Top 7 # Các Triệu Chứng Của Tiểu Đường Ở Trẻ Em Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Em

Giai đoạn bị đái tháo đường của đái tháo đường 1 không có triệu chứng lâm sàng cụ thể. Biểu hiện lâm sàng phát triển sau khi chết 80-90% các tế bào beta và được đặc trưng bởi sự xuất hiện của cái gọi là triệu chứng “lớn” – khát, đa niệu và giảm cân. Và vào lúc bắt đầu của bệnh, giảm cân được ghi nhận, bất chấp sự thèm ăn tăng lên và tăng cường dinh dưỡng. Sự biểu hiện đầu tiên của chứng đa u nêm có thể là ban đêm hoặc ban đêm. Tăng mất nước làm da khô và màng nhầy. Thông thường tham gia các bệnh về nấm da và mụn cóc, các bé gái có thể bị viêm vú. Mỡ chất dưới da được làm mỏng, sự rung động của mô giảm. Tăng trưởng của yếu, mệt mỏi, giảm hiệu quả.

Trong một phần ba trường hợp, các triệu chứng lâm sàng đầu tiên của bệnh đái tháo đường týp 1 là các dấu hiệu của nhiễm toan xê-tôn do tiểu đường. Có ba giai đoạn của nhiễm ketoacydaza tiểu đường.

Tôi giai đoạn, ketosis. Phù hợp với triệu chứng mất nước, sự tích tụ của cơ thể ketone gây ra buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phân lỏng (viêm dạ dày ruột). Đồng thời, màng nhầy sáng, lưỡi khô, phủ một lớp phủ dày. Rubioz đặc trưng (bệnh đái tháo đường trên vòm cơm, trên lông mày, trên cằm), không khí thở ra có mùi đặc trưng của acetone.

Giai đoạn II – precom. Nó đi kèm với decompensation của axit chuyển hóa trên nền của mất nước tiến bộ. Tiêu chuẩn lâm sàng khi bắt đầu giai đoạn II là hô hấp độc hại ồn (thở Kussmaul). Do viêm dạ dày ruột, hội chứng bụng phát triển (đau bụng, căng cơ ở thành bụng trước, các triệu chứng tích cực của kích ứng phúc mạc, nôn mửa lặp lại). Sự khô da và màng nhầy tăng lên, hiện tượng acrocyanosis xuất hiện. Hạ huyết áp, nhịp tim nhanh. Đồng thời, ý thức được bảo tồn, nhưng dần dần trở thành hợp tác.

Giai đoạn III – hôn mê. Đặc trưng bởi sự thiếu ý thức, áp lực của phản xạ, giảm tiểu tiện, ngưng nôn, tăng rối loạn huyết động học. Trong bối cảnh các triệu chứng mất nước và rối loạn tuần hoàn vi thể, bệnh nhân được đánh dấu bằng tiếng ồn ào hiếm gặp, hạ huyết áp cơ tim, nhịp tim nhanh và rối loạn nhịp tim. Trong tương lai, sẽ có sự giảm huyết áp. Với việc không chăm sóc kịp thời, rối loạn thần kinh tăng dần. Giai đoạn cuối của chứng trầm cảm thần kinh trung ương là tình trạng hôn mê. Sự vắng mặt hoặc phản ứng yếu của học sinh với ánh sáng làm chứng cho sự thay đổi cấu trúc phát triển trong thân não.

Thay hiếm ở trẻ em biểu hiện lâm sàng của bệnh tiểu đường loại 1 kết thúc thẩm thấu nonketotic hôn mê, được đặc trưng bởi tăng đường huyết nặng (trên 40 mmol / l), sự vắng mặt của ketosis, toan nonketotic, mất nước và mất ý thức. Trong trường hợp này thẩm thấu máu do tăng đường huyết đạt 350 mOsm / l trở lên. Thiệt hại trung tâm khát ở vùng dưới đồi do sự thẩm thấu cao của máu dẫn đến sự biến mất của khát và cơ chế osmoregulatory gián đoạn hơn nữa. Lý do cho sự phát triển của một biến thể của hôn mê ở trẻ em là không rõ.

[ 1], [ 2], [ 3], [ 4], [ 5], [ 6], [ 7]

?⚕️??⚕️Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Em. Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Sơ Sinh, Trẻ Mẫu Giáo Và Thanh Thiếu Niên

Đang tải …

Các triệu chứng cấp tính của bệnh tiểu đường ở trẻ em

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Tiểu đường ở trẻ mẫu giáo và tiểu học

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em

Trẻ em và thanh thiếu niên, phần lớn, phát triển bệnh tiểu đường loại 1.Mặc dù trong những năm gần đây bệnh tiểu đường loại 2 đã trở nên rất “trẻ” và bây giờ xảy ra ngay cả ở trẻ béo phì trên 10 tuổi.

Lưu ý nếu trẻ có các triệu chứng sau:

khát mạnh (điều này được gọi là polydipsia);

đêm không kiểm soát xuất hiện, mặc dù nó đã không tồn tại trước đó;

đứa trẻ bị nghi ngờ giảm cân;

nôn mửa;

khó chịu, suy giảm hiệu suất học đường;

thường xuyên nhiễm trùng da – mụn nhọt, lúa mạch, vv;

ở trẻ em gái trong tuổi dậy thì – candida âm đạo (nấm).

Các triệu chứng cấp tính của bệnh tiểu đường ở trẻ em

Các triệu chứng cấp tính (nghiêm trọng) của bệnh tiểu đường ở trẻ em cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Danh sách của họ bao gồm:

nôn thường xuyên;

mất nước nghiêm trọng của cơ thể, và trong khi trẻ tiếp tục bệnh tiểu đường;

giảm cân mạnh do mất nước, mất mỡ cơ thể và khối lượng cơ;

đứa trẻ có một hơi thở bất thường – hơi thở của Kussmaul – nó là đồng nhất, hiếm hoi, với một hơi thở ồn ào sâu và hơi thở thở ra;

trong không khí thở ra – mùi của axeton;

thất vọng của ý thức: thờ ơ, mất phương hướng trong không gian, ít thường xuyên hơn – mất ý thức do hôn mê;

trạng thái sốc: xung thường xuyên, chân tay xanh.

Tất nhiên, nó sẽ là mong muốn trong thời gian để xác định bệnh tiểu đường ở trẻ em, để với sự giúp đỡ của điều trị để ngăn chặn sự xuất hiện của các triệu chứng cấp tính. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra trong thực tế. Các bác sĩ thường bắt đầu nghi ngờ bệnh tiểu đường của trẻ em khi bệnh nhân đã phát triển một nhiễm ceton acid (mùi của axeton trong không khí thở ra), mất nước rõ rệt bên ngoài, và ngay cả khi trẻ rơi vào tình trạng hôn mê đái tháo đường.

Điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường loại 1:

Chương trình điều trị bệnh tiểu đường loại 1 ở người lớn và trẻ em

Thời gian tuần trăng mật và cách mở rộng

Kỹ thuật tiêm insulin không đau

Bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ được điều trị không có insulin với sự giúp đỡ của một chế độ ăn uống thích hợp. Phỏng vấn gia đình.

Làm thế nào để làm chậm sự hủy diệt của thận

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Bệnh tiểu đường ở trẻ em trong năm đầu tiên của cuộc sống là rất hiếm, nhưng đôi khi nó xảy ra. Vấn đề chẩn đoán là em bé không biết cách nói. Do đó, ông không thể phàn nàn về khát khao và tình trạng sức khỏe kém cỏi của mình. Nếu em bé đang nằm trong tã lót, thì cha mẹ sẽ không nhận thấy rằng em bắt đầu phân bổ nhiều nước tiểu hơn.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ nhất:

đứa trẻ không tăng cân, mặc dù có cảm giác thèm ăn tốt, chứng loạn dưỡng của bé dần dần tiến triển;

cư xử không ngừng nghỉ, bình tĩnh lại chỉ sau khi uống;

intertrigo thường xuyên, đặc biệt là trong khu vực của bộ phận sinh dục bên ngoài, và họ không phải là amenable để điều trị;

sau khi làm khô nước tiểu, tã trở nên như bị đói;

nếu nước tiểu nằm trên sàn nhà, các điểm dính vẫn còn;

triệu chứng cấp tính của bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh: nôn, nhiễm độc, mất nước nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường thể hiện ở trẻ mầm non và học sinh nhỏ tuổi như thế nào

Các trẻ nhỏ có các triệu chứng “chung” và cấp tính của bệnh tiểu đường, mà chúng tôi liệt kê ở trên. Cha mẹ và bác sĩ gặp khó khăn để kịp thời nhận ra bệnh tiểu đường ở trẻ em. Bởi vì các biểu hiện của bệnh này được “che giấu” dưới các triệu chứng của các bệnh khác.

Ở những bệnh nhân thuộc nhóm tuổi trẻ hơn, bệnh tiểu đường thường tiến triển khó khăn, là đáng kinh ngạc. Tại sao điều này xảy ra và làm thế nào để hành động đúng với cha mẹ – đọc bài viết chính của chúng tôi “Tiểu đường ở trẻ em”. Một đứa trẻ bị tiểu đường thường có thể bị hạ đường huyết. Vì vậy, ở đây chúng tôi liệt kê các triệu chứng của hạ đường huyết ở trẻ em:

đứa trẻ cư xử không ngừng nghỉ, trở nên không kiểm soát được;

hoặc ngược lại, ông trở nên chậm chạp, ngủ thiếp đi vào ban ngày vào một thời điểm bất thường;

từ chối ăn, khi cố gắng ăn ngọt – nôn.

Khẩn cấp để nuôi kẹo trẻ em là điều cần thiết chỉ khi ở đó hoặc anh ta hạ đường huyết hiện tại, thay vì “bùng nổ cảm xúc” được quan sát thấy. Do đó, đối với mọi nghi ngờ về hạ đường huyết, đường trong máu nên được đo bằng máy đo đường huyết. Đồng thời, hạ đường huyết nặng có thể dẫn đến tổn thương não và khuyết tật không thể đảo ngược.

Có bất kỳ triệu chứng đặc biệt của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên không?

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên và người lớn – gần như giống nhau. Chúng được liệt kê chi tiết trong bài viết “Triệu chứng của bệnh tiểu đường. Các triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường ở người lớn. ” Đồng thời, hình ảnh lâm sàng của bệnh tiểu đường ở trẻ em ở nhóm tuổi lớn hơn có sắc thái riêng của nó.

Nếu bệnh tiểu đường bắt đầu ở trẻ em ở tuổi vị thành niên, nó thường phát triển trơn tru hơn trẻ nhỏ. Giai đoạn đầu tiên tiềm ẩn của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên có thể kéo dài 1-6 tháng và thậm chí lâu hơn. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường vị thành niên trong những tháng này, các bác sĩ thường lấy biểu hiện của chứng loạn thần kinh hoặc nhiễm trùng chậm chạp. Tại thời điểm này bệnh nhân phàn nàn về:

Ngoài ra, một vài tháng trước khi biểu hiện rõ ràng của bệnh tiểu đường, có thể có hạ đường huyết tự phát.Họ không đi kèm với mất ý thức hoặc chuột rút, nhưng một thiếu niên có một mong muốn mạnh mẽ để ăn đồ ngọt. Người ta cho rằng những glycemia tự phát xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường vị thành niên, khi hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào beta của tuyến tụy.

Cho đến khi xuất hiện các triệu chứng rõ ràng của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên có thể được quan sát thấy các bệnh da dai dẳng, lúa mạch, nhọt. Nếu nhiễm ketoacidosis phát triển nhanh chóng, đau bụng, buồn nôn, nôn có thể xảy ra. Điều này thường được coi là triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính hoặc tắc ruột, và đứa trẻ nằm trên bàn với bác sĩ phẫu thuật.

Trong tuổi dậy thì, thanh thiếu niên có thể có các triệu chứng đặc biệt cấp tính của bệnh tiểu đường. Bởi vì những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong những năm này làm giảm sự nhạy cảm của các mô với insulin, đó là, sự đề kháng insulin phát triển. Ngoài ra, thanh thiếu niên thường có xu hướng vi phạm chế độ ăn uống, tập thể dục và tiêm insulin.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em

Kể từ đầu thế kỷ XXI, bệnh tiểu đường loại 2 rất “trẻ hơn”. Tại Hoa Kỳ, các trường hợp bệnh này đã được ghi nhận ngay cả ở trẻ em 10 tuổi.Nhóm nguy cơ bao gồm trẻ em và thanh thiếu niên đã phát âm các dấu hiệu của hội chứng chuyển hóa:

béo phì của loại bụng;

tăng huyết áp động mạch;

tăng nồng độ triglyceride và cholesterol “xấu” trong máu;

béo phì của gan (gan nhiễm mỡ không cồn).

Bệnh tiểu đường loại 2 bắt đầu, như một quy luật, ở thanh thiếu niên ở giữa giai đoạn dậy thì. Thời gian này có thể kéo dài cho bé trai từ 12 đến 18 tuổi, đối với trẻ em gái – từ 10 đến 17 tuổi. Đại đa số những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở độ tuổi trẻ có ít nhất một người thân tương đối với cùng một vấn đề, hoặc thậm chí một số ít.

Không quá 20% thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 2 phàn nàn về các triệu chứng cấp tính: khát nước, thường xuyên đi tiểu, giảm cân. Hầu hết bệnh nhân trẻ mắc bệnh này đều có nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng tất cả đều “phổ biến”:

nhiễm trùng mạn tính nặng;

béo phì;

khó tiểu (khó tiểu);

tiểu không tự chủ (đái dầm).

Bệnh tiểu đường loại 2 ở những người trẻ tuổi thường được tìm thấy trong một cuộc kiểm tra y tế theo kế hoạch, như là kết quả của xét nghiệm máu hoặc mẫu nước tiểu cho đường. Và bệnh tiểu đường loại 1 trong thời thơ ấu hiếm khi được phát hiện trong những tình huống như vậy.Bởi vì nó thường gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, mà cha mẹ và bác sĩ chú ý đến.

Điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường loại 2:

Cách điều trị bệnh tiểu đường loại 2: thủ tục từng bước

Thuốc cho bệnh tiểu đường loại 2: một bài viết chi tiết

Siofor và Glucophage viên nén

Cách học cách tận hưởng thể dục

Vì vậy, bạn đã học được chi tiết các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ em là gì. Điều quan trọng là phải nhớ thông tin này cho các bác sĩ, mà còn cho phụ huynh. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó hữu ích để nghiên cứu trong bài viết chính của chúng tôi “Tiểu đường ở trẻ em” phần “Làm thế nào để tìm ra loại trẻ em có.” Hãy nhớ rằng trong thực hành của bác sĩ nhi khoa, bệnh tiểu đường là rất hiếm. Do đó, anh ta nghi ngờ là nguyên nhân gây ra những triệu chứng này hoặc các triệu chứng khác ở trẻ em, chúng ít có khả năng nhất.

Các Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường Ở Người Trẻ Tuổi

Nhắc đến bệnh tiểu đường đây là mối lo chung của tất cả mọi người, không chỉ mắc bệnh ở những người trung niên hay bà bầu mà người trẻ nhỏ tuổi cũng gặp phải. Vạy các triệu chứng bệnh tiểu đường ở người trẻ thể hiện như thế nào?

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi? Là câu hỏi rất rất nhiều bạn trẻ đang cảm thấy lo lắng và vô cùng thắc mắc tới. Để biết và hiểu rõ được các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở người trẻ thì cùng tôi và bài viết này tìm hiểu chúng.

Tiểu đường ở người trẻ tuổi

Bệnh tiểu đường loại 2, di truyền là một yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng hơn là một lối sống xấu. Hiện nay, khẩu phần ăn của giới trẻ ngày càng tây hóa, các loại thức ăn nhanh, đồ tráng miệng, nước uống có ga của nước ngoài ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, những thực phẩm giàu chất béo, đạm cao, nhiều calo này dễ gây thừa calo nếu bạn không cẩn thận. Ngoài ra, những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người lao động ngồi trước máy tính quá lâu tại nơi làm việc, lái xe hoặc đi xe buýt, ít khi tập thể dục cả ngày. Hầu hết thời gian rảnh rỗi của anh đều dành cho việc giải trí tiệc tùng hoặc trò chơi điện tử, bình thường hầu như không tập thể dục, tiêu hao ít năng lượng, calo dư thừa và đường chuyển hóa thành mỡ và tích trữ, gây béo phì.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi

Nếu tình trạng xảy ra lần trước, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết. Triệu chứng điển hình nhất của bệnh nhân đái tháo đường là “ba thêm một bớt” có thể ăn, uống được, đi tiểu nhiều, nhưng lại sút cân.

Triệu chứng sớm 1: Mệt mỏi mắt, giảm thị lực

Triệu chứng sớm 2: đói và đau nhiều chân.

Triệu chứng ban đầu 3: tê tay chân, run rẩy

Triệu chứng ban đầu 4: mệt mỏi, huyết áp cao, nước tiểu trắng.

Triệu chứng ban đầu 5: khát nước, đa niệu.

Triệu chứng ban đầu thứ 6: sụt cân.

Người trung niên béo phì và thèm ăn bình thường. Khi thấy giảm cân nhanh chóng, họ nên cân nhắc xem mình có mắc bệnh tiểu đường hay không. Béo phì sẽ làm tăng nhu cầu về insulin, dẫn đến tình trạng suy giảm nghiêm trọng.

Nguồn : https://suckhoenews.org

Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Em? Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Em Như Thế Nào?

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em? Bệnh tiểu đường ở trẻ em như thế nào? Bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em là tình trạng cơ thể của trẻ không còn sản xuất ra một loại hormone quan trọng (insulin).

Con bạn sẽ cần insulin để tồn tại, vì vậy lượng insulin bị thiếu cần được thay thế bằng cách tiêm hoặc bơm insulin. Bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em từng được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin. Việc chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em có thể quá sức, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Đột nhiên bạn và con bạn – tùy thuộc vào độ tuổi – phải học cách tiêm, đếm carbohydrate và theo dõi lượng đường trong máu. Không có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em, nhưng nó có thể được quản lý. Những tiến bộ trong việc theo dõi lượng đường trong máu và cung cấp insulin đã cải thiện việc quản lý đường huyết và chất lượng cuộc sống cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em?

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em thường phát triển nhanh chóng, và có thể bao gồm:

Cơn khát tăng dần

Đi tiểu thường xuyên, có thể đái dầm ở trẻ được tập đi vệ sinh

Đói cực độ

Giảm cân không chủ ý

Mệt mỏi

Khó chịu hoặc thay đổi hành vi

Bệnh tiểu đường ở trẻ em như thế nào?

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác của bệnh tiểu đường là không rõ. Nhưng ở hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường, hệ thống miễn dịch của cơ thể – vốn thường chống lại vi khuẩn và vi rút có hại – phá hủy nhầm các tế bào sản xuất insulin (tiểu đảo) trong tuyến tụy. Di truyền và các yếu tố môi trường dường như đóng một vai trò trong quá trình này. Một khi các tế bào đảo của tuyến tụy bị phá hủy, con bạn sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin. Insulin thực hiện công việc quan trọng là di chuyển đường (glucose) từ máu đến các tế bào của cơ thể. Đường đi vào máu khi thức ăn được tiêu hóa. Nếu không có đủ insulin, đường sẽ tích tụ trong máu của con bạn, nơi nó có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.

Các yếu tố rủi ro

Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em bao gồm:

Lịch sử gia đình. Bất kỳ ai có cha hoặc mẹ hoặc anh chị em ruột mắc bệnh tiểu đường loại 1 đều có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn một chút.

Di truyền học. Một số gen cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 tăng lên.

Cuộc đua. Tại Hoa Kỳ, bệnh tiểu đường loại 1 phổ biến hơn ở trẻ em da trắng không phải gốc Tây Ban Nha so với trẻ em thuộc các chủng tộc khác.

Một số loại virus. Tiếp xúc với các loại virus khác nhau có thể kích hoạt quá trình phá hủy tự miễn dịch của các tế bào đảo nhỏ.

Các biến chứng

Bệnh tiểu đường loại 1 có thể ảnh hưởng đến các cơ quan chính trong cơ thể bạn. Giữ mức đường huyết của bạn gần với mức bình thường hầu hết thời gian có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều biến chứng.

Các biến chứng có thể bao gồm:

Bệnh tim và mạch máu. Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như hẹp mạch máu, huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ ở trẻ sau này.

Tổn thương thần kinh. Lượng đường dư thừa có thể làm tổn thương thành mạch máu nhỏ nuôi dưỡng thần kinh của trẻ. Điều này có thể gây ngứa ran, tê, rát hoặc đau. Tổn thương dây thần kinh thường xảy ra dần dần trong thời gian dài.

Thận hư. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng nhiều cụm mạch máu nhỏ lọc chất thải từ máu của con bạn.

Tổn thương mắt. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc, có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực.

Hiện chưa có cách nào để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 1, nhưng đây là một lĩnh vực nghiên cứu rất tích cực. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu:

Phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 1 ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao, và gần đây đã xác định được ít nhất một loại thuốc có thể làm chậm sự phát triển của tình trạng bệnh.

Ngăn chặn sự phá hủy tiếp tục của các tế bào tiểu đảo ở những người mới được chẩn đoán.

Mặc dù bạn không thể làm gì để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 1 của con mình, nhưng bạn có thể giúp con mình ngăn ngừa các biến chứng của nó bằng cách:

Giúp con bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt nhất có thể

Dạy con bạn tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh và tham gia hoạt động thể chất thường xuyên

Lên lịch thăm khám định kỳ với bác sĩ bệnh tiểu đường của con bạn và khám mắt hàng năm bắt đầu không quá năm năm sau khi được chẩn đoán bệnh tiểu đường ban đầu hoặc trước 10 tuổi

Nguồn : https://raovatlamdep.edu.vn/