Top 12 # Bệnh Sán Chó Và Cách Chữa Trị Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Kidzkream.com

Sán Chó: Nguyên Nhân &Amp; Cách Chữa Trị Sán Chó

Bệnh giun đũa chó mèo Toxocara do tỷ lệ lây nhiễm từ chó chiếm 80% nên thường gọi là bệnh sán chó . Quá trình lây nhiễm bệnh sán chó, kỹ thuật chẩn đoán, xét nghiệm sán chó ở đâu và cách chữa trị như thế nào? Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh, giám đốc Phòng khám Chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga chúng tôi cho hay.

Nguyên nhân nào khiến một người khỏe mạnh bình thường nhiễm bệnh sán chó?

Theo bác sĩ Ánh, nếu thói quen ăn uống và ý thức vệ sinh không phù hợp, cùng với ô nhiễm môi trường đất, nước là nguyên nhân chính gây nhiễm bệnh sán chó cho gia đình và cộng đồng.

Những ai có nguy cơ nhiễm sán chó Toxocara?

Bác sĩ Ánh chia sẻ, những người nuôi chó nằm trong nhóm có nguy cơ , những người không nuôi chó vẫn có thể nhiễm bệnh sán chó. Quá trình lây nhiễm bệnh sán chó cho người theo ba con đường sau :

Cũng theo bác sĩ Ánh, phân của chó là nguồn truyền bệnh chính phát tán ấu trùng Toxocara ra môi trường. Ngay sau khi chó hoặc mèo phóng uế ra môi trường, nếu trong phân của chúng có chứa trứng Toxocara nhưng không thể lây nhiễm cho con người ngay mà phải đến phân chó, mèo khô mới có thể lây nhiễm cho con người.

Trứng sán chó Toxocara có thể tồn tại trong đất nhiều tháng rồi nhiễm bệnh cho người

Thời gian này kéo dài từ 10 đến 21 ngày là khoảng thời gian đủ để ấu trùng Toxocara lây nhiễm cho người. Sau 21 ngày nếu trong môi trường đất, cát ẩm ấu trùng sán chó Toxocara có thể tồn tại nhiều tháng và lây nhiễm cho người khi làm vườn tiếp xúc với đất.

Ba con đường lây nhiễm sán chó Toxocara cho người là:

– Qua đường miệng do ăn uống nuốt phải ấu trùng sán chó Toxcara trong thực phẩm, rau sống, đồ tái sống

– Qua da do làm vườn hoặc chơi thể thao tiếp xúc với đất cát nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara

– Qua niêm mạc, do không rửa tay thường xuyên khi dụi mắt tay nhiễm ấu trùng có thể qua niêm mạc mắt vào cơ thể.

Hình ảnh sán chó Toxocara di chuyển làm tổ trong mắt bệnh nhân

Kỹ thuật chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara

Chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara dựa vào ba yếu tố:

– Yếu tố thứ nhất là dựa vào dấu hiệu triệu chứng lâm sàng, đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực ký sinh trùng.

– Yếu tố thứ hai là dựa vào xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu bằng phương pháp ELISA OD giảm thiểu dương tính giả và phản ứng chéo, phương pháp này cho kết quả nhanh, chính xác. Phương pháp này đòi hỏi cần có phòng xét nghiệm miễn dịch ký sinh trùng chuyên ngành, cho kết quả xét nghiệm sán chó Toxocara đảm bảo và tin cậy.

Nhiễm sán chó Toxocara gây tổn thương da giống như bệnh da liễu

– Yếu tố thứ ba là dựa vào dịch tễ, bác sĩ sẽ hỏi bạn về hàng xóm bạn có nuôi chó thả rong không, quanh nhà bạn có ai mắc bệnh không, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng cũng dựa vào bản đồ dịch tễ tỷ lệ nhiễm các địa phương để chẩn đoán bệnh dựa vào yếu tố dịch tễ.

Điều trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Điều trị bệnh sán chó Toxocara mỗi tháng sử dụng thuốc từ 7 đến 15 ngày, thường giảm liều ở tháng sau, thời gian điều trị khỏi bệnh không quá 3 tháng. Xét nghiệm lại sau 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào mức độ bệnh và đáp ứng điều trị của mỗi bệnh nhân.

Ấu trùng sán chó Toxocara vào máu và di chuyển đến não gây tổn thương não

Bác sĩ Ánh chia sẻ, bệnh ký sinh trùng giun sán chưa được quan tâm nhiều, bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng thì thiếu, ý thức về bệnh giun sán của người dân còn chủ quan. Tại tuyến cơ sở chưa có phòng xét nghiệm chuyên về ký sinh trùng, chưa có bác sĩ chuyên khoa đủ kinh nghiệm để chữa trị bệnh sán chó Toxocara nói chung và bệnh ký sinh trùng giun sán khác nói riêng.

Nhiều trường bệnh nhân nhiễm sán chó Toxocara chỉ được sử dụng 1 đến 2 viên thuốc rồi cho về không hẹn tái khám, dẫn đến bệnh không dứt, có người mẩn ngứa kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh. Khi có những dấu hiệu mệt mỏi, hay quên, làm việc kém tập trung, mẩn ngứa da kéo dài chữa trị da liễu không hiệu quả,… rất có thể đó là dấu hiệu bệnh sán chó, người bệnh nên khám và xét nghiệm bệnh ký sinh trùng giun sán trong máu, trong đó có bệnh sán chó Toxocara./.

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

Thu Hà PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Địa chỉ: Số 74, Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5,TP.HCM

Tư vấn: 0912444663 – Hotline: 02838302345 Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

Sán Chó: Cách Trị Sán Chó Ở Người

Chào bác sĩ ạ, em bị ngứa da dị ứng tầm 4 tháng nay do có quen với anh bác sĩ nên được hướng dẫn đi xét nghiệm và phát hiện ra bị nhiễm sán chó và bác sĩ có cho em thuốc điều trị bệnh sán chó là em uống 2 viên thuốc Ivermectin 6mg. Em đã uống được tầm 3 tháng rồi mà triệu chứng ngứa không bớt. Bác sĩ cho em hỏi là em uống thuốc điều trị bệnh sán chó như vậy đã đúng chưa ạ? Mà sao em đã điều trị bệnh sán chó rồi mà chưa hết ngứa? Liệu em có cần điều trị bệnh sán chó thêm không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tr.T.T.M. Lâm Đồng

Trả lời: Chào bạn, trước khi trả lời bạn xin chia sẻ với bạn lý do tại sao lại nhiễm sán chó?

Nguồn bệnh sán chó có từ đâu?

Nguồn bệnh sán chó có ở thị bò, thịt heo, thịt gà và các loại gan động vật, sán chó có ở trong đất, trong kẽ lá một số loại rau, sán chó có da và lông chó, mèo, có trên bề mặt các vật dụng đồ chơi,…

Người bị nhiễm sán chó qua đường nào?

Bạn có thể bị nhiễm qua ăn uống thực phẩm râu không rửa kỹ, thịt, gan không được nấu kỹ, do làm vườn, chơi thể thao ấu trùng sán chó có thể nhiễm qua vết trầy xước trên da. Con bạn có thể nhiễm sán chó khi chơi đồ chơi, hoặc nghịch đất nhiễm ấu trùng sán chó từ tay rồi qua đường miệng khi bé ngậm mút tay.

Bệnh sán chó có nhiều tên gọi và thường gây ngứa da

Có thể thấy việc bạn bị ngứa đã làm cho bạn rất khó chịu mệt mỏi và có nhiều hoang mang khi biết là bạn có nhiễm sán chó Toxocara (dân gian thường gọi là Giun đũa chó hoặc sán lãi chó). Bệnh sán chó ở một bệnh nhân có một biểu hiện bệnh khác nhau. Chỉ riêng với ngứa da dị ứng cũng vô vàn triệu chứng bệnh: Nổi mề đay, nổi mẩn đỏ, nổi vạch, có trường hợp chỉ ngứa mà không nổi đỏ trên da…ngoài ngứa da ra thì có bệnh nhân đau bụng, đau đầu, mờ mắt,…Phần lớn mọi người phát hiện bệnh sán chó sau khi điều trị da liễu không hiệu quả.

Thời gian trị bệnh sán chó nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian điều trị bệnh sán chó tùy thuốc vào cơ địa từng người, mỗi đợt điều trị có thể từ 7-21 ngày tùy vào mức độ nhiễm bệnh, có người thì chỉ cần 1 đợt điều trị là khỏe mạnh nhưng cũng có trường hợp cần uống 2-3 đợt điều trị mới có thể giải quyết dứt điểm bệnh sán chó.

Những trường hợp mẩn ngứa da lâu ngày điều trị da liễu không hiệu quả, nên xét nghiệm bệnh sán chó vì rất có thể nguyên nhân ngứa do nhiễm giun sán từ trong cơ thể chứ không đơn thuần là bệnh ngoài da thông thường.

Nhiễm sán chó ngứa gãy lâu ngày nếu không được chữa trị có thể gây tổn thương da nghiêm trọng

Phương pháp nào điều trị bệnh sán chó tốt nhất

Mỗi bệnh nhân cần có phương pháp điều trị sán chó khác nhau. Ngoài việc sử dụng các thuốc đặc trị bệnh sán chó thì cần phối hợp các loại thuốc điều trị triệu chứng thì mới đảm bảo điều trị hết bệnh dứt điểm.

Bác sĩ đã điều trị bệnh sán chó cho bạn đúng thuốc. Tuy nhiên, thuốc bạn đã sử dụng chưa phải là thuốc tốt nhất để trị bệnh sán chó, với liều lượng và thời gian uống như vậy thì cũng chưa khẳng định được chắc chắn là bạn đã được điều trị khỏi bệnh sán chó cùng với việc bạn chưa được uống thuốc điều trị triệu chứng đi kèm.

Những trường mẩn ngứa do nhiễm sán chó sau điều trị 1 đến 2 liệu trình tình trạng ngứa sẽ cải thiện

Hiện nay cũng có rất nhiều tài liệu hướng dẫn về việc điều trị nhiễm sán chó cũng như trên thị trường có rất nhiều loại thuốc và biệt dược khác nhau để điều trị sán chó, mỗi loại thuốc lại có liều lượng và thời gian sử dụng thuốc khác nhau, nếu không gặp được bác sĩ chuyên khoa chuyên điều trị về giun sán ký sinh trùng thì có thể sẽ không được uống đúng thuốc đặc trị dành riêng cho người bệnh.

Điều trị sán cần kiêng cữ hay lưu ý gì không?

Đối với bệnh nhân khi điều trị bệnh sán chó phải tuân thủ liệu trình theo hướng dẫn trong toa, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không quên thuốc, tái khám đúng hẹn.

Sán chó có thể di chuyển trú ngụ dưới da tạo đường hầm ngoằn nghèo

Đối với bác sĩ và nhân viên y tế: dặn dò chu đáo, nhiệt tình, đặc biệt là trẻ em và người già, người tai kém, mắt kém cần dặn dò kỹ hơn. Bệnh sán chó Toxocara là bệnh ký sinh trùng nhiễm ở trong máu chứ không chỉ đơn thuần là nhiễm ở trong ruột. Dùng một, hai viên thuốc để trị bệnh thường không hiệu quả. Bác sĩ cần có năng lực chuyên môn, nắm rõ những dấu hiệu lâm sàng của bệnh sán chó, biết kết hợp triệu chứng và xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị đúng bệnh. Biết cách chẩn đoán phân biệt bệnh giun sán khác với nhau để sử dụng đúng thuốc, tránh điều trị sai.

Nhưng cũng có thể di chuyển đến não gây biến chứng nguy hiểm

Trị bệnh sán chó cần phối hợp một số thuốc chuyên khoa để tăng tác dụng hiệp đồng, giúp tăng khả năng hấp thụ thuốc vào con ký sinh trùng, qua đó sẽ tiêu diệt được ấu trùng trong mô, trong máu. Bác sĩ cần phải khai thác kỹ tiền sử của người bệnh, hiểu rõ được những chống chỉ định khi dùng một số thuốc chuyên khoa. Ở những người bệnh có tiền sử bệnh gan, thận, phụ nữ có thai và cho con bú cần có những liệu trình điều trị bệnh sán chó riêng.

Bác sĩ cần có lịch tái khám cụ thể cho từng người bệnh và lưu hồ sơ theo File riêng cho mỗi người bệnh,…Hẹn ngày tái khám cụ thể? Khi tái khám cần xét nghiệm lại những nội dung gì? Mục đích của xét nghiệm đó là để làm gì? Kết quả xét nghiệm lần này bệnh sán chó đã bớt chưa, cần điều trị bao lâu nữa? Giúp người bệnh yên tâm.

Hình ảnh viêm thùy trên tại phổi ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm sán chó Toxocara

Bác sĩ nên giải thích cụ thể thuốc A có tác dụng gì? Thuốc B uống kèm để làm gì? Tại sao thuốc C lại uống khi đói? Tại sao có thuốc hết trước, có thuốc hết sau? Để người bệnh hiểu và sử dụng đúng thuốc, không quên thuốc.

Mong là câu trả lời trên đã giải đáp được những lo lắng của bạn, nếu muốn điều trị bệnh dứt điểm bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa về ký sinh trùng giun sán để việc điều trị được nhanh chóng và bảo đảm nhất.

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

Bác sĩ: Nguyễn Ánh PHÒNG KHÁM CK KÝ SINH TRÙNG CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Địa chỉ: Số 74, Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5,TP.HCM

Tư vấn: 0947232062 – Hotline: 02838302345 Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

Bệnh Sán Chó Là Gì? 5 Dấu Hiệu Bệnh Sán Chó Và Cách Điều Trị

Bệnh sán chó là gì? Đây là một trong nhiều căn bệnh phổ biến. Khi mắc bệnh chó thường có nhiều dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng của cún cưng. Liệu có giải pháp nào điều trị bệnh sán chó không?

Con đường lây nhiễm bệnh sán chó( mèo)

Có thể bạn cũng biết, chó mèo là loài động vật rất nghịch ngợm, chúng thường xuyên tiếp xúc và chơi đùa với đồng loại hoặc ăn những thức ăn trên đường đi. Đây chính là nguồn lây nhiễm sán chủ yếu. Sán khi ký sinh trong đường ruột của chó mèo mắc bệnh thường đẻ trứng, trứng lại tiếp tục theo phân ra ngoài. Những chú chó khác khi ăn hoặc tiếp xúc với phân trong đất hoặc các bụi cỏ sẽ mắc bệnh.

Một con đường lây truyền khác chính là qua các động vật trung gian. Trứng sán sau khi ra ngoài môi trường sẽ chui xuống nước hoặc vào cơ thể của các động vật kí sinh như ếch, nhái, bọ chét… Khi chó mèo ăn phải sẽ mắc bệnh sán chó.

5 Dấu hiệu của bệnh sán chó

Thường thì chó mèo con thường mắc sán chó nhiều hơn cả bởi bản năng nghịch ngợm, tò mò và thích thú những cái mới của chúng. Dấu hiệu thường thấy nhất chính là chán ăn, bỏ ăn hoặc sức ăn kém hẳn khi còn khỏe mạnh.

Ngoài chán ăn, chó còn có biểu hiện nôn ói. Đây có thể là biểu hiện của sán dây và giun đũa gây ra.

Chó con bị tiêu chảy thường xuyên kéo dài, đi phân ra máu cũng được xem là dấu hiệu khi mắc bệnh.

Phân có chứa nhiều đoạn sán dây màu trắng, hình hạt gạo nhỏ. Nếu đã phát hiện những dấu hiệu này cần đưa chó tới các cơ sở thú y để tẩy giun sán.

Bụng hoặc phần giữa thân to lên bất thường, lông xỉn màu hoặc da chó bị kích ứng cũng có khả năng cao chó nhà bạn đã nhiễm giun sán.

Sự thay đổi trong hành vi của cún như cáu bẳn, kích động, thường ngứa hậu môn cũng là lời cảnh báo có thể chó nhà bạn đã nhiễm giun sán.

Cách điều bị bệnh sán chó hiệu quả

Khi nhận thấy một trong các dấu hiệu trên, bạn cần ngay lập tức tẩy giun cho chó, hoặc để chắc chắn về tình trạng bệnh của cún, bạn đưa chúng tới các cơ sở y tế để xét nghiệm, phân tích đường ruột. Bạn cũng có thể tẩy giun khi tới kỳ hoặc nhận thấy khi đã lâu chưa tẩy giun sán cho cún cưng.

Tùy vào loại giun sán mà bạn sử dụng các loại thuốc đặc trị khác nhau. Để có thể lựa chọn đúng loại thuốc cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, các bác sĩ thú y.Ví dụ: Một số loại thuốc tẩy giun cho chó được gợi ý cho các bạn chính là Fenbendazole… để điều trị giun đũa và giun móc, Epsiprantel để tiêu diệt sán dây…

Mỗi loại thuốc giun, sán khác nhau có công dụng và liều lượng sử dụng khác nhau. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các bác sĩ thú y để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Việc điều trị giun sán ở chó là thực sự cần thiết, tốt nhất khi có các triệu chứng rõ ràng bạn nên bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt để tránh tình trạng viêm tắc ruột, các tổn thương tim… gây nguy hiểm tới tính mạng của cún.

Cách phòng tránh bệnh sán chó

Đưa cún khám định kỳ, bằng việc xét nghiệm các bác sĩ có thể phát hiện chó có bị nhiễm giun sán hay không một cách dễ dàng. Khi mắc bệnh, những ấu trùng sán cần một thời gian để phát triển trong cơ thể cún vì vậy, những biểu hiện trong giai đoạn này thường không rõ ràng thậm chí là không có.

Thực hiện chế độ ăn sạch. Ăn chính uống sôi là điều cần thiết. Tránh để cún ăn thịt sống.

Thường xuyên tắm cho chó và vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chó mèo, đặc biệt là các đồ dùng, chuồng trại để tránh ấu trùng sán phát triển.

Không để chó tiếp xúc với mầm bệnh, thả rông chó mèo trong khu vực có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tiêu diệt các vật chủ thường là nơi ký sinh của sán như bọ chét, ếch…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm có thể giúp bạn phòng trừ bọ chét rất hiệu quả như vòng cổ chống ve, rận, bọ chét…

Cách tốt nhất chính là tẩy giun cho chó định kỳ hằng quý, năm theo tình trạng của chó hoặc khu vực nơi cún sinh sống.

Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà

Câu hỏi về cách trị bệnh sán chó tại nhà. Em đi xét nghiệm máu ở địa phương, kết quả bác sĩ nói em bị nhiễm sán chó nhưng không thấy bác sĩ cho thuốc. Hiện tại da em bị ngứa vùng lưng và bụng, thỉnh thoáng em có đau nhức đầu, nhà em không nuôi chó sao lại bị sán chó.

Bác sĩ cho em hỏi em có kết quả xét nghiệm rồi thì có cần xét nghiệm lại không và phòng khám có thể gửi thuốc cho em và hướng dẫn em cách điều trị bệnh sán chó tại nhà được không? Ng.T.Th.T Bến Lức, Long An

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn về cách trị bệnh sán chó tại nhà chúng tôi trả lời bạn như sau:

Có kết quả xét nghiệm rồi bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh cách trị bệnh sán chó tại nhà được không?

Những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm gần đây mà nhiễm bệnh sán chó, kèm với một số dấu hiệu triệu chứng điển hình, bác sĩ có thể kê toa gửi thuốc cho người bệnh hoặc hướng dẫn người bệnh cách trị bệnh sán chó tại nhà, vừa giúp kịp thời, vừa giảm chi phí đi lại cho người bệnh.

Điều trị bệnh sán chó tại nhà cần lưu ý điều gì?

Cách trị bệnh sán chó tại nhà hiệu quả là uống thuốc theo toa chỉ dẫn của bác sĩ ghi trong toa, thực hiện kiêng cữ rượu bia, thuốc lá và chất kích thích. Điều trị bệnh sán chó tại nhà hay điều trị nội trú đều dùng thuốc tây. Không dùng các thuốc đông y để trị bệnh sán chó tại nhà.

Ưu điểm của việc trị bệnh sán chó tại nhà là gì?

Ưu điểm của trị bệnh sán chó tại nhà là giảm chi phí giường bệnh, giúp những người nghèo và những người bận rộn yên tâm chữa tại nhà mà không cần điều trị nội trú nhưng vẫn đảm bảo chữa trị bệnh sán chó hiệu quả.

Một số hình thái mẩn ngứa da do nhiễm bệnh sán chó Toxocara

Nhược điểm của trị bệnh sán chó tại nhà là gì?

Nếu như chỉ xét nghiệm đơn thuần một mẫu xét nghiệm sán chó cho kết quả dương tính và mua thuốc ngoài thị trường để điều trị bệnh sán chó tại nhà ngay là không phù hợp. Vì chẩn đoán một trường hợp nhiễm bệnh sán chó cần dựa vào xét nghiệm kháng thể IgG Toxocara dương tính, tỷ lệ bạch cầu ái toan tăng trên 7%, yếu tố viêm trong máu,… các yếu tố này cộng với dấu hiệu triệu chứng lâm qua kinh nghiệm thăm khám của bác sĩ chuyên khoa rồi mới điều trị.

Kết quả xét nghiệm ở địa phương có thể không chính xác do dương tính giả như nêu trên hoặc do quá trình gửi mẫu lên thành phố lâu ngày mới có thể gây sai số ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Sán chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển đến mắt

Điều trị bệnh sán chó cho người bận rộn?

Những người bận rộn, hoặc không có điều kiện thời gian nhiều để ngồi đợi khám cả ngày rồi mới có kết quả. Có thể dành 20 đến 30 phút tới trung tâm xét nghiệm bệnh giun sán để thử máu, sau đó kết quả và toa sẽ được gửi tới nhà, toa thuốc và kết quả xét nghiệm được ghi rõ ràng bằng tiếng Việt dễ hiểu, giúp người bệnh thuận lợi trong quá trình uống thuốc thuốc trị bệnh sán chó điều trị bệnh sán chó tại nhà.

Sán chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển nội tạng

Sau thời gian trị bệnh sán chó tại nhà, bạn nên tái khám xét nghiệm lại để đánh giá tình trạng bệnh. Thông thường sẽ xét nghiệm lại sau 1,2,3 tháng tùy mức độ bệnh. Thời gian trị sán chó tại nhà là 1 đến 3 đợt, mỗi đợt 7 ngày đến 14 ngày.

Liên hệ điều trị bệnh sán chó tại Phòng khám chuyên khoa Nội ký sinh trùng Ánh Nga, địa chỉ số 74 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. HCM. Hoặc số liên hệ bác sĩ Đặng Nga điện thoai: 0947232062 để được tư vấn.

Khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày CN