Xem Nhiều 11/2022 #️ Huyết Áp Cao: Nguyên Nhân* Triệu Chứng* Nên Ăn Uống Gì Để Hạ / 2023 # Top 17 Trend | Kidzkream.com

Xem Nhiều 11/2022 # Huyết Áp Cao: Nguyên Nhân* Triệu Chứng* Nên Ăn Uống Gì Để Hạ / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Huyết Áp Cao: Nguyên Nhân* Triệu Chứng* Nên Ăn Uống Gì Để Hạ / 2023 mới nhất trên website Kidzkream.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh cao huyết áp, tăng xông máu là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, biến chứng cao huyết áp? Bệnh học, dấu hiệu, biểu hiện, phân độ tăng huyết áp? Cơ chế bệnh sinh, cách nhận biết, tiêu chuẩn chẩn đoán huyết áp cao? Giải pháp nào giúp điều trị bệnh hiệu quả?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được đội ngũ y khoa giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết sau đây:

Thế Nào Là Bệnh Cao Huyết Áp? Chẩn Đoán, Dấu Hiệu, Mục Tiêu Điều Trị

Theo báo cáo thường niên từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), bệnh tim mạch vành đứng đầu về số lượng ca tử vong trên toàn thế giới. Trong đó, cái chết do nhồi máu cơ tim và đột quỵ bắt nguồn từ bệnh cao huyết áp không được kiểm soát tốt, chiếm hơn 30%. Tỷ lệ tử vong cao nhất ở nhóm đối tượng người trung niên, cao tuổi bị tăng huyết áp, có tiền sử bị tiểu đường, mỡ máu cao. Từ đó cho thấy, đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu để lâu không chữa.

Thảo Dược HILOMEC chính là giải pháp hàng đầu giúp hạ huyết áp an toàn, hiệu quả. Người bệnh không cần uống kết hợp với thuốc tây. Từ đó giúp giảm rủi ro phụ thuộc thuốc tây cả đời.

Định Nghĩa: Bệnh Huyết Áp Cao Là Gì?

Khái niệm Bệnh tăng huyết áp, còn lại là Lên tăng xông, cao máu (tiếng anh là hypertension hay high blood pressure) theo who – bộ y tế là hiện tượng xảy ra khi chỉ số huyết áp đo được từ 140/90 mmHg trở lên. Số 140 gọi là huyết áp tâm thu (chỉ số tối đa) và số 90 gọi là huyết áp tâm trương (chỉ số tối thiểu).

Bệnh tăng huyết áp được chia thành 3 trường hợp:

Trường hợp 1: Cả 2 chỉ số đều tăng cao (trên 140/90 mmHg)

Trường hợp 2: Chỉ số tâm thu cao (trên 140), trong khi chỉ số tâm trương thấp (dưới 90)

Trường hợp 3: Chỉ số tâm trương cao (trên 90), trong khi chỉ số tâm thu thấp (dưới 140)

Tương ứng với mỗi trường hợp đều có cách điều trị riêng.

Bệnh Học, Cơ Chế Bệnh Sinh Gây Tăng Huyết Áp

Chính 7 yếu tố này sẽ điều khiển cơ thể, quyết định huyết áp nên tăng hay nên giảm. Khi bị cao huyết áp, bắt buộc người bệnh phải rà soát lại tất cả 7 yếu tố này để biết được chính xác nguồn gốc gây bệnh, từ đó mới lựa chọn được giải pháp điều trị phù hợp.

Tiêu Chuẩn Chẩn Đoán, Phân Độ, Cách Nhận Biết Huyết Áp Cao Theo JNC 7, 8

Để phân loại mức độ nặng nhẹ của bệnh tăng huyết áp, nhân viên y tế sẽ dựa vào Bảng phân độ của Bộ Y Tế, WHO hoặc của JNC VII, VIII. Cụ thể:

Nhóm 1: Huyết áp bình thường ▶ Chỉ số dưới 130/85 mmHg

Nhóm 2: Tiền tăng huyết áp (Tiền cao huyết áp) ▶ Chỉ số từ 130/85 – 140/90 mmHg

Nhóm 3: Tăng huyết áp độ 1 (mức độ nhẹ) ▶ Chỉ số trên 140/90, dưới 160/100 mmHg

Nhóm 4: Tăng huyết áp độ 2 (mức độ trung bình) ▶ Chỉ số trên 160/100, dưới 180/120 mmHg

Nhóm 5: Tăng huyết áp độ 3 (mức độ nặng) ▶ Chỉ số vượt mức 180/120 mmHg

Nhóm 6: Tăng huyết áp tâm thu đơn độc ▶ Chỉ số tâm thu trên 140 mmHg, tâm trương dưới 90 mmHg

Nhóm 7: Tăng huyết áp tâm trương đơn độc ▶ Chỉ số tâm thu dưới 140 mmHg, tâm trương trên 90 mmHg

Triệu Chứng, Dấu Hiệu, Biểu Hiện Của Bệnh Cao Huyết Áp

Có những trường hợp đa số bệnh nhân bị tăng huyết áp, đo lúc nào chỉ số cũng trên 140/90 mmHg, tuy nhiên, họ không cảm thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào. Dường như những bệnh nhân này đã quen với chỉ số huyết áp hiện tại, và cơ thể cũng đã quen với điều đó.

Bên cạnh đó, khi huyết áp tăng cao, cũng có rất nhiều người bệnh cảm nhận ngay được, biểu hiện rõ ràng qua một số triệu chứng sau:

Những dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Chính vì thế, ngay khi phát hiện những biểu hiện đáng ngờ này, người bệnh nên đến trạm y tế phường, xã để kiểm tra chỉ số huyết áp, xem thử chính xác mình có bị huyết áp cao hay không.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Tăng Huyết Áp Vào Buổi Sáng, Chiều Tối

Bệnh huyết áp cao bắt nguồn khi 2 cơ quan sau đây của cơ thể bị tổn hại: tim và mạch máu.

Tim đập quá nhanh, không ổn định, các van tim đóng mở không đều, không kín sẽ gây cao huyết áp. Mạch máu kém đàn hồi, bị rách, bị mảng bám khiến lòng động mạch hẹp lại sẽ gây tăng huyết áp.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc tây kháng viêm, kháng sinh cũng là nguyên nhân chính gây huyết áp cao.

Ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ sẽ khiến lượng oxy trong máu bị thiếu hụt, tim phải tăng cường co bóp, cũng sẽ dẫn đến cao huyết áp tạm thời vào buổi sáng.

Tác Hại, Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Tăng Huyết Áp

Chỉ số huyết áp từ 160/100 trở đi được Hội Tim Mạch Thế Giới đánh giá là cực kỳ nguy hiểm, bắt buộc người bệnh phải hạ huyết áp càng sớm càng tốt hoặc nhập viện cấp cứu khi có các biểu hiện căng đầu như muốn nổ tung.

Theo thời gian, nếu chỉ số huyết áp không được kiểm soát tốt ở ngưỡng an toàn (dưới 135/85 mmHg), người bệnh cao huyết áp sẽ có thể phải đối mặt với rất nhiều các biến chứng gây hại trực tiếp đến sức khỏe, chẳng hạn như:

Phì đại thất trái, suy tim. Bắt nguồn từ nguyên do tim làm việc quá sức để bơm máu đi nuôi cơ thể do thành động mạch hoạt động kém hiệu quả sau một thời gian tăng huyết áp.

Nhồi máu cơ tim, Đột quỵ. Huyết áp cao gây tổn thương tế bào mạch máu, tạo điều kiện để các cholesterol xấu và các tác nhân gây oxy hóa bám vào, lâu ngày hình thành cục máu đông. Nếu cục máu đông này hình thành ở tim, người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nếu hình thành ở động mạch cảnh, người bệnh sẽ đối mặt nguy cơ bị đột quỵ não.

Tăng protein niệu, Suy thận. Các nephron trong thận được cung cấp một mạng lưới mạch máu dày đặc và lưu lượng máu lớn chảy qua chúng. Theo thời gian, huyết áp cao không được kiểm soát có thể khiến các động mạch quanh thận bị hẹp, yếu hoặc cứng lại. Những động mạch bị hư hỏng này không thể cung cấp đủ máu đến mô thận.

Khi các động mạch bị tổn thương, các nephron không nhận được oxy và chất dinh dưỡng thiết yếu. Hậu quả là thận mất dần khả năng lọc máu và điều hòa chất lỏng, hormone, axit và muối trong cơ thể. Khi nhiều động mạch bị tắc nghẽn và ngừng hoạt động, người bệnh chính thức bị suy thận khó phục hồi.

Mục Tiêu Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp Độ 1, 2, 3

Có 2 mục tiêu chính mà bệnh nhân cao huyết áp cần hướng tới:

Thứ 1. Giải quyết triệu chứng

Thứ 2. Giải quyết nguồn gốc phát sinh bệnh

Thông thường, khi mới bắt đầu phát hiện bệnh, nếu không có bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, người bệnh nên sử dụng cây thuốc, thảo dược để hạ huyết áp.

Nếu có triệu chứng nhức đầu, ù tai, v.v thì 1 tuần đầu nên uống thuốc tây. Trong thời gian đó, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để lựa chọn các loại thuốc đông y, thuốc nam phù hợp. Kết thúc 1 tuần, chuyển qua sử dụng liệu pháp thảo dược.

Giải Pháp Hay [Không Thuốc Tây]: Dành Cho Người Bệnh Cao Huyết Áp, Tăng Xông Máu

Tại Mỹ, chính là giải pháp được cân nhắc sử dụng đầu tiên khi người bệnh phát hiện bị cao huyết áp nhưng không muốn uống thuốc tây. Thảo Dược HILOMECHoặc khi người bệnh uống thuốc tây bị tác dụng phụ hoặc không đạt hiệu quả như kỳ vọng. Hoặc khi người bệnh đang phải gồng mình uống quá nhiều loại thuốc tây, rất dễ gây độc cho gan và thận.

Thảo Dược Hilomec có sự kết hợp của 4 sản phẩm: HILOMEC – 01, HILOMEC – 04. HILOMEC – 02, HILOMEC – 03 và

Thảo dược HILOMEC tấn công trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, tập trung giảm thể tích máu và phục hồi độ đàn hồi động mạch, từ đó giúp bệnh nhân bị cao huyết áp trực tiếp đạt được 2 lợi ích to lớn sau đây:

🤗 Lợi ích thứ nhất: Huyết áp hạ về ngưỡng an toàn

🤗 Lợi ích thứ hai: Mạch máu khôi phục đàn hồi, huyết áp không bị tăng đột ngột

Kèm theo đó là 3 kết quả tích cực mà người bệnh có thể dễ dàng thấy được:

✔️ Kết quả số 1: Giảm nhanh triệu chứng chóng mặt, đau đầu, ù tai

✔️ Kết quả số 2: Giảm nhanh cảm giác hồi hộp, mờ mắt, tê tay

✔️ Kết quả số 3: Giảm nhanh dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, mất ngủ

Trong đó:

🍀 HILOMEC – 01: Hạ huyết áp, Đào thải natri dư thừa

🍀 HILOMEC – 02: Hạ huyết áp, Chống xơ cứng động mạch

🍀 HILOMEC – 03: Hạ huyết áp, Chống tổn thương thận

🍀 HILOMEC – 04: Hạ huyết áp, Loại bỏ mảng bám cholesterol

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ CHI TIẾT

💦 Tăng huyết áp độ 1 (chỉ số từ 140/90 – 150/95): Bộ Đôi Thảo Dược HILOMEC – 01 và HILOMEC – 02.

💦 Tăng huyết áp độ 2 (chỉ số từ 150/95 – 170/110): Bộ Ba Thảo Dược HILOMEC – 01, HILOMEC – 02 và HILOMEC – 03.

💦 Tăng huyết áp độ 3 (chỉ số ≥ 170/110): Bộ Bốn Thảo Dược HILOMEC – 01, HILOMEC – 02, HILOMEC – 03 và HILOMEC – 04.

Các Báo Cáo Lâm Sàng Y Khoa

Hạt cần tây hạ huyết áp bằng cơ chế lợi tiểu, đào thải natri dư thừa mà không làm hao hụt hàm lượng kali trong cơ thể.

So sánh: Hạt cần tây & Thân cần tây

Rất nhiều bệnh nhân uống nước ép từ Thân cần tây để hạ huyết áp. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ rõ, sử dụng Hạt cần tây giúp đem lại hiệu quả hạ huyết áp vượt trội hơn hẳn so với phần ngọn và thân.

Các nghiên cứu cho thấy, các thành phần hạt cần tây tạo ra một hiệu ứng thư giãn, giãn nở làm giảm huyết áp. Điều này dường như xảy ra, ít nhất là một phần, bằng cách ngăn chặn hoặc đối kháng dòng canxi vào tế bào cơ lót mạch máu, tương tự như hành động được thực hiện bởi thuốc chẹn kênh canxi. Một hợp chất hạ huyết áp chính trong Hạt cần tây có tên kỹ thuật là L-3-n-butylphthalide, viết tắt là 3nB.

3nB đã được sử dụng trong một số nghiên cứu để kiểm soát các bệnh mạch máu trong não, chẳng hạn như đột quỵ và chứng loạn trí.

Đồng thời, các nhà khoa học đã công bố, 3nB còn hoạt động như một chất lợi tiểu, nhưng vẫn giữ tỷ lệ của ion natri với kali trong máu. Đây là điểm khác biệt và cũng là ưu thế nổi bật của Celery seed khi so sánh với thuốc tây (làm hao hụt kali) có cơ chế lợi tiểu tương tự.

💚 Thảo Dược HILOMEC – 02: Hạ huyết áp, Chống xơ cứng động mạch

Lá oliu hạ huyết áp bằng cơ chế phục hồi độ xơ cứng thành động mạch, điều chỉnh dòng ion canxi gây co mạch và cải thiện chức năng nội mô.

Chiết xuất từ Lá oliu (Olea europaea) có chứa các hợp chất được gọi là secoiridoid glycoside. Khi ăn vào, các chất này phân hủy thành các phân tử có khả năng ức chế men chuyển angiotensin (ACE) và tác dụng có hại của nó đối với các mạch máu. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy Chiết xuất từ ​​Lá oliu có hiệu quả trong việc hạ huyết áp, tương tự như thuốc tây ức chế men chuyển.

Tỏi già hạ huyết áp bằng cách tăng tính linh hoạt của các động mạch, giảm cholesterol bám trên thành mạch máu và giãn nở mạch máu.

Một hợp chất lưu huỳnh giàu chất chống oxy hóa được gọi là S-allylcystein có nhiều trong Chiết xuất Tỏi già, được chứng minh là có khả năng hạ huyết áp và làm chậm quá trình tổn thương thận.

So sánh: Tỏi sống, Dầu tỏi, Tỏi đen và Tỏi già

Hiện tại, Tỏi được bán dưới 4 loại chế phẩm chính là Tỏi tươi (ngâm rượu, ngâm giấm, phơi khô cắt vụn thành dạng bột), Dầu tỏi, Tỏi đen và Tỏi già. Nghiên cứu đã chỉ ra rất rõ, Tỏi già là chế phẩm có hoạt tính sinh học mạnh nhất và tốt nhất cho người bệnh tăng huyết áp.

♢ Tỏi già là một chế phẩm được tạo ra bằng cách chiết xuất tỏi với một quá trình lão hóa độc quyền. Rất lâu trước khi trải qua quá trình chiết xuất và lão hóa, tỏi được trồng tại các trang trại được lựa chọn theo các điều kiện hữu cơ được kiểm soát chặt chẽ. Không có phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu được sử dụng trong canh tác tỏi. Tỏi được thu hoạch, làm sạch, cắt lát và bảo quản trong các thùng thép không gỉ trong điều kiện được kiểm soát cẩn thận mà không sử dụng bất kỳ quy trình gia nhiệt nào. Tỏi được lưu trữ trong các thùng thép không gỉ trong tối đa 20 tháng.

♢ Quá trình lão hóa độc quyền tạo ra một chế phẩm không mùi và chuyển đổi các hợp chất organosulfur khắc nghiệt, không ổn định trong tỏi (ví dụ allicin) thành các hợp chất nhẹ hơn và có hoạt tính cao hơn bao gồm các axit amin giàu chất chống oxy hóa, có chứa lưu huỳnh, như S-allylcystein (SAC) , S-allyl mercaptocysteine ​​(SMAC) và các sản phẩm phản ứng Maillard. Điều đáng chú ý là S-allylcystein có tỷ lệ hấp thụ 98% vào máu mang lại khả năng sinh học mạnh mẽ.

♢ Đồng thời, toàn bộ quy trình sản xuất Tỏi già (Aged Garlic Extract) phải chịu 250 bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả của nó, tất cả đều tuân thủ các hướng dẫn của GMP quốc tế.

♢ Việc chuyển đổi hóa học của quá trình lão hóa dẫn đến việc loại bỏ mùi hăng của tỏi tươi và mang lại cho Tỏi già các lợi ích sức khỏe khác nhau, sử dụng được cho mọi đối tượng bệnh nhân, kể cả phụ nữ có thai, cho con bú.

💚 Thảo Dược HILOMEC – 04: Hạ huyết áp, Loại bỏ mảng bám cholesterol

Thảo dược HILOMEC – 04 có sự kết hợp của 3 thành phần chính là Grape Seed Extract (Chiết xuất Hạt nho), Policosanol (Chiết xuất Sáp mía) và Trans-Resveratrol (Chiết xuất Rễ cốt khí củ).

🌻 Thành phần thứ 1. Grape Seed Extract (Chiết xuất Hạt nho)

Hạt nho có 2 công dụng chính là kiểm soát huyết áp và hạ cholesterol máu, bằng cách giãn mạch máu thông qua quá trình phosphoryl hóa oxit nitric synthase.

Chiết xuất hạt nho chứa một tỷ lệ cao các hợp chất gọi là oligomeric proanthocyanidin (viết tắt là OPC). Đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp tăng cường độ đàn hồi thành mạch máu và làm giảm các hạt cholesterol ‘xấu’ LDL bị oxy hóa – một tác nhân chính phá hủy lớp nội mô tiểu động mạch, làm huyết áp bất ổn.

🌻 Thành phần thứ 2. Policosanol (Chiết xuất Sáp mía)

🌻 Thành phần thứ 3. Resveratrol (Chiết xuất Rễ cốt khí củ)

Trans-Resveratrol là một flavonoid phytoalexin tự nhiên, có đặc tính chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ mạch máu và hệ thần kinh. Resveratrol điều hòa huyết áp bằng cách tăng sản xuất nitric oxide, được tạo ra trong các mạch máu lót nội mô, giúp giãn mạch máu thông qua kích hoạt enzyme guanylate cyclase. Từ đó làm giảm sức cản ngoại biên, giúp giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp đột biến và phục hồi cấu trúc thành mạch máu.

🎉 Qua đó, Chúng tôi khẳng định, đối với trường hợp bị cao huyết áp, bệnh nhân hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng Thảo Dược HILOMEC để tăng hiệu quả điều trị.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ, NGUỒN GỐC XUẤT XỨ, GIÁ BÁN, CHỨNG NHẬN AN TOÀN, V.V

This information is independently developed by MIMS based on various references and is provided for your reference only. Therapeutic uses, prescribing information and product availability may vary between countries. Please refer to MIMS Product Monographs for specific and locally approved prescribing information. Although great effort has been made to ensure content accuracy, Y Duoc Xanh (yduocxanh.com) shall not be held responsible or liable for any claims or damages arising from the use or misuse of the information contained herein, its contents or omissions, or otherwise.

https://www.nhs.uk/conditions/high-blood-pressure-hypertension/treatment/

https://emedicine.medscape.com/article/241381-treatment

https://www.acc.org/latest-in-cardiology/ten-points-to-remember/2017/11/09/11/41/2017-guideline-for-high-blood-pressure-in-adults

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2718609/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5288674/

https://www.heart.org/en/health-topics/high-blood-pressure/changes-you-can-make-to-manage-high-blood-pressure

https://www.ahajournals.org/doi/10.1161/01.HYP.0000103630.72812.10

https://www.nice.org.uk/bnf-uk-only

https://millionhearts.hhs.gov/files/Hypertension-Protocol.pdf

Chúng tôi là Dược sĩ lâm sàng tốt nghiệp Đại Học Y Dược. Sau một thời gian làm công tác chuyên môn tại các công ty dược đa quốc gia, các nhà thuốc và bệnh viện, chúng tôi đã quyết định thành lập “Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng” với mong muốn mang đến cho người bệnh Việt Nam nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh thuốc tây đang rất phổ biến hiện nay, thì sau một khoảng thời gian tìm hiểu, Chúng tôi đã phát hiện ra các tinh chất từ thảo dược thiên nhiên cũng giúp ích rất nhiều cho các bệnh lý và hiện tại đang được rất nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng. Với mong muốn làm thế nào để có thể tiếp cận giúp đỡ nhiều bệnh nhân nhất có thể, Chúng tôi đã hợp tác với website Y Dược Xanh.

Đến với Y Dược Xanh, tất cả những thông tin Quý Khách tham khảo đều đã được Chúng tôi xét duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Chúc Quý bệnh nhân có được những trải nghiệm tuyệt vời và chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp nhất!

Thân ái,

Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng

Bệnh Cao Huyết Áp Nên Uống Gì Để Hạ Huyết Áp Nhanh Nhất? / 2023

Vì không phải lúc nào cao huyết áp cũng có triệu chứng rõ ràng nên làm người bệnh chủ quan, trong khi đó bệnh đã âm thầm gây tổn thương khắp cơ thể. Vậy, khi phát hiện được sớm bệnh này thì uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất?

Với những tổn thương nghiêm trọng mà bệnh cao huyết áp gây ra trên cơ thể bệnh nhân như suy tim, suy thận, đột quỵ, hôn mê đời thực vật… thì vấn đề phòng chữa bệnh là điều vô cùng cần thiết. Trong quá trình đó, người bệnh cần uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất và kiểm soát được chỉ số này không gia tăng đột ngột trong tương lai?

Uống gì để hạ huyết áp nhanh và an toàn nhất?

Cao huyết áp uống gì để hạ huyết áp nhanh và an toàn nhất là vấn đề hầu hết người bệnh đều quan tâm. Vì trong quá trình điều trị bệnh, chế độ ăn uống chiếm tới 80% hiệu quả điều trị ở giai đoạn bệnh nhẹ, 30% ở giai đoạn bệnh nặng. Do đó, để kiểm soát được huyết áp, những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày phải được chọn lọc kĩ càng.

1. Thuốc tây – hạ huyết áp nhanh nhất

Khi người bệnh cao huyết áp đặt ra câu hỏi uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất thì thuốc tây là sự bắt buộc. Người bệnh phải điều trị trong thời gian dài bởi vì cao huyết áp là bệnh mạn tính, không nên có suy nghĩ điều trị trong vài ba ngày là khỏi. Người bệnh cần phải sử dụng thuốc huyết áp để kiểm soát huyết áp không dao động. Lưu ý rằng:

Chữa trị bệnh cao huyết áp và quá trình lâu dài nên không được tự ý bỏ thuốc.

Ngay cả khi áp huyết đã hạ xuống mức thông thường thì bạn vẫn phải theo dõi thêm một thời gian nữa.

Cần phải can thiệp thuốc sớm tránh để lên huyết áp lên quá cao mới sử dụng thuốc.

Hạ áp nhanh bằng thuốc tây

2. Thảo dược tự nhiên – hỗ trợ hạ huyết áp an toàn

Với mong muốn làm hạ huyết áp an toàn, không tác dụng phụ, các nhà nghiên cứu đã đi sâu vào phát hiện và tìm hiểu các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh. Ích Áp Cao ra đời nhờ vào quá trình ấy.

Người cholesterol máu cao.

Người huyết áp cao.

Kết hợp giữa hai thảo dược chính là giảo cổ làm và vương tôn, Ích Áp Cao dành cho các đối tượng:

Hỗ trợ hạ áp an toàn nhờ Ích Áp Cao

Người bệnh nên sử dụng thường xuyên thảo dược này để có một quá trình hỗ trợ giảm áp hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng và hỗ trợ hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu.

3. Nước ép mướp đắng – ổn định huyết áp

Ngoài thuốc tây là điều bắt buộc cho người bệnh, thảo dược để hạ áp an toàn thì uống gì để hạ huyết áp tốt?

Cách uống loại quả này như sau:

Lấy một quả mướp đắng, loại bỏ hạt, mang ép với 200ml nước và uống một lần trong ngày.

Nếu người nào không thể uống nước ép từ mướp đắng tươi thì có thể cắt nhỏ phơi khô, dùng hãm uống hàng ngày như trà.

Ổn định huyết áp bằng mướp đắng

Câu trả lời tiếp theo trong danh sách là quả mướp đắng. Theo Đông y, mướp đắng (khổ qua) có tính hàn, giúp thanh nhiệt, dưỡng huyết, bổ gan. Uống nước ép từ mướp đắng không chỉ làm hạ huyết áp mà còn hỗ trợ ngăn ngừa những biến chứng của bệnh như suy tim, suy thận hiệu quả.

4. Nước râu ngô – phòng ngừa tăng huyết áp đột ngột

Không chỉ làm hạ huyết áp mà nước trà râu ngô (râu bắp) còn được xem là một loại thuốc “cứu cánh” cho những cơn tăng huyết áp đột ngột.

Lấy khoảng 50g râu ngô, sắc lấy nước uống 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần uống khoảng 200ml.

Uống liên tục từ 2 – 3 tháng, nếu thấy huyết áp ổn định thì có thể ngừng.

Râu ngô chứa các loại vitamin K, vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6) …, dầu béo và nhiều chất vi lượng khác. Do đó, nếu muốn biết uống gì để hạ huyết áp thì râu ngô nằm trong sự lựa chọn của nhiều người.

Phòng cơn tăng huyết áp đột ngột bằng nước râu ngô

Râu ngô ngoài giúp hạ áp còn phòng chống cục máu đông. Hơn nữa, hàm lượng kali, canxi trong râu ngô còn giúp cơ thể điều hòa huyết áp mà không làm mất đi các muối khoáng.

Trong Đông y, nước râu ngô giúp lợi tiểu, giải độc gan, bài trừ độc tố và điều hòa máu một cách hiệu quả. Chính vì vậy, sử dụng loại nước này thường xuyên có thể ổn định và điều hòa huyết áp cho những người mắc bệnh huyết áp cao.

5. Nước dừa – bổ sung vitamin và điều hòa huyết áp

Nước dừa chứa lượng vitamin và các khoáng chất dồi dào, là loại nước nước giải khát tuyệt vời.

Nước dừa có hàm lượng đường thấp hơn hẳn các loại nước giải khát thông thường nhưng lại chứa lượng lớn canxi, chloride và đặc biệt là kali, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nước dừa rất giàu kali và axit lauric có tác dụng điều hòa huyết áp, giúp duy trì sức khỏe tim mạch bởi khả năng ổn định chỉ số cholesterol và giảm mỡ máu.

Điều hòa huyết áp bằng nước dừa

Nước dừa giàu vitamin và các dưỡng chất còn giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể, cân bằng sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh.

Tuy nhiên người bệnh nên lưu ý không uống nhiều hơn 03 trái dừa mỗi ngày và tránh uống vào buổi tối.

Đừng ngưng thuốc khi chưa được sự đồng ý của nhân viên y tế;

Đừng đổi thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ;

Thường xuyên theo dõi huyết áp tại nhà;

Quan tâm nhiều hơn đến huyết áp và các chỉ số huyết áp;

Duy trì việc luyện tập thể dục thể thao;

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với bệnh;

Hạn chế muối trong thức ăn;

Ngừng hút thuốc lá và bia rượu.

Sống chung vui – khỏe với bệnh cao huyết áp

Lời khuyên từ chuyên gia

Khi mắc bệnh cao huyết áp, đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải sống chung với bệnh đến hết đời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh ngăn cản cuộc sống tiếp theo hoặc bắt bạn phải bỏ đi những điều mình yêu thích. Chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị và những lời khuyên sau đây, bạn sẽ thấy an tâm hơn nhiều.

Nhìn chung, khi người bệnh cần biết uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất, lựa chọn đầu tiên vẫn là thuốc tây. Bởi không có loại nào có thể thay thế được thuốc tây để kiềm hãm sự gia tăng nhanh chóng của chỉ số huyết áp. Nhưng nếu huyết áp đã được đưa về mức mục tiêu, các loại thức uống còn lại chiếm một phần quan trọng trong quá trình sống chung với bệnh cao huyết áp. Do đó, người bệnh nên thay đổi các loại thức uống có công dụng hạ áp an toàn này, tránh lạm dụng thuốc tây và duy trì chế độ ăn khoa học nhất để có sức khỏe tốt nhất.

Hạ Huyết Áp Nên Uống Gì? / 2023

Hạ huyết áp (tụt huyết áp) thường gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Khi bất ngờ bị tụt huyết áp, người bệnh sẽ xuất hiện kèm theo các triệu chứng như choáng váng, chóng mặt, mặt xanh khó chịu bứt rứt trong người. Vậy ?, khi bị tụt huyết áp chúng ta nên ăn gì, uống gì cho phù hợp. Cùng tụt huyết áp có nguy hiểm khôngDịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm và Đức tìm hiểu ngay sau đây.

Vậy tại sao lại bị hạ huyết áp? Huyết áp thấp dễ xảy ra với những người làm việc quá sức thể trạng yếu, suy dinh dưỡng, phụ nữ, người không có chế độ làm việc và ăn uống hợp lý,,…ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra tình trạng hạ huyết áp. Đặc biệt, huyết áp thấp dễ xảy ra ở ngoài người bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường… với những triệu chứng: mệt mỏi, lả và rất muốn được nghỉ ngơi, hoa mắt chóng mặt. Khó tập trung và dễ nổi cáu, có cảm giác buồn nôn. Những biểu hiện bạn cần có biện pháp chữa trị kịp thời.

Khi chăm sóc bệnh nhân bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế bạn cần lưu ý quan tâm đến sức khỏe người lớn tuổi trong gia đình mình.

Người bệnh huyết áp thấp nên ăn uống, luyện tập như thế nào?

Tụt huyết áp ăn gì thì tốt? Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho người bị Một số thức ăn đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối, nước sâm, bột tam thất, rau cần tây, nước nho. Nếu huyết áp thấp do thiếu máu (hay gặp ở phụ nữ), nên tăng cường thức ăn chứa nhiều sắt như thịt nạc, gan động vật, mộc nhĩ, nấm hương khô, cần tây, rau đay, rau rền, quả lựu, táo. Người bị bệnh tụt huyết áp nên ăn nhiều muối hơn. Bạn cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.

Người bị tụt huyết áp có nên truyền nước không Nếu bị tụt huyết áp do cơ thể mất nước, mất máu, cơ thể suy kiệt thì truyền nước là tốt. Tuy nhiên, cần căn cứ cụ thể vào tình trạng sức khoẻ của người bệnh, bạn cần đi khám kiểm tra huyết áp định kỳ, để bác sĩ có phác đồ điều trị thích hợp. Việc kiểm tra huyết áp hết sức cần thiết để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH dịch vụ Tâm và Đức sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Phone : 0934.13.25.23 (Mr Thăng)

Địa chỉ : 152/54/11 Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM

Mail : tamvaduc.mt@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Tamvaduc/

Website: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn

Huyết Áp Cao Nên Uống Thuốc Gì Để Chữa Bệnh / 2023

Huyết áp cao hay tăng huyết áp là một bệnh lý rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cứ trung bình 10 người lớn thì có 4 người mắc bệnh. Theo tổ chức Y tế thế giới, những biến chứng tim mạch từ tăng huyết áp là nguyên nhân khiến 7 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm.

Vì vậy việc điều trị sớm và kiểm soát huyết áp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân lại phân vân không biết huyết áp cao nên uống thuốc gì vì thuốc hạ huyết áp hiện nay rất đa dạng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Huyết áp cao là gì? Nguyên nhân gây tăng huyết áp

Để điều trị được bệnh cao huyết áp, trước hết chúng ta cần hiểu rõ khái niệm huyết áp và bệnh tăng huyết áp là gì.

Huyết áp là áp lực máu tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể.

Khi y tá tiến hành đo huyết áp, bạn có thể nghe được các con số ví dụ như 120/80mmHg. Đây chính là trị số huyết áp, gồm 2 thành phần:

Huyết áp tâm thu (hay huyết áp tối đa): là áp lực của máu trong động mạch lên tới mức cao nhất khi tim co bóp.

Huyết áp tâm trương (hay huyết áp tối thiểu): là áp lực của máu ở điểm thấp nhất khi tim giãn nghỉ.

Huyết áp tâm thu bình thường ở người trưởng thành là 100 -120mmHg, huyết áp tâm trương bình thường ở người trưởng thành là 60 – 80mmHg.

Các bác sĩ sẽ chẩn đoán bạn bị cao huyết áp nếu huyết áp tâm thu của bạn cao trên 140 mmHg và huyết áp tâm trương cao trên 90 mmHg. Hoặc chỉ cần 1 trong 2 chỉ số cao hơn mức này.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, có đến 90% bệnh nhân tăng huyết áp là không xác định được nguyên nhân (hay còn gọi là tăng huyết áp vô căn). Ngoài những bệnh nhân tăng huyết áp vô căn, khoảng 10% bệnh nhân tăng huyết áp còn lại có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về thận.

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch như hẹp eo động mạch chủ, viêm hẹp động mạch chủ bụng, hở van động mạch chủ,…

Một số bệnh khác như bệnh cường giáp, bệnh đa hồng cầu, bệnh beri-beri….cũng gây nên chứng tăng huyết áp.

Phân loại tăng huyết áp

Dựa vào trị số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, các mức độ tăng huyết áp được phân loại như sau:

Huyết áp bình thường: huyết áp tâm thu <120 mmHg và huyết áp tâm trương <80 mmHg.

Tiền tăng huyết áp: huyết áp tâm thu từ 120 – 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg.

Tăng huyết áp giai đoạn 1: huyết áp tâm thu từ 140 – 159 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 90-99 mmHg.

Tăng huyết áp giai đoạn 2: huyết áp tâm thu từ 160 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 100 mmHg trở lên.

Khi nào người bệnh cần uống thuốc điều trị?

Khi bệnh nhân ở giai đoạn tiền tăng huyết áp, các chuyên gia khuyến cáo chưa cần sử dụng thuốc mà thay vào đó là nên bắt đầu thay đổi lối sống của mình. Một lối sống như thế nào là phù hợp với người huyết áp cao, những phần sau của bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thuốc hạ huyết áp được chỉ định cho các bệnh nhân tăng huyết áp giai đoạn 1 và 2, điều này có nghĩa là nếu huyết áp tâm thu của bạn cao hơn 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương cao hơn 89 mmHg thì bạn sẽ bắt đầu điều trị bằng thuốc hạ huyết áp.

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra số đo huyết áp của bản thân thông qua các loại máy đo huyết áp cá nhân, hoặc đến khám tại bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe và có được sự tư vấn kĩ càng của bác sĩ.

☛ Tìm hiểu chi tiết tại: Bắt buộc sử dụng thuốc điều trị khi huyết áp cao bao nhiêu?

Huyết áp cao nên uống thuốc gì?

Tuy số lượng thuốc điều trị tăng huyết áp hiện nay rất lớn, nhưng có thể chia chúng ra thành 6 nhóm chính gồm:

Thuốc lợi tiểu

Thuốc liệt giao cảm

Thuốc giãn mạch

Thuốc chẹn kênh canxi

Thuốc ức chế men chuyển

Thuốc ức chế thụ thể

Để lựa chọn được thuốc điều trị tăng huyết áp phù hợp, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm, đối tượng sử dụng và những tác dụng phụ của từng nhóm thuốc.

Thuốc lợi tiểu

Các thuốc thuộc nhóm lợi tiểu thường làm tăng thải nước và muối ra khỏi cơ thể, làm giảm thể tích tuần hoàn từ đó làm hạ huyết áp. Các thuốc hạ huyết áp trong nhóm lợi tiểu được chia thành 3 nhóm nhỏ:

Thuốc lợi tiểu thiazid (như Hydroclorothiazid, Indapamid)

Đây là loại thuốc được dùng phổ biến, hiệu quả nhất đối với người bị tăng huyết áp ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, người bệnh có chức năng tim, thận bình thường. Tuy nhiên chúng có những tác dụng phụ như làm giảm Kali máu, tăng acid uric, tăng đường huyết.

Thuốc lợi tiểu quai (như Furosemid, Bumetanid, Acid ethacrynic)

Đây là loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp nhanh và mạnh, thường dùng cho bệnh nhân lên cơn tăng huyết áp kịch phát, bị suy thận cấp. Tác dụng phụ của nhóm thuốc này tương tự như nhóm lợi tiểu thiazid nhưng nếu dùng ở liều cao chúng còn gây độc tính trên thính giác.

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm Kali (như amilorid, triamteren, spironolacton)

Đây là những thuốc có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, ít khi được sử dụng, chủ yếu dùng để phối hợp với các nhóm thuốc lợi tiểu khác để giảm tác dụng phụ mất Kali hoặc dùng cho bệnh nhân bị cường aldosteron. Thuốc này có thể gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ và hiện tượng vú to ở nam giới.

Thuốc liệt giao cảm

Các thuốc trong nhóm này thường làm giảm hoạt động của tim, giảm nhịp tim từ đó hạ huyết áp. Chúng được chia làm 2 nhóm nhỏ:

Thuốc tác dụng lên thần kinh giao cảm ở trung ương (như Methyldopa và Clonidin)

Các thuốc này hiện nay ít sử dụng vì tác dụng phụ gây trầm cảm, nếu bệnh nhân ngưng thuốc đột ngột sẽ làm huyết áp tăng vọt. Tuy nhiên, Methyldopa lại là thuốc được các bác sĩ lựa chọn để điều trị tăng huyết áp ở phụ nữ có thai.

Thuốc chẹn beta (gồm có propanolol, pindolol, nadolol, timolol, metoprolol, atenolol, acebutolol…)

Những thuốc này dùng tốt cho các bệnh nhân bị huyết áp cao có kèm theo đau thắt ngực, bị rối loạn chức năng nút xoang. Thuốc chống chỉ định đối với người mắc các bệnh lý như hen suyễn, suy tim hay nhịp tim chậm.

Thuốc giãn mạch

Thuốc hạ huyết áp nhóm giãn mạch có 3 thuốc chính là Dihydralazine, Prazosin và Minoxidil. Các thuốc này hiện nay ít được sử dụng, hầu hết chỉ sử dụng khi bệnh nhân không đáp ứng với hầu hết các nhóm thuốc khác.

Thuốc chẹn kênh canxi

Nhóm chẹn kênh canxi bao gồm các thuốc như nifedipin, nicardipin, amlodipin, verapamil, diltiazem,felodipin,….với nhiều thế hệ thuốc khác nhau.

Đây là nhóm thuốc được sử dụng tương đối phổ biến, thích hợp cho bệnh nhân có kèm đau thắt ngực, những bệnh nhân cao tuổi cũng thường được bác sĩ chỉ định nhóm thuốc này vì nó không gây ảnh hưởng đến chuyển hóa đường, mỡ trong cơ thể. Tác dụng phụ thường gặp của nhóm thuốc là nhức đầu và phù.

Thuốc ức chế men chuyển

Nhóm ức chế men chuyển gồm các thuốc như captopril, enalapril, benazepril, lisinopril, perindopril, quinepril,…Chúng có tác dụng ức chế một loại enzyme trong cơ thể tên là Angiotensin, enzyme này vốn đóng vai trò trong việc làm tăng huyết áp.

Nhìn chung các thuốc thuộc nhóm ức chế men chuyển được sử dụng phổ biến, dùng được cho hầu hết các mức độ bệnh.

Ưu điểm nổi bật của nhóm thuốc này là không gây rối loạn mỡ máu, đường huyết và acid uric khi dùng kéo dài nên thường được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân bị tăng huyết áp kèm theo đái tháo đường.

Thuốc còn làm giảm 63% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên những bệnh nhân sử dụng nhóm thuốc này thường gặp tình trạng ho khan kéo dài.

Thuốc ức chế thụ thể

Nhóm ức chế thụ thể gồm các thuốc như Losartan, Valsartan, Candesartan, Irbesartan, Telmisartan,…Hiệu quả của nhóm thuốc này tương đương với nhóm ức chế men chuyển nhưng chúng khắc phục được tình trạng ho khan của bệnh nhân. Bác sĩ thường chỉ định nhóm thuốc này cho những bệnh nhân không đáp ứng với nhóm ức chế men chuyển.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp

Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị, người bị tăng huyết áp cần lưu ý một số điều sau:

Thuốc điều trị tăng huyết áp là thuốc kê đơn, việc sử dụng phải có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, các bạn không nên tự ý đi mua và dùng thuốc bằng kiến thức cá nhân hay tham khảo những người bị tăng huyết áp khác.

Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tính vì vậy việc điều trị diễn ra hàng ngày và thời gian điều trị kéo dài, các bạn phải uống thuốc hạ huyết áp đều đặn hàng ngày, dùng đúng và đủ liều lượng, tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi gặp bất cứ tác dụng không mong muốn nào, bạn nên đến gặp bác sĩ để xin tư vấn, tuyệt đối không tự ý ngưng thuốc hay đổi sang loại thuốc hạ huyết áp khác.

Người huyết áp cao nên trang bị máy đo huyết áp tại nhà để thường xuyên kiểm tra huyết áp, dự phòng những cơn tăng huyết áp kịch phát và có sự can thiệp kịp thời.

Xây dựng lối sống phù hợp cho người bị huyết áp cao

Bên cạnh việc sử dụng thuốc hàng ngày và đúng cách thì thay đổi lối sống được các chuyên gia xem là chìa khóa để kiểm soát và giảm nhẹ mức độ bệnh.

Nếu chỉ dùng thuốc đơn thuần mà không kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện khoa học thì huyết áp của bạn khó mà giữ được ở mức ổn định. Vậy một lối sống như thế nào là tốt cho người bị huyết áp cao?

Giảm bớt lượng muối ăn hằng ngày

Người Việt Nam ta thường có xu hướng thích các món ăn có vị đậm đà, tuy nhiên việc có chế độ ăn nhiều muối sẽ dẫn đến tình trạng tích trữ Natri trong cơ thể gây tăng huyết áp.

Cần gia giảm muối trong khẩu phần ăn, các chuyên gia khuyến cáo người bị tăng huyết áp chỉ nên ăn dưới 5 gam muối mỗi ngày. Những thực phẩm được chế biến sẵn như xúc xích, giò chả,..khiến bạn rất khó để kiểm soát được lượng muối vì chúng được thêm muối trong quá trình chế biến.

Các bạn cũng cần lưu ý khi dùng những món nước chấm hàng ngày trong gia đình như nước mắm, nước tương, các loại mắm hay dưa muối mặn. Tuy đây là những món ăn rất kích thích vị giác nhưng nó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của người huyết áp cao.

Người huyết áp cao nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và các thực phẩm có lượng chất béo thấp. Các sản phẩm sữa ít béo, thịt nạc, cá và các loại đậu, ngũ cốc thô chưa qua tinh chế công nghiệp cũng giúp các bạn duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Bạn nên cân nhắc việc sử dụng những loại trà, thảo mộc, dược liệu có tác dụng ổn định huyết áp như một biện pháp hỗ trợ.

Uống rượu, bia, chất có cồn ở mức vừa phải

Rượu, bia và các chất kích thích vốn đã gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên, ở những người bị tăng huyết áp cũng không ngoại lệ. Các bạn nên kiểm soát lượng cồn đưa vào cơ thể ở mức 20-30 gam ethanol/ngày đối với nam và 10-20 gam ethanol/ngày đối với nữ.

Duy trì mức cân nặng hợp lý

Người cao huyết áp nên điều chỉnh cân nặng của cơ thể sao cho chỉ số BMI xuống dưới 25, duy trì kích thước vòng bụng dưới 90cm đối với nam và dưới 80cm đối với nữ.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Tăng cường vận động, tích cực tập thể dục đều đặn, ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Hạn chế việc hút thuốc lá.

Tài liệu tham khảo

http://bachmai.gov.vn/tin-tuc-va-su-kien/thong-tin-thuoc-menuleft-124/436-cac-nhom-thuoc-co-dien-trong-dieu-tri-tang-huyet-ap-436.html

http://benhvien108.vn/mot-so-dieu-can-biet-ve-benh-tang-huyet-ap.htm

Bạn đang xem bài viết Huyết Áp Cao: Nguyên Nhân* Triệu Chứng* Nên Ăn Uống Gì Để Hạ / 2023 trên website Kidzkream.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!