Top 8 # Bệnh Tuyến Giáp Hashimoto Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Bệnh Viêm Tuyến Giáp Hashimoto

Bệnh được Hashimoto mô tả từ năm 1912 với các đặc điểm: Tuyến giáp thâm nhiễm rất nhiều tế bào lympho, tuyến giáp bị xơ hoá, teo tế bào tuyến giáp, đồng thời xuất hiện nhiều tế bào ái toan mạnh. Viêm tuyến giáp Hashimoto là một biểu hiện viêm mạn tính thâm nhiễm lympho bào.

Năm 1956, Rose và Witebsky gây bệnh thực nghiệm trên thỏ. Sau đó các kháng thể kháng giáp đã được Doniach và Roitt phát hiện trong huyết tương người bệnh viêm giáp Hashimoto.

Cơ chế bệnh sinh chưa được hiểu rõ hoàn toàn, tuy nhiên tất cả các tác giả đều công nhận đây là một bệnh tự miễn. Trước đây khi chưa tìm được tự kháng thể trong máu người bệnh, bệnh thường chỉ được chẩn đoán xác định qua sinh thiết tuyến giáp.

Bệnh còn có các tên gọi khác như: Viêm tuyến giáp tự miễn, viêm tuyến giáp lympho mạn tính. Hiện nay các tác giả thống nhất có hai dạng:

Viêm tuyến giáp Hashimoto đối với thể kinh điển.

Các dạng viêm tuyến giáp tự miễn khác, trong đó có những biến dạng của Hashimoto, một số dạng thương tổn gần giống với Hashimoto như viêm tuyến giáp lympho trẻ em và thiếu niên, viêm tuyến giáp teo (các dạng này gây myxoedeme “vô căn”), viêm tuyến giáp teo không có triệu chứng.

Về dịch tễ học, tuy chưa có điều tra cơ bản nhưng nhiều ghi nhận cho thấy viêm giáp Hashimoto khá phổ biến, tần suất có chiều hướng gia tăng. Bệnh xảy ra ở nữ nhiều hơn (90%), bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp từ 30-60 tuổi, có yếu tố gia đình, có thể xảy ra cùng lúc với một số bệnh tự miễn khác như: thiếu máu ác tính, đái tháo đường, teo tuyến thượng thận vô căn, suy cận giáp vô căn, nhược cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm gan mạn tấn công, bạch biến, bạc tóc sớm, xơ gan do mật, hội chứng Sjogren. Riêng hội chứng Schmidt bao gồm các bệnh sau: Viêm tuyến giáp Hashimoto, suy thượng thận vô căn, suy cận giáp, đái tháo đường, suy buồng trứng.

II. BỆNH NGUYÊN VÀ BỆNH SINH

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một bệnh miễn dịch, có sự phối hợp giữa miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch.

Miễn dịch tế bào: Quá trình tự miễn gây tổn thương tế bào tuyến giáp.

Tế bào tuyến giáp trở thành các tự kháng nguyên, biểu hiện trên bề mặt của tế bào. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến hiện tượng này chưa được rõ, kháng nguyên phản ứng trong một diễn tiến phức tạp với các kháng thể đặc hiệu, với các tế bào có khả năng miễn dịch và bổ thể cuối cùng gây huỷ hoại tế bào tuyến giáp.

Bảng 1. Các loại kháng nguyên gồm:

Các kháng thể trong bệnh viêm giáp Hasimoto gồm: kháng thể kháng Thyroglobulin (Tg Ab), kháng thể kháng Thyroid peroxydase (TPO Ab), được gọi là kháng thể kháng microsom; và kháng thể kháng thụ thể TSH (TSH-R Ab). Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm giáp Hashimoto, Tg Ab tăng rõ, TPO Ab tăng vừa; sau đó Tg Ab giảm dần và có thể biến mất, nhưng TPO Ab vẫn tồn tại nhiều năm. TSH-R Ab (loại ức chế) thường chỉ tăng trong thể viêm giáp teo kèm phù niêm và ở những người mẹ sinh con không có tuyến giáp.

Sự tăng các kháng thể Tg Ab và TPO Ab rất có giá trị trong chẩn đoán viêm giáp Hashimoto, trong lúc TSI (Thyroid stimulating immunoglobulin: globulin miễn dịch kích thích giáp) và TSH-R Ab giúp chẩn đoán bệnh Basedow chỉ cần thiết khi lâm sàng không rõ.

Các tế bào có khả năng miễn dịch làm tăng sinh một cách bất thường một dòng lympho T phụ, diễn tiến này xảy ra do khiếm khuyết lympho T ức chế. Người ta biết có hai nguyên nhân góp phần trong sự tăng sinh này: các yếu tố di truyền và yếu tố môi trường (virus, chuyển hoá…). Khi tế bào lympho T phụ tăng sinh, chúng sẽ tác động lên lympho B sản xuất tự kháng thể (do sự kết hợp) và những lympho T tiêu huỷ (Lymphocytes T tueur) trực tiếp tấn công và tiêu huỷ tế bào tuyến giáp.

Sự hoạt hoá các lypmpho B bởi các lypmpho T phụ dẫn đến sự tăng sinh và biệt hoá lypmpho B thành tương bào. Các tương bào này có khả năng sản xuất kháng thể chống lại các thành phần của tuyến giáp. Trong viêm giáp Hashimoto, người ta thấy nồng độ các kháng thể kháng Thyroglobulin và kháng thể kháng Microsome, ngoài ra người ta cũng đã phát hiện các kháng thể chống lại các cấu chất khác của tuyến giáp (kháng mitochondrie, kháng bộ máy Golgi).

Sau hết cũng cần nhấn mạnh sự hiện diện của kháng thể chống lại các phản ứng miễn dịch, được gọi là kháng thể kháng idiotypes, các kháng thể này có khả năng chống lại các tình trạng bệnh lý.

Tương quan với bệnh Basedow: Basedow cũng là một bệnh tự miễn, có những điểm tương đồng khá rõ rệt với viêm giáp Hashimoto, không loại trừ những trường hợp Basedow có tiến triển dẫn đến một viêm giáp Hashimoto.

Giải phẫu bệnh: Có thể thấy các hình ảnh mô học khác nhau trên viêm giáp Hashimoto như sau:

Trong thể có tuyến giáp lớn, người ta thấy tuyến giáp gia tăng thể tích với lớp vỏ dày, nhu mô tuyến giáp màu vàng nhạt khá đồng chất, tế bào tuyến giáp tuy có giảm về số lượng nhưng lại phì đại về thể tích với chất keo (colloid), tế bào tuyến có những hốc nhỏ, tính acid cao với hạt nhân gia tăng sự bắt màu (gọi là tế bào Askénazie hoặc tế bào Hurthle). Điểm chủ yếu là sự thâm nhiễm tế bào lympho và tương bào.

Trong thể teo tuyến giáp: Do hậu quả của sự xơ hoá chiếm ưu thế, trong lúc sự thâm nhiễm lympho và tương bào không mạnh bằng.

Ở cả hai thể, các kháng thể gắn lên tế bào màng đáy, dùng miễn dịch huỳnh quang có thể phát hiện được hiện tượng này.

Bảng 2. Phân biệt các biểu hiện miễn dịch giữa viêm giáp Hashimoto và Basedow

III. CHẨN ĐOÁN

Viêm giáp Hashimoto có thể được chẩn đoán do các biểu hiện của viêm tuyến giáp hoặc các dấu hiệu của rối loạn chức năng giáp.

Các biểu hiện viêm tại tuyến giáp: Tuyến giáp lớn gần đây, có khi kèm triệu chứng đau mơ hồ ở tuyến giáp, trong giai đoạn này có khi phát hiện một biểu hiện nhiễm độc giáp nhẹ.

Tuyến giáp có thể lớn lan toả cả hai thùy, đối xứng, theo hình dạng của tuyến giáp, mật độ đàn hồi. Cũng có thể gặp một tuyến giáp không đều đặn, có nhiếu nốt nhỏ, không đối xứng, trội lên ở một thùy, tạo một vùng cứng chắc.

Có thể gặp trường hợp tuyến giáp lớn đè ép các cơ quan lân cận gây khó nuốt nhẹ do đè ép thực quản, thay đổi giọng nói do đè ép dây thần kinh quặt ngược…

Dấu hiệu suy giáp: Một số trường hợp các biểu hiện suy giáp giúp hướng tới chẩn đoán. Tuyến giáp lớn kèm suy giáp ở người lớn rất gợi ý chẩn đoán viêm giáp Riêng ở người già, viêm giáp Hashimoto có thể gặp dưới dạng một bệnh cảnh suy giáp nặng với tuyến giáp teo, cứng (trước đây gọi là suy giáp vô căn).

2. Cận lâm sàng

Các xét nghiệm thường quy ít hữu ích trong chẩn đoán. Tốc độ lắng máu tăng nhẹ, điện di protein thấy gammaglobulin tăng.

Thăm dò giúp chẩn đoán: Hormon giáp giảm, TSH tăng, Thyroglobulin tăng.

Độ tập trung I131tại tuyến giáp giảm.

Xạ hình tuyến giáp thấy tuyến giáp trắng trong phần lớn các trường hợp. Chỉ nên làm xạ hình tuyến giáp trong trường hợp độ tập trung iod phóng xạ không quá thấp, hình ảnh tuyến giáp lớn thường đối xứng, không đồng chất, iod tập trung không đồng đều, từng vùng đậm nhạt khác

Siêu âm tuyến giáp là phương tiện rất có giá trị trong chẩn đoán, thấy hình ảnh tuyến giáp không đồng chất.

Xét nghiệm miễn dịch học giúp chẩn đoán xác định: TPO Ab và Tg Ab dương tính trong hầu hết các trường hợp Hashimoto, trong đó TPO Ag nhạy hơn (TPO Ab: 90- 100%, Tg Ab: 90%). Ngoài ra các kháng thể khác cũng hiện diện nhưng tỷ lệ thấp hơn nhiều: TBI Ab (Thyrotropin binding inhibiting antibodies) 15-20%, TGI (Thyroid growth immunoglobulin), TGBI (Thyroid growth blocking immunoglobulin), kháng thể kháng T3, T4, kháng thể kháng thụ thể TSH loại ức chế.

Chọc hút sinh thiết tuyến giáp bằng kim nhỏ cũng giúp chẩn đoán: thấy hình ảnh thâm nhiễm rất nhiều tế bào lympho và hiện diện tế bào Hurthle (là tế bào nang giáp dị sản ái toan – tế bào Hurthle cũng có thể gặp trong u giáp lành tính hoặc ác tính).

IV. . BIẾN CHỨNG

Biến chứng chính của viêm giáp Hashimoto là dẫn đến suy giáp. Ở các người bệnh trẻ chỉ có 10-15% với bệnh cảnh tuyến giáp lớn kèm suy giáp sẽ đưa đến suy giáp vĩnh viễn. Ở người già thường gặp biến chứng suy giáp vĩnh viễn hơn, với một bệnh cảnh dương tính với các test tự kháng thể và TSH tăng cần điều trị lâu dài.

Chưa tìm thấy bằng chứng adenocarcinoma giáp xảy ra nhiều hơn trên viêm giáp Hashimoto, tuy nhiên hai bệnh này có thể đồng thời xảy ra trên tuyến giáp của người bệnh. Cần nghĩ đến ung thư giáp khi có nốt cứng ở tuyến giáp không cải thiện với điều trị tích cực với hormon giáp. Cần sinh thiết bằng kim nhỏ để làm rõ chẩn đoán.

Corticoid không hiệu quả trên diễn tiến tự miễn của viêm giáp Thuốc chỉ có chỉ định trong rất ít trường hợp có viêm tại chỗ rõ.

Điều trị chủ yếu là hormon thay thế với Thyroxin liều trung bình: 80- 100µg/ngày, uống ngày 1 lần, nhằm ức chế TSH và điều chỉnh sự suy giáp. Không nên dùng T3 vì thuốc tác dụng mạnh, có thể làm người bệnh khó chịu và phải uống 2 lần/ngày.

Về phẫu thuật: Rất hiếm khi có chỉ định.

VI. . TIÊN LƯỢNG

Về phương diện tuyến giáp, có khi tuyến lớn dần gây chèn ép các cơ quan lân cận, sờ thấy tuyến giáp cứng, cần cảnh giác ung thư hoá. Có khi tuyến giáp ổn định hoặc giảm thể tích dần.

Diễn tiến đến suy giáp xảy ra gần như hầu hết viêm giáp Hashimoto, đây là giai đoạn cuối của bệnh.

Không điều trị viêm giáp Hashimoto thường dẫn đến phù niêm. Tuyến giáp lớn và phù niêm thường cải thiện tốt với điều thị hormon thay thế. Viêm giáp Hashimoto có khi trải qua giai đoạn gia tăng phóng thích T3,T4 gây triệu chứng nhiễm độc giáp thoáng qua. Biểu hiện này trước đây được gọi là “cường giáp tự khỏi” (spontanous resolving hyperthyroidism) với biểu hiện độ tập trung iod phóng xạ giảm. Tuy nhiên biểu hiện này cũng có thể gặp trong viêm giáp bán cấp: tuyến giáp không mềm, máu lắng không tăng, tự kháng thể kháng giáp dương tính mạnh, chọc hút sinh thiết bằng kim nhỏ thấy thâm nhiễm lympho, và tế bào Hurthle. Chỉ điều trị triệu chứng, dùng propranolol cho đến khi triệu chứng cải thiện, phụ trợ thêm T4 có khi cũng cần thiết.

Hashimoto có khi nằm trong bối cảnh bệnh lý đa nội tiết tự miễn, do đó cần theo dõi thêm các biểu hiện tự miễn khác như thiếu máu ác tính, suy thượng thận, suy giáp, hoặc đái tháo đường. Hashimoto có khi dẫn đến một bệnh Basedow với lồi mắt và thương tổn da nặng. Viêm giáp mạn tính Hashimoto có thể làm giảm triệu chứng nhiễm độc giáp do vậy bệnh Basedow trong trường hợp này thường chỉ biểu hiện tổn thương mắt và da rầm rộ mà không có nhiễm độc giáp, bệnh cảnh được gọi là Basedow bình giáp.

Tìm Hiểu Bệnh Viêm Tuyến Giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto hay còn gọi là viêm tuyến giáp tự miễn, viêm tuyến giáp mạn tính. Đây là hình thức phổ biến nhất của viêm tuyến giáp, và cũng là nguyên nhân chính gây suy giáp. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn miễn dịch. Theo thống kê, ở Hoa Kỳ có đến 14 triệu người mắc căn bệnh này.

Lịch sử bệnh lý viêm tuyến giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto được đặt tên sau khi các bác sĩ phẫu thuật người Nhật phát hiện ra vào năm 1912. Nó là một bệnh lý do rối loạn tự miễn dịch, có nghĩa là bệnh xảy ra khi các tế bào miễn dịch do cơ thể tự sinh tấn công các mô khỏe mạnh của tuyến giáp thay vì bảo vệ nó. Trong trường hợp viêm tuyến giáp Hashimoto, các tế bào miễn dịch tấn công nhầm mô tuyến giáp, gây viêm tuyến giáp. Bệnh tự miễn ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới và khả năng bị viêm tuyến giáp Hashimoto ở nữ cao gấp 7 lần nam.

Viêm tuyến giáp Hashimoto thường gặp ở nữ giới

Khi tuyến giáp của bạn bị tấn công từ các tế bào miễn dịch sẽ dẫn đến suy yếu khả năng hoạt động của tuyến giáp đó cụ thể là giảm khả năng sản xuất và bài tiết hormone tuyến giáp. Hậu quả của quá trình là suy giáp có thể axảy ra. Viêm tuyến giáp Hashimoto là nguyên nhân thường gặp nhất của suy giáp. Các yếu tố miễn dịch sẽ tấn công, phá hủy tuyến giáp, do đó, suy giáp này là suy giáp không hồi phục và người bệnh phải điều trị suốt đời với liều hormon tuyến giáp tổng hợp thích hợp. Đối với những người có các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto, chẳng hạn như suy giáp hoặc bướu cổ, liệu pháp hormon tuyến giáp là cần thiết.

Nguy cơ và phòng tránh viêm tuyến giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một rối loạn tự miễn dịch, vì vậy các yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển rối loạn tuyến giáp này là có một rối loạn tự miễn dịch trước đó. Bệnh cũng là một trong các nguyên nhân gây suy giáp hiện nay. Do đó, điều trị bệnh cần song song với điều trị suy giáp.

Rối loạn tự miễn xảy ra khi các tế bào miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khỏe mạnh thay vì bảo vệ nó. Trong trường hợp viêm tuyến giáp Hashimoto, các tế bào miễn dịch tấn công tuyến giáp gây ra tình trạng viêm và làm suy yếu khả năng sản xuất hormone tuyến giáp. Nếu bạn có một rối loạn tự miễn trước đó, bạn có nguy cơ cao phát triển viêm tuyến giáp Hashimoto so với những người không có một rối loạn tự miễn dịch. Các bệnh lý rối loạn tự miễn bao gồm viêm khớp dạng thấp, vảy nến, bệnh addision, tiểu đường… thì bạn có nguy cơ phát triển viêm tuyến giáp Hashimoto.

Do đó, để phòng ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto nếu bạn đang có nguy cơ trên thì bạn cần kiểm tra chức năng tuyến giáp định kì mỗi đợt 3-6 tháng. Đây là cách tốt nhất là tầm soát bệnh tuyến giáp. Ngoài ra, người mắc có nguy cơ bị rối tuyến giáp có thể chủ động phòng ngừa bằng các sản phẩm hỗ trợ. Một sản phẩm được nhiều người bị rối tuyến giáp tin tưởng, lựa chọn, và sử dụng cho thấy hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát các rối loạn tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp thông qua tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống độc tuyến giáp. Ích Giáp Vương là sản phẩm chứa các thành phần thảo dược bao gồm ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem… là các dược liệu đã được sử dụng lâu đời trong các bài thuốc đông y, an toàn, người mắc có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Sản phẩm được nhiều người sử dụng, chia sẻ tác dụng cải thiện triệu chứng, kiểm soát tình trạng suy giáp rất hiệu quả, như trường trường hợp của (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một người bị suy giáp sau phẫu thuật tuyến chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,…“. Do đó, những người bị viêm tuyến giáp Hadhimoto có thể tham khảo sử dụng sản phẩm. Năm 2016, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. chị Mai Trang

Tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp (bướu cổ)

*Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường vận động thể dục thể thao để tăng cường miễn dịch của cơ thể.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bạn Đã Thực Sự Hiểu Về Bệnh Viêm Tuyến Giáp Hashimoto?

Viêm tuyến giáp Hashimoto là nguyên nhân thường gặp nhất của suy giáp (có mức độ quá thấp của kích thích tố tuyến giáp) tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới. Bệnh được phát hiện ra bởi bác sĩ Hakaru Hashimoto từ năm 1912.

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một bệnh lý tự miễn

Viêm tuyến giáp Hashimot o được gây ra bởi một quá trình tự miễn dịch gây viêm tuyến giáp.

Các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto là biểu hiện của tình trạng suy giáp bao gồm: cảm lạnh, trầm cảm, da khô, táo bón, mệt mỏi, buồn ngủ, tăng cân. Viêm tuyến giáp Hashimoto được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu để đo chức năng tuyến giáp và xét nghiệm máu tìm kháng thể chống lại các protein trong tuyến giáp. Việc điều trị cho viêm tuyến giáp Hashimoto là sử dụng hormone tuyến giáp tổng hợp để duy trì mức độ bình thường của cơ thể. Viêm tuyến giáp Hashimoto là một tình trạng tự miễn dịch và không thể ngăn chặn. Tiên lượng cho người có viêm tuyến giáp Hashimoto là tốt nếu được điều trị thích hợp.

Hashimoto là một tình trạng tự miễn dịch, đây cũng là nguyên nhân phổ biến của suy giáp. Trong viêm tuyến giáp Hashimoto, cơ thể gắn kết một phản ứng miễn dịch chống lại các mô tuyến giáp riêng của mình, dẫn đến viêm tuyến (tuyến giáp).

Bệnh lý viêm tuyến giáp Hashimoto do nguyên nhân rối loạn tự miễn

Nguyên nhân gây viêm tuyến giáp Hashimoto?

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một tình trạng gây ra bởi viêm tuyến giáp. Nó là một bệnh tự miễn, có nghĩa là cơ thể nhận nhầm tuyến giáp là mô ngoại lai, tự sinh kháng thể tự miễn tấn công vào tuyến giáp. Nguyên nhân cơ bản của quá trình tự miễn dịch này vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, viêm tuyến giáp Hashimoto có xu hướng xảy ra trong gia đình, tức là trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì con cũng có nguy cơ cao mắc bệnh lý này. Bệnh có thể mắc kèm với các bệnh lý tự miễn khác của cơ thể như bệnh tiểu đường tuyp 1 hoặc bệnh celiac. Viêm tuyến giáp Hashimoto phổ biến ở phụ nữ gấp 5-10 ở nam giới và thường bắt đầu ở tuổi trưởng thành. Kết quả xét nghiệm máu của những người có viêm tuyến giáp Hashimoto thường cho thấy tăng số lượng các kháng thể chống lại các protein tuyến giáp, bao gồm cả thyroperoxidase và thyroglobulin. Tế bào lympho T, một loại tế bào tham gia vào quá trình viêm nhiễm, xâm nhập tuyến không gây viêm đau nhưng dẫn đến tình trạng phá hủy tuyến. Kết quả cuối cùng là tuyến giáp suy giảm chức năng, nồng độ hormone tuyến giáp giảm mạnh.

Hỗ trợ kiểm soát rối loạn tuyến giáp tự miễn bằng sản phẩm thảo dược

Ngày nay, dựa vào các kết quả xét nghiệm và bằng chứng khoa học cho thấy yếu tố miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Bên cạnh đó các nhà khoa học còn tìm ra tác dụng tăng cường miễn dịch của hay còn gọi là rong biển, rong mơ, trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp. Trong các dược điển của Việt Nam, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên (làm nhỏ mềm các khối u), tiêu đờm, lợi thủy tiết nhiệt. Bên cạnh đó, hoạt chất natri alginate và các thành phần đa đường chiết xuất được trong hải tảo có tác dụng giảm cholesterol máu. Như vậy hải tảo có tác dụng làm nhỏ và mềm bướu tuyến giáp, làm giảm triệu chứng nóng bức – triệu chứng của nhiễm độc giáp, làm giảm cholesterol của người suy chức năng giáp. Đặc biệt, hải tảo kết hợp với khổ sâm, ba chạc, bán biên liên,… sẽ giúp tăng hiệu quả điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Tất cả các thành phần này có trong sản phẩm thảo dược mang tên Ích Giáp Vương. Sản phẩm được nhiều người sử dụng đánh giá cao trong kiểm soát suy giáp. Chị Phạm Thị Thanh Huyền (ở tổ 26, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên) chia sẻ : “tình cờ một lần lên mạng, chị đánh dòng chữ “chữa suy giáp”, thì thấy hiện lên một sản phẩm thảo dược có tên Ích Giáp Vương, giúp hỗ trợ điều trị cường giáp, suy giáp. Sau mấy ngày tham khảo, tôi quyết định mua hàng. Tôi uốngÍch Giáp Vương với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng suy giáp giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt. Thấy tình trạng cải thiện, sang hộp thứ 9, tôi giảm liều xuống còn 3 viên/ngày.” Sau thời gian điều trị này sức khỏe của chị đã hồi phục rất nhiều, chị có sức để làm việc và vui sống cùng gia đình.

ThS. Doãn Thị Hương phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Giải Đáp Thắc Mắc: Viêm Tuyến Giáp Hashimoto Có Nguy Hiểm Không? Câu Trả Lời Có Ở Đây!

Viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

là bệnh tự miễn, trong đó tuyến giáp tự sinh ra kháng thể để tấn công chính mình. Hậu quả là làm suy giảm khả năng sản xuất hormone T3, T4,… gây rối loạn hoạt động chuyển hóa. Bệnh thường tiến triển âm thầm trong nhiều năm, do vậy rất khó phát hiện.

Viêm tuyến giáp Hashimoto có biểu hiện gì?

Mặc dù không có biểu hiện đặc trưng ở giai đoạn đầu, tuy nhiên sau nhiều năm, bệnh sẽ tiến triển gây ra suy giáp. Khi đó, người mắc sẽ có triệu chứng: – Cơ thể mệt mỏi, không muốn làm việc.

– Sợ lạnh, nhạy cảm với nhiệt độ.

– Chán ăn nhưng lại tăng cân.

– Da khô, nhợt nhạt.

– Suy giảm trí nhớ, buồn ngủ.

Người bị viêm tuyến giáp Hashimoto thường có biểu hiện mệt mỏi

Viêm tuyến giáp Hashimoto có nguy hiểm không?

– Bướu cổ: Khi cơ thể thiếu hụt hormone T3, T4 để điều hòa các quá trình chuyển hóa, nó sẽ liên tục kích thích tuyến giáp hoạt động. Hậu quả là làm cho tuyến giáp ngày càng phình to (bướu cổ).

– Tim mạch: Bệnh Hashimoto là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ tim mạch ở người mắc. Bởi tuyến giáp không tiết đủ hormone T3, T4 sẽ khiến cho quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể bị trì trệ, lượng cholesterol xấu tăng có thể gây ra các vấn đề về tim mạch như: Xơ vữa động mạch, huyết áp cao, suy tim,…

– Sức khỏe tinh thần: Trầm cảm có thể xảy ra ở những người bị suy giáp do viêm tuyến giáp Hashimoto. Khi bị trầm cảm, người mắc thường có biểu hiện: Lo âu, sợ hãi, buồn rầu, suy giảm trí nhớ,…

– Vô sinh: Nếu lượng hormone tuyến giáp quá thấp, nó có thể gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng. Vì vậy, phụ nữ bị viêm giáp Hashimoto nếu không được điều trị đúng cách sẽ dễ gặp phải tình trạng vô sinh.

Phương pháp chẩn đoán viêm tuyến giáp Hashimoto

Bên cạnh việc dựa vào triệu chứng thông thường, chuyên gia y tế sẽ thực hiện một số xét nghiệm để tiến hành đo lường nồng độ hormone trong máu, cụ thể:

– Xét nghiệm hormone: Xét nghiệm này để đo nồng độ hormone T3, T4,… được sản xuất ra ở tuyến giáp, giúp đánh giá chức năng của cơ quan này.

Phương pháp điều trị viêm tuyến giáp Hashimoto

Ích Giáp Vương – Giải pháp cho người bị viêm giáp Hashimoto

Để kiểm soát suy giáp do viêm tuyến giáp Hashimoto hiệu quả, người mắc cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, thực hiện một lối sống lành mạnh và đặc biệt nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có thảo dược có chứa – một loại rong biển đã được biết đến với công dụng bồi bổ cho sức khỏe của tuyến giáp, cũng như là hỗ trợ điều trị suy giáp. Điển hình trong dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Hải tảo thành phần chính có trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương có thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng bổ sung iod cho cơ thể và điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân gây ra các vấn đề về tuyến giáp trong đó có viêm tuyến giáp Hashimoto.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” được phát sóng trên kênh truyền hình Quốc hội, chúng tôi Trần Đình Ngạn cho biết:

“Hải tảo (còn gọi là rong mơ) ở nước ta rất nhiều, nó sống trên biển hoặc bám vào các vách đá. Bởi nước ta có bờ biển dài, nên đây là điều kiện thuận lợi để thảo dược này sinh sống và phát triển. Từ xa xưa, người Trung Quốc, Nhật Bản, và các cổ nhân ở Việt Nam đã phát hiện ra rằng, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên tức là làm mềm, làm nhỏ khối u bướu ở tuyến giáp. Tác dụng này đã được ông cha ta ghi lại trong nhiều cuốn sách. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ thả bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima (Nhật Bản) khiến nơi đây chịu nhiều hậu quả nặng nề. Nguồn phóng xạ độc hại làm người dân gặp phải các bệnh như: Thiếu máu và ung thư máu. Tuy nhiên, người ta thấy rằng, những người dân sống ở trên đảo gần thành phố Hiroshima, nhờ sử dụng rong biển hàng ngày nên tỷ lệ mắc bệnh thấp và tuổi thọ của họ rất cao. Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, hải tảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây độc. Ngoài ra, hải tảo chứa natri alginat và các thành phần đa đường, vitamin giúp bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tuyến giáp”.

Bên cạnh đó, trong nhiều tài liệu uy tín được xuất bản như: Tạp chí Thực dụng Nội khoa 1987, sách của “Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam” và sách Trung dược học ghi chép: Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tức là làm mềm khối u rắn, đặc biệt trong các trường hợp bị bướu cổ.

Trên thế giới, nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy: Các hoạt chất sinh học trong hải tảo(thành phần chính của sản phẩm Ích Giáp Vương) đóng vai trò như chất điều hòa miễn dịch và có ích trong việc điều trị các bệnh tuyến giáp.

Các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị viêm tuyến giáp Hashimoto hiệu quả

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa kali iodid (KI) hiệp đồng tác dụng bổ sung iod thiếu hụt cho cơ thể, kết hợp với các dược liệu quý khác cũng có lợi cho người mắc các vấn đề về tuyến giáp nói chung và viêm tuyến giáp Hashimoto nói riêng như: Khổ sâm nam, ba chạc, bán biên liên, neem.

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương

Do vậy, có hiệu quả tích cực trong việc tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, da khô, tóc rụng,… mà người suy giáp do viêm tuyến giáp Hashimoto gặp phải.

Chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng

Nhằm tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, Ích Giáp Vương đang có chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng, cụ thể:

Nhằm tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, Ích Giáp Vương đang có chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng, cụ thể:

– Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Ích Giáp Vương (30 viên) với giá 1.320.000đ/6 hộp quý khách sẽ được tặng 1 hộp Ích Giáp Vương (30 viên), tương đương tiết kiệm 16% chi phí.

– Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Ích Giáp Vương (2 lọ, 180 viên) với giá 1.200.000 đồng, quý khách sẽ nhận được 1 hộp Ích Giáp Vương (30 viên) tương đương tiết kiệm 18,3% chi phí. Bên cạnh đó, chương trình này còn tiết kiệm thêm 120.000đ (tương đương gần 10,00%) với so với chương trình mua 6 tặng 1.

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI BỊ CƯỜNG GIÁP SAU KHI SỬ DỤNG ÍCH GIÁP VƯƠNG

PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA VỀ TÁC DỤNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Đánh giá của ThS. BS Doãn Thị Hương về tác dụng của Ích Giáp Vương trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp

Tôi đã tìm hiểu về Ích Giáp Vương và sử dụng sản phẩm trong quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân. Sản phẩm có thành phần chính là hải tảo giúp làm mềm và thu nhỏ dần khối u. Hoạt chất natri alginate và các thành phần đa đường có trong hải tảo giúp làm giảm cholesterol máu ở bệnh nhân bị suy giáp. Bên cạnh đó, trong hải tảo còn chứa nhiều iod, giúp điều hòa hormone và tăng cường sức khỏe tuyến giúp trong cả hai trường hợp suy giáp và nhược giáp. Một số loại thảo dược khác có trong sản phẩm như: Cao khổ sâm nam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc; Cao bán biên liên giúp lợi thủy, tiêu thũng, giải độc, giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị tuyến giáp, dùng rất tốt cho những người đang hóa trị liệu; Cao ba chạc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc và giảm đau. Ngoài ra, sản phẩm còn có cao neem, thảo dược này dùng rất tốt cho người bị cường giáp do giúp làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp và trương lực cơ, hạ huyết áp. Đặc biệt, trong sản phẩm Ích Giáp Vương có iod dạng kali iod giúp điều hòa hormone tuyến giáp theo cơ chế tự nhiên. Sản phẩm còn có thành phần magnesium giúp ổn định tim mạch, làm giảm các triệu chứng của các bệnh lý tuyến giáp”.

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả

Với nguồn gốc từ rất nhiều thảo dược quý, Ích Giáp Vương tự hào đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người bị bướu cổ đơn thuần, suy giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp và ung thư tuyến giáp trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Ích Giáp Vương sẽ hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương chính hãng, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bện

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng