Top 10 # Hội Chứng Xyy Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Hội Chứng Xyy Ở Nam Giới Là Gì?

Khi mắc phải hội chứng này, người bệnh sẽ gặp phải nhiều triệu chứng khác nhau, mức độ nặng nhẹ có thể khác nhau nhưng rất khó phát hiện cho tới khi nó gây ảnh hưởng tới sinh sản. Một số dấu hiệu mà XYY gây ra như:

Đối với bệnh nhân trong thời kì nhũ nhi, sơ sinh hay lúc còn nhỏ thì hội chứng này làm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, các cơ tương đối yếu.

Trẻ gặp khó khăn trong học tập, tiếp thu kiến thức ở một số môn học nhất định. Một số bé trai bị hội chứng XYY có thể gặp khó khăn trong một số môn học nhất định, tuy nhiên trẻ không bị khuyết tật trí tuệ.

Trẻ mắc phải hội chứng này khi lớn lên sẽ không có sự khác biệt thể chất hay cơ quan sinh dục so với trẻ bình thường khác, chỉ có chiều cao là vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên trẻ vẫn có thể gặp phải một số triệu chứng bệnh khác như: mụn trứng cá, hen suyễn, hay các vấn đề về răng.

Một số trường hợp có thể bệnh nhân sẽ xuất hiện các bất thường hành vi như: rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn phổ tự kỷ dạng nhẹ, hoặc rối loạn lo lắng.

Bệnh nhân mắc hội chứng này thường sẽ vẫn phát triển bình thường cả thể chất và sinh sản, tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp có thể bị suy tinh hoàn, vô sinh

Nguyên nhân nam giới mắc hội chứng XYY

Đây là một trong những rối loạn di truyền giới tính dang hiếm gặp, hội chứng này gây ra bởi sự xuất hiện thêm một nhiễm sắc thể Y nữa. Trong quá trình phân chia tế bào tinh trùng tại thời điểm thụ thai xảy ra bất thường, lúc này làm xuất hiện thêm 1 nhiễm sắc thể nữa làm cho trẻ có 47 nhiễm sắc thể. Nhiễm sắc thể Y phụ này gây ra hội chứng XYY ở bé trai. Bất thường này xảy ra trong quá trình hình thành bộ nhiễm sắc thể, do vạy nó thường không phải do di truyền gây ra.

* Để tiến hành chẩn đoán hội chứng XYY thì cần tiến hành một số các kiểm tra và kỹ thuật y tế như:

Phát hiện và điều trị

– Trẻ được thực hiện xét nghiệm Karyotype, xét nghiệm này giúp kiểm tra tất cả các nhiễm sắc thể trong một tế bào, nếu có xuất hiện nhiễm sắc thể Y thừa hay một mảnh nhiễm sắc thể thì trẻ được chẩn đoán mắc phải XYY.

* Phương pháp để điều trị dành cho người mắc hội chứng XYY

– Hội chứng này cũng có thể được phát hiện dựa trên các kiểm tra sàng lọc định kỳ; chẩn đoán và xét nghiệm trước khi sinh; lấy mẫu gai màng đệm; chọc màng ối…

Khi phát hiện mắc hội chứng XYY thì có thể áp dụng một số phương pháp điều trị khác nhau như:

– Cho trẻ học các trương trình giáo dục đặc biệt nếu gặp khó khăn trong tiếp thu và nhận thức vấn đề, cần có sự hướng dẫn cụ thể từ giáo viên và gia đình.

– Một số liệu pháp hành vi có thể dùng đối với những trường hợp rối loạn tăng động giảm chú ý.

– Áp dụng liệu pháp phân tích hành vi ứng dụng cho trẻ có biểu hiện rối loạn phổ tự kỷ.

– Trong một số trường hợp hiếm có thể sẽ càn có thêm các hỗ trợ từ liệu pháp hormone để làm giảm khả năng vô sinh, cải thiện chức năng sinh sản cho người bệnh.

Theo Hoàng Thanh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ tại siêu thị thuốc việt

Bệnh Hội Chứng Xyy: Nguyên Nhân, Biến Chứng Và Cách Điều Trị

Các tên gọi khác của bệnh này:

Hội chứng XYY là hội chứng ảnh hưởng đến nam giới. Bình thường, nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y, nhưng trong trường hợp hội chứng XYY thì người này có thêm một nhiễm sắc thể Y phụ

Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng XYY có thể dao động từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng. Người ta cho rằng một số nam giới mắc hội chứng XYY có thể không bao giờ được chẩn đoán vì các dấu hiệu và triệu chứng không đáng chú ý.

Chẩn đoán

Điều trị

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng XYY có thể được quản lý với nhiều liệu pháp khác nhau. Liệu pháp nghề nghiệp có thể được khuyến cáo cho trẻ nhũ nhi và bé trai có trương lực cơ yếu (nhược cơ), và liệu pháp ngôn ngữ có thể được khuyến cáo cho các bé trai chậm phát âm

Hội chứng XYY là gì?

Hội chứng XYY là hội chứng ảnh hưởng đến nam giới. Bình thường, nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y, nhưng trong trường hợp Hội chứng XYY thì người này có thêm một nhiễm sắc thể Y phụ. Đối với một số nam giới mắc hội chứng này, các dấu hiệu và triệu chứng hầu như không đáng kể. Đối với những người khác, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm khiếm khuyết về học tập, chậm phát âm, trương lực cơ thấp (nhược cơ) và cao hơn mong đợi.

Mức độ phổ biến của hội chứng XYY

Triệu chứng Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng XYY là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng XYY có thể dao động từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng. Người ta cho rằng một số nam giới mắc hội chứng XYY có thể không bao giờ được chẩn đoán vì các dấu hiệu và triệu chứng không đáng chú ý. Đối với một số nam giới khác, các dấu hiệu và triệu chứng như trương lực cơ thấp (nhược cơ) và / hoặc chậm phát âm có thể bắt đầu trong giai đoạn cuối thời kỳ nhũ Nhi hoặc lúc còn nhỏ.

Một số bé trai bị hội chứng XYY có thể gặp khó khăn trong một số môn học nhất định ở trường như đọc và viết. Tuy nhiên, các bé trai bị hội chứng này thường không có khuyết tật trí tuệ.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của hội chứng XYY có thể bao gồm bệnh suyễn, các vấn đề về răng và mụn trứng cá. Các bé trai mắc hội chứng này thường không có các đặc điểm thể chất khác biệt với hầu hết mọi người, nhưng chúng có thể cao hơn mong đợi. Những bé trai này không có sự khác biệt về biểu hiện của cơ quan sinh dục (bộ phận sinh dục).

Một số nam giới mắc hội chứng XYY có những khác biệt về hành vi như rối loạn phổ Tự kỷ (dạng nhẹ hơn) hoặc rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Bé trai bị hội chứng XYY cũng có nguy cơ cao bị rối loạn lo lắng hoặc tâm trạng.

Hầu hết các bé trai bị hội chứng XYY trải qua quá trình phát triển giới tính bình thường và khả năng sinh sản bình thường. Tuy nhiên, một số bé trai bị hội chứng này có thể bị suy tinh hoàn (khi tinh hoàn không thể tạo ra tinh trùng hoặc testosterone), điều này có thể dẫn đến các vấn đề về khả năng sinh sản.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu bạn và người thân của bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng XYY?

Nguyên nhân chính gây ra hội chứng XYY được cho là một lỗi trong phân chia tế bào tinh trùng tại thời điểm thụ thai. Lý do tại sao các lỗi này xảy ra vẫn chưa được biết đến. Những lỗi này có trong kết quả phân chia tế bào ở trẻ có 47 nhiễm sắc thể thay vì 46 nhiễm sắc thể như bình thường với một nhiễm sắc thể Y phụ, dẫn đến sự phát triển của hội chứng XYY.

Nguy cơ mắc phải Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc hội chứng XYY?

Hội chứng XYY thường không do di truyền. Thay vào đó, bệnh thường gây ra bởi một sự kiện ngẫu nhiên xảy ra trong quá trình hình thành tế bào tinh trùng trước khi thụ thai (khi tinh trùng thụ tinh với trứng). Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng XYY?

Trong một số trường hợp, hội chứng XYY có thể bị nghi ngờ dựa trên kiểm tra sàng lọc định kỳ. Chẩn đoán có thể được xác nhận bằng các xét nghiệm trước khi sinh như chọc màng ối hoặc lấy mẫu gai màng đệm (CVS).

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng XYY có thể được quản lý với nhiều liệu pháp khác nhau. Liệu pháp nghề nghiệp có thể được khuyến cáo cho trẻ nhũ nhi và bé trai có trương lực cơ yếu (nhược cơ), và liệu pháp ngôn ngữ có thể được khuyến cáo cho các bé trai chậm phát âm. Các bé trai bị hội chứng XYY có thể được học ở trường đặc biệt hoặc có thêm sự trợ giúp trong một số lớp học.

Các lựa chọn xử lý khác cho bé trai có hội chứng XYY có thể bao gồm liệu pháp hành vi hoặc thuốc cho những bé trai bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hoặc các vấn đề hành vi. Nếu có biểu hiện rối loạn phổ tự kỷ, trẻ nên áp dụng liệu pháp phân tích hành vi ứng dụng (ABA). Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp hormone.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bcare.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Hội Chứng Edwards Là Gì ?

Hội chứng Edwards xảy ra khi bệnh nhân bị thừa một nhiễm sắc thể số 18 trong bộ gen, còn gọi là tam thể 18 hoặc Trisomy 18. 80% trẻ em mắc phải hội chứng này tử vong ngay trong tuần đầu tiên sau khi sinh, và chỉ có 5-10% có thể sống sót trong 1 năm đầu đời.

Trẻ em bình thường được sinh ra với 46 NST, trong đó có 23 NST từ mẹ và 23 NST từ cha. Tuy nhiên, trẻ bị hội chứng Edwards có tới 47 NST do có thừa một NST số 18. Chính sự di truyền này gây nên các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Có ba loại trisomy 18:

Trisomy đầy đủ 18.Bộ nhiễm sắc thể bổ sung có trong mọi tế bào trong cơ thể em bé. Đây là loại trisomy 18 phổ biến nhất.

Trisomy một phần 18.Đứa trẻ chỉ có một phần của nhiễm sắc thể phụ 18. Phần đó có thể được gắn vào một nhiễm sắc thể khác trong trứng hoặc tinh trùng (được gọi là dịch mã). Loại trisomy 18 này rất hiếm.

Trisomy khảm 18.Bộ nhiễm sắc thể thêm 18 chỉ có trong một số tế bào của em bé. Hình thức trisomy 18 này cũng rất hiếm.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn này vẫn chưa được xác định cụ thể ở từng người. Một số nguyên nhân có thể là do bất thường NST 18 ở cha hoặc mẹ, do sự phân chia và tái tổ hợp trong quá trình tạo trứng hoặc tinh trùng bị thất thường.

Tỷ lệ bé gái mắc hội chứng cao gấp 3 lần so với bé trai. Điều này có thể là do thai nhi giới tính nam bị hội chứng Edwards thường bị sẩy thai sớm. Phụ nữ sinh con có tiền sử mắc hội chứng Edwards cũng có nguy cơ sinh con bị hội chứng Edwards.

Các triệu chứng chính của hội chứng Edwards, bao gồm:

Thai nhi chậm phát triển trong tử cung.

Đầu, sọ não nhỏ và có hình dạng bất thường.

Cằm và miệng nhỏ bất thường.

Ngón tay dài, chồng chéo và móng tay kém phát triển.

Tay co quặp hình nắm đấm không duỗi thẳng.

Chân vắt chéo sang một bên,

Cột sống cong và ngực hình dị dạng.

Thoát vị rốn

Cân nặng khi sinh thấp.

Vấn đề về tim

Bất thường về thể chất

Tai đặt thấp,

Tim, thận có vấn đề.

Xưng ức ngắn.

Thần kinh có biểu hiện không bình thường,,,

4. Chẩn đoán hội chứng Edwards.

Để xác định hội chứng Edwards ở thai phụ có 2 phương pháp gồm xét nghiệm tầm soát và xét nghiệm chẩn đoán.

Xét nghiệm Tầm soát : thường được sử dụng phương pháp xét nghiệm Double test, Triple test và NIPT. Xét nghiệm tầm soát này giúp ước lượng được nguy cơ hội chứng Edwards của thai và giúp xác định chính xác thai có bị hội chứng Edwards hay không. Trong đó :

Double test (10-13 tuần) và Triple test (14-18 tuần) là các xét nghiệm sinh hóa. Ngay cả khi kết hợp siêu âm thì độ chính xác mà các xét nghiệm này trong việc phát hiện hội chứng Edwards không cao, tiềm ẩn nguy cơ báo âm tính giả – dương tính giả gây hoang mang cho thai phụ và gia đình,

Xét nghiệm NIPT là phương pháp phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu của mẹ để sàng lọc những hội chứng di truyền mà thai nhi có thể mắc phải, phương pháp có độ chính xác lên tới 99,7%. Tại GENLAB, xét nghiệm được thực hiện được từ rất sớm, ngay từ tuần thứ 10 của thai kỳ chỉ bằng 7-10 ml máu mẹ, tuyệt đối an toàn cho mẹ bầu. Dựa vào kết quả này, bác sĩ có thể kết luận được thai nhi có mắc phải các hội chứng di truyền hay không. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT đang dần trở thành xét nghiệm hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng.

Xét nghiệm chẩn đoán: Là những xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác các dị tật bẩm sinh thông qua việc tác động vào bào thai để lấy mẫu như chọc ối, sinh thiết gai(CVS). Tuy vậy, những thủ thuật này tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro như nhiễm trùng ối, rò rỉ ối…. Đây là xét nghiệm mà thai phụ và gia đình hết sức cân nhắc trước khi sử dụng khi được thông báo nguy cơ cao thai nhi mắc hội chứng để tránh rủi ro.

Từ ưu, nhược điểm của các xét nghiệm trên mà bác sĩ, chuyên gia GENLAB sẽ tư vấn cho mẹ bầu lựa chọn xét nghiệm phù hợp để giảm thiểu nguy cơ thai nhi chào đời mắc hội chứng không mong muốn này.

Phụ thuộc vào độ nghiêm trọng của hội chứng Edwards ở trẻ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho việc điều trị và quản lý trẻ mắc hội chứng Edwards. Cho đến nay, không có cách điều trị dứt điểm cho những trẻ mắc hội chứng Edwards. Nhưng, việc xét nghiệm sàng lọc chuẩn đoán đang là phương pháp tối ưu loại bỏ đi mối nguy không mong muốn từ khi mang bầu của mẹ bầu.

Khá nhiều trẻ em sinh ra bị ảnh hưởng cần được chăm sóc và sàng lọc liên tục trong suốt cuộc đời. Tuổi thọ trung bình cho trẻ sơ sinh bị hội chứng Edwards (trisomy) là 3 ngày đến 2 tuần. Các nghiên cứu chỉ ra 60% đến 75% trẻ em sống sót sau 24 giờ, 20% đến 60% trong 1 tuần, 22% đến 44% trong 1 tháng, 9% đến 18% trong 6 tháng và 5% đến 10% cho hơn 1 năm.

Ngoài hội chứng Down, Edwards hay Patau, các hội chứng bất thường về NST ở thai nhi còn có hội chứng Turner (XO), hội chứng tam nhiễm (XXX), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY). Đây đều là những hội chứng nguy hiểm và cơ hội sống của các bé khi sinh ra thường không cao.

Tags: hội chứng edwards, hội chứng thai nhio

Serotonin Là Gì? Hội Chứng Serotonin Là Gì?

Serotonin đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định các cảm xúc và hành vi của con người. Vậy Serotonin là gì? Hội chứng Serotonin là gì? Hormone Serotonin là gì?

Hormone Serotonin là gì? Serotonin thực ra là một loại hóa chất hoạt động gần giống như một chất dẫn truyền thần kinh. Theo một cách dễ hiểu thì có nghĩa là nó giúp gửi tín hiệu từ một khu vực của não bộ đến một khu vực khác để điều khiển suy nghĩ, cảm xúc cũng như hành vi của con người.

Tên hóa học của serotonin là 5-hydroxytryptamine và cũng có đôi khi nó được gọi là 5-HT. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh, nó kiểm soát hoạt động thần kinh và đóng một vai trò rất quan trọng trong một loạt các quá trình sinh lý thần kinh.

Serotonin có tác dụng trên các cơ quan đích quan trọng trên cơ thể như thần kinh, tim mạch, máu, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu… Với một lượng serotonin bình thường thì trong máu sẽ không có biểu hiện gì đặc biệt. Nhưng khi chất này tăng cao thì sẽ xuất hiện hội chứng làm nguy hiểm đến tính mạng gọi là “hội chứng serotonin”. Hội chứng serotonin được coi như hậu quả của phản ứng tương tác nghiêm trọng với thuốc.

Nếu như bạn đang sử dụng các loại thuốc để điều trị trầm cảm, đau nửa đầu và giảm đau cùng một lúc thì rất có thể bạn sẽ có nguy cơ bị tích lũy serotonin trong cơ thể. Khi cơ thể có quá nhiều serotonin có thể gây ra các triệu chứng khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến não bộ, cơ cùng một số cơ quan trong cơ thể.

Hội chứng serotonin thường xảy ra thường xuyên khi bạn bắt đầu chuyển sang một loại thuốc điều trị mới và làm tăng liều của loại thuốc đang sử dụng hay khi sử dụng hai hoặc nhiều loại thuốc cùng một lúc. Hội chứng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Làm thế nào để Hormone Serotonin hoạt động trong não?

Thông thường sẽ chỉ có 2 phần trăm của cơ thể và serotonin sẽ được tìm thấy trong não và 95% được sản xuất trong ruột. Đây cũng chính là nơi nó điều chỉnh các hoạt động của hormone, nội tiết, autocrine và cả paracrine.

Trong não bộ, nó xuất hiện tự nhiên trong cơ thể và cơ chế vận hành như một chất dẫn truyền thần kinh, gửi các thông điệp hay những tín hiệu hóa học đến não để thực hiện điều chỉnh chức năng vận động, nhận thức đau hay cảm giác thèm ăn. Nó cũng điều chỉnh nhiều quá trình sinh học khác nhau, bao gồm cả chức năng tim mạch, cân bằng năng lượng, chức năng tiêu hóa, chức năng bài tiết và điều chỉnh tâm trạng.

Serotonin cũng là sản phẩm phụ của cố gắng, một loại axit amin thiết yếu mà với người nổi tiếng cần phải có khả năng điều chỉnh tâm trạng và cân bằng được nội tiết tố một cách tự nhiên. Tryptophan sẽ được chuyển hóa thành serotonin trong não và giúp tạo ra các axit amin thiết yếu khác để giúp cơ thể thực hiện kiểm soát tâm trạng của bạn và giảm tình trạng cơ thể sản xuất hormone gây căng thẳng.

Đâu là nơi sản xuất ra các Hormone Serotonin

Serotonin được sản xuất nhiều nhất trong não bộ và trong đường tiêu hóa. Về 85% số Serotonin của cơ thể cung cấp đã được tìm thấy trong đường ruột và trong máu tiểu cầu. Việc cung cấp còn lại là của loại này có ở hệ thần kinh trung ương.

Ở đường tiêu hóa, các hormone Serotonin được sử dụng như là một accommodator trong các hoạt động của đường ruột, có thể là không tự nguyện hoặc là có phong trào và những hoạt động của hệ thống tiêu hóa của vật chủ.

Đối với hệ thần kinh trung ương, Serotonin được sử dụng giống như một kinh, nâng cao chất lượng có tác dụng kết nối giữa các tế bào thần kinh. Nó là một ức chế neurochemical, có nghĩa là nó sẽ giúp làm ngăn ngừa sự phấn khích hơn những tế bào thần kinh, thúc đẩy khả năng tập trung hay một cảm giác bình tĩnh, thư giãn và hạnh phúc.

Não cần đến sự ức chế dẫn truyền thần kinh để có thể thực hiện cân bằng những tác động của neurotransmission gây kích thích được tạo ra bởi các hóa chất như Dopamine, Noradrenaline, Acetylcholine cùng với Glutamate.

Serotonin không có khả năng vượt qua được hàng rào máu – não vững chắc nếu ăn vào bụng, hoặc được sản xuất không phải một cách tự nhiên tại các khu vực khác của cơ thể. Tuy nhiên nhiều Serotonin là thực sự cần thiết cho nội bộ não khi phải hoạt động phải được sản xuất trong não. Bao gồm các tiền chất Serotonin L-Tryptophan và cả 5-HTP.

Tryptophan là một acid amin thiết yếu trên cơ thể. Nó không thể tự tổng hợp trong cơ thể mà phải được thu được thông qua chế độ ăn uống hoặc tự bổ sung. Tryptophan từ thức ăn hoặc các cách bổ sung đi đến gan nơi được chia bởi enzyme prolyl Tryptophan chuyển hóa thành thành 5-HTP và những chất chuyển hóa khác bao gồm niacin (Vitamin B3).

Những công dụng hữu ích của hormone Serotonin

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh cần thiết với tất cả các động vật song phương bao gồm cả côn trùng. Những công dụng nổi bật của hormone Serotonin như sau

Như các bạn đã biết 95% cơ thể của serotonin được sản xuất trong đường ruột. Loại hormone này đóng một vai trò trong nhu động ruột và kháng viêm. Khi 5-HT được giải phóng tự nhiên thì nó sẽ thực hiện liên kết với các thụ thể cụ thể để bắt đầu nhu động ruột. Serotonin cũng có tác dụng điều chỉnh sự thèm ăn, và nó tạo ra nhiều hóa chất hơn để giúp loại bỏ các thực phẩm trong cơ thể nhanh hơn khi chúng làm kích thích hệ tiêu hóa.

Một nghiên cứu khoa học đã được công bố trên tạp chí Nghiên cứu và điều trị đau tìm thấy có một mối tương quan nghịch giữa nhiều mức độ đau sau phẫu thuật ở các bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính cũng như nồng độ serotonin trong huyết thanh. Một nghiên cứu khác lại nhận thấy rằng khi những tình nguyện viên khỏe mạnh trải qua quá trình suy giảm tryptophan cấp tính để thao túng chức năng 5-HT, họ đã trải qua một ngưỡng giảm đau đáng kể kết hợp với khả năng chịu đựng khi gặp nhiệt điện.

Bất kỳ cơ thể nào cũng cần có đủ serotonin để thúc đẩy quá trình đông máu. Hóa chất này được giải phóng ở trong tiểu cầu máu để làm chữa lành vết thương. Thêm vào đó, nó vận hành để thu hẹp các động mạch nhỏ để chúng có thể hình thành cục máu đông.

Mặc dù lợi ích của hormone serotonin này giúp ích trong quá trình chữa bệnh, nhưng cũng có bằng chứng cho thấy rằng quá nhiều serotonin có thể dẫn đến các cục máu đông. Điều đó cũng góp phần gây ra bệnh tim mạch vành, do đó, điều quan trọng là phải nằm trong phạm vi bình thường của serotonin để có thể ngăn ngừa tác dụng phụ.

Một nghiên cứu y học được công bố trên Tạp chí khoa học phân tử Quốc tế đã chỉ ra rằng serotonin hoạt động gần giống như một ứng cử viên trị liệu tiềm năng để tăng cường các hoạt chất chữa lành da ở bệnh nhân bỏng. Serotonin có tác dụng làm tăng đáng kể sự di chuyển tế bào và góp phần cải thiện quá trình chữa lành vết thương trong các mô hình đang bị tổn thương bỏng trong ống nghiệm hoặc trong vivo.