Top 5 # Các Triệu Chứng Của Bệnh Quai Bị Ở Trẻ Em Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Các Triệu Chứng Của Bệnh Quai Bị Ở Trẻ Em

Quai bị là bệnh nhiễm trùng của các tuyến nước bọt. Đây là một bệnh nhẹ. Tuy nhiên nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho bé. Vì vậy cha mẹ cần có những kiến thức cơ bản về bệnh, đặc biệt là những triệu chứng ban đầu để có phương pháp điều trị kịp thời cho bé.

Trẻ bị quai bị sẽ bị sưng các tuyến nước bọt, sản xuất nước bọt gây đau nhức

Triệu chứng

Những ngày đầu mới mắc bệnh quai bị, triệu chứng đầu tiên của bé là cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, đau đầu và thường có cảm giác chán ăn. Sau 1 đến 2 ngày, tuyến nước bọt của trẻ bắt đầu có dấu hiệu sưng phồng, gây đau cũng như gây khó khăn cho việc ăn uống của trẻ. Những ngày sau đó, cơn đau càng mạnh hơn. Các tuyến nước bọt, sản xuất nước bọt ở mang tai bắt đầu sưng phồng, sưng to hơn. Trẻ vẫn sẽ bị đau đầu kéo dài trong thời gian này và cả sau khi các tuyến nước bọt, sản xuất nước bọt không còn bị sưng nữa. Trong thời gian bị quai bị, trẻ thường có xu hướng sợ hãi, trốn ánh sáng trực tiếp, ánh sáng quá gay gắt. Đặc biệt trong thời gian này trẻ sẽ khó ăn uống, ăn không ngon miệng và có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa. Tuy nhiên, các triệu chứng sưng phồng sẽ giảm dần sau 5 đến 10 ngày giúp trẻ giảm cảm giác đau đớn.

Lưu ý

Quai bị nếu được chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến trẻ. Nhưng nếu bệnh nhẹ mà chủ quan, không chữa trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng cho trẻ như viêm màng não, viêm tinh hoàn. Vì thế cha mẹ nên thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ, nắm rõ các triệu chứng của bệnh để có thể chữa trị cho bé nhanh chóng, an toàn.

Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại: chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

Các Triệu Chứng Của Bệnh Quai Bị Ở Trẻ Em Và Người Lớn

Quai bị được gọi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với viêm tuyến nước bọt. Bệnh này lan truyền mà đi vào phương pháp cơ thể giọt. Niêm mạc mầm bệnh nó đi vào máu, sau đó trong nước bọt và đôi khi trong các tuyến sinh dục và trong hệ thống thần kinh trung ương. Thông thường bệnh này là trẻ em dưới độ tuổi đi học, họ có bệnh là dễ dàng hơn so với người lớn.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em và người lớn

Quai bị được chia thành hai giai đoạn: các ẩn và rõ ràng. giai đoạn tiềm ẩn có một khoảng thời gian mười đến hai mươi ngày sau khi nhiễm. Kèm theo sự xuất hiện của một khoảng thời gian như vậy suy yếu, mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng, sự xuất hiện của một nhiệt độ nhỏ. Một vài ngày trước khi biểu hiện công khai của bệnh các triệu chứng sau đây xảy ra: sưng tuyến nước bọt, một cảm giác khô trong miệng, đau trong tai. Trong thời hạn ba ngày, tuyến nước bọt tiếp tục tăng, đạt kích thước tối đa, sau đó trong tuần giảm dần. Bệnh có thể xảy ra trong ba hình thức: nhẹ, vừa và nặng.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em (dạng nhẹ)

Trong sốt bệnh cấp thấp ít nghiêm trọng kéo dài 1-2 ngày, chỉ để thấy mình bị choáng ngợp bởi các tuyến nước bọt. Tình trạng sức khỏe của đứa trẻ là thỏa đáng.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em bị bệnh nặng vừa phải

Trong hình thức này có một quai bị cao và nhiệt độ thời gian kéo dài. Ngoài viêm tuyến nước bọt, chụp nhiễm trùng và các cơ quan khác với ung thư. Đứa trẻ được thể hiện rõ sự yếu kém, có đau khi nuốt và nhai thức ăn, đau đầu. giấc ngủ bị quấy rầy và cảm giác ngon miệng.

Các triệu chứng của bệnh quai bị ở trẻ em bị bệnh nặng

quai bị nặng kèm theo nhiệt độ khoảng 40 độ, kéo dài một hoặc hai tuần. nhiễm hầu hết các tuyến của cơ thể và hệ thần kinh trung ương. Hậu quả của hình thức này của bệnh là cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể là viêm màng não, nghe mất mát xảy ra. Ở người lớn, một dạng nặng của bệnh dẫn đến tình trạng viêm của tuyến sinh dục (ở nam giới), viêm tụy và viêm khớp.

điều trị bệnh quai bị

Để tránh căn bệnh này, nó được coi là phương pháp tốt nhất ngăn ngừa và tiêm chủng của trẻ em. Nhưng nếu nhiễm trùng bị kẹt trong cơ thể, để giảm thiểu nguy cơ biến chứng, điều trị nên được nhắm vào việc thành lập các chế độ và chế độ ăn uống cho bệnh nhân. Định nghỉ ngơi tại giường nghiêm ngặt kéo dài mười ngày. Nó là cần thiết để loại trừ cấp, chất béo, bột; khuyến cáo sữa và rau sản phẩm. Được phép ăn cơm, bánh mì nâu, một lượng nhỏ khoai tây. Trong bất kỳ hình thức của bệnh bệnh nhân cần uống nhiều nước. sử dụng thuốc và các loại thuốc chống dị ứng có chứa canxi. Tất cả các phương pháp điều trị nên được bác sĩ kê toa. Và nếu bạn có thể được điều trị tại nhà, sau đó trong bệnh viện yêu cầu nghiêm trọng, do đó, một nguy cơ cao bị biến chứng ở mức độ nhẹ đến giai đoạn của bệnh trung bình.

Các Triệu Chứng Của Cúm Ở Trẻ Em

Cúm là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất, lây lan khá mạnh và có tính chất dịch bệnh. Bệnh này do siêu vi khuẩn cúm gây ra, và nguồn gốc là một người mắc bệnh cúm.

Nhiều bậc cha mẹ đang hướng tới sự kết thúc của mùa đông và sự nóng lên sớm, bởi vì nhiễm vi-rút đang đạt được động lượng chính xác trong mùa lạnh. Nhiễm cúm là rất dễ dàng, nó đủ để giao tiếp với một người bệnh hoặc chỉ ở lại với anh ta trong cùng một phòng trong một thời gian. Các nhà phân phối nguy hiểm nhất bị nhiễm bệnh, với bệnh nhẹ, họ thường không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và mang bệnh cúm trên đôi chân của mình. Nhiễm trùng lan truyền bởi các giọt trong không khí. Tại thời điểm hắt hơi, ho hoặc nói chuyện với bệnh nhân, một số lượng lớn vi-rút cúm được thải vào môi trường.

Các triệu chứng cúm ở trẻ em

Các triệu chứng chính của cúm ở trẻ em có thể biểu hiện như một vài giờ, và vào ngày thứ 4 sau khi bị nhiễm trùng. Biểu hiện của bệnh bắt đầu với nhiệt độ tăng mạnh đến 39-40 ° C. Đứa trẻ cùng một lúc cảm thấy yếu đuối, ớn lạnh, đau ở các cơ và khớp, và ngày hôm sau, nhiều cơn đau đầu được thêm vào và trong một số trường hợp, buồn nôn và ói mửa có thể xảy ra. Ngoài ra, bệnh cúm được đặc trưng bởi viêm đường hô hấp trên, biểu hiện như chảy nước mũi và đau họng. Trong các dạng bệnh đặc biệt nghiêm trọng, có thể mất ý thức và co giật. Điều đáng chú ý và các triệu chứng cúm như vậy ở trẻ em, chẳng hạn như đỏ bừng mặt, da nhợt nhạt và ẩm ướt, hạ huyết áp, có thể gây khó chịu cho ruột và phát ban ở mũi và miệng.

Làm thế nào để điều trị cúm ở trẻ em?

Trong hầu hết các trường hợp, việc điều trị được thực hiện tại nhà. Điều quan trọng nhất trong đó là tuân thủ phần còn lại của giường và việc thực hiện tất cả các khuyến nghị của bác sĩ. Tùy thuộc vào hình thức của bệnh, các bác sĩ kê đơn thuốc khác nhau và chuẩn bị cúm cho trẻ em. Nó cũng quan trọng để cung cấp cho các vitamin trẻ em (A, C và E) và đồ uống phong phú, đặc biệt là trà nóng với mâm xôi mứt, nam việt quất hoặc mứt nam việt quất. Các phòng trong đó bệnh nhân được đặt, nó là cần thiết để thường xuyên thông gió và lau các đối tượng và tầng trong nó bằng cách sử dụng một chất khử trùng. Nếu nhiệt độ của trẻ đã tăng lên trên 38 ° C, bạn có thể cho trẻ uống paracetamol hoặc dùng các loại thuốc hạ nhiệt dân gian như một sắc của quả mâm xôi khô và truyền hoa chanh.

Phòng chống cúm ở trẻ em

Quý vị có thể bảo vệ và bảo vệ con quý vị khỏi bị cúm như thế nào? Có nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa căn bệnh này. Một trong số đó: tiêm phòng cúm, có thể tiêm cho trẻ em mỗi năm một lần. Mục tiêu chính của nó là phát triển khả năng miễn dịch chống lại căn bệnh do virus này và bảo vệ cơ thể chống lại các biến chứng có thể xảy ra sau cúm ở trẻ em, có thể gây tử vong.

Làm thế nào bạn có thể không lây nhiễm cho trẻ bị cúm nếu bạn là người mang mầm bệnh và trẻ không được bảo vệ bằng cách chủng ngừa? Trong trường hợp này, các bác sĩ khuyên trẻ em nên bôi trơn niêm mạc mũi bằng thuốc mỡ oxolin và súc miệng bằng cồn bạch đàn hoặc calendula trước khi đi ngủ. Những thủ thuật này diệt vi-rút và có tác dụng khử trùng. Và, tất nhiên, nó là cần thiết để đeo khẩu trang khi giao tiếp với trẻ.

Related Articles

Our users choice

Useful and amazing

Bệnh Quai Bị Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Bệnh quai bị là bệnh do virus trong tuyến nước bọt gây ra và rất dễ lây nhiễm. Nếu bạn không tiêm vắc-xin ngừa quai bị thì bệnh có thể lây lan qua đường tiếp xúc với dịch tiết từ mũi hoặc nước bọt của người bệnh khi họ hắt hơi hay ho.

Hiện tại chưa có cách điều trị loại virus này. Thay vào đó, cách điều trị chủ yếu tập trung xử lý triệu chứng cho đến khi hệ miễn dịch đủ sức chống lại bệnh.

Bệnh quai bị thường tự khỏi trong vòng một tới hai tuần, với trẻ em thì thời gian lành bệnh từ 10-12 ngày. Thời gian để mỗi bên tuyến mang tai hết sưng là khoảng 1 tuần.

Mắc bệnh quai bị trong thời kỳ mang thai có thể là mối nguy hiểm, bạn có rủi ro sảy thai cao hơn trong 12-16 tuần đầu.

Tiêm đủ hai liều vắc-xin MMR. Vắc-xin MMR là loại vắc-xin tiêm chủng hỗn hợp sởi-quai bị-rubella. Mỗi liều tiêm chứa loại vắc-xin an toàn và hiệu quả nhất cho từng bệnh.

Nhưng chỉ một liều vắc-xin MMR không thể bảo vệ bạn an toàn trong đợt bùng phát bệnh, do đó bạn phải đảm bảo mình đã nhận đủ hai liều vắc-xin này.

– Trẻ thường bị sốt, để hạ thân nhiệt cho trẻ thì cha mẹ nên dùng khăn ấm lau qua người. Tuyệt đối không tắm nước lạnh trong thời kỳ bệnh. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ấm để áp vào bên má bị đau.

– Cho trẻ ăn những món dễ nuốt như cháo, súp… để tránh trẻ va chạm vào những vết sưng. Có thể ăn bằng ống hút nếu trẻ quá đau.

– Cho trẻ uống nhiều nước để hạ nhiệt độ. Để đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé nên bổ sung thêm các loại nước chứa chất dinh dưỡng khác như sữa, nước ép hoa quả…. để bù lượng nước đã mất trong cơ thể. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý để trẻ súc miệng nhằm tránh khô miệng.

– Không được cho trẻ nô đùa chạy nhảy vì những hoạt động này rất dễ dẫn đến biến chứng ở tinh hoàn.

– Thường xuyên theo dõi biểu hiện của bệnh quai bị ở trẻ em. Khi thấy trẻ có những biểu hiện như choáng váng, nôn mửa thì cần cho trẻ đến gặp bác sĩ ngay.