Xem Nhiều 11/2022 #️ 4 Nhóm Xét Nghiệm Cường Giáp Giúp Xác Định Bệnh / 2023 # Top 17 Trend | Kidzkream.com

Xem Nhiều 11/2022 # 4 Nhóm Xét Nghiệm Cường Giáp Giúp Xác Định Bệnh / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Nhóm Xét Nghiệm Cường Giáp Giúp Xác Định Bệnh / 2023 mới nhất trên website Kidzkream.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi nào bạn nên làm xét nghiệm cường giáp?

Tuyến giáp có nhiệm vụ sản xuất các hormone giáp (T3, T4). Các hormone này có vai trò điều hòa chuyển hóa cơ thể giúp ổn định nhịp tim, nhiệt độ cơ thể… Lượng T3, T4 tăng cao trong máu khiến các quá trình chuyển hóa này tăng tốc và gây ra nhiều triệu chứng khắp cơ thể. Người bệnh có thể mắc các triệu chứng sau:

– Đổ mồ hôi liên tục, đổ mồ hôi ngay khi không làm gì hoặc đang ở phòng lạnh.

– Thấy người quá nóng hoặc quá lạnh.

– Tăng số lần đại tiện trong ngày, tiêu phân lỏng.

– Run cơ không kiểm soát được, thấy rõ nhất ở 2 bàn tay.

– Lo lắng quá mức, thậm chí bị rối loạn lo âu.

– Nhịp tim nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực.

– Sụt cân nhanh mặc dù ăn nhiều.

– Kiệt sức, yếu nhược cơ.

– Giảm tập trung, không hoàn thành xong việc này đã nhảy sang làm việc khác.

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, kinh thưa, mất kinh.

– Rụng tóc, tóc mỏng, thưa, yếu.

– Da mỏng, dễ trầy xước.

– Rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, mất ngủ.

Khi mắc các triệu chứng trên, bạn nên đến khám bác sĩ. Bạn sẽ được làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán cường giáp.

Các nhóm xét nghiệm cường giáp

Nhóm xét nghiệm chức năng tuyến giáp

Bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của bệnh nhân và gửi đến phòng xét nghiệm để xác định mức hormone giáp trong máu (TSH, T3, T4, FT4, FTI). Xét nghiệm này gọi là xét nghiệm chức năng tuyến giáp.

– TSH (thyroid-stimulating hormone): Là một hormone do tuyến yên tiết ra để kiểm soát sự sản xuất hormone của tuyến giáp. TSH sinh ra nhiều hay ít dựa vào nồng độ hormone giáp trong máu. Nếu hormone giáp trong máu ít, TSH sẽ sinh ra nhiều để kích thích tuyến giáp hoạt động. Khi hormone giáp trong máu càng tăng cao thì TSH sẽ càng giảm xuống. Do đó, những người mắc bệnh cường giáp có lượng hormone TSH trong máu rất thấp.

– T3 (triiodothyronine): Là một hormone chính được tuyến giáp sản xuất có nhiều vai trò trong chuyển hóa cơ thể. Xét nghiệm này thường dùng để chuẩn đoán và xác định mức độ nặng – nhẹ của cường giáp. Bệnh nhân cường giáp có nồng độ T3 cao.

Trong một số tình huống như: phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc dùng thuốc tránh thai thì cả T3 và T4 cùng cao nhưng có thể bạn không bị bệnh. Bạn cần phải làm xét nghiệm định lượng T4 tự do bên cạnh TSH để xác định chính xác cường giáp.

– T4 (thyroxine): Hormone giáp chính khác. T4 trong máu có 2 dạng: T4 gắn với protein và T4 tự do. T4 tự do có vai trò quan trọng nhất để xác định chức năng tuyến giáp, xét nghiệm tìm T4 tự do gọi là FT4 và FTI. Người bị cường giáp sẽ có FT4 và FTI tăng cao.

Mức hormone giáp được so sánh với mức hormone bình thường ở người khỏe mạnh. Mức TSH thấp và mức T3, T4 cao có nghĩa là bạn đã bị cường giáp. Trong trường hợp bạn có thai, bác sĩ sẽ dựa vào FT4, FTI cao và TSH thấp để chẩn đoán cường giáp.

Nhóm xét nghiệm tìm nguyên nhân cường giáp

♦ Xét nghiệm tìm kháng thể kháng tuyến giáp:

Hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, virus. Khi hệ này sản xuất các kháng thể tấn công tuyến giáp (làm hư hại và kích thích tuyến tăng hoạt động) sẽ gây bệnh cường giáp. Các kháng thể này được tìm thấy khi bạn bị bệnh Basedow.

♦ Xét nghiệm đo tốc độ lắng máu có thể được dùng để kiểm tra tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Bệnh nhân cường giáp do viêm tuyến giáp có tốc độ lắng máu cao.

Siêu âm tuyến giáp

Đây là xét nghiệm nhẹ nhàng và hiệu quả. Xét nghiệm được thực hiện trong phòng siêu âm. Bệnh nhân sẽ được yêu cầu bỏ tất cả trang sức, thiết bị điện tử đeo trên người, cởi bỏ áo ngoài. Sau đó người bệnh nằm lên giường, bác sĩ hay y tá sẽ đặt một gối nhỏ dưới cổ để làm lộ rõ tuyến giáp của bạn. Cổ bạn sẽ được bôi gel bôi trơn. Gel này giúp đầu dò siêu âm trượt trên da mà không làm bạn đau. Bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị này ở vùng cổ của bạn và màn hình máy siêu âm sẽ hiện hình ảnh vùng này.

Những hình ảnh trên màn hình giúp bác sĩ xem xét hình dạng tuyến giáp. Qua đó phát hiện các bất thường ở tuyến giáp và các khối u khác nếu có. Trong trường hợp nghi ngờ cường giáp do ung thư tuyến giáp, bác sĩ yêu cầu thêm xét nghiệm sinh thiết để chẩn đoán ung thư.

Chụp xạ hình tuyến giáp

Chụp xạ hình tuyến giáp có thể được dùng để tìm các u, bướu và các nhân giáp.

Khi chuẩn bị làm xét nghiệm, bạn sẽ được yêu cầu nuốt hoặc tiêm một lượng nhỏ chất iốt phóng xạ, chất phóng xạ này sẽ được tuyến giáp hấp thụ và đào thải.

Sau đó, bạn sẽ đi chụp hình để xem tuyến giáp đã hấp thụ bao nhiêu phóng xạ, hình dạng và kích thước của tuyến nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây cường giáp và độ nặng của bệnh để phục vụ cho việc điều trị.

Sau khi chụp hình, bạn cần lưu ý những điều sau:

√ Các tác dụng phụ thường là sưng đau đỏ chỗ tiêm.

√ Iốt phóng xạ sẽ được thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu trong vòng 48 giờ. Bạn nên uống nhiều nước và giật nước bồn cầu 2 lần sau khi đi vệ sinh trong thời gian này.

√ Bạn cần tránh tiếp xúc với trẻ em hay phụ nữ có thai cho đến khi iốt phóng xạ đã được đào thải hết.

√ Phụ nữ không nên có thai, đàn ông không nên làm người khác có thai trong vòng 6 tháng từ sau khi làm xét nghiệm trên.

Điều trị cường giáp

Cường giáp là bệnh có thể điều trị được. Bệnh nhân tuân thủ điều trị sẽ mau chóng quay về cuộc sống của mình. Sau khi đã có đầy đủ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ cùng với bạn thống nhất phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Có 3 phương pháp điều trị bệnh cường giáp chính: dùng thuốc kháng giáp, uống iốt phóng xạ, phẫu thuật.

Đối với cường giáp, bệnh nhân cần tránh các thực phẩm có nhiều iốt, ví dụ: tảo biển, cá biển, đặc biệt là cá thu, muối iốt…

Các Xét Nghiệm Cần Thiết Để Xác Định Bệnh Gút / 2023

Thứ Hai, 23-01-2017

Bệnh gout hình thành trong một thời gian kéo dài và tới một thời điểm nào đó bệnh đột ngột tái phát gây nên các biểu hiện bên ngoài. Tuy nhiên khi bệnh bộc phát ra ngoài cũng là lúc bệnh gout đã rơi vào giai đoạn nặng gây nhiều tác hại tới sức khỏe cuộc sống của người mắc bệnh. Để xác định bệnh gout sớm tích cực trong việc điều trị bệnh gout thì khi nghi ngờ mình bị gout thì nên thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh gout chính xác nhất cải thiện bệnh hiệu quả nhất.

Các xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh gút nên biết

1- Xét nghiệm nồng độ acid uric trong máu

Để xác định bệnh gout thì xét nghiệm quan trọng nhất có thể phải kể tới việc xét nghiệm nồng độ acid trong máu. Khi hàm lượng acid uric trong máu tăng cao cơ thể không kịp đào thải ra ngoài thì các tinh thể hình kim này có thể kết tinh lắng đọng với nhau tại các khớp xương gây viêm sưng và sinh ra những cơn đau nhức tại các khớp. Đối với những người xét nghiệm chỉ số acid uric ở nữ giới trên 6,0 mg/dl (hoặc 360 µmol/l), đối với nam là trên 7,0 mg/dl (hoặc 420 µmol/l) đồng nghĩa với việc người bệnh đã bị bệnh gout.

Tính tại thời điểm xét nghiệm chỉ số acid uric càng cao thì nguy cơ đối diện với bệnh gout càng rơi vào giai đoạn nặng. Tuy nhiên thực tế nhiều người khi xét nghiệm chỉ số acid uric cho kết quả bình thường nhưng trường hợp này không thể khẳng định vì vẫn có khả năng bị gout. Vì vậy cần thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để biết chính xác bệnh gout.

2- Xét nghiệm acid uric niệu 24h

Xét nghiệm này thường được thực hiện đối với những người bị gout cấp tính hoặc có tiền sử bị bệnh gout. Khi xét nghiệm acid niệu để tìm hiểu nguồn gốc tăng acid uric trong máu là do quá trình sản xuất hay do quá trình đào thải acid uric qua tiết niệu. Xét nghiệm nay rất cần thiết cho việc tích cực điều trị bệnh gout. Người bệnh sẽ lên được kế hoạch theo dõi và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

3- Xét nghiệm dịch khớp

Đây là xét nghiệm để nhận biết được mức độ tổn thương tại khớp. Chọc hút dịch khớp tại các vị trí đau nhức khớp hoặc nghi ngờ mình bị gout sau đó quan sát dịch khớp này trên kính hiển vi để tìm xem có tinh thể urat kết tinh hay không. Nếu như quan sát thấy các tinh thể urat hình kim kết tủa thì có thể khẳng định đã mắc phải bệnh gút. Đây là xét nghiệm không chỉ phát hiện bệnh gout mà còn có thể kiểm tra mức độ nguy hiểm của bệnh gout ở mức độ nào để dùng thuốc phù hợp.

4- Xét nghiệm chức năng của thận

Thêm một xét nghiệm nữa cần thực hiện để phát hiện bệnh gout hay biến chứng gout là xét nghiệm thăm dò chức năng của thận. Xét nghiệm này để biết việc đào thải acidc uric ra ngoài đường tiểu và kiểm tra được những tổn thương do bệnh gout biến chứng hình thành nên.

5- Một số xét nghiệm khác

Đối với người bị bệnh gout có thể thực hiện một số thăm dò khác để biết bệnh gout chắc chắn cũng như mức độ bệnh gout rơi vào giai đoạn nào. Người bị bệnh gout tốt nhất cần thực hiện một số xét nghiệm khác như:

Xét nghiệm bệnh lý rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường, bệnh rối loạn mỡ máu, rối loạn lipid, đường huyết…

Xét nghiệm tốc độ máu lăng

Xét nghiệm số lượng bạch cầu

Chụp X-quang đối với trường hợp nghi ngờ bị gout phá hủy khớp xương hay những tổn thương khớp xương, hay cục tophi ở giai đoạn gout nặng.

Bệnh gout là một bệnh phức tạp vì vậy khi thực hiện các xét nghiệm bệnh gout cần thực hiện hệ thống nhiều xét nghiệm. Nhằm vừa không nhẫm lẫn với các bệnh khác cũng như biết được mức độ nghiêm trọng của bệnh gout và biêt cách xử lí.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ GOUT:

Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Hoa Liễu Chính Xác Nhất / 2023

Tìm hiểu sơ bộ về căn bệnh hoa liễu : Bệnh hoa liễu là một trong những chứng bệnh xã hội nguy hiểm nhất, có tốc độ lây truyền nhanh. Bệnh này đã xuất hiện từ khá lâu và cho đến hiện nay, bệnh vẫn còn rất phổ biến với số ca mắc bệnh hàng năm vẫn tăng cao.Bệnh hoa liễu hay còn được gọi là syphilis, đây là một chứng bệnh truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Bệnh hoa liễu không chỉ mang lại nhiều tác động tiêu cực xấu cho sức khỏe của bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho sự phát triển của xã hội

Bệnh hoa liễu là gì và mức độ nguy hiểm do bệnh gây ra Theo phòng khám đa khoa Thế Giới nguyên nhân chủ yếu gây bệnh hoa liễu là do quan hệ tình dục không an toàn, từ đó tạo điều kiện cho các xoắn khuẩn hoa liễu đột kích vào da, niêm mạc và gây ra bệnh. Ngoài ra, bệnh hoa liễu còn có thể nhiễm từ mẹ sang con; lây qua đường máu; do vết thương hở bị tiếp xúc với dịch nhầy, mủ, máu của người mang bệnh; hoặc do sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh…

Thông thường,được theo dõi bởi phong kham da khoa the gioi bệnh hoa liễu có thời gian ủ bệnh khá dài, chính vì thế, khi bệnh nhân phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, vậy nên việc chữa trị cũng khó khăn hơn, khiến chi phí chữa bệnh bệnh hoa liễu tăng lên.

cơ bản, triệu chứng của bệnh hoa liễu chỉ là xuất hiện những nốt ban hơi đỏ, có bờ nhẵn, chạm vào thì có cảm giác rắn, hạch bạch huyết sưng to ở hai bên bẹn. Nếu xét nghiệm hạch bạch huyết thì sẽ tìm ra được xoắn khuẩn hoa liễu.

Nếu bệnh nhân xét nghiệm sẽ thấy lượng lớn xoắn khuẩn hoa liễu ở trên các vết loét. Chính Vì vậy, đây là giai đoạn có nguy cơ lây cao nhất, đặc biệt là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Cũng như giai đoạn trước, nếu bệnh trong giai đoạn này không được chữa trị kịp thời thì các vết loét cũng sẽ tự động không còn nữa và không để lại sẹo trên người rồi tiếp tục chuyển sang thời gian cuối.

Ở giai đoạn cuối thì các xoắn khuẩn hoa liễu sẽ thâm nhập vào trong hệ thần kinh trung ương và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh.

Biểu hiện khi khám tại phòng khám đa khoa thế giới đặc trưng nhất là trên da và niêm mạc bệnh nhân sẽ hiện diện củ hoa liễu có hình cầu hoặc bầu dục, những vết loét góp mặt nhiều và dày đặc hơn trước, rất khó lành và để lại sẹo trên da, nếu nặng hơn còn có khi làm hoại tử da. Tuy nhiên, thời kỳ này bệnh hầu như không còn khả năng lây nhiễm sang cho người khác nữa, kể cả là qua con đường quan hệ không an toàn.

Giá tiền chữa trị bệnh hoa liễu Các bác sĩ phòng khám Thế Giới cho biết, giá tiền điều trị hoa liễu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, tay nghề của bác sĩ, những loại thuốc đặc hiệu, phương pháp chữa bệnh và quan trọng nhất là tình trạng của bệnh nhân. song, chi phí chữa bệnh hoa liễu là bao nhiêu sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố chính như sau:

Khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh hoa liễu thì việc đầu tiên cần thiết thực hiện chính là tiến hành thăm khám cụ thể và làm các xét nghiệm cần thiết. Điều này giúp nhận dạng chắc chắn người bệnh có bị hoa liễu hay không, mức độ bệnh ra sao rồi từ đó mới đưa ra hướng chữa bệnh như thế nào cho thích hợp và hiệu quả nhất.

Phí xét nghiệm tại phòng khám đa khoa thế giới bệnh hoa liễu sẽ bao gồm: Xét nghiệm dịch tiết ra từ âm đạo hay dương vật, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Đối với trường hợp phụ nữ mang thai thì phải thực hiện thêm xét nghiệm nước ối để dự đoán bệnh đã lây nhiễm sang cho thai nhi hay chưa…

Chữa trị hoa liễu là bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp điều trị Sau khi tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh nhân đang ở thời điểm nào của bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất. Đối với những người mới mắc bệnh, bệnh ở thể nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc bôi đặc trị hoặc thuốc uống để tiêu diệt các xoắn khuẩn hoa liễu bên trong thân thể. Những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ thì việc chữa trị cũng dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc chi phí điều trị hoa liễu cũng đỡ tốn kém hơn, bởi lúc này các xoắn khuẩn hoa liễu chỉ góp mặt ở một vùng da nhất định trên người và người bệnh hoàn toàn có khi kiểm soát được bằng phương pháp nội khoa. tuy vậy, nếu các xoắn khuẩn hoa liễu đã truy kích vào bên trong máu hoặc hệ thần kinh trung ương thì bác sĩ sẽ phải áp dụng đến các phương pháp khác phức tạp hơn để điều trị, vì vậy giá tiền chữa trị bệnh hoa liễu cũng cao hơn.

Qua những thông tin được chia sẻ trên, nếu người bệnh còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay vớibenh vien the gioi bằng cách nhấp chọn bảng chia sẻ online bên dưới hoặc gọi đến số hotline: 028 39 233 666 – Zalo : 0163 591 7248 để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Xét Nghiệm Giang Mai Ở Đâu Chính Xác Nhất? / 2023

Lượt xem: 19144

Bạn đang băn khoăn không biết xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất? Trước sự phát triển của hàng loạt hệ thống các phòng khám , khiến cho nhiều bệnh nhân không biết nên tin tưởng và phòng khám nào để tiến hành xét nghiệm giang mai. Lựa chọn một phòng khám xét nghiệm giang mai uy tín, chất lượng, sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định tình trạng sức khỏe bản thân và có những giải pháp khắc phục, điều trị khi cần thiết.

Nên đi xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất?

Bệnh giang mai là một trong những bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng và là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bênh giang mai nếu sớm được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có tỷ lệ điều trị thành công tương đối cao. Hơn nữa, xét nghiệm giang mai còn là một khâu quan trọng của quá trình điều trị bệnh giang mai. Chính vì vậy lựa chọn một phòng khám để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai, là một việc làm rất cần thiết của người bệnh.

Không khó để bạn tìm ra được một phòng khám xét nghiệm giang mai, nhưng lựa chọn phòng khám xét nghiệm giang mai chính xác nhất lại không phải là việc dễ dàng.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn phòng khám xét nghiệm giang mai chính xác nhất là: Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh – Một phòng khám chất lượng hàng đầu tại thủ đô Hà Nội.

Vì sao bạn nên chọn phòng khám Hưng Thịnh?

Thứ nhất: Đây là một trong những phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bệnh xã hội. Một số bác sĩ đã được cử đi tu nghiệp tại nước ngoài, hoặc có nhiều năm công tác trong các bệnh viện lớn.

Thứ hai: Phòng khám sở hữu một số lượng trang thiết bị hiện đại. Hệ thống trang thiết bị này không chỉ giúp cho quá trình tiến hành xét nghiệm của bạn được diễn ra thuận lợi, mà còn giúp cho kết quả được đảm bảo chính xác.

Thứ ba: Tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật các thông tin về khám và chữa bệnh là một trong những nguyên tắc của phòng khám. Khi tới đây làm xét nghiệm bệnh giang mai, tất cả mọi thông tin của bạn đều được chúng tôi tôn trọng và bảo mật. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tới khám.

Thứ tư: Tới với phòng khám Hưng Thịnh, bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ y tế chu đáo và tin cậy. Mọi thủ tục khám và xét nghiệm đều được tiến hành rất nhanh gọn, bạn không phải mất nhiều thời gian để đợi chờ. Ngoài ra, thái độ phục vụ của y bác sĩ ở đây đều rất thân thiện, chân thành và chu đáo với bệnh nhân.

Đặc biệt, quy trình xét nghiệm giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đều được tiến hành một cách chuẩn mực, mọi bước xét nghiệm đều được đảm bảo kết quả, từ đó giúp đưa ra kết luận một cách chính xác nhất.

Quy trình xét nghiệm giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Không giống như những xét nghiệm thông thường khác, xét nghiệm bệnh giang mai không chỉ được thực hiện đơn thuần trên máu mà còn phải được thực hiện trên dịch cơ thể, mẫu mô …

Xét nghiệm giang mai bao gồm hai loại xét nghiệm chính là xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai.

Thứ nhất: Xét nghiệm sàng lọc giang mai

Khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc, bạn sẽ được tiến hành hai xét nghiệm bao gồm

Xét nghiệm Venereal Disease Research Laboratory (VDRL): Xét nghiệm này tiến hành thử nghiệm máu và dịch não tủy. Đây là xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong cơ thể của các bệnh nhân bị giang mai. Căn cứ vào kết quả phản ứng của kháng thể với bệnh giang mai, có thể đưa ra những dự đoán về việc có hay không sự tồn tại của bệnh giang mai trong cơ thể.

Xét nghiệm Rapid Plasma Reagin (RPR): Xét nghiệm này cũng tương tự như xét nghiệm VDRP, nhưng ưu điểm của xét nghiệm này là cho phép nắm bắt được quá trình diễn biến của bệnh giang mai trong quá trình điều trị. Đồng thời xét nghiệm RPR được đánh giá là chính xác gần như 100% với những bệnh nhân bị giang mai giai đoạn giữa. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu và cuối của bệnh thì ít nhạy cảm hơn.

Thứ hai: xét nghiệm xác nhận giang mai

Xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai gồm có 5 xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (EIA): Xét nghiệm này cần được tiến hành sau khi bệnh nhân đã trải qua ít nhất một xét nghiệm VDRL hoặc RPR. Đây là xét nghiệm kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong máu của bệnh nhân. Xét nghiệm EIA (+) chỉ được công nhận, khi có kết quả trùng khớp với một trong hai kết quả xét nghiệm VDRL và RPR.

Xét nghiệm kháng thể huỳnh quang treponemal hấp thụ (FTA – ABS): Xét nghiệm này được thực hiện trên máu và dịch não tủy của bệnh nhân. Ưu điểm của xét nghiệm này là có thể phát hiện bệnh giang mai sớm ngay từ 3 – 4 tuần sau khi lây bệnh.

Xét nghiệm Treponema Pallidum ngưng kết hạt khảo nghiệm (TPPA): Xét nghiệm này được thực hiện trên chất lỏng của cột sống hay còn gọi là tủy sống và dùng để kiểm tra kháng thể giang mai.

Kinh hiển vi trường tối: Sử dụng kính hiển vi trường tối để tìm kiếm mầm bệnh giang mai chứa trong mẫu chất lỏng, tế bào hoặc một tổn thương nào đó trên cơ thể của bệnh nhân do những triệu chứng bệnh giang mai gây ra. Kính hiển vi trường tối sẽ giúp cho bạn nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới có những triệu chứng đầu tiên.

Xét nghiệm Micromagglutinatinon khảo nghiệm (MHA – TP): Đây là xét nghiệm sử dụng để xác nhận bệnh giang mai sau khi các xét nghiệm khác cho kết quả dương tính.

Bạn đang xem bài viết 4 Nhóm Xét Nghiệm Cường Giáp Giúp Xác Định Bệnh / 2023 trên website Kidzkream.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!