Top 10 # Hội Chứng Vịt Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Hội Chứng Vịt Con. Hội Chứng Vịt Con Xấu Xí

Đôi khi chúng ta gặp những người như bể tại rào chắn. Họ kịch liệt bảo vệ vị trí của họ. Chắc chắn là một cộng để bất cứ ai có một ý kiến cá nhân: nó đã chứng minh cho sự phát triển trí tuệ và giáo dục. Nhưng lắng nghe những gì người khác nói, sẽ không thừa. Xét cho cùng, sự thật được sinh ra trong cuộc tranh luận. Chỉ bằng cách phân tích và so sánh các sự kiện có thể đến quyết định đúng đắn.

tim

Các nhà tâm lý làm cho kết luận không sai lầm từ bên trên có thể chẩn đoán cá nhân vịt con hội chứng. “Cái gì thế?” – Bạn hỏi. Để giải thích tính năng này của tinh thần con người có thể là ví dụ về tình hình bình thường. Những người bị rối loạn như vậy, trong mọi lĩnh vực của cô lập hàng đầu, theo ý kiến, sản phẩm, dịch vụ, ý kiến, đánh giá, kết luận của họ, và như vậy. Thông thường nó là đối tượng mà họ đang gặp phải đầu tiên trong lĩnh vực này.

Xem xét tình hình khi các cô gái trở thành vợ và tình nhân của ngôi nhà của mình, tôi đã đi đến các cửa hàng cho đồ dùng cho tổ tình yêu của bạn. Đừng ngần ngại, cô đã mua một cốc gốm và đĩa, bởi vì đây là những từ mẹ hoặc bà ngoại. đây là lần đầu tiên trong đời tôi ăn một món ăn tương tự, do đó, không chấp nhận ngay cả những khả năng để mua một cái gì đó khác. Đầu tiên, nó về cơ bản không muốn làm điều đó. Thứ hai, người phụ nữ chắc chắn một trăm phần trăm rằng sự lựa chọn của gốm sứ – chỉ chính xác và không thể chối cãi. Nói tóm lại, hội chứng vịt con – một hiện tượng tâm lý, khi người ta học hỏi những điều mới mẻ, có thể bị kẹt vào nó cho đến khi ông qua đời.

Tại sao con vịt?

Để trở thành rất trung thực, hội chứng nên được giới thiệu đến một con ngỗng. Trong danh dự của vịt của ông gọi vì một lỗi trong bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Anh. Bằng cách này, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng quê hương của rối loạn này là Đức: chỉ người Aryan thuần túy rất có nguyên tắc, chính xác, đều đặn, pedantic và bảo thủ. Và phổ biến này đặc điểm có thể được truy trong tất cả các đại diện của cuộc đua này.

rối loạn của tên xuất phát từ một hiện tượng động vật thú vị. hội chứng vịt con trong môi trường phát hiện một nhà khoa học Úc Konrad Lorenz, người đã viết nhiều hơn một cuốn sách về phong tục học – khoa học nghiên cứu về hành vi của động vật. Vì vậy, ông đã mở một tài sản tuyệt vời ngỗng sơ sinh họ cảm nhận đối với bất kỳ người mẹ đầu tiên lọt vào mắt của họ sau khi sinh. Đó là nở từ trứng và nhìn thấy một vật thể di chuyển, cho dù đó là một con đà điểu, bò hoặc một món đồ chơi gió lên, họ mặc nhiên bắt đầu lặp lại hành vi và hành động của mình. Vì lý do này, nó thường là một tình cảm sâu sắc đối với người dân ngỗng, chó, mèo hoặc vật nuôi khác.

nguyên nhân của

hội chứng vịt con … nó là gì? Nhà tâm lý học nói rằng căn bệnh này không thể được gọi là hiện tượng nêu trên. Họ có xu hướng tin rằng, đúng hơn, nó là một loại suy nghĩ sai như tiềm thức và nhận ra các thiết lập sai khiến cá nhân một dòng cụ thể của đạo đức. Các nguyên nhân có thể có một vài. Và quan trọng nhất – một giáo dục bảo thủ. Thông thường, trẻ em lớn lên trong gia đình có quy định chặt chẽ, cố gắng nổi loạn chống lại những truyền thống thành lập. Rời ngôi nhà của cha mẹ, họ về cơ bản làm thay đổi cuộc sống cho đến nay ghét và cố gắng cho hương vị tối đa tất cả những niềm vui của sự tồn tại.

Nhưng cũng có những trẻ em bị tâm lý yếu: các bậc cha mẹ nên nghiền nát bởi những ham muốn riêng của họ, họ chỉ không đã biết những gì họ muốn và làm thế nào để làm điều đó. Vì vậy, vô tình lặp lại những hành động của người mẹ và người cha. “Họ luôn luôn có bữa ăn sáng bột yến mạch? Oh yeah, không có gì tốt hơn và bạn không thể đưa ra cho một bữa ăn sáng. Sữa chua, bánh mì nướng với trà? Không, không, là bạn “- vì vậy một số người suy đoán, hội chứng vịt con kiếm được. Ngoài ra, lý do cho sự xuất hiện của nó có thể trở nên căng thẳng có kinh nghiệm, chấn thương hoặc rối loạn cảm xúc. Trong mọi trường hợp, rối loạn này không phải là bẩm sinh, nhưng luôn luôn mua lại.

Làm thế nào để thoát khỏi?

Nếu vịt con xấu xí

Hai hiện tượng thường bị nhầm lẫn, nhưng họ hoàn toàn khác nhau từ mỗi khác. hội chứng vịt con xấu xí là việc chuyển nhượng của cá nhân từ xã hội: gia đình, bạn bè, người quen. Đang phát triển thường sâu trong thời thơ ấu của tôi, nó làm cho người nước ngoài em bé, người ngoài cuộc. Những lý do có thể rất khác nhau: sự xuất hiện bất thường, một cách bất thường suy nghĩ, thiếu hàng hóa vật chất. Thường vịt xấu xí biến thành trẻ vị thành niên lớn lên trong gia đình bất thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên của cha mẹ hoặc thờ ơ của họ, không có khả năng để tìm một cách tiếp cận để người thừa kế, sự miễn cưỡng nói chuyện với anh trái tim với trái tim, và do đó thoát khỏi phức, làm cho đứa trẻ bị ruồng bỏ một thực.

Những đứa trẻ này đang thực sự để lại một mình. Vâng, nếu một người trưởng thành, một người sẽ có thể chấp nhận những thiếu sót của nó như là một biểu hiện của cá tính riêng của họ. Và nếu không muốn nói? Trong trường hợp này, ông sẽ tiếp tục cung như thế ra một cuộc sống cô đơn. Tắt từ các cá nhân xã hội thường không thể làm mà không cần sự hỗ trợ của một bác sĩ chuyên khoa.

Lời khuyên cho cha mẹ

Một nhà hiền triết phương Đông nói: “Tôi đã giận dữ rằng tôi không có giày cho đến khi tôi gặp một người đàn ông không có chân.” Cụm từ này phải là một định đề cho từng cá nhân. Thông thường trẻ em không thấy bản thân như vậy tất cả vì sự xuất hiện. Nếu đây không phải là lỗ hổng nghiêm trọng tuân theo sự điều chỉnh, ví dụ, béo phì, hãy nói với con bạn rằng bạn sẽ giúp anh ta để khắc phục khiếm khuyết. Ngồi xuống với nhau và tìm ra một chế độ ăn uống: trong mọi trường hợp, đừng để trẻ một mình với vấn đề này, làm tất cả những tốt nhất cho bạn để giải quyết nó.

hội chứng vịt con, xấu xí, và tất cả các diễn viên, có thể xảy ra khi em bé được sinh ra tàn tật hoặc tụt hậu so với sự phát triển. Peers thường độc ác và trêu chọc anh ta, vì vậy tốt nhất để viết con trai ông đến một trường học đặc biệt. Giữ nó, nói rằng nó là dành cho bạn, mặc dù vấn đề tốt nhất và yêu thích. Chứng minh hành vi này và hành động. Nhấn mạnh đến phẩm giá của một đứa trẻ: có thể nó đẹp vẽ hoặc hát. Phát triển các kỹ năng, nâng cao tài năng của bạn. Nhận thấy rằng ông có món quà nào đó, bé sẽ không còn được đóng lại, sẽ có thể tìm bạn bè và xã hội của riêng mình.

kết quả

Chúng ta đều nhớ câu chuyện vĩ đại của Andersen từ chối bởi vịt con xã hội. Nhưng chúng ta quên rằng nó đã kết thúc kết thúc có hậu: việc tạo ra lông vụng về trở thành một con thiên nga xinh đẹp. Giọng chú ý của bạn trong tập này của lịch sử. Nhưng hãy nhớ rằng một sự thay đổi như vậy đã xảy ra và bạn cần phải chứng minh những nỗ lực ít nhất tối thiểu.

hội chứng vịt con ở người, hoặc đơn giản xấu xí, xảy ra do thiếu sự quan tâm. Một người bị tước đoạt hỗ trợ vòng tròn khép kín của người mà anh thường áp đặt bản thân phức không tồn tại và các vấn đề tâm lý. Nếu bạn nhận thấy rằng cũng cho vào tác động tiêu cực, tìm cho mình một trải nghiệm thú vị. Một sở thích mới sẽ đưa bạn trở lại cuộc sống, hãy giải trí: thời gian cho những suy nghĩ buồn và đau khổ về tinh thần gần như không còn tồn tại. Nếu tự để khắc phục những vấn đề là không thể, tìm sự giúp đỡ đặc biệt. Một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ đưa ra lời khuyên tốt và giúp bạn tiết kiệm từ một rối loạn tâm thần, đó là dễ dàng, đủ để nói lời tạm biệt.

Hội Chứng Giảm Đẻ Trên Vịt (Byd)

Hội chứng giảm đẻ trên vịt là một bệnh do virus xuất hiện từ tháng 04/2010 tại Trung Quốc. Bệnh gây biểu hiện rõ ràng nhất là giảm tỉ lệ đẻ trên vịt gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi. Chăn nuôi VN xin chia sẻ với bạn đọc “Hội chứng giảm đẻ trên vịt (BYD)”

Hội chứng giảm đẻ trên vịt (BYD) do một chủng flavivirus mới, có tên là BYD virus, cùng loài với Tembusu virus.

Đây là dịch bệnh nghiêm trọng trên vịt đầu tiên có nguyên nhân từ flavivirus truyền lây giữa người và động vật chưa từng được công bố. Nó có ảnh hưởng to lớn tới nền công nghiệp chăn nuôi vịt, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, nơi mà chăn nuôi vịt rất phổ biến và loài muỗi hoạt động rất nhiều.

II. Triệu chứng Đàn nhiễm bệnh có dấu hiệu đặc trưng là giảm ăn đột ngột, cùng với giảm đẻ mạnh tỷ lệ đẻ giảm nghiêm trọng (10%-15) trong 5 ngày.

Tiêu chảy phân xanh cũng thường xuyên xuất hiện trong đàn

Một số có biểu hiện đi lại bất thường, khó khăn hoặc bị liệt

Tỷ lệ chết dao động từ 5 tới 15% tùy thuộc vào điều kiện chăm sóc.

Một số có biểu hiện nang trứng vỡ và viêm màng bụng, đôi khi lách sưng.

Biến đổi bệnh lý vi thể đặc trưng nhất của bệnh là xuất huyết buồng trứng, nang trứng hẹp và vỡ. Nang vỡ và mô kẽ được chứa đầy thể ái toan hình hạt hoặc tròn. Thể ái toan cũng được tìm thấy trong huyết quản của nhiều cơ quan nội tạng. Tăng sinh tế bào thần kinh đệm ở não, thâm nhiễm tế bào lympho ở màng nhện.

– Hội chứng giảm đẻ trên vịt (BYD) hiện chưa có vắc xin phòng bệnh do đó người chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, định kỳ sát trùng chuồng trại và khu vực chăn nuôi.

– Tuân thủ quy trình vắc xin phòng bệnh

– Đảm bảo sức khỏe đàn vịt bằng các thuốc bổ trợ (B.Complex, Multi Vitamin).

– Khi thời tiết thay đổi cần chủ động phòng các bệnh nhiễm khuẩn bằng kháng sinh, Gluco, Vitamin C.

Team chúng tôi

Kết nối với chúng tôi!

Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI

Hội Chứng Edwards Là Gì ?

Hội chứng Edwards xảy ra khi bệnh nhân bị thừa một nhiễm sắc thể số 18 trong bộ gen, còn gọi là tam thể 18 hoặc Trisomy 18. 80% trẻ em mắc phải hội chứng này tử vong ngay trong tuần đầu tiên sau khi sinh, và chỉ có 5-10% có thể sống sót trong 1 năm đầu đời.

Trẻ em bình thường được sinh ra với 46 NST, trong đó có 23 NST từ mẹ và 23 NST từ cha. Tuy nhiên, trẻ bị hội chứng Edwards có tới 47 NST do có thừa một NST số 18. Chính sự di truyền này gây nên các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Có ba loại trisomy 18:

Trisomy đầy đủ 18.Bộ nhiễm sắc thể bổ sung có trong mọi tế bào trong cơ thể em bé. Đây là loại trisomy 18 phổ biến nhất.

Trisomy một phần 18.Đứa trẻ chỉ có một phần của nhiễm sắc thể phụ 18. Phần đó có thể được gắn vào một nhiễm sắc thể khác trong trứng hoặc tinh trùng (được gọi là dịch mã). Loại trisomy 18 này rất hiếm.

Trisomy khảm 18.Bộ nhiễm sắc thể thêm 18 chỉ có trong một số tế bào của em bé. Hình thức trisomy 18 này cũng rất hiếm.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn này vẫn chưa được xác định cụ thể ở từng người. Một số nguyên nhân có thể là do bất thường NST 18 ở cha hoặc mẹ, do sự phân chia và tái tổ hợp trong quá trình tạo trứng hoặc tinh trùng bị thất thường.

Tỷ lệ bé gái mắc hội chứng cao gấp 3 lần so với bé trai. Điều này có thể là do thai nhi giới tính nam bị hội chứng Edwards thường bị sẩy thai sớm. Phụ nữ sinh con có tiền sử mắc hội chứng Edwards cũng có nguy cơ sinh con bị hội chứng Edwards.

Các triệu chứng chính của hội chứng Edwards, bao gồm:

Thai nhi chậm phát triển trong tử cung.

Đầu, sọ não nhỏ và có hình dạng bất thường.

Cằm và miệng nhỏ bất thường.

Ngón tay dài, chồng chéo và móng tay kém phát triển.

Tay co quặp hình nắm đấm không duỗi thẳng.

Chân vắt chéo sang một bên,

Cột sống cong và ngực hình dị dạng.

Thoát vị rốn

Cân nặng khi sinh thấp.

Vấn đề về tim

Bất thường về thể chất

Tai đặt thấp,

Tim, thận có vấn đề.

Xưng ức ngắn.

Thần kinh có biểu hiện không bình thường,,,

4. Chẩn đoán hội chứng Edwards.

Để xác định hội chứng Edwards ở thai phụ có 2 phương pháp gồm xét nghiệm tầm soát và xét nghiệm chẩn đoán.

Xét nghiệm Tầm soát : thường được sử dụng phương pháp xét nghiệm Double test, Triple test và NIPT. Xét nghiệm tầm soát này giúp ước lượng được nguy cơ hội chứng Edwards của thai và giúp xác định chính xác thai có bị hội chứng Edwards hay không. Trong đó :

Double test (10-13 tuần) và Triple test (14-18 tuần) là các xét nghiệm sinh hóa. Ngay cả khi kết hợp siêu âm thì độ chính xác mà các xét nghiệm này trong việc phát hiện hội chứng Edwards không cao, tiềm ẩn nguy cơ báo âm tính giả – dương tính giả gây hoang mang cho thai phụ và gia đình,

Xét nghiệm NIPT là phương pháp phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu của mẹ để sàng lọc những hội chứng di truyền mà thai nhi có thể mắc phải, phương pháp có độ chính xác lên tới 99,7%. Tại GENLAB, xét nghiệm được thực hiện được từ rất sớm, ngay từ tuần thứ 10 của thai kỳ chỉ bằng 7-10 ml máu mẹ, tuyệt đối an toàn cho mẹ bầu. Dựa vào kết quả này, bác sĩ có thể kết luận được thai nhi có mắc phải các hội chứng di truyền hay không. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT đang dần trở thành xét nghiệm hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng.

Xét nghiệm chẩn đoán: Là những xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác các dị tật bẩm sinh thông qua việc tác động vào bào thai để lấy mẫu như chọc ối, sinh thiết gai(CVS). Tuy vậy, những thủ thuật này tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro như nhiễm trùng ối, rò rỉ ối…. Đây là xét nghiệm mà thai phụ và gia đình hết sức cân nhắc trước khi sử dụng khi được thông báo nguy cơ cao thai nhi mắc hội chứng để tránh rủi ro.

Từ ưu, nhược điểm của các xét nghiệm trên mà bác sĩ, chuyên gia GENLAB sẽ tư vấn cho mẹ bầu lựa chọn xét nghiệm phù hợp để giảm thiểu nguy cơ thai nhi chào đời mắc hội chứng không mong muốn này.

Phụ thuộc vào độ nghiêm trọng của hội chứng Edwards ở trẻ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho việc điều trị và quản lý trẻ mắc hội chứng Edwards. Cho đến nay, không có cách điều trị dứt điểm cho những trẻ mắc hội chứng Edwards. Nhưng, việc xét nghiệm sàng lọc chuẩn đoán đang là phương pháp tối ưu loại bỏ đi mối nguy không mong muốn từ khi mang bầu của mẹ bầu.

Khá nhiều trẻ em sinh ra bị ảnh hưởng cần được chăm sóc và sàng lọc liên tục trong suốt cuộc đời. Tuổi thọ trung bình cho trẻ sơ sinh bị hội chứng Edwards (trisomy) là 3 ngày đến 2 tuần. Các nghiên cứu chỉ ra 60% đến 75% trẻ em sống sót sau 24 giờ, 20% đến 60% trong 1 tuần, 22% đến 44% trong 1 tháng, 9% đến 18% trong 6 tháng và 5% đến 10% cho hơn 1 năm.

Ngoài hội chứng Down, Edwards hay Patau, các hội chứng bất thường về NST ở thai nhi còn có hội chứng Turner (XO), hội chứng tam nhiễm (XXX), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY). Đây đều là những hội chứng nguy hiểm và cơ hội sống của các bé khi sinh ra thường không cao.

Tags: hội chứng edwards, hội chứng thai nhio

Serotonin Là Gì? Hội Chứng Serotonin Là Gì?

Serotonin đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định các cảm xúc và hành vi của con người. Vậy Serotonin là gì? Hội chứng Serotonin là gì? Hormone Serotonin là gì?

Hormone Serotonin là gì? Serotonin thực ra là một loại hóa chất hoạt động gần giống như một chất dẫn truyền thần kinh. Theo một cách dễ hiểu thì có nghĩa là nó giúp gửi tín hiệu từ một khu vực của não bộ đến một khu vực khác để điều khiển suy nghĩ, cảm xúc cũng như hành vi của con người.

Tên hóa học của serotonin là 5-hydroxytryptamine và cũng có đôi khi nó được gọi là 5-HT. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh, nó kiểm soát hoạt động thần kinh và đóng một vai trò rất quan trọng trong một loạt các quá trình sinh lý thần kinh.

Serotonin có tác dụng trên các cơ quan đích quan trọng trên cơ thể như thần kinh, tim mạch, máu, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu… Với một lượng serotonin bình thường thì trong máu sẽ không có biểu hiện gì đặc biệt. Nhưng khi chất này tăng cao thì sẽ xuất hiện hội chứng làm nguy hiểm đến tính mạng gọi là “hội chứng serotonin”. Hội chứng serotonin được coi như hậu quả của phản ứng tương tác nghiêm trọng với thuốc.

Nếu như bạn đang sử dụng các loại thuốc để điều trị trầm cảm, đau nửa đầu và giảm đau cùng một lúc thì rất có thể bạn sẽ có nguy cơ bị tích lũy serotonin trong cơ thể. Khi cơ thể có quá nhiều serotonin có thể gây ra các triệu chứng khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến não bộ, cơ cùng một số cơ quan trong cơ thể.

Hội chứng serotonin thường xảy ra thường xuyên khi bạn bắt đầu chuyển sang một loại thuốc điều trị mới và làm tăng liều của loại thuốc đang sử dụng hay khi sử dụng hai hoặc nhiều loại thuốc cùng một lúc. Hội chứng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Làm thế nào để Hormone Serotonin hoạt động trong não?

Thông thường sẽ chỉ có 2 phần trăm của cơ thể và serotonin sẽ được tìm thấy trong não và 95% được sản xuất trong ruột. Đây cũng chính là nơi nó điều chỉnh các hoạt động của hormone, nội tiết, autocrine và cả paracrine.

Trong não bộ, nó xuất hiện tự nhiên trong cơ thể và cơ chế vận hành như một chất dẫn truyền thần kinh, gửi các thông điệp hay những tín hiệu hóa học đến não để thực hiện điều chỉnh chức năng vận động, nhận thức đau hay cảm giác thèm ăn. Nó cũng điều chỉnh nhiều quá trình sinh học khác nhau, bao gồm cả chức năng tim mạch, cân bằng năng lượng, chức năng tiêu hóa, chức năng bài tiết và điều chỉnh tâm trạng.

Serotonin cũng là sản phẩm phụ của cố gắng, một loại axit amin thiết yếu mà với người nổi tiếng cần phải có khả năng điều chỉnh tâm trạng và cân bằng được nội tiết tố một cách tự nhiên. Tryptophan sẽ được chuyển hóa thành serotonin trong não và giúp tạo ra các axit amin thiết yếu khác để giúp cơ thể thực hiện kiểm soát tâm trạng của bạn và giảm tình trạng cơ thể sản xuất hormone gây căng thẳng.

Đâu là nơi sản xuất ra các Hormone Serotonin

Serotonin được sản xuất nhiều nhất trong não bộ và trong đường tiêu hóa. Về 85% số Serotonin của cơ thể cung cấp đã được tìm thấy trong đường ruột và trong máu tiểu cầu. Việc cung cấp còn lại là của loại này có ở hệ thần kinh trung ương.

Ở đường tiêu hóa, các hormone Serotonin được sử dụng như là một accommodator trong các hoạt động của đường ruột, có thể là không tự nguyện hoặc là có phong trào và những hoạt động của hệ thống tiêu hóa của vật chủ.

Đối với hệ thần kinh trung ương, Serotonin được sử dụng giống như một kinh, nâng cao chất lượng có tác dụng kết nối giữa các tế bào thần kinh. Nó là một ức chế neurochemical, có nghĩa là nó sẽ giúp làm ngăn ngừa sự phấn khích hơn những tế bào thần kinh, thúc đẩy khả năng tập trung hay một cảm giác bình tĩnh, thư giãn và hạnh phúc.

Não cần đến sự ức chế dẫn truyền thần kinh để có thể thực hiện cân bằng những tác động của neurotransmission gây kích thích được tạo ra bởi các hóa chất như Dopamine, Noradrenaline, Acetylcholine cùng với Glutamate.

Serotonin không có khả năng vượt qua được hàng rào máu – não vững chắc nếu ăn vào bụng, hoặc được sản xuất không phải một cách tự nhiên tại các khu vực khác của cơ thể. Tuy nhiên nhiều Serotonin là thực sự cần thiết cho nội bộ não khi phải hoạt động phải được sản xuất trong não. Bao gồm các tiền chất Serotonin L-Tryptophan và cả 5-HTP.

Tryptophan là một acid amin thiết yếu trên cơ thể. Nó không thể tự tổng hợp trong cơ thể mà phải được thu được thông qua chế độ ăn uống hoặc tự bổ sung. Tryptophan từ thức ăn hoặc các cách bổ sung đi đến gan nơi được chia bởi enzyme prolyl Tryptophan chuyển hóa thành thành 5-HTP và những chất chuyển hóa khác bao gồm niacin (Vitamin B3).

Những công dụng hữu ích của hormone Serotonin

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh cần thiết với tất cả các động vật song phương bao gồm cả côn trùng. Những công dụng nổi bật của hormone Serotonin như sau

Như các bạn đã biết 95% cơ thể của serotonin được sản xuất trong đường ruột. Loại hormone này đóng một vai trò trong nhu động ruột và kháng viêm. Khi 5-HT được giải phóng tự nhiên thì nó sẽ thực hiện liên kết với các thụ thể cụ thể để bắt đầu nhu động ruột. Serotonin cũng có tác dụng điều chỉnh sự thèm ăn, và nó tạo ra nhiều hóa chất hơn để giúp loại bỏ các thực phẩm trong cơ thể nhanh hơn khi chúng làm kích thích hệ tiêu hóa.

Một nghiên cứu khoa học đã được công bố trên tạp chí Nghiên cứu và điều trị đau tìm thấy có một mối tương quan nghịch giữa nhiều mức độ đau sau phẫu thuật ở các bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính cũng như nồng độ serotonin trong huyết thanh. Một nghiên cứu khác lại nhận thấy rằng khi những tình nguyện viên khỏe mạnh trải qua quá trình suy giảm tryptophan cấp tính để thao túng chức năng 5-HT, họ đã trải qua một ngưỡng giảm đau đáng kể kết hợp với khả năng chịu đựng khi gặp nhiệt điện.

Bất kỳ cơ thể nào cũng cần có đủ serotonin để thúc đẩy quá trình đông máu. Hóa chất này được giải phóng ở trong tiểu cầu máu để làm chữa lành vết thương. Thêm vào đó, nó vận hành để thu hẹp các động mạch nhỏ để chúng có thể hình thành cục máu đông.

Mặc dù lợi ích của hormone serotonin này giúp ích trong quá trình chữa bệnh, nhưng cũng có bằng chứng cho thấy rằng quá nhiều serotonin có thể dẫn đến các cục máu đông. Điều đó cũng góp phần gây ra bệnh tim mạch vành, do đó, điều quan trọng là phải nằm trong phạm vi bình thường của serotonin để có thể ngăn ngừa tác dụng phụ.

Một nghiên cứu y học được công bố trên Tạp chí khoa học phân tử Quốc tế đã chỉ ra rằng serotonin hoạt động gần giống như một ứng cử viên trị liệu tiềm năng để tăng cường các hoạt chất chữa lành da ở bệnh nhân bỏng. Serotonin có tác dụng làm tăng đáng kể sự di chuyển tế bào và góp phần cải thiện quá trình chữa lành vết thương trong các mô hình đang bị tổn thương bỏng trong ống nghiệm hoặc trong vivo.