Xem Nhiều 11/2022 #️ Bạn Biết Gì Về Tầm Soát Ung Thư Vú Khi Mang Thai? 2022 / 2023 # Top 18 Trend | Kidzkream.com

Xem Nhiều 11/2022 # Bạn Biết Gì Về Tầm Soát Ung Thư Vú Khi Mang Thai? 2022 / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Biết Gì Về Tầm Soát Ung Thư Vú Khi Mang Thai? 2022 / 2023 mới nhất trên website Kidzkream.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tầm soát ung thư vú khi mang thai rất quan trọng trong việc điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người hoang mang không biết các phương pháp này có an toàn đối với thai nhi không.

Khi bạn mang thai, kích thước vú của bạn sẽ thay đổi. Kích thước có thể tăng gấp đôi, trở nên vững chắc, nặng nề. Những thay đổi này có thể gây khó khăn cho việc phát hiện ung thư vú. Mối quan ngại về ảnh hưởng của việc tầm soát đối với thai nhi cũng hạn chế cơ hội chẩn đoán bệnh sớm.

Các dấu hiệu phổ biến của ung thư vú trong thai kỳ

Mặc dù hầu hết các khối u trong vú khi mang thai không phải là ung thư, nhưng nó đôi khi là triệu chứng đầu tiên của ung thư vú trong thai kỳ. Bạn nên nói với bác sĩ nếu có khối u đáng ngờ. Bác sĩ sẽ kiểm tra và khuyên bạn nên làm xét nghiệm để kiểm tra xem đó có phải là ung thư vú hay không.

Đừng đợi đến khi bạn sinh con hoặc ngừng cho con bú rồi mới tiến hành tầm soát ung thư vú. Việc phát hiện sớm có thể giúp bạn có nhiều cơ hội điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị thích hợp không gây hại cho thai nhi.

Chụp hình vú

Trong chụp nhũ ảnh, bác sĩ sẽ dùng một lượng nhỏ tia X để chụp ảnh bên trong ngực. Tia sáng tập trung vào vú. Hầu hết các tia X sẽ không tiếp xúc với các khu vực khác trên cơ thể, vì vậy chụp quang tuyến vú có thể là phương pháp an toàn cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể được đề nghị chụp quang tuyến vú nếu có các triệu chứng bất thường ở vú, bao gồm:

Một cục u trong vú.

Máu chảy bất thường đến từ núm vú.

Thay đổi màu sắc ở quầng da vú

Các triệu chứng bất thường khác.

Nếu không có bất kỳ triệu chứng nào, bạn không nên chụp hình vú thường xuyên.

Trong siêu âm vú, bác sĩ sẽ dùng một sóng đặc biệt để nhìn thấy bên trong vú. Siêu âm vú được sử dụng trước khi chụp quang tuyến vú.

Siêu âm có thể giúp bác sĩ xác định khối u trong vú là cứng hoặc đầy dịch. Tuy nhiên, siêu âm không thể giúp bác sĩ phân biệt khối u dạng cứng có phải là ung thư hay không.

Bạn có thể được khuyên làm siêu âm vú nếu vú quá cứng và chụp quang tuyến vú không thể cho thấy hình ảnh rõ ràng bên trong vú. Bạn không bị ảnh hưởng bởi siêu âm. Do đó, bạn có thể ăn, uống và về nhà ngay sau khi thủ tục kết thúc.

Bạn có thể được đề nghị sinh thiết nếu vú có những vùng bất thường (bác sĩ đã nhận thấy trong chụp quang tuyến vú hoặc siêu âm). Bác sĩ sẽ lấy mẫu mô vú để xem dưới kính hiển vi. Họ có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ hút chân không, một thiết bị cắt (sinh thiết bấm) hoặc kim (sinh thiết kim).

Xét nghiệm này thường được thực hiện ở cơ sở y tế ngoại trú và bạn có thể về nhà sau đó. Bác sĩ sẽ gây tê khu vực mục tiêu. Việc gây tê này thường an toàn cho thai nhi.

Sinh thiết bằng kim là phương pháp an toàn nếu bạn đang cho con bú. Sinh thiết bấm có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Sữa mẹ cũng có thể xâm nhập vào vùng bị ảnh hưởng.

Nếu khối u có vẻ là ung thư, bác sĩ sẽ dùng MRI (chụp cộng hưởng từ) để kiểm tra nó. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về MRI trong thai kỳ đã chỉ ra rằng nó không gây ra vấn đề gì, nhưng sự an toàn của xét nghiệm này không được xác nhận. Vì vậy, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ nếu sắp chụp MRI.

Tầm Soát Ung Thư Vú Khi Mang Thai / 2023

Nếu bạn đang mang thai và bạn có một khối u ở vú cần kiểm tra, xét nghiệm nào là an toàn cho bạn và thai nhi?

Ngực của bạn trải qua những thay đổi đáng kinh ngạc khi bạn mang thai. Khi chúng phát triển các ống dẫn sữa để cho con bú, chúng thường tăng gấp đôi kích thước và trở nên nặng nề khi có thêm chất lỏng.

Các mô vú cũng có cảm giác săn chắc hơn và “sần sùi”. Những thay đổi này có thể gây khó khăn cho việc chẩn đoán ung thư vú. Lo ngại về việc sử dụng một kỹ thuật hình ảnh ảnh hưởng đến em bé đang phát triển cũng làm hạn chế một số lựa chọn chẩn đoán cho phụ nữ bị nghi ngờ .

Một số nghiên cứu nhỏ đã xem xét cách thức mà ung thư vú thường được phát hiện lần đầu tiên trong thời kỳ mang thai cũng như độ an toàn và độ tin cậy của chụp nhũ ảnh, siêu âm và các kỹ thuật hình ảnh ung thư vú khác trong thai kỳ.

Dấu hiệu ung thư vú khi mang thai

Hầu hết các bệnh ung thư vú được chẩn đoán trong hoặc ngay sau khi mang thai lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng một khối u vú không đau. Tuy nhiên, hầu hết các cục u được tìm thấy trong thai kỳ không phải là ung thư.

Nếu bạn đang mang thai và bạn có một khối u ở vú cần kiểm tra, xét nghiệm nào là an toàn cho bạn và thai nhi?

Chụp quang tuyến vú khi mang thai có thể được xem xét đối với những phụ nữ có dấu hiệu hoặc triệu chứng của một vấn đề về vú có thể xảy ra.

Siêu âm được coi là một công cụ an toàn để “nhìn thấy” bên trong ngực của phụ nữ mang thai. Nó thường được sử dụng trước khi chụp nhũ ảnh để đánh giá một khối u có thể sờ thấy được (một khối u mà bạn có thể sờ thấy).

MRI đôi khi được sử dụng để kiểm tra các khối u ở vú ở phụ nữ mang thai trông giống như chúng có thể là ung thư trên chụp quang tuyến vú. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc loại xét nghiệm này có an toàn cho bạn và con bạn hay không.

Để chẩn đoán chắc chắn ung thư vú, ở cả phụ nữ có thai và không mang thai, bác sĩ cần cắt bỏ một phần nhỏ khối u nghi ngờ ở vú. Thủ tục này được gọi là sinh thiết . Các mô như vậy có thể được lấy ra bằng kim (sinh thiết kim hoặc lõi) hoặc bằng cách phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u (sinh thiết cắt bỏ).

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Bạn Nên Tầm Soát Ung Thư Gan Ngay Khi Thấy Những Dấu Hiệu Này / 2023

Chán ăn

Đau, nặng tức vùng hạ sườn phải (HSP)

Trướng bụng.

Vàng da, củng mạc mắt,…

Trong giai đoạn muộn hơn của ung thư gan, các triệu chứng trên rõ ràng hơn, hoặc xuất hiện thêm các biến chứng của bệnh:

Không khó phát hiện sớm ung thư gan

Bệnh ở giai đoạn thường không có nhiều dấu hiệu rõ ràng, dễ gây lầm tưởng với bệnh lý thông thường khác do đó người bệnh thường ít chú ý. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để phát hiện bệnh là nên đi tầm soát ung thư gan 6 tháng/lần, đặc biệt là những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao (xơ gan, viêm gan mạn do rượu, viêm gan virus B, C,…).

80% bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) có biểu hiện của xơ gan, do đó các yếu tố nguy cơ của xơ gan cũng được xem là yếu tố nguy cơ của HCC. Bình thường, gan có màu nâu, mềm, nhẵn, khi bị xơ, gan bị đổi sang màu vàng nhạt, khối lượng giảm xuống, các mô gan được thay thế bằng mô xơ, sẹo, gan cứng, bề mặt sần sùi do các cục u nổi lên.

Viêm gan B và viêm gan C

Với ung thư gan, người ta đã xác định được nguyên nhân hàng đầu là do virus viêm gan B hoặc C. Đây là 2 loại virus gây nhiễm trùng mạn tính, được ví là “sát thủ thầm lặng” dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Trên 80% bệnh nhân ung thư gan là do tiến triển từ viêm gan virus B, khoảng 5% bệnh nhân ung thư gan được xác định là do virus viêm gan C.

Uống nhiều rượu gây ra ung thư gan

Xơ gan mạn tính do uống rượu cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên ung thư gan. Những người nghiện rượu có nguy cơ mắc ung thư gan cao và thời gian sống của họ thường bị rút ngắn 10 năm so với những người khác.

Bệnh tiểu đường và béo phì

Trong thời gian qua, tỷ lệ mắc ung thư gan trên thế giới đã tăng lên đáng kể, song song với sự gia tăng bệnh béo phì và tiểu đường. Béo phì làm tích tụ mỡ trong gan gây nên chứng gan nhiễm mỡ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Tiểu đường khiến người bệnh có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần người bình thường. Virus viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan của người bệnh.

Thuốc men và hóa chất

Nếu dùng thường xuyên một số loại thuốc có hại cho gan cũng là yếu tố gây ra ung thư gan. Bệnh gan ứ sắt hay còn gọi là sự quá tải sắt ở gan cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư gan. Sự quá tải sắt gây độc cho cơ thể, đặc biệt ở gan, gây viêm và chết tế bào gan. Điều này dẫn đến xơ gan và nguy cơ rất cao đưa đến ung thư gan.

Tầm soát phát hiện sớm ung thư gan là yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa hiệu quả

Lời khuyên dành cho bạn để ngăn ngừa căn bệnh này là có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, tiêm đầy đủ vắc xin phòng viêm gan B, không nên sử dụng rượu bia và thuốc lá …. Quan trọng nhất là khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư gan 6 tháng/lần.

Nên đến khám tầm soát ung thư gan ở đâu?

Tầm soát ung thư gan định kỳ là một trong những cách để phát hiện bệnh sớm, ngay khi chưa có biểu hiện. Nên tầm soát ung thư gan ở đâu để cho kết quả chính xác là vấn đề quan tâm của nhiều người. Bởi khám tầm soát ung thư gan tại địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ chữa bệnh thành công. Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về điều trị bệnh lý ung thư, nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện K đã triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư được người bệnh quan tâm, tin tưởng, lựa chọn dịch vụ.

Các gói khám tầm soát ung thư được xây dựng khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng. * Đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung bướu. * Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn với phác đồ điều trị hiệu quả cho sức khoẻ, phù hợp về kinh tế. * Bệnh viện khang trang, sạch sẽ. * Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại * Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. * Đăng kí khám theo đoàn, cơ quan, trả kết quả trong thời gian sớm nhất. * Khám các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. * Chi phí hợp lý, các dịch vụ trọn gói.

Gói khám sàng lọc ung thư gan tại Bệnh viện K

Gói khám tầm soát ung thư gan tại Bệnh viện K được nhiều người bệnh quan tâm, lựa chọn. Trong đó gồm chi phí khám lâm sàng, tư vấn bệnh lý; xét nghiệm máu; siêu âm ổ bụng (gan mậtt, tuỵ, lách, thận, bàng quang); một số xét nghiệm khác… Thời gian hoàn thành gói khám rất nhanh chóng với sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Hiện nay, Bệnh viện K là một trong những cơ sở y tế có đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực ung bướu, phương tiện máy móc hiện đại bậc nhất khu vực. Đó sẽ là những điều kiện tốt giúp cho việc sàng lọc phát hiện sớm ung thư gan được nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Nhờ đó có thể sàng lọc bệnh lý ung thư gan, giúp phát hiện giai đoạn sớm ung thư gan để từ đó có biện pháp điều trị thích hợp, kịp thời.

Tìm Hiểu Về Ung Thư Vú Dạng Viêm / 2023

Ung thư vú dạng viêm là một dạng bệnh hiếm gặp nhưng cũng có mức độ nguy hiểm cao. Do đó, việc tìm hiểu về dạng bệnh này của ung thu vú là điều cần thiết.

Ung thư vú dạng viêm là gì?

Ung thư vú dạng viêm – Hay còn gọi là Ung thư vú thể viêm (Viết tắt IBC) là một hình thái phát triển khá hiểm gặp và có tốc độ phát triển nhanh của bệnh ung thư vú. Khác với biểu hiện ban đầu của ung thư vú là xuất hiện một khối u ở ngực, ung thư vú dạng viêm thường bắt đầu từ tình trạng tấy đỏ và sung ở vú. Bệnh sẽ phát triển và lây lan với tốc độ nhanh, các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng được phát hiện, thậm chí chỉ sau vài ngày hoặc vài giờ. Tuy vậy, các phương pháp điều trị hiện đại ngày nay, người ta hoàn toàn có thể điều trị được IBC, nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo các nhà nghiên cứu, độ tuổi trung bình của những người thường mắc IBC là 57 tuổi. IBC thường có xu hướng bắt đầu từ những cảm giác nặng nề ở vú. Một số người bệnh thấy da vú bị ửng đỏ lên, bị viêm trên ngực. Người bệnh sẽ thấy vú bị sung lên do các tế bào ung thư phát triển làm nghẽn các hạch bạch huyết.

Vú bị đỏ: một phần hoặc toàn bộ vú bị đỏ lên, đôi khi triệu chứng này chỉ đến và biến mất.

Sưng vú: Một phần hoặc toàn bộ vú có thể bị sưng, mở rộng và cứng.

Cảm giác ấm ở vú: Phụ nữ có thể cảm thấy vú ấm hơn bình thường.

Da vú sần: Da ở vú có thể bị sần sùi giống vỏ quả cam.

Thay đổi da khác: da vú có thể có màu hồng hoặc tổn thương nhẹ, phát ban, …vv.

Sưng hạch bạch huyết: Các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc trên xương đòn có thể sưng lên.

Thay đổi núm vú: Các núm vú có thể quay vào trong, hoặc bị dẹt ra.

Đau: ngực của bạn có thể bị đau.

Lưu ý với bạn rằng có một số triệu chứng ở trên khá giống với hiện tượng viêm vú, thường xảy ra ở những phụ nữ đang cho con bú do nhiễm trùng. Không giống như IBC, viêm vú có thể dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sỹ nếu thấy có nhiều hơn 1 triệu chứng ở trên xuất hiện.

Các phương pháp điều trị ung thư vú thể viêm

Các phương pháp điều trị ung thư vú viêm bao gồm hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu. Các phương pháp đôi khi được kết hợp với nhau để kiểm soát IBC tốt hơn. Sự khác biệt lớn nhất giữa điều trị IBC và các hình thức khác của bệnh ung thư vú là phẫu thuật không phải là phương pháp điều trị đầu tiên, mà có thể là hóa trị hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu.

Bạn đang xem bài viết Bạn Biết Gì Về Tầm Soát Ung Thư Vú Khi Mang Thai? 2022 / 2023 trên website Kidzkream.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!