Xem Nhiều 3/2023 #️ Điều Gì Đang Xảy Ra Với Kim Jong # Top 3 Trend | Kidzkream.com

Xem Nhiều 3/2023 # Điều Gì Đang Xảy Ra Với Kim Jong # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Gì Đang Xảy Ra Với Kim Jong mới nhất trên website Kidzkream.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rộ lên trong năm nay và mới nhất là việc ông đã trao cho em gái mình, Kim Yo-jong, quyền quản lý một phần đất nước để giảm bớt khối lượng công việc của mình.

Nhưng các nhà quan sát lâu năm đã dấy lên sự hoài nghi về những tuyên bố này, chỉ ra rằng không ai nắm được đầy đủ tình hình ở Triều Tiên

Cho rằng sự ổn định của Bình Nhưỡng là mối quan tâm của thế giới vì kho dự trữ đầu đạn hạt nhân của nước này có thể tăng lên 100 vào cuối năm, cuộc đấu tranh để đọc các tín hiệu vẫn tiếp tục.

Sức khỏe Kim Jong-un vẫn ổn?

Sức khỏe của ông Kim đã được theo dõi chặt chẽ kể từ khi một nhà lập pháp cũ ở Hàn Quốc tuyên bố rằng nhà lãnh đạo đã hôn mê.

“Tôi tin ông ta đang hôn mê, nhưng cuộc sống của ông ta vẫn chưa kết thúc”, Jang Sung-min cho biết trên trang Facebook của mình vào ngày 21 tháng 8.

Jang, cựu trợ lý của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung, trích dẫn một nguồn tin giấu tên ở Trung Quốc cho biết thông tin của ông. Ông chỉ ra đánh giá của cơ quan gián điệp Hàn Quốc cùng ngày rằng ông Kim đã giao một số nhiệm vụ mới cho các phụ tá của mình, bao gồm cả em gái Kim Yo-jong, như một bằng chứng thêm cho tuyên bố của ông.

Jang nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo tối cao của miền Bắc sẽ chỉ từ bỏ một số quyền lực của mình nếu ông ta mất khả năng nghiêm trọng.

Tuyên bố của ông nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới, tạo ra các tiêu đề cho thấy nhà lãnh đạo thế hệ thứ ba bị bệnh nặng.

Tại sao có rất nhiều tin đồn về ông Kim?

Trên thực tế, những tuyên bố của ông Jang về sức khỏe của ông Kim không phải là mới – vào tháng 4, ông nói với một tạp chí Hàn Quốc rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang hôn mê. Ông cho rằng những bức ảnh chụp ông Kim trên các phương tiện truyền thông nhà nước kể từ đó là giả mạo.

Sức khỏe của ông Kim thường xuyên là nguồn tin đồn và đồn đoán không có căn cứ, một phần do cân nặng và thói quen hút thuốc nhiều của ông, nhưng cũng do công chúng thèm khát thông tin về nhà nước bí ẩn dẫn đến việc khuếch đại ngay cả những tuyên bố có nguồn gốc mỏng manh nhất.

Vào tháng 4, tin đồn đã trở nên quá khích sau khi CNN đưa tin rằng Washington đang “theo dõi thông tin tình báo” liệu ông Kim đang gặp “nguy hiểm nghiêm trọng” sau cuộc phẫu thuật. Bản báo cáo dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên đã làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng ông Kim đang bị bệnh nặng hoặc thậm chí đã chết.

Kim Yo-jong có phải là nhà lãnh đạo sắp tới?

Sau gần ba tuần rời khỏi ánh đèn sân khấu, vào tháng 5, ông Kim đã được chụp ảnh tham dự lễ khai trương nhà máy sản xuất phân bón ở Sunchon, gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Mặc dù rất khó để quan sát các đòn bẩy quyền lực bên trong Bình Nhưỡng, nhưng có sự đồng tình rộng rãi rằng Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo, ngày càng trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong vòng nội bộ của anh trai mình.

Đánh giá của Cục Tình báo Quốc gia Hàn Quốc rằng cô Kim gần đây đã được giao các trọng trách mới, là dấu hiệu mới nhất cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng tăng của cô, sau nhiều năm lơ lửng trong các lần xuất hiện trước công chúng của anh trai cô.

Vào tháng 6, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin Kim Yo-jong và một quan chức cứng rắn kỳ cựu đã ra lệnh ngừng liên lạc với miền Nam, trích lời cô Kim nói rằng chính quyền Seoul là “kẻ phản bội và gian lận” vì không ngăn cản các nhà hoạt động đào tẩu Triều Tiên thả tờ rơi chống Bình Nhưỡng qua biên giới liên Triều được quân sự hóa nhiều.

Một vài ngày trước đó, cô đã cảnh báo miền Nam sẽ “buộc phải trả một cái giá đắt” nếu họ không hành động để ngăn chặn “hành vi xấu xa của những con chó lai giống rác rưởi”.

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Kim Yo-jong đã dẫn đến suy đoán rằng cô có thể là người đảm nhiệm vị trí tiếp theo nếu anh trai cô không thể cầm quyền, bất chấp các quy tắc gia trưởng mạnh mẽ khiến nữ lãnh đạo ở Triều Tiên không được khuyến khích.

Các quan chức Hàn Quốc đã đưa ra những đánh giá khác nhau về mức độ thẩm quyền của cô Kim trong những ngày gần đây.

Vào ngày 25 tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo nói với các nhà lập pháp Kim Yo-jong có khả năng kiểm soát Cục Tổ chức và Hướng dẫn đầy quyền lực, cơ quan thực thi tư tưởng đảng và giám sát các cuộc bổ nhiệm chính trị.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất miền Nam Lee In-young cùng ngày đã gọi những đánh giá đưa cô Kim trẻ tuổi trở thành nhân vật số 2 trong chế độ của miền Bắc, hoặc thậm chí ngang hàng với anh trai cô, là “khiên cưỡng”.

“Không rõ ông ta đã giao bao nhiêu quyền lực cho em gái mình, Kim Yo-jong, nhưng cô ấy dường như đã đảm nhận những trách nhiệm lớn, đặc biệt là trong quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc,” Donald Kirk, một phóng viên kỳ cựu từng thực hiện nhiều chuyến báo cáo ra Bắc.

Các anh chị em khác của Kim Jong-un là ai?

Lee, cựu nhà phân tích của chính phủ Hoa Kỳ, nói rằng mặc dù “địa vị đặc biệt trong chế độ” của Kim Yo-jong đã rõ ràng trong một thời gian, nhưng vẫn còn phải xem liệu cô ấy có nhiều quyền lực theo ý mình hay không.

“Có thể cô ấy đã được trao nhiều trách nhiệm hơn, nhưng câu hỏi cần đặt ra là liệu cô ấy có được trao nhiều quyền hơn hay không,” bà nói.

“Nói cách khác, cô ấy đã gánh vác thêm khối lượng công việc của Kim Jong-un, hay Kim Jong-un đã giao cho cô ấy quyền chỉ đạo về một số vấn đề nhất định? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần thêm bằng chứng để nói với một mức độ tin cậy rằng cô ấy đã được trao nhiều quyền hơn “.

Mối quan hệ của Kim Jong-un với các anh chị em khác của ông bị công chúng xem là coi thường hoặc ghẻ lạnh.

Anh trai của ông, Kim Jong-chul, người được biết đến là một người hâm mộ Eric Clapton, không tham gia vào việc điều hành chế độ và sống một cuộc sống không mấy nổi bật ở Bình Nhưỡng, theo Thae Yong-ho, cựu Phó Đại sứ Triều Tiên ở Anh, đào tẩu sang Hàn Quốc năm 2016.

Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo như thế nào?

Kenji Fujimoto, người từng là đầu bếp sushi riêng của nhà lãnh đạo thế hệ thứ hai Kim Jong-il, đã viết trong cuốn hồi ký của mình rằng ông Kim Jong-chul bị cha mình coi là quá kém cỏi đối với vai trò lãnh đạo.

Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của Kim Jong-un, đã bị giết trong một vụ ám sát khét tiếng với một chất độc thần kinh hiếm gặp tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào năm 2017, một vụ tấn công được nhiều người cho là do nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh.

Người ta biết rất ít thông tin về em gái cùng cha khác mẹ của Kim Jong-un, Kim Sol-song, mặc dù bà được suy đoán là đã nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan ra quyết định khác nhau trong chế độ.

Mặc dù ông Kim chưa làm được gì nhiều để thay đổi hình ảnh của Triều Tiên, nhưng ít nhất ông có phong cách lãnh đạo cởi mở hơn so với cha và ông của mình.

Ông Lim Jae-cheon, Giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên tại Đại học Hàn Quốc, cho biết ông Kim cũng cởi mở hơn trong việc thừa nhận những sai lầm về chính sách, một phần do việc sử dụng điện thoại di động nhiều hơn ở Triều Tiên, thông tin bên ngoài có thể dễ dàng truyền vào nước này hơn.

“Đó là một phần trong cách tiếp cận ‘chủ động ‘của ông ấy,” Lim nói. “Chủ động tiết lộ những thất bại trong chính sách, ông ấy muốn cho mọi người thấy rằng ông ấy là người chịu trách nhiệm sửa chữa các vấn đề để cải thiện cuộc sống của họ, trong khi việc đổ lỗi cho chính sách được chuyển sang các quan chức khác (đảng và chính phủ)”.

Kirk nói ông Kim đã củng cố quyền lực kể từ khi kế vị cha mình vào tháng 12 năm 2011. Ngoài việc loại bỏ một số kẻ thù, bao gồm cả anh trai cùng cha khác mẹ của mình Kim Jong-nam và dượng Jang Song-thaek – chồng của cô ruột mình, ông Kim cũng đã loại bỏ những người có thể bị coi là trái với chính sách của ông.

“Ông Kim đã xuất hiện như một người đàn ông mạnh mẽ với phong thái đôi khi lôi cuốn, như đã thấy trong ba cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hình ảnh của ông ấy là một nhà lãnh đạo hoàn toàn nắm quyền kiểm soát, nhưng năm nay đã có những dấu hiệu cho thấy ông ấy đang mất dần quyền lực,” Kirk lưu ý.

Triều Tiên vẫn ‘sạch Covid-19‘?

Chỉ ra rằng các chuyến đi và sự kiện mà Kim đã tham dự trên khắp đất nước ngày càng ít đi, Kirk nói rằng Kim dường như đã thừa nhận sự thất bại của đất nước trong cải cách kinh tế.

Olga Krasnyak, trợ lý giáo sư quan hệ quốc tế tại Trường Kinh tế Cao cấp Đại học Nghiên cứu Quốc gia Moscow, cho biết mặc dù ông Kim còn trẻ nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên tỏ ra có năng lực và trưởng thành.

“Đối với thế giới bên ngoài, ông Kim không ngừng theo đuổi nền pháp chế và ngoại giao kế thừa từ những người tiền nhiệm của mình,” Krasnyak nói và nói thêm rằng ông Kim theo cách tiếp cận dựa trên chủ nghĩa hiện thực bao gồm các chiến lược để tỏ ra mạnh mẽ nhất có thể, ít nhất là ở cấp khu vực.

Triều Tiên, quốc gia đã khóa biên giới vào tháng Giêng, vẫn chưa xác nhận bất kỳ ca virus corona nào, mặc dù nhiều nhà quan sát nghi ngờ rằng đất nước đã có thể ngăn chặn virus.

Tại cuộc họp Bộ Chính trị mới nhất vào thứ Ba 25/8, ông Kim bày tỏ lo ngại về “những thiếu sót” trong phản ứng của đất nước với đại dịch.

“Cuộc họp đã nghiêm túc đánh giá một số khiếm khuyết trong công tác chống dịch khẩn cấp cấp nhà nước để kiểm tra sự xâm nhập của virus ác tính và nghiên cứu các biện pháp khẩn cấp khắc phục những khiếm khuyết”, KCNA đưa tin.

Theo các nhân viên nhân đạo và các chuyên gia y tế quen thuộc với đất nước, hệ thống y tế cổ xưa và quá thô sơ của miền Bắc sẽ phải vật lộn để đối phó với bất kỳ đợt bùng phát vi rút lớn nào.

Đại dịch cũng có khả năng giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế vốn đang mỏng manh của đất nước vốn đang chịu nhiều áp lực do các lệnh trừng phạt quốc tế và lũ lụt do mưa lớn đang diễn ra.

Liệu Triều Tiên có bao giờ đồng ý phi hạt nhân hóa?

Tuần trước, ông Kim được báo chí nhà nước dẫn lời thừa nhận rằng “mức sống của người dân không được cải thiện đáng kể” sau khi kế hoạch kinh tế 5 năm của ông phải đối mặt với “những thách thức không thể tránh khỏi và bất ngờ”.

Theo ước tính của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, nền kinh tế của miền Bắc chỉ tăng 0,4% vào năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng trưởng tích cực đầu tiên sau ba năm, theo ước tính của ngân hàng trung ương miền Nam. Hơn 40% dân số bị thiếu dinh dưỡng, theo ước tính của Liên Hợp Quốc.

Lee, cựu nhà phân tích của chính phủ Mỹ, cho biết: “Tình trạng Covid kéo dài và lũ lụt gần đây ở một số vùng canh tác trọng điểm của đất nước rất có thể đã làm trầm trọng thêm tình trạng kinh tế vốn đã tồi tệ của Triều Tiên do các lệnh trừng phạt quốc tế”.

“Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ lại rằng đây là một đất nước kiên cường, đã vượt qua những khó khăn gian khổ trong quá khứ, bao gồm cả nạn đói những năm 90, và nó sẽ tồn tại như vậy lần này.”

Trước sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, các nhà phân tích cho rằng ít nhất là một dấu hiệu tốt khi ông Kim đã không ra lệnh thử tên lửa tầm ngắn hoặc tầm trung kể từ tháng 4.

Có vẻ không chắc chắn liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang xem xét thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa khác có khả năng mang đầu đạn tới Mỹ hay không, ông Kim dường như đang lên kế hoạch cho một vụ thử hạt nhân ngầm khác, được tiến hành lần cuối vào tháng 9/2017.

“Vì vậy, toàn bộ vấn đề hạt nhân đang ở trong tình trạng đình chỉ – không có cuộc đàm phán, không có chuyển động rõ ràng về các cuộc đàm phán và không có thử nghiệm. Theo một nghĩa nào đó, đó là một tin tích cực, vì viễn cảnh chiến tranh hạt nhân ngày càng xa vời trong khi Kim tập trung vào cải cách kinh tế,” Kirk nói.

Tuy nhiên, ông Lee bày tỏ sự hoài nghi về một thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên trừ khi Washington đồng ý với cách tiếp cận theo từng giai đoạn mà Bình Nhưỡng đã kêu gọi.

Với lệnh cấm thử hạt nhân và ICBM cũng như dỡ bỏ bãi thử hạt nhân ở Punggye-ri, Triều Tiên tin rằng họ đã nhượng bộ Washington.

Ông Lee nói: “Từ quan điểm của Bình Nhưỡng, cách tiếp cận theo từng giai đoạn sẽ phải bắt đầu bằng việc Hoa Kỳ trao lại thứ gì đó cho Triều Tiên”.

Ông Krasnyak nói rằng cách thực tế hơn để tái khởi động phi hạt nhân hóa Triều Tiên là nhờ sự trung gian của các bên thứ ba, chẳng hạn như với Nga mà Bình Nhưỡng có quan hệ thân thiện.

Cơ hội để Triều Tiên mở ra là gì?

Krasnyak nói: “Triều Tiên cũng cần có sự bảo đảm quốc tế và điều này có thể thực hiện được với sự bảo đảm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nơi Nga là thành viên thường trực”.

Trong một bài báo gần đây của Rand Corporation, một tổ chức tư vấn của Washington, các tác giả lưu ý rằng giới lãnh đạo Triều Tiên coi khả năng vũ khí hạt nhân của họ là điều cần thiết để bảo vệ sự tồn vong của chế độ.

“Chỉ một mối đe dọa đối với sự tồn vong của chế độ sẽ dẫn đến quyết định hiện hữu là sử dụng vũ khí hạt nhân và có nguy cơ bị tấn công trả đũa lớn”, theo bài báo có tiêu đề “Việc ra quyết định của Triều Tiên: Mở cửa kinh tế, Phá vỡ sự răn đe thông thường và Sử dụng hạt nhân”.

Tờ báo nói thêm rằng Mỹ có khả năng đáng kể trong việc giảm thiểu việc Triều Tiên sử dụng vũ lực hạt nhân thông qua cái mà nước này gọi là sự kết hợp của các biện pháp kiềm chế, các thỏa thuận chính trị nhằm giảm nhận thức về mối đe dọa lẫn nhau và nguy cơ chiến tranh cũng như tiếp tục các mối đe dọa răn đe đáng tin cậy.

Trong khi có rất ít dấu hiệu gần đây cho thấy Triều Tiên cởi mở hơn, Kirk lưu ý rằng “sự thay đổi trong các ưu tiên và chính sách không nằm ngoài khả năng”.

Một thay đổi có thể xảy ra là trong lĩnh vực cải cách kinh tế, và một đại hội đảng được lên kế hoạch vào tháng Giêng tới, nơi việc công bố và thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm có thể là một bước ngoặt cả trong nước và đối phó với phần còn lại của thế giới.

“Có lẽ để hoàn thành Theo kế hoạch, Triều Tiên sẽ phải chấp nhận các thỏa thuận kinh tế với các công ty nước ngoài và các quốc gia sẽ đòi hỏi sự thay đổi về triển vọng”, Kirk lưu ý.

Quốc gia này phần lớn vẫn đóng cửa với các mối quan hệ kinh tế bình thường như được chỉ ra trong thất bại của Orascom, gã khổng lồ viễn thông Ai Cập, trong việc thu hồi lợi nhuận hoặc thậm chí chỉ thu hồi vốn đầu tư vào mạng điện thoại di động của Triều Tiên.

Lập luận rằng Triều Tiên ít có khả năng mở cửa với thế giới bên ngoài hơn, Krasnyak nói rằng điều này là do đất nước đi theo con đường riêng của mình là “chính trị dựa trên chủ nghĩa hiện thực và sự tự cường”.

Bà cũng gợi ý rằng “quân bài hoang dã” trong hành vi tương lai của Bình Nhưỡng sẽ là duy trì sự cân bằng giữa Trung Quốc và Nga.

Krasnyak nói: “Để tránh bị thu hút về mặt kinh tế hoặc phụ thuộc chính trị vào Trung Quốc và tránh mọi áp lực từ Mỹ và các đồng minh châu Á – Hàn Quốc và Nhật Bản – ông Kim hoặc những người kế nhiệm có thể làm sâu sắc hơn hợp tác với Nga”.

Tờ Rand chỉ ra rằng liệu ông Kim có quyết định áp dụng một mô hình kinh tế mới hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sự suy thoái nhanh chóng về tài chính của chính quyền trung ương, sự nới lỏng về sự cần thiết của sự trong sạch về tư tưởng, và quan trọng nhất là việc bị cách chức hoặc chết của các nhà lãnh đạo chủ chốt từng phản đối cải cách.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến các quyết định cải cách bao gồm nạn đói mới xảy ra và nhu cầu cải thiện điều kiện sống phổ biến đe dọa làm lung lay quyền lực của Bình Nhưỡng, lây lan tham nhũng và xói mòn quyền kiểm soát đối với khu vực kinh tế do nhà nước lãnh đạo, và/hoặc sự mất mát lớn của những người bảo trợ (Nga và Trung Quốc), tờ báo nói.

Vĩnh Cẩm

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Kim Jong Un Qua Đời ?

Tin đồn hay sự thật ? Theo National Interest, cho dù sự vắng mặt của Kim Jong Un cho thấy có điều gì đó không ổn, thì sự cố dường như không lớn lắm, và cuộc sống ở Bắc Triều Tiên có thể tiếp tục như trước.

Các chính khách ở Mỹ và trên toàn châu Á đang quan tâm đến thông tin ” tình báo ” cho rằng ” Lãnh tụ tối cao ” Kim Jong Un (Kim Chính Ân) có thể ” đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm “ sau một cuộc phẫu thuật tim. Bằng cớ chủ yếu là ông Kim không thể xuất hiện trong dịp lễ lớn ” Ngày của Mặt Trời ” thứ Tư tuần trước – ngày lễ sinh nhật của ông nội Kim Jong Un là “ Lãnh tụ vĩ đại ” Kim Il Sung (Kim Nhật Thành).

Sự vắng mặt của Kim Jong Un rất đáng chú ý. Ông Kim được trông thấy lần cuối cách đó bốn ngày, trong một hội nghị của đảng Lao Động Triều Tiên. Tuy nhiên tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chẳng mấy ai biết được sự thật, còn bên ngoài thì lo tìm kiếm những thông tin được hé lộ.

Có rất nhiều giả thiết được đưa ra, dựa theo một hay nhiều nguồn tin. Một số không đề cập đến vụ phẫu thuật, số khác cho biết các bác sĩ Pháp đã được mời sang để giải phẫu tim, cả giả thiết Kim Jong Un bị nhiễm virus corona chủng mới cũng được đưa ra.

Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo : ” Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào để xác nhận tin đồn về sức khỏe của chủ tịch Kim Jong Un như một số báo chí đã loan “. Tóm lại, chả ai biết.

Nhìn vào thì dường như không có chuyển động nào về phía quân đội hay lực lượng an ninh cho thấy một sự bất ổn chính trị hay đấu tranh quyền lực. Trong quá khứ, Kim Jong Un đã từng biến mất trong suốt 40 ngày, rồi sau đó tái xuất hiện với một cây gậy – ông ta đã được phẫu thuật chân.

Một sự chuyển giao quyền lực lần thứ ba không có họ nhà Kim ?

Trường hợp cha của ông thì trầm trọng hơn. Tháng 8/2008, Lãnh tụ kính yêu Kim Jong Il (Kim Chính Nhật), 66 tuổi, đã từng bị đột quỵ và không thể làm việc trong nhiều tháng trời. Người anh rể Jang Song Thaek đã xuất hiện xử lý công việc thay Kim Jong Il (Ông Jang sau đó đã bị Kim Jong Un xử tử, có thể là do mưu toan giành quyền lực).

Cho dù không có sự bất ổn nào trong lúc Kim Jong Il bị bệnh, có lẽ ông ta đã cảm thấy cái chết đến gần. Sau khi hồi phục, ông chỉ định Kim Jong Un làm người kế vị và bắt đầu sửa soạn cho việc nối ngôi. Kim con chỉ có vài năm để chuẩn bị trước khi Kim cha qua đời tháng 12/2011, và thời gian này rõ ràng chưa đủ. Sự chuyển giao quyền lực diễn ra êm thấm, và Kim Jong Un củng cố được quyền hành, mặc dù đa số những người hướng dẫn cho Jong Un do người cha chỉ định cuối cùng đều mất tích hoặc chết.

Việc chuyển giao quyền lực duy nhất trước đó tại Bắc Triều Tiên là vào năm 1994, khi Kim Il Sung qua đời. Ông ta không nối ngôi ai cả, mà được Liên Xô chỉ định. Vào cuối Đệ nhị Thế chiến, Hồng quân chiếm đóng nửa nước phía bắc bán đảo Triều Tiên, trước đó do quân Nhật chiếm giữ. Là thủ lãnh du kích có uy tín, Kim Il Sung siết chặt quyền kiểm soát và giữ được ngôi vị sau vụ xâm lăng miền nam bất thành. Nhờ có Trung Quốc can thiệp, ông củng cố quyền hành và sau đó khôn khéo hóa giải tất cả các lực lượng đối lập, đặc biệt là phe thân Trung và phe thân Nga, tiến tới nắm quyền tuyệt đối.

Kim Il Sung bắt đầu chuẩn bị cho con trai lên nối ngôi trong nhiều năm trời, qua việc hất cẳng những nhân vật đối lập tiềm năng, đưa Jong Il lên làm tổng bí thư đảng, nhờ đó có quyền bổ nhiệm các quan chức và điều hành đất nước. Kim Jong Il được chính thức chỉ định làm người kế vị vào năm 1980. Có tin cho rằng thực ra Jong Il đã nắm quyền rộng rãi thay cha từ trước đó, nhưng khó kiểm chứng những thông tin này.

Rõ ràng không có lực lượng nào chống lại Kim Jong Il sau cái chết của Kim Il Sung. Jong Il dành cho người em cùng cha khác mẹ – một đối thủ tiềm năng – một chế độ lưu đày sang trọng với việc cử đi làm đại sứ Bắc Triều Tiên lần lượt ở nhiều nước châu Âu. Chính sách ” quân đội trên hết ” của Kim Jong Il chừng như nhắm vào việc duy trì lòng trung thành của lực lượng có thể đe dọa chế độ của ông (và ông không hề có kinh nghiệm, khác với người cha).

Như vậy nếu Kim Jong Un qua đời hoặc trở nên tàn phế, lần đầu tiên Bắc Triều Tiên công khai có cuộc tranh giành quyền lực kể từ 72 năm qua (nếu tính cả thời kỳ Liên Xô chiếm đóng là 75 năm). Và đây sẽ là cuộc chuyển giao đầu tiên mà một thành viên của gia tộc có ít cơ hội chiến thắng.

Các con của Kim Jong Un còn quá nhỏ và không được công chúng biết tới. Vợ ông thường thấy xuất hiện, nhưng không có quyền lực chính trị nào. Người anh Kim Jong Chul (Kim Chính Triết) không hề có ý định chấp chính, thế nên Kim Jong Il mới chọn con trai út Kim Jong Un làm người kế vị.

Em gái của Jong Un, cô Kim Yo Jong (Kim Dư Chính) đóng vai trò quan trọng và mới được thăng chức, nhưng quyền lực của cô phụ thuộc vào người anh. Nếu Kim Jong Un qua đời, khó thể tin rằng cô có thể nhân cơ hội này bước lên ngôi vị cao nhất, đặc biệt là trong một xã hội trọng nam khinh nữ như Bắc Triều Tiên. Những người phụ nữ có ảnh hưởng chính trị quan trọng xưa nay đều là vợ hay chị, em gái của nhà lãnh đạo.

Nguy cơ đấu đá giữa các phe phái

Nếu không phải họ nhà Kim, thì là ai ? Cuộc chiến đấu sẽ rất dữ dội và khó đoán. Kim Jong Un thường xuyên cho luân chuyển và thay thế các nhân vật lãnh đạo đảng và quân đội, nhằm làm giảm nguy cơ tạo phản. Công khai trở thành nhân vật số hai có thể là một vinh dự đáng ngờ. Không có người kế vị rõ ràng, những lãnh đạo ngành an ninh có thể nắm lợi thế, tuy nhiên hệ thống này được tổ chức để mọi người kiểm soát lẫn nhau, cũng là để hạn chế mối đe dọa cho người lãnh đạo chính trị.

Ngay cả những nhân vật nhiều ảnh hưởng nhất cũng khó thể khóa chặt cánh cửa quyền lực. Sau khi Joseph Stalin chết năm 1953, các ủy viên Bộ Chính trị đã cùng nhau chống lại Lavrentiy Beria, người lãnh đạo bộ máy an ninh mật vụ từ nhiều năm, bị nghi là sẽ thâu tóm quyền hành. Phía quân đội cũng trợ giúp nhóm này.

Một sự lãnh đạo tập thể có thể diễn ra trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên dù mọi người mong như vậy hơn là độc tài cá nhân, theo với thời gian chế độ sẽ trở nên bất ổn. Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên luôn chịu đựng sự thống trị của một con người duy nhất kể từ khi được thành lập cho đến nay. Ngay cả Hàn Quốc dân chủ cũng từng quen lệ thuộc vào một tổng thống có quyền uy bao trùm cả hệ thống. Hơn nữa, với tính chất toàn trị của chế độ Bắc Triều Tiên, những nhân vật có tham vọng chính trị phải dòm ngó ngôi vị cao nhất : đứng thứ nhì không thể an toàn !

Kết quả có thể là một cuộc chiến kéo dài đầy bất ổn. Cho dù người ta hy vọng vào một người kế vị tân tiến và tự do, đây là giả thiết ít có khả năng xảy ra nhất. Tốt nhất có thể là một sự chuyển đổi kéo dài, trong đó không ai mạo hiểm chọc giận các tầng lớp ăn trên ngồi trước và các phe phái thống trị, đừng nói gì đến việc có đủ thẩm quyền để áp đặt giải trừ vũ khí hoặc những cải cách khác gây bất bình. Điều này khiến cho các cuộc đàm phán Kim-Trump bị dở dang, không thể kết thúc được.

Trên thực tế, một sự kiện tương tự đã diễn ra vào năm 1994. Kim Il Sung sẽ phải gặp gỡ tổng thống Hàn Quốc Kim Young Sam (Kim Vịnh Tam). Tuy nhiên nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên qua đời hai tuần trước đó, và quan hệ giữa hai nước Triều Tiên nhanh chóng xấu đi. Kim Jong Il sau đó đã gặp người kế nhiệm tổng thống Kim Young Sam là ông Kim Dae Jung (Kim Đại Trung), nhưng cuộc tiếp xúc này không mang lại nhiều lợi ích về lâu về dài. Cuộc gặp thượng đỉnh sau đó với người kế nhiệm của ông Kim Dae Jung cũng vậy. Mười một năm trôi qua trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh liên Triều giữa Kim Jong Un và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Trường hợp xấu nhất trong chuyển đổi quyền lực là một cuộc đấu tranh kịch liệt giữa các phe phái, một sự sụp đổ thô bạo của hệ thống chính trị Bắc Triều Tiên. Kết quả là luồng người tị nạn ồ ạt, các vũ khí nguyên tử, hóa học và sinh học được buông lỏng, các trận đánh vượt ra ngoài biên giới và áp lực khiến cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều can thiệp. Cách đây bảy năm, chuyên gia Bruce Bennett khi chuẩn bị một báo cáo chi tiết cho Rand Corporation về khả năng Bắc Triều Tiên sụp đổ, đã cảnh báo : ” Có một khả năng hợp lý là chế độ toàn trị Bắc Triều Tiên sẽ kết thúc trong tương lai gần, và rất có thể kèm theo bạo lực, biến động đáng kể “.

Điều này có thể không tốt cho người dân Bắc Triều Tiên, nhưng một sự chuyển đổi lộn xộn lại còn tồi tệ hơn. Một sự sụp đổ chế độ không nhất thiết diễn ra một cách êm ái hay được thay thế bằng một chế độ khác hòa dịu hơn.

National Interest kết luận, bây giờ tất cả những gì người dân Bắc Triều Tiên cũng như thế giới có thể làm là chờ đợi. Và hy vọng rằng tập mới nhất của bộ phim đang diễn ra ở Bắc Triều Tiên kết thúc một cách hòa bình.

Điều Gì Xảy Ra Khi Quá Liều Paracetamol Ở Trẻ Em?

Paracetamol (acetaminophen) là thuốc giảm đau hạ sốt, được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt…Thuốc chỉ giảm đau đối với những trường hợp bị viêm khớp nhẹ chứ không có tác dụng đối với những tình trạng bị viêm nặng hơn như viêm sưng khớp cơ.

Thuốc được sử dụng cho cả người lớn, trẻ em và phụ nữ có thai. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ khi dùng cần phải có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về sử dụng, tránh các tác dụng không mong muốn khi dùng quá liều paracetamol. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y Dược và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Liều dùng thuốc paracetamol an toàn cho trẻ

Dạng gói bột thường có mùi hương thơm của các loại trái cây, có vị ngọt rất hợp với sở thích của trẻ, trẻ sẽ không sợ khi sử dụng. rất tiện lợi khi trẻ sốt chỉ cần pha thuốc với nước sôi nguội là có thể cho trẻ uống.

Dạng sirô có nhiều mùi vị khác nhau, giúp trẻ uống thuốc được thuận lợi và hiệu quả hạ sốt cũng tương tự như với dạng gói bột.

Liều dùng paracetamol thông thường từ 10-15 mg/kg cho một lần uống và tối đa không quá 60 mg/kg trong một ngày. Mỗi ngày uống không quá 4-6 lần, khoảng cách giữa các lần ít nhất là 4h. Khi cho trẻ uống thuốc paracetamol cần phải tuân thủ khoảng cách an toàn giữa hai lần uống, nếu không trẻ sẽ bị quá liều paracetamol.

Khi trẻ bị sốt trên 38,5 độ C (đo nhiệt kế ở nách), nên sử dụng thuốc để hạ cơn sốt. Riêng trẻ nhỏ có bệnh lý về gan, vàng da do tắc mật… thì không được dùng thuốc tại nhà.

Khi dùng thuốc, nếu trẻ xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, rối loạn đường tiêu hóa (như tiêu chảy, nôn) da xanh, ngủ li bì, cần ngừng thuốc ngay lập tức và đưa trẻ đi khám để được theo dõi điều trị kịp thời.

Quá liều paracetamol ở trẻ em có thể gây ngộ độc paracetamol. Nguyên nhân là do:

Nhiều người khi thấy trẻ sốt liên tục không đỡ nên đã cho uống paracetamol nhiều lần trong thời gian ngắn để hạ sốt.

Uống nhiều loại thuốc có chứa paracetamol cùng lúc

Sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Uống liều quá cao.

Triệu chứng khi quá liều paracetamol ở trẻ em:

Trường hợp 1: (Tròng vòng 24h từ sau khi dùng quá liều)

Trẻ bỏ bú, chán ăn, buồn nôn, nôn, đau bụng. Sau khi dùng thuốc quá liều gây hôn mê, suy nhược cơ thể.

Trường hợp 2: (Trong vòng 24 – 72h sau khi dùng quá liều)

Khi ngộ độc paracetamol nặng, ban đầu trẻ sẽ bị kích động và mê sảng. Tiếp theo là ức chế hệ thần kinh trung ương như hạ thân nhiệt, mệt lả, thở nhanh và nông; mạch nhanh, yếu, không đều, huyết áp thấp và suy tuần hoàn.

Trường hợp 3: (Trong vòng 72h-96h)

Tiếp đó là tình trạng tăng men gan nhanh chóng, trẻ có nguy cơ tổn thương gan, thận, suy hô hấp, suy tuần hoàn, thậm chí tử vong khi không can thiệp kịp thời

Khi trẻ có các triệu chứng quá liều Paracetamol hoặc có các triệu chứng xấu đi như: da đỏ hoặc sưng ở vùng đau, phát ban, nhức đầu, buồn nôn hoặc nôn thì hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc cần chuyển ngay trẻ đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt.

Sau Khi Tiêm Filler Có Xảy Ra Biến Chứng Gì Nguy Hiểm Không?

Với những ai đang quan tâm đến phương pháp làm đẹp thẩm mỹ tiêm filler, thì sau khi tiêm filler có xảy ra biến chứng gì hay không?

Nguyên nhân xảy ra biến chứng sau khi tiêm filler

Tiêm filler đang là phương pháp làm đẹp rất được yêu thích. Những vị trí có thể tiêm filler rất đa dạng như vùng má, hõm mắt, mũi, cằm, khóe miệng…Dù đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi: tiêm filler có nguy hiểm không là không, bởi hầu hết chất làm đầy filler có cấu tạo thân thiện với con người nhưng trên thực tế, sau khi tiêm filler vẫn xảy ra biến chứng. Vậy nguyên nhân do đâu?

Biến chứng sau khi tiêm filler có thể xảy ra là do chất filler chúng ta sử dụng không đảm bảo về chất lượng. Vì sao lại có chuyện này, khi hầu hết chất filler sử dụng đều trải qua quá trình kiểm định gắt gao, rồi mới được đưa vào sử dụng?

Vì tiêm filler trở thành phương pháp thẩm mỹ được yêu thích, do đó để trả lời cho câu hỏi tiêm filler cằm giữ được bao lâu với thời gian cam kết dài lâu thì một số cơ sở thẩm mỹ chui đã sử dụng những chất filler cấm hoặc không đảm bảo về chất lượng.

Sau khi tiêm filler không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng vào trong cơ thể sẽ xảy ra quá trình đào thải vì không tương thích với cơ thể. Chính điều này sẽ gây ra biến chứng trên cơ thể con người, có khả năng gây nguy hiểm tới thẩm mỹ và tính mạng.

Biến chứng gặp phải sau khi tiêm filler

Với cam kết thời gian giữ được lâu dài sau khi nhiều bệnh nhân đặt câu hỏi: tiêm filler môi được bao lâu, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã không ngần ngại dùng đến chất làm đầy kém chất lượng, gây nên những biến chứng cho khách hàng. Và đây là một số biến chứng thừơng gặp nhất.

Tiêm filler bị sưng: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi tiêm filler, như sưng vùng cằm, sưng vùng mũi…

Và cách giảm sưng đó là hãy tìm tới các cơ sở thẩm mỹ, để các bác sỹ kiểm tra và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí mắt không phải ai cũng biết

Tình trạng sưng xảy ra nếu là do cơ địa của mỗi người chưa tương thích với filler mới đựơc đưa vào cơ thể. Vậy tiêm filler bao lâu thì tan? Các chất filler sau khi tiêm vào trong cơ thể sẽ tự tan, tuy nhiên thời gian cũng phải từ 18 cho đến 24 tháng.

Nếu sưng xảy ra khi dùng filler đảm bảo chất lượng, tiêm đúng kỹ thuật thì do cơ địa của khach hàng. Lúc này, các bác sỹ sẽ thực hiện việc massage làm giảm vùng sưng trong khoảng 1- 2 tiếng là bạn sẽ thấy đỡ. Và từ 1- 2 ngày thì giảm hẳn.

Tuy nhiên, nếu là sưng phù nề do filler không đảm bảo, thì cần tiêm kháng sinh và loại bỏ filler ra khỏi cơ thể, để tránh gây nguy hiểm vùng da đã tiêm filler.

Nhiễm trùng và dẫn tới họai tử vùng da tiêm filler: Sau khi tiêm có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Tức là ở chỗ tiêm filler sưng tấy đỏ. Nếu nhiễm trùng không được khắc phục triệt để thì có thể dẫn tới hoại tử, lúc này sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của khách hàng.

Hạn chế biến chứng sau khi tiêm filler

Biến chứng tiêm filler là điều không ai muốn xảy ra, do đó chúng ta cần phải hạn chế để nó xuất hiện.

Đầu tiên, đó là phải lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để được đảm bảo về chất lượng của loại filler cần tiêm. Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm tiêm filler theo đúng kỹ thuật. Do đó sẽ hạn chế sẽ biến chứng.

Ngoài ra, tiêm filler cần kiêng những gì là những điều cần biết để chăm sóc thật tốt . Cụ thể sau khi tiêm filler, đây là những điều không được làm:

Tuyệt đối không được sờ nắn hay tác động trực tiếp lên vùng da thực hiện tiêm filler.

Hạn chế tiếp xúc với nguồn nhiệt quá thấp hoặc quá cao.

Không thực hiện việc tắm hơi trong thời gian 1 tuần đầu tiên.

Không massage vùng tiêm filler, không nằm sấp…ngay trong tuần đầu tiên…

Cần lưu ý đến các vết thương có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Biến chứng sau khi tiêm filler có thể nhẹ hoặc là nguy hiểm. Vì vậy hãy tới cơ sở thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi để được thăm khám và tư vấn để có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Bạn đang xem bài viết Điều Gì Đang Xảy Ra Với Kim Jong trên website Kidzkream.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!