Xem Nhiều 3/2023 #️ Bệnh U Xơ Tử Cung: Cách Nhận Biết Sớm Và Điều Trị, Tránh Nguy Hiểm # Top 9 Trend | Kidzkream.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bệnh U Xơ Tử Cung: Cách Nhận Biết Sớm Và Điều Trị, Tránh Nguy Hiểm # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh U Xơ Tử Cung: Cách Nhận Biết Sớm Và Điều Trị, Tránh Nguy Hiểm mới nhất trên website Kidzkream.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

U xơ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến. Nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh sản.

Bài viết này nói về các thông tin về u xơ tử cung và ảnh hưởng của chúng tới cơ thể phụ nữ. Nếu bạn quan tâm về u xơ tử cung có thể tham khảo để có thêm thông tin về bệnh.

Bệnh u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là các khối u lành tính phát triển tử lớp cơ trong thành tử cung của phụ nữ. Những sự thay đổi lành tính này có thể thay đổi kích thước tùy vào điều kiện phát triển của nó.

U xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến 30% phụ nữ ở đô tuổi 35. Từ 20% đến 70% phụ nữ ở độ tuổi 50. Chúng thường phát triển ở độ tuổi sinh sản của phụ nữ, vì nồng độ estrogen trong những năm này khá cao.

Mặc dù đa số các trường hợp u xơ tử cung thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Điều trị sớm là cách để hạn chế các triệu chứng và biến chứng của u xơ tử cung.

Các loại u xơ tử cung

Có 4 loại u xơ tử cung được tìm thấy.

U xơ dưới thanh mạc tử cung: Đây là loại phổ biến nhất. Chúng phát triển từ trong thành cơ của tử cung và hướng ra phía bên ngoài.

U xơ trong vách tử cung: Chúng hình thành bên trong tử cung và phát triển ra bên ngoài. Chúng có thể phát triển thành u xơ tử cung có kích thước khá lớn.

U xơ dưới niêm mạc tử cung: Nó có thể được tìm thấy trong cơ dưới lớp lót bên trong tử cung. Loại u xơ tử cung này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và gây vô sinh.

U xơ cố tử cung: U xơ này có rễ ở cổ tử cung và phát triển ở đó.

Nguyên nhân gây ra u xơ tử cung

Khi nồng độ estrogen cao, đặc biệt là khi mang thai u xơ tử cung có thể phát triển to lên. U xơ tử cung có có xu hướng phát triển to hơn khi phụ nữ sử dụng thuốc estrogen. Nồng độ estrogen thấp sẽ khiến khối u xơ tử cung co lại. Ví dụ, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh sẽ ít có nguy cơ u xơ tử cung.

Di truyền cũng được cho là một nguyên nhân gây ra u xơ tử cung. Nếu như trong gia đình bạn có người bị u xơ tử cung, đặc biệt là mẹ thì khả năng mắc bệnh khá cao.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng thịt đỏ, rượu và caffein có nguy cơ gây ra u xơ tử cung. Và tiêu thụ nhiều trái cây, rau xanh có thể làm giảm nguy cơ u xơ tử cung. Thừa cân và béo phì cũng có nguy cơ mắc u xơ tử cung khá cao.

Triệu chứng của u xơ tử cung

Hầu như mọi phụ nữ sẽ không có dấu hiệu u xơ tử cung đặc biệt nào cả. Tuy nhiên, khoảng 1 trong 3 phụ nữ mắc u xơ tử cung có thể có các triệu chứng giống nhau.

Các triệu chứng u xơ tử cung bao gồm:

Chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bình thường.

Đau bụng kinh dữ dội.

Đau lưng hoặc chân.

Táo bón.

Đau hoặc khó chịu ở bụng dưới.

Thường xuyên đi tiểu.

Đau khi quan hệ tình dục.

Khó thụ thai hay sẩy thai cũng là nguyên nhân gây ra u xơ tử cung.

Nếu khối u xơ tử cung lớn, bạn có thể tăng cân bất thường và khó chịu, sưng to ở vùng bụng dưới.

U xơ tử cung có thể tiếp tục phát triển cho đến khi bạn mãn kinh. Khi nồng độ estrogen giảm, khối lượng và kích thước khối u xơ tử cung sẽ co lại.

Chẩn đoán u xơ tử cung như thế nào?

Bởi vì u xơ tử cung thường không có triệu chứng đặc biệt nào cả, nên chúng thường được chẩn đoán dựa vào các lần kiểm tra xương chậu định kỳ.

Các xét nghiệm có thể được dùng để chẩn đoán u xơ tử cung bao gồm:

Siêu âm: Bác sĩ có thể nhìn tháy hình ảnh tử cung của bạn qua một thiết bị thăm dò âm đạo.

MRI: Có thể được sử dụng để xác định kích thước khối u.

Nội soi: Bác sĩ có thể sử dụng một thiết bị có gắn máy ảnh và đèn để cho vào am đạo của bạn. Thiết bị sẽ soi tử cung và cổ tử cung để xác nhận các tế bào u xơ tử cung.

Nếu cần thiết, sinh thiết tử cung sẽ được thực hiện để xác định các tế bào ung thư tiềm ẩn.

Biến chứng nguy hiểm của u xơ tử cung

Thông thường thì u xơ tử cung sẽ không gây ra biến chứng nguy hiểm nào cả. Tuy nhiên, nếu chúng xảy ra, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Các biến chứng của u xơ tử cung bao gồm:

Đau bụng: Nếu u xơ lớn sẽ gây sưng và khó chịu ở vùng bụng dưới. Chúng cũng có thể gây ra táo bón và đau ruột.

Vấn đề thai nghén: Sinh non, sảy thai có thể xảy ra khi nồng độ estrogen tăng lên đáng kể trong thai kỳ.

Vô sinh: Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể khiến bạn bị vô sinh. U xơ dưới niêm mạc có thể làm thay đổi hình dạng tử cung, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Mệt mỏi, trầm cảm có thể xảy ra nếu bạn có khối u xơ tử cung trong thời gian dài.

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Điều trị u xơ tử cung có thể không cần thiết nếu nó không gây ra các triệu chứng khó chịu. Nếu u xơ tử cung không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bạn có thể không cần điều trị.

Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể có những giai đoạn biến chứng nặng nề. Khi điều trị cần thiết, bạn có thể lựa chọn dùng thuốc hay phẫu thuật điều trị. Vị trí, kích thước và mức độ nghiêm trọng của u xơ tử cung quyết định kế hoạch điều trị. Nguyên vọng sinh đẻ trong tương lai cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến cách điều trị u xơ tử cung.

1/ Thuốc điều trị u xơ tử cung

Một số loại thuốc có thể làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể và hạn chế u xơ tử cung. Điều này có thể làm giảm kích thước u xơ tử cung.

Một số loại thuốc có thể dùng để điều trị u xơ tử cung, bao gồm:

Thuốc chống viêm không chứa steroid: Có thể hạn chế các cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Chúng bao gồm Mefenamic và Ibuprofen. Các loại thuốc này có thể làm giảm đau và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Thuốc tránh thai: Có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Chúng có thể giúp giảm đau và giảm lượng máu chảy trong chu kỳ.

Thiết bị đặt tử cung: Đây là một thiết bị đặt bên trong tử cung để giải phóng một loại hocmone. Hormone này ngăn chặn niêm mạc bên trong tử cung phát triển quá nhanh, làm giảm chảy máu kinh nguyệt. Các dụng cụ này có thể ở trong cơ thể của bạn tới 6 tháng.

Ngoài ra liệu pháp GnRH cũng được sử dụng để điều trị u xơ tử cung. GnRH có thể ngừng chu kỳ kinh nguyệt của bạn mà không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Tuy nhiên, nó gây ra một số tác dụng phụ như nóng ran, đổ mồ hôi và khô âm đạo. Trong một số trường hợp, nó có thể gây loãng xương.

2/ Phẫu thuật u xơ tử cung

Các khối u xơ tử cung nặng có thể cần được xem xét để cát bỏ. Bác sĩ có thể cân nhắc để đề nghị bạn làm phẫu thuật để điều trị dứt điểm u xơ tử cung.

Các loại phẫu thuật có thể dùng để điều trị u xơ tử cung bao gồm:

Cắt bỏ u xơ tử cung từ thành tử cung: Phẫu thuật có thể này có thể loại bỏ u xơ tử cung nằm ở các phần cụ thể của tử cung. Và nó không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ.

Cắt bỏ nội mạc tử cung: Đây là phẫu thuật loại bỏ lớp lót tử cung để điều trị u xơ tử cung. Cắt bỏ nội mạc tử cung có thể là một lựa chọn hiệu quả để điều trị u xơ tử cung.

Cắt bỏ tử cung: Cắt bỏ một phần hay toàn bộ tử cung là cách duy nhất để chữa khỏi u xơ tử cung. Cắt bỏ tử cung có thể ngăn ngừa u xơ tử cung tái phát. Nếu một bác sĩ phẫu thuật cũng loại bỏ buồng trứng hoặc ống dẫn trứng bạn có thể sẽ suy giảm ham muốn tình dục và mãn kinh sớm. Cắt bỏ tử cung cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể mang thai tự nhiên.

3/ Điều trị u xơ tử cung tự nhiên

Không có điều trị tự nhiên đã được cho u xơ tử cung. Tuy nhiên, giảm cân thông và chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát nồng độ estrogen.

Có thể bạn chưa biết:

Cách Nhận Biết U Xơ Tử Cung Và Lạc Nội Mạc Tử Cung.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi bạn đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh xuất hiện khi các lớp niêm mạc tử cung bong ra trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng không được đẩy hết ra ngoài qua chu kỳ kinh. Thay vào đó, chúng sẽ bị đẩy ngược lại buồng trứng, bàng quang và trực tràng… lâu ngày tích tụ nên các lớp nội mạc, gây ra chảy máu bên trong và nhiễm trùng.

Lạc nội mạc tử cung cực nguy hiểm

Các triệu chứng thường gặp khi mắc lạc nội mạc tử cung

– Không có khả năng sinh sản ( vô sinh).

– Xuất hiện những cơn đau trong và trước chu kỳ kinh nguyệt, cơn đau càng ngày càng dữ dội.

– Đau trong và sau quá trình quan hệ tình dục.

– Đau khi đại tiên, tiểu tiện trong chu kỳ kinh.

– Thời gian kinh nguyệt kéo dài với lượng máu ra nhiều hơn bình thường.

– Mệt mỏi, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy hoặc đầy hơi.

U xơ tử cung là những khối u rắn chứa các sợi cơ trơn và mô liên kết phát triển bên trong thành tử cung. U xơ tử cung không phải là ung thư nhưng chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Tùy theo vị trí và kích thước u mà bệnh biểu hiện với những triệu chứng khác nhau. Nếu u xơ nhỏ và không gây rối loạn kinh nguyệt cũng như không cản trở thụ thai thì bạn chỉ cần theo dõi mà chưa cần điều trị. Ngược lại nếu u xơ tử cung lớn, gây rong kinh, đau bụng kinh hoặc vô sinh, sẩy thai thì bạn điều trị càng sớm càng tốt. Tùy theo loại u và tình hình sức khỏe của người phụ nữ mà có nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Các triệu chứng thường gặp khi mắc u xơ tử cung

– Rong kinh kéo dài .

– Đau hay cảm giác tức vùng chậu.

– Đau khi giao hợp.

– Đi tiểu thường xuyên do áp lực của u xơ tử cung lên bàng quang.

– Táo bón hoặc đầy hơi.

– Bụng to bất thường.

Nguyên nhân của 2 bệnh lý này vẫn chưa được biết chính xác,nhưng nhiều bác sĩ tin rằng, estrogen có thể là thủ phạm chính. Chỉ bác sĩ mới có thể xác định được sự có mặt của lạc nội mạc tử cung hay u xơ qua các hình ảnh chụp và xét nghiệm cụ thể. Mặc dù các triệu chứng có thể tương tự, nhưng hai bệnh là khác nhau. Khi xác định bệnh chính xác, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị riêng biệt và cụ thể.

Giải pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang

Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng thì nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các biến chứng của u xơ tử cung một cách an toàn, hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang . Sản phẩm có thành phần chính là giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, kết hợp với một số thảo dược khác như: Hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, cải thiện triệu chứng, ức chế sự phát triển, thu nhỏ kích thước khối u và ngăn chặn bệnh tái phát.

Nga Phụ Khang giúp giảm kích thước u xơ tử cung

Cảm nhận của người dùng

Hay như chị Nguyễn Thị Thương (tổ dân phố 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, số điện thoại:0914549998 ), từng bị rong kinh kéo dài do u xơ tử cung gây ra, nhưng may mắn khi chị đã biết tới Nga Phụ Khang. Hãy lắng nghe chi tiết chia sẻ của chị Thương về quá trình đẩy lùi u xơ tử cung TẠI ĐÂY .

Nga Phụ Khang không chỉ lấy được lòng tin của người sử dụng mà còn được các chuyên gia đánh giá cao.

Chuyên gia đánh giá tác dụng của Nga Phụ Khang trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Giải thưởng Nga Phụ Khang đã nhận được

Tác dụng của Nga Phụ Khang không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, bởi ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

Nga Phụ Khang nhận giải thưởng uy tín

Để không bị nhầm lẫn và điều trị sai cách. Khi có dấu hiệu bất thường, bạn cần thăm khám cụ thể để xác định được chính xác bệnh, từ đó có hướng điều trị cụ thể. Khi xác định u xơ tử cung, đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Cách Điều Trị Bệnh U Xơ Tử Cung

Chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi thấy mình có những triệu chứng bất thường như đau bụng dữ dội khi đến kỳ kinh, lượng máu kinh nhiều hơn bình thường, chu kỳ kinh dài ra, rong kinh nhiều ngày không hết,… Tôi có tìm hiểu trên internet thì biết mình rất có thể bị mắc u xơ tử cung. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có bị u xơ tử cung không, có cách điều trị bệnh u xơ tử cung nào cho hiệu quả? Lan – Thanh Hóa.

Cách điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Chào bạn Lan!

Cảm ơn Lan đã gửi câu hỏi về phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi, các bác sĩ của phòng khám sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời về vấn đề bạn đang gặp phải:

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh u xơ tử cung, bạn nên biết đôi điều về bệnh, xem nhưng triệu chứng mình gặp phải có thể kết luận mình bị u xơ tử cung hay không.

U xơ tử cung là những cục u nhỏ gồm tế bào cơ mềm và các mô phát triển trong thành tử cung hoặc lồi ra từ phía trong hay phía ngoài bề mặt tử cung. Khối u ở từng người có kích thước khác nhau dao động trong khoảng 1mm đến 10 cm.

Bệnh u xơ tử cung hay còn gọi là u cơ trơn tử cung là u lành tính gặp ở rất nhiều phụ nữ. Những người trong độ tuổi 35-45 có nguy cơ mắc u xơ tử cung rất cao, đến tuổi tiền mãn kinh thường rất hiếm gặp u xơ tử cung, nếu có các khối u bị teo đi chỉ có một vài trường hợp bất thường u xơ to lên gọi là ung thư hóa.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung:

Hiểu được nguyên nhân gây u xơ tử cung bạn sẽ tìm ra cách điều trị u xơ tử cung phù hợp. Hiện vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung nhưng nó phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Yếu tố di truyền, trong gia đình có người từng bị u xơ tử cung thì rất dễ di truyền sang thế hệ sau.

– Béo phì: phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc u xơ tử cung rất cao.

– Những người có kinh lần đầu trước 12 tuổi.

Khi chị em có những biểu hiện bất thường như: dịch âm đạo ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt biểu hiện là lượng kinh nhiều, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, rong kinh, rong huyết, đôi khi có máu ra bất thường giữa chu kỳ kinh. Vùng bụng dưới đau, tức cùng với đó là đi tiểu nhiều lần, tiểu khó vì bàng quang bị khối u chèn ép,… thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế để có cách chữa trị u xơ tử cung kịp thời.

Trường hợp của bạn, những triệu chứng bạn mắc phải trùng với một số dấu hiệu u xơ tử cung. Tuy nhiên để có kết luận chính xác bạn có bị u xơ tử cung hay không bạn nên đi khám để bác sĩ có chuẩn đoán chính xác.

Cách điều trị u xơ tử cung:

Việc điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước khối u, tuổi và nhu cầu sinh con của phụ nữ. Có hai cách điều trị u xơ tử cung là điều trị nội khoa và phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân có khối u nhỏ, kích thước chỉ vài mm thì nên điệu trị nội khoa, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đi khám phụ khoa định kỳ để theo dõi sự tiến triển của bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành khám và siêu âm, xác định kích thước của khối u để có cách xử lý kịp thời.

Nếu khối u xơ lớn trên 5 cm thì cần tiến hành phẫu thuật, tách khối u ra khỏi tử cung. Tuy nhiên bệnh rất dễ tái phát trở lại, bệnh nhân muốn có con thì phải đợi ít nhất 3 năm, khi có thai nguy cơ vỡ tử cung gây tử vong cả mẹ và bé rất cao nên bạn phải được theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Nếu bệnh nhân đã có con nên cắt bỏ tử cung.

Để biết mình có mắc u xơ tử cung hay không bạn nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị bệnh u xơ tử cung kịp thời vì u xơ tử cung để lại hậu quả rất nghiêm trọng là tắc vòi trứng, sinh non thậm chí là hiểu muộn vô sinh, tước đi quyền làm mẹ của người phụ nữ.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì về cách điều trị bệnh u xơ tử cung hãy gọi điện đến số hotline 0386.977.199, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh sẽ sẵn sàng giúp bạn!

Bệnh U Xơ Tử Cung Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Mặc dù đa phần u xơ tử cung là lành tính, nhưng bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc hiểu rõ cách điều trị bệnh u xơ tử cung cùng việc áp dụng các phương pháp phù hợp là điều cần thiết.

U xơ tử cung khi vừa mới xuất hiện có thể khá khó phát hiện vì các dấu hiệu của bệnh khá mờ nhạt. Tuy nhiên, theo thời gian, các dấu hiệu sẽ rõ ràng hơn, đồng nghĩa với việc bệnh cũng gây nhiều nguy hiểm hơn.

Bệnh u xơ tử cung thường biểu hiện qua các triệu chứng như:

Rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh kéo dài, lượng máu kinh ra nhiều.

Khí hư ra ồ ạt ở nhiều thời điểm trong ngày.

Có hiện tượng đau bụng dưới ngay cả khi không trong thời kỳ hành kinh.

Cơn đau bụng có thể ngắt quãng, liên tục hoặc âm ỉ kéo dài.

Đau lưng dưới và khung xương chậu.

Đau rát, chảy máu nhiều sau khi quan hệ tình dục.

Bụng dưới phát triển phình to bất thường, giống như đang mang thai. Khi sờ vào thấy có cục cứng và cảm giác đau.

Đại tiểu tiện khó khăn, dễ bị táo bón, tiểu nhiều hoặc tiểu khó.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung

Hiện nay, u xơ tử cung có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh, các bác sĩ sẽ có các chỉ định điều trị phù hợp như:

Điều trị nội khoa

Các bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc để làm giảm đau và ức chế buồng trứng sản sinh estrogen – một trong những tác nhân chính dẫn đến u xơ tử cung. Khi sử dụng thuốc, lượng estrogen trong cơ thể người bệnh sẽ suy giảm. Bệnh nhân sẽ có các triệu chứng giống với thời kỳ tiền mãn kinh như: bốc hỏa, đau nhức xương khớp, ra mồ hôi trộm vào ban đêm, chậm kinh hoặc vô kinh…

Sau khi ngưng sử dụng thuốc, lượng estrogen sẽ tăng trở lại một cách tự nhiên, kích thích khối u tiếp tục phát triển. Do đó, đây chỉ là giải pháp điều trị tạm thời, áp dụng cho các bệnh nhân có khối u nhỏ hoặc khối u lớn nhưng chống chỉ định phẫu thuật can thiệp.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị cho những bệnh nhân bị u xơ tử cung ở giai đoạn nặng và phương pháp điều trị nội khoa không cho hiệu quả như mong đợi. Đây là phương pháp điều trị có xâm lấn. Theo đó, bệnh nhân sẽ được tiến hành cắt bỏ một hoặc toàn phần của tử cung bằng kỹ thuật mổ hở hoặc mổ nội soi.

Quá trình tiến hành phẫu thuật thường tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đặc biệt, với trường hợp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung, các chị em sẽ không thể mang thai được nữa. Do đó, phương pháp này thường chỉ áp dụng với các trường hợp khối u quá to, phụ nữ đã sinh đủ con hoặc không mong muốn có thêm con trong tương lai.

Nút mạch

Là phương pháp sử dụng các vật liệu nút mạch để làm tắc các động mạch nuôi khối u xơ tử cung, khiến cho các khối u bị hoại tử và teo nhỏ lại. Phương pháp này chỉ áp dụng với các loại u giàu mạch và rất hiệu quả với các trường hợp khối u không quá to, giúp bảo tồn tử cung cho những phụ nữ trẻ, muốn sinh thêm con.

Phương pháp không xâm lấn MRI HIFU

Là phương pháp sử dụng sóng siêu âm cao tần tạo ra hiệu ứng nhiệt đốt khối u đích dưới sự kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ. MRI HIFU được đánh giá là phương pháp điều trị u xơ tử cung hiệu quả, tiên tiến nhất hiện nay. Người bệnh không phải phẫu thuật, không đau đớn, không để lại sẹo và đặc biệt có thể sinh hoạt bình thường sau 3 – 4 tiếng áp dụng điều trị.

Phương pháp dùng các sản phẩm thảo dược

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm chiết xuất từ những loại thảo dược quý có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả, trong đó Ancan là sản phẩm được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao. Ancan được chiết xuất từ những loại thảo dược quý như Curcumin, cao xạ đen, cao thông đỏ, cao linh chi, cao rau má….có tác dung tiêu viêm, giảm sưng đau, giảm kích thước khối u, giúp hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa; hỗ trợ nâng cao sức đề kháng; hỗ trợ bảo vệ gan; hỗ trợ giảm tác hại do hóa trị, xạ trị.

U xơ tử cung là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ chị em phụ nữ nào đang trong độ tuổi sinh sản. Do đó, chị em cần phải tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung và cách điều trị bệnh u xơ tử cung để sớm có các biện pháp phòng và chữa bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nặng nề sau này.

Bạn đang xem bài viết Bệnh U Xơ Tử Cung: Cách Nhận Biết Sớm Và Điều Trị, Tránh Nguy Hiểm trên website Kidzkream.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!