng cải thiện rõ trong giai đoạn tháng đầu tiên theo sau sự sụt giảm đề kháng mạch máu phổi.

– Tuần hoàn phổi tốt nhất lảm giảm tăng áp tâm nhĩ vì vậy tạo nên shunt phải – trái và dãn tâm nhĩ phải.

– về mặt lâm sàng xanh tím sẽ mờ nhạt hơn và kích thước tim nhỏ lại

– Tiến triển về sau tùy thuộc vào chức năng thất phải và rối loạn nhịp ngẫu nhiên cũng như sự dẫn truyền trong tim.

– Trong giai đoạn sơ sinh cần điều trị hỗ ừợ và chờ đợi sự giảm đề kháng mạch máu phổi bằng điều trị nội với lợi tiểu, thông khí nhân tạo thậm chí các thuốc dãn mạch phổi (NO).

– Trong thất bại, cần phải nghĩ đến việc thực hiện miệng nối type blalock.

– Từ 1 -18 tháng: nếu như trẻ bú mẹ vẫn còn tím và tăng globulin máu, miệng nối (bicavo pulmonaire ngay khi 3-6 tháng) dường như hiện nay là giải pháp giảm tiên lượng xấu.

Khám Bệnh Alzheimer Khởi Phát Sớm Ở Đâu

kiến thức về bệnh

SUY TUYẾN SINH DỤC KHỞI PHÁT MUỘN

SUY TUYẾN SINH DỤC KHỞI PHÁT MUỘN

1. Định nghĩa

Suy chức năng tuyến sinh dục là một phần của tiến trình lão hóa bình thường. Ở nam, suy tuyến sinh dục khởi phát muộn không xảy ra với mỗi người và có biểu hiện lâm sàng rất kín đáo. Hơn nữa, giữa các cá nhân có sự khác nhau rõ rệt về tuổi khởi phát, mức độ và tốc độ suy giảm adrogen theo tuổi.

Biểu hiện lâm sàng của suy tuyến sinh dục khởi phát muộn rất đa dạng. Trong đó, với testosterone thay thế, người bệnh được những lợi ích như sau:

2. Điều trị suy tuyến sinh dục khởi phát muộn có triệu chứng

Biểu hiện lâm sàng của suy tuyến sinh dục khởi phát muộn thường không đặc hiệu, một vài biểu hiện có thể đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường hơn là dùng hormone sinh dục thay thế như:

+ Thay đổi lối sống (ngừng thuốc lá, cai rượu…): nên khuyến cáo ở tất cả bệnh nhân. Tuy nhiên, thay đổi lối sống đôi khi chỉ làm giảm triệu chứng từng đợt.

+ Chế độ ăn thích hợp và luyện tập thể dục: giúp giảm béo phì, tăng sức bền cơ bắp và mang lại tinh thần sảng khoái.

+ Biphosphonate: giúp giảm loãng xương, chống trầm cảm, nên sử dụng ở những bệnh nhân lo lắng, bồn chồn.

Trong hầu hết trường hợp, khi đã xác định suy tuyến sinh dục khởi phát muộn, dùng testosterone thay thế giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng. Kết quả sẽ tốt hơn nếu kết hợp thay đổi lối sống.

Theo một nghiên cứu hồi cứu (Tomlinson, 2001) cho thấy: tỷ lệ tử vong (đã chuẩn hóa) ở người suy tuyến sinh dục không điều trị cao hơn so với nhóm được điều trị với hormone sinh dục và chăm sóc sức khỏe tốt.

Các lựa chọn điều trị testosterone

Các chế phẩm testosteron thường dùng:

Ngoài ra, còn có những chế phẩm testosterone khác, sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tiêm bắp

Tiêm bắp testosterone có tác động kéo dài và đạt đến nồng độ đỉnh khoảng 72 giờ. Lượng dihydrotestosterone thường bình thường nhưng nồng độ estradiol cao ở một số trường hợp.

Trong vài ngày đầu sau khi tiêm thuốc, nồng độ testosterone có thể dưới mức sinh lý. Thường tiêm mỗi 10 – 21 ngày sẽ đạt được nồng độ testosterone bình thường.

Dạng uống

Một số chế phẩm dạng uống có tác dụng giống như androgen nhưng có thể thay đổi nồng độ các lipid và nguy cơ độc cho gan. Khi dùng testosterone undecanoate, nồng độ dihydrotestosterone có thể dưới mức sinh lý. Nên dùng trong bữa ăn và chia 2 lần trong ngày. Dạng ngâm

Đặt miếng thuốc dính vào niêm mạc hàm trên. Để làm giảm kích ứng tại chỗ (khoảng 9% các trường hợp) vùng đặt thuốc nên được thay đổi.

Dạng ngoài da

Testosterone thấm qua da có dạng miếng dán hoặc gel. Cả hai dạng có thể dẫn đến nồng độ testosteron trong huyết thanh bình thường và lượng estradiol và dihydrotestosterone bình thường. Miếng dán bất tiện do chúng nhìn thấy được và gây kích ứng da. Testosteron dạng gel dễ dung nạp hơn vì kích ứng da ít nhất.

Ảnh hưởng của Testosteron

Thay thế testosterone sẽ dẫn các tác động tích cực khác nhau, bao gồm:

Thành phần cơ thể và sức bền

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy thành phần cơ thể thay đổi khi điều trị với testosterone. Khối mỡ ở nam giới cao tuổi thay đổi giống như bệnh nhân nam suy tuyến sinh dục trẻ tuổi, nhưng khối cơ và sức bền thì thay đổi ít hơn.

Xương

Testosterone làm giảm tỷ lệ thoái biến xương và làm tăng tỷ trọng xương, đặc biệt là xương sống.

Tim mạch

Testosterone làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở nam giới: ảnh hưởng các lipoprotein (giảm cholesterol và LDL), trương lực mạch máu, các trị số tiểu cầu, hồng cầu và tiến trình xơ vữa. Chức năng tình duc: ham muốn tình dục và rối loạn cương + Ham muốn tình duc

Nam giới suy tuyến sinh dục thường giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, nồng độ androgen huyết thanh đủ để ham muốn tình dục khác nhau giữa các cá nhân và phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và môi trường. Giảm ham muốn tình dục và lượng testosterone thấp là chỉ định rõ ràng cho điều trị.

+ Rối loạn cương

Cần lượng testosteron phù hợp cho cơ chế đáp ứng cương của dương vật: sản xuất nitric oxide synthase, phóng thích nitric oxide, và sự tăng tổng hợp chu kỳ guanine monophosphate dẫn đến giãn các tiểu động mạch và cơ trơn. Khi lượng adrogen giảm thấp, tiến trình này sẽ không hoàn chỉnh. Mức androgen cần thiết để duy trì tiến trình này vẫn chưa được xác định cụ thể, tuy nhiên chắc chắn khác nhau giữa người này với người khác.

Tác dụng phụ của việc điều trị testosterone

Chống chỉ định tuyệt đối trong điều trị testosterone: người có ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư vú.

Sử dụng testosterone có thể gây một số tác dụng phụ đặc biệt ở người cao tuổi như:

Giữ nước: hiếm xảy ra. Trên những người nhạy cảm hoặc bệnh mạn tính, tình trạng giữ nước có thể xảy ra.

Độc gan: không còn là vấn đề với các chế phẩm testosterone ngày nay.

Ngưng thở khi ngủ: đã được báo cáo trầm trọng hơn khi dùng testosterone. Tuy nhiên, một nghiên cứu 36 tháng trên nam giới cao tuổi cho thấy không ảnh hưởng đến tình trạng khó thở (Liu, 2003).

Nữ hóa tuyến vú: Hiếm xảy ra vì hiếm khi làm tăng lượng estradiol. Tác dụng phụ này thường hết sau khi giảm liều testosterone.

Tuyến tiền liệt: Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở đàn ông lớn tuổi, cả hai đều tiến triển với androgen. Những liệu pháp làm giảm androgen được sử dụng để điều trị cả hai bệnh này. Tuy nhiên, dù liệu pháp testosterone cho nam giới cao tuổi làm gia tăng nguy cơ trên các bệnh tuyến tiền liệt trên lâm sàng, nhưng ảnh hưởng trên cận lâm sàng vẫn chưa được biết rõ.

Đa hồng cầu: liệu pháp testosterone ở nam giới lớn tuổi thường dẫn đến tăng khối lượng hồng cầu và mức hemoglobin. Khi có tình trạng này, có thể ngưng liệu pháp testosterone, giảm liều hoặc thay đổi dạng testosterone khác.

Khám Chữa Bệnh Alzheimer Ở Đâu Tại Hà Nội Và Tp. Hồ Chí Minh

Chào bác sĩ, ông nội tôi trước đây mắc bệnh alzeimer và hiện nay bố tôi (65 tuổi) có nhiều dấu hiệu hay quên, lúc quên lúc nhớ. Tôi rất lo lắng, không biết bệnh này có di truyền hay không? Tôi muốn đưa ông đi khám thì địa chỉ nào uy tín ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Nam Trần – Hà Nội, 34 tuổi

===

Tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

✍ Sài Gòn: Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện ĐHYD

✍ Hà Nội: Đại Học Y Hà Nội, Viện 103

✍ Đà Nẵng: Bệnh viện Tâm Thần Đà Nẵng

===

Trả lời:

Bệnh Alzheimer là một bệnh sa sút trí tuệ tiến triển ở người lớn tuổi. Bạn có thể xem thông tin về bệnh Alzheimer đầy đủ hơn tại bài viết Bệnh Alzheimer là gì.

Bệnh Azheimer có di truyền không?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người có bố/mẹ hoặc anh/chị/em mắc bệnh Alzheimer sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn. Nguy cơ sẽ tăng lên nếu có trên một thành viên trong gia đình mắc bệnh. Khi bệnh có khuynh hướng lan truyền trong gia đình, yếu tố di truyền học (cấu trúc gen) hoặc môi trường có thể đóng một vai trò nhất định.

Các nhà khoa học đã xác định được gen làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nhưng không chứng minh chắc chắn rằng cá thể mang gen đó sẽ tiến triển thành bệnh. Nghiên cứu cũng tìm ra một số gen hiếm gặp, mà cá thể mang gen đó gần như chắc chắc sẽ mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên các gen này chỉ được tìm thấy trong vài trăm gia đình đa thế hệ trên toàn thế giới và giải thích cho chưa đến 5% tổng số các trường hợp bệnh Alzheimer.

Người mắc bệnh Alzheimer thường có triệu chứng như:

Quên tên: lãng quên tên (tên bố, mẹ, vợ, con…) lặp đi, lặp lại nhiều lần trong ngày. Cuối cùng là quên tên của mình.

Hay ghi chép lặt vặt (tạo tiền đề để nhớ).

Tìm mọi cách để phủ nhận những sa sút trí nhớ của mình.

Gọi điện cho người thân nhiều lần (gọi xong lại quên, gọi lại).

Lẫn lộn các đồ vật, nhầm ngày, tháng, năm.

Mất trí nhớ: là triệu chứng đầu tiên và xuất hiện rất sớm, ngày càng nặng và không hồi phục. Bệnh nhân thường mất trí nhớ gần (quên những sự vật mới xảy ra). Dần dần họ quên ngày, tháng, quên tên vợ con của mình. Khi ra khỏi nhà thì quên đường về, quên rửa mặt, quên cài cúc áo, quên mặt vợ (hoặc chồng) của mình.

Rối loạn ngôn ngữ: biểu hiện sớm và khó tìm từ để biểu hiện ý tưởng. Họ khó phát âm, nói không trôi chảy sau đó mất ngôn ngữ, nói xong nhưng không hiểu mình vừa nói gì.

Rối loạn phối hợp động tác: bệnh nhân không chú ý đến trang phục, mặc quần áo rất khó khăn, khó thực hiện được công việc hàng ngày. Bệnh nhân yếu cơ, run, hay bị chuột rút vì vậy ảnh hưởng đến các công việc vệ sinh cá nhân như tắm, rửa, thay quần áo…

Rối loạn chức năng nhận thức: vì rối loạn trí nhớ và chú ý dẫn đến rối loạn khả năng nhận thức. Người bệnh có rối loạn khả năng định hướng không gian, thời gian, mất khả năng tính toán đơn giản, mất khả năng đánh giá… Trầm cảm thường xuất hiện ở giai đoạn sớm, có 2585% bệnh nhân có trầm cảm. Tuy nhiên các triệu chứng trầm cảm là không ổn định. Có lúc bệnh nhân có ý định tự sát, nhưng sau đó lại xuất hiện khoái cảm. Các triệu chứng loạn thần gặp ở 1030% số bệnh nhân. Thường gặp là hoang tưởng bị hại, nhưng đôi khi cũng có ảo thị giác với các hình ảnh kỳ quái.

Như vậy bệnh Alzheimer có tính chất di truyền, do ông bạn đã mắc bệnh nên bố bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này. Bạn có thể theo dõi thêm xem bố bạn có gặp một số triệu chứng điển hình của bệnh Alzheimer như trên không. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên đưa bố bạn đến cơ sở chuyên khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi để thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương pháp xử trí kịp thời.

HELLO DOCTOR- MANG SỨC KHOẺ ĐẾN CUỘC SỐNG DỄ DÀNG GẶP BÁC SĨ: GỌI 1900146 GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LẬP TỨC: GỌI 19001246

(Liên lạc qua điện thoại, trước khi đến trực tiếp cơ quan y tế, để tránh lây nhiễm Covid-19)

Nên đi khám bệnh Alzheimer ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế uy tín khám bệnh Alzheimer, một trong số đó là phòng khám Hello Dortor. Hello Doctor hội tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, khám và chẩn đoán bệnh hiệu quả với trang thiết bị y tế hiện đại.

Hello Doctor có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là:

Tại Hà Nội: Số 5, Ngõ 95, Ngách 4, Hoàng Cầu, Đống Đa

Tại Tp. Hồ Chí Minh: 152/6 Thành Thái, Phường 12, Quận 10.

Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 1246 để đặt lịch khám với các chuyên gia trầm cảm uy tín.

Mắc Bệnh Run Tay Khám Ở Đâu?

Câu hỏi: Tôi bị run tay khi viết, khi làm những việc khác thì không sao. Tham khảo thông tin có người nói tôi bị run vô căn người nói bị rối loạn trương lực cơ. Nay tôi muốn đi khám thì nên đến những địa chỉ nào?

Trả lời:

Chào bạn.

Chúng tôi rất thông cảm với tình trạng mà bạn đang gặp phải. Để biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh bạn nên tới thăm khám tại các chuyên khoa thần kinh tại một số bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tại một số địa chỉ sau đây để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

I. Ở miền Bắc

1. Khoa Nội Thần kinh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

3. Khoa Nội thần kinh (A4) – Bệnh viện Quân y 103

Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

4. Khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

II. Ở miền Trung

1. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Địa chỉ: Km số 5 Lê Nin, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An

2. Khoa Nội tiết – Thần kinh – Hô hấp – Bệnh viện Trung ương Huế

Địa chỉ: Số 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Huế, Thừa Thiên – Huế

3. Khoa Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Địa chỉ: Km số 5 Lê Nin, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An

III. Ở miền Nam

1. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Hồ Chí Minh

2. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Thống nhất

Địa chỉ: số 1 Lý Thường Kiệt, 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

3. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 1

Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp làm giảm run chân tay do mọi nguyên nhân. Đây là một sản phẩm được bào chế từ những thảo dược quý như Thiên ma, Câu Đằng… đã được Bộ Y Tế cấp phép giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền thần kinh nhờ đó cho tác dụng giảm run hiệu quả và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.