Top 11 # Kết Quả Bệnh Mãn Tính Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Kết Quả Xét Nghiệm Hiv Âm Tính Là Sao? Dương Tính Hay Âm Tính Là Bị Hiv

Hỏi: ” Bác sĩ ơi, cách đây 4 tháng tôi có quan hệ tình dục với tiếp viên karaoke; vì say quá nên không quên không dùng bao cao su. Tôi rất sợ và đi xét nghiệm thì có kết quả là âm tình. Bác sĩ cho tôi hỏi xét nghiệm HIV âm tính là sao ạ? Tôi có bị nhiễm HIV không và có cần thực hiện thêm xét nghiệm lần nào nữa không vậy? Tôi đang rất hoang mang, mong bác sĩ giải đáp giúp “.

Nguyễn Văn Thành (Đông Triều – Quảng Ninh, thanhnv****@gmail.com)

Đối với bất cứ một loại xét nghiệm cũng sẽ có kết quả âm tính và dương tính; và xét nghiệm HIV cũng vậy. Tuy không phải là kiến thức mới; nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về 2 khái niệm âm tính và dương tính này.

Anh Thành thân mến, đối với thắc mắc dương tính hay âm tính là bị HIV có thể giải đáp như sau. Kết quả xét nghiệm thường gói gọn trong 2 dạng kết luận: âm tính hoặc dương tính.

Theo đó, kết quả xét nghiệm HIV dương tính là “có bệnh” và âm tính là “không có bệnh”. Theo các chuyên gia, ý nghĩa của âm tính hay dương tính còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm được thực hiện; tức là người bệnh nên vui hay không khi nhận kết quả.

Trên thực tế, do thiếu hiểu biết nên rất nhiều người đã nhầm lẫn kết quả xét nghiệm HIV dương tính là “tốt”, “tích cực”. Còn kết quả xét nghiệm âm tính là “xấu”, “tiêu cực”. Đó là sai lầm bởi sự thực hoàn toàn ngược lại. Các chuyên khoa khẳng định:

Dương tính (Positive): Có nguy cơ bị mắc bệnh, đối tượng đã tiếp xúc hay bị phơi nhiễm nguồn gây bệnh trong quá khứ (tìm thấy dấu hiệu hoặc vượt quá ngưỡng quy định).

Âm tính (Negative): Không phát hiện thấy chất gây bệnh hay yếu tố nguy cơ đối với tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân (dấu hiệu cần tìm là không có hoặc rất thấp dưới ngưỡng quy định).

Xét nghiệm HIV âm tính là sao

Về câu hỏi của anh Thành, xét nghiệm HIV âm tính là sao? Các bác sĩ của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, kết quả dương tính đồng nghĩa với việc người xét nghiệm đã bị nhiễm virus HIV và âm tính là không hoặc không bị nhiễm bệnh.

Vậy, đối với kết quả mà anh Thành nhận được, có nghĩa là anh không bị nhiễm virus HIV như mình lo lắng. Đối với kết quả xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín; kết quả xét nghiệm HIV âm tính tức là người nghi bị nhiễm virut HIV không mắc bệnh; và kết quả này có độ chính xác lên đến 99,999%.

Theo số liệu thống kê thì cứ mười ngàn trường hợp xét nghiệm thì mới có một trường hợp kết quả xét nghiệm HIV âm tính này không thể hiện đúng tình trạng cơ thể. Tuy nhiên, việc xét nghiệm HIV phải diễn ra đúng thời điểm mới đảm bảo kết quả chính xác. Hơn nữa, chất lượng cơ sở y tế cũng quyết định một phần không nhỏ tới chất lượng dịch vụ, cho kết quả đúng hay không.

Anh Thành cũng cần lưu ý, có vài trường hợp đã nhận được kết quả không đúng thực tế; tức là kết quả âm tính giả mặc dù bạn đang bị nhiễm HIV. Điều này xảy ra khi cơ thể bạn đã có virut HIV nhưng lại chưa kịp tạo ra kháng nguyên chống lại loại virus này.

Thời điểm anh Thành xét nghiệm là 4 tháng sau khi xảy ra hành vi có nguy cơ lây nhiễm; thì kết quả xét nghiệm là khá chính xác. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên rằng, người bệnh vẫn nên thực hiện xét nghiệm HIV lần thứ 2 để chắc chắn mình khỏe mạnh.

Anh Thành thân mến, nếu anh không yên tâm về kết quả xét nghiệm HIV lần 1 của mình. Anh có thể tới phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để thực hiện xét nghiệm lần 2 cho kết quả chính xác và nhận tư vấn chi tiết, không còn lo lắng xét nghiệm HIV âm tính là sao?

Từ khóa về kết quả xét nghiệm HIV âm tính được tìm kiếm nhiều:

xét nghiệm hiv âm tính sau 6 tháng

xét nghiệm hiv âm tính sau 3 tháng

âm tính là tốt hay xấu

xét nghiệm máu âm tính là gì

xét nghiệm hiv lần đầu âm tính

kết quả xét nghiệm hiv

xét nghiệm máu dương tính là gì

xét nghiệm hiv 3 tháng âm tính 6 tháng dương tính

thời gian xét nghiệm hiv

xét nghiệm hiv sau 3 tháng có chính xác không

xét nghiệm 3 phương pháp âm tính

3 tháng âm tính hiv vẫn còn triệu chứng

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 03.56.56.52.52 – 024.33.99.52.52 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Hậu Quả Khôn Lường Của Bệnh Mất Ngủ Mãn Tính

Sau một ngày làm việc mệt mỏi giấc ngủ rất quan trọng, thực sự khó chịu khi ngủ không ngon giấc. Nhưng bệnh mất ngủ mãn tính lại hay mắc ở những người có hiệu suất công việc cao, căng thẳng.

Bệnh mất ngủ mãn tính:

Là tình trạng mất ngủ xảy ra từ một tháng trở lên. Thường là không rơi vào trạng thái ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, chập chờn, giấc ngủ không kéo dài, hay gặp mộng mị, khiến cho cơ thể mệt mỏi lại luôn muốn ngủ khi không trong thời gian được ngủ và ngược lại không ngủ được khi trong thời điểm ngủ.

Nguyên nhân do rối loạn các chức năng của cơ thể, thường là do căng thẳng quá độ, kích thích tố, hoặc thay đổi ở các cấp độ của cytokine gây mất ngủ mãn tính. Mất ngủ mãn tính khiến cơ bắp mỏi, ảo giác, tinh thần mệt mỏi, chóng mặt… Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày.

Hậu quả của bệnh mất ngủ mãn tính:

Mất ngủ mãn tính không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, đảo lộn nhịp sống và công việc của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thường người mất ngủ mãn tính hay xoay người, chuyển hướng, hay thức dậy giữa đêm khiến người ngủ cùng cảm giác khó chịu vì bị làm phiền.

Bệnh mất ngủ mãn tính thường xảy ra ở người cao tuổi và những người hay căng thẳng và gặp nhiều áp lực.

Làm thế nào để tránh mất ngủ?

Để tránh mất ngủ bạn nên có một thời gian biểu cụ thể cho công việc nghỉ ngơi và thời gian ngủ hợp lý đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định và liên tục tạo nên thói quen trong sinh hoạt hàng ngày.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất, tránh các chất kích thích đặc biệt là buổi tối và trước lúc đi ngủ. Hạn chế uống nước vào buổi tối tránh tình trạng bạn phải thức dậy đi vệ sinh, điều đó cũng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thường xuyên vận động, thể dục thể thao hàng ngày cũng khiến bạn bớt căng thẳng, thư giản hơn và có giấc ngủ sâu hơn, đặc biệt nên đi bộ vào buổi tối trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khoẻ, giúp điều trị bệnh mất ngủ mãn tính rất hiệu quả.

Điều Trị Bệnh Lậu Mãn Tính Sao Cho Hiệu Quả?

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính sao cho hiệu quả là điều mà người bệnh luôn hướng đến. Bởi việc làm này sẽ giúp cho bệnh nhân chấm dứt các tác hại nghiêm trọng mà căn bệnh mang đến. Nhưng vấn đề là trong rất nhiều cách trị liệu hiện nay, đâu mới là phương pháp cho hiệu quả cao nhất? Đây sẽ là câu hỏi trọng tâm mà chúng ta cần tìm kiếm cho mình lời giải đáp.

Tác hại nghiêm trọng của căn bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính là một trong những căn bệnh xã hội do vi khuẩn Nesseria Gonorrheae gây ra. Đây là loại vi khuẩn có khả năng lây nhiễm mạnh mẽ thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Việc điều trị bệnh Lậu mãn tính cũng không hề dễ dàng và thường gây nhiều khó khăn cho người mắc bệnh.

Thông thường bệnh Lậu mãn tính sẽ được phát triển từ bệnh lậu sơ cấp sau khoảng từ 1 đến 2 tháng. Triệu chứng phổ biến nhất trên bệnh nhân bị Lậu là tình trạng tiểu rát, viêm loét khu vực sinh dục hoặc ra khí hư màu vàng. Theo các ghi chép y khoa, hậu quả nghiêm trọng nhất mà bệnh lậu mãn tính đem đến là sự viêm nhiễm vùng kín. Hoặc những nơi bị vi khuẩn gây bệnh tấn công. Căn bệnh này cũng là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các căn bệnh phụ khoa khác như: Viêm mào tinh hoàn, viêm tắc vòi trứng, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu và thậm chí là vô sinh,… Bởi thế cho nên khi phát hiện triệu chứng bệnh, bạn cần tiến hành thăm khám ngay để được trị liệu nhanh chóng.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả nhất hiện nay

Để đạt được hiệu quả cao khi điều trị lậu mãn tính, các y bác sĩ thường áp dụng phương pháp DHA. Đây là một trong những cách trị liệu được đánh giá rất cao với hiệu quả đạt được lên đến 90%.

Thông thường khi tiến hành phác đồ điều trị Lậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng nhiệt điện trường để tiêu diệt các tế bào mang mầm bệnh. Trong suốt quá trình đó, những tế bào non trẻ sẽ được kích thích sản sinh nhanh chóng. Thêm một ưu điểm tuyệt vời mà cách trị liệu DHA mang đến là khả năng cải thiện tuần hoàn máu của tia nhiệt điện trường. Thông qua cơ chế tác động thông minh, triệu chứng bệnh sẽ được cắt giảm xuống mức thấp nhất. Dựa vào đây phác đồ điều trị bệnh bằng thuốc sẽ phát huy tối đa công dụng của mình.

Lưu ý khi điều trị bệnh lậu mãn tính bằng DHA

Trong suốt quá trình trị bệnh Lậu mãn tính bằng DHA, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề quan trọng cần biết. Đầu tiên là người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ chuyên khoa. Không được bỏ cuộc giữa chừng khiến cho các vi khuẩn lậu trở nên kháng thuốc.

Ngoài ra việc quan hệ tình dục khi điều trị bệnh lậu mãn tính cũng không được khuyến khích. Thậm chí là người bệnh không nên có hoạt động quan hệ tình dục để phòng tránh sự lây nhiễm. Chỉ có như vậy hiệu quả trị liệu mới đạt được kết quả như mong đợi.

Điều quan trọng nhất là bạn cần thông báo ngay với bác sĩ điều trị, nếu bắt gặp những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Đi kèm với đó là việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt có điều độ. Người bệnh cần tránh xa các hoạt chất kích thích, làm giảm hiệu quả thuốc trị lậu.

Đối với những ai cần biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh Lậu mãn tính bằng DHA, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Bệnh Mất Ngủ Mãn Tính

Không chỉ có người già mới bị chứng mất ngủ mà có nhiều người trẻ cũng mắc bệnh mất ngủ mãn tính. Bệnh này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc của bệnh nhân.

Ngủ đủ giấc giúp bạn đủ năng lượng để cân bằng cuộc sống

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong các hoạt động sinh lí của con người. Giấc ngủ là khoảng thời gian để các cơ quan trong cơ thể có thể nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sống. Nhưng hiện nay, có nhiều người mắc bệnh mất ngủ mãn tính.

1. Nguyên nhân của mất ngủ mãn tính – điều bạn cần biết

Mất ngủ nói chung và mất ngủ mãn tính có nhiều nguyên nhân nhưng có một số nguyên nhân chính sau đây:

Mất ngủ mãn tính gây hại đến sức khỏe

– Yếu tố môi trường: Nếu bạn làm việc trong môi trường có áp lực công việc cao, ngủ trong môi trường nhiều tiếng ồn,…cũng gây khó ngủ kéo dài dẫn đến bệnh mất ngủ mãn tính.

– Tâm lí bất ổn: Bạn bị trầm cảm, lo lắng hay không thanh thản trong suy nghĩ khi ngủ cũng dẫn đến mất ngủ mãn tính.

2. Chữa bệnh mất ngủ mãn tính, phải làm sao?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Có rất nhiều cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính với các liệu pháp tự nhiên và liệu pháp khoa học. Với liệu pháp tự nhiên bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp: Ăn những loại thức ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ: Trà hoa cúc, bột yến mạch hoặc thịt gà vào bữa tối, một cốc mật ong ấm trước khi ngủ….giúp bạn khắc phục bệnh mất ngủ mãn tính.

Những món ăn chữa mất ngủ mãn tính

Ngoài ra, nếu bạn mắc những bệnh gây nên bệnh mất ngủ thì bạn cần tích cực điều trị để giảm nguy cơ khiến bạn mất ngủ.

Tập thể dục hàng ngày, để cho tinh thần thoải mái, không lo nghĩ nhiều… cũng là một phương pháp không chỉ để chữa bệnh mất ngủ mãn tính mà còn nhiều bệnh khác như: tim mạch, suy tim…